Quay lại

UEL là trường gì? – UEL là lựa chọn tốt nhất cho tương lai?

Tác giả: Phạm Thu Phương

Trường đại học kinh tế luật đại học quốc gia TP HCM có gì nổi bật? Chất lượng đào tạo UEL ra sao? UEL có  bao nhiêu ngành đào tạo? Học UEL có lợi thế gì?

Mùa hè lại đến, một mùa thi cử bận rộn lại đến đối với bạn học sinh cuối cấp đặc biệt là học sinh trung học phổ thông. Những người đang theo đuổi ước mơ trên con đường xây dựng và bồi đắp cho mình một nền tảng kiến thức nhất định bằng con đường giáo dục. Việc chọn ra cho mình một ngôi trường rồi lấy đó làm mục tiêu phấn đấu là điều vô cùng quan trọng mà bất cứ bạn học sinh nào cũng phải trải qua. Vậy các bạn đã có cho mình một quyết định nào chưa? Nếu chưa thì hãy đọc bài viết này nhé có thể nó sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng và hướng đi mới đấy!

 
Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập

1. Trường UEL là gì?

Cái tên UEL (VNU HCM Vietnam University of Economics and Law) Đại học Kinh Tế - Luật – Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh có lẽ là một trong những cái tên danh giá mà ai cũng muốn tìm hiểu để có cơ hội được học tập tại đây. Với thế lực lượng đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề và trình độ chuyên môn được đánh giá cao bởi thế nad UEL là một trong những trường trọng điểm phía Nam và có tầm quan trọng trong sự phát triển của đại học quốc gia Việt Nam nói chung.

Hơn thế nữa, UEL là một trong những ngôi trường hàng đầu Việt Nam bởi sự đầu tư về các thiết bị hiện đại như là trường đầu tiên mô phỏng về thị trường tài chính. Hơn thế nữa học trong môi trường của đại học kinh tế luật đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh bạn cũng có cơ hội được tham dự các khóa học trao đổi sinh viên hay thực tập tại nước ngoài cụ thể là trường đại học Gloucestershire của Anh và Birmingham City. Bởi UEL có sự liên kết với hai ngôi trường này cho các cấp bậc đại học và sau đại học ở bậc cao học.

Trường UEL là gì?

Trường đại học Kinh Tế - Luật Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh được thành lập dựa trên sự phát triển nền tảng thuộc khoa kinh tế trực thuộc đại học quốc TP HCM. Quyết định thành lập được thực hiện vào 06/11/2000 bởi ĐHQG TPHCM theo quyết định số 441/QĐ- ĐHQG-TCCB. Thời gian ban đầu còn gặp nhiều khó khăn về cả cơ sở vật chất lẫn số lượng giáo viên, được biết rằng chỉ có 12 giáo viên vào thời điểm trường mới bắt đầu hình thành lúc bấy giờ.

Việc làm tài chính tại Hồ Chí Minh

2. Các ngành và bậc đào tạo tại trường đại học kinh tế luật đại học quốc gia TP HCM

Hiện tại UEL có 9 khoa và được chia ra thành 16 ngành đào tạo với các bậc đào tạo khác nhau cụ thể như sau:

- Khoa Kinh Tế với các chuyên ngành đào tạo là: Kinh Tế học, Kinh tế và Quản lý công

- Khoa Kinh tế Đối ngoại với 2 ngành đào tạo là: Kinh tế Đối ngoại và Kinh doanh Quốc tế

- Khoa Tài chính Ngân hàng gồm có các 2 ngành chính là tài chính, Ngân hàng và chuyên ngành Công nghệ Tài chính

- Khoa Kế toán – Kiểm toán bao gồm hai ngành là Kế toán và Kiểm toán

Các ngành và bậc đào tạo tại trường đại học kinh tế luật đại học quốc gia TP HCM

- Khoa hệ thống thông tin gồm 2 ngành đó là hệ thống thông tin quản lý và thương mại điện tử

- Khoa Quản trị Kinh doanh gồm 2 ngành và 1 chuyên ngành lần lượt là quản trị Kinh doanh, Marketing và Quản trị Du lịch và Lữ hành

- Khoa Luật kinh tế bao gồm 2 ngành chính là Luật Kinh doanh và Luật Thương mại Quốc tế

- Khoa Luật có 2 ngành chính là Luật Dân sự và Luật Tài chính ngân hàng

Các ngành và bậc đào tạo tại trường đại học kinh tế luật đại học quốc gia TP HCM

- Và cuối cùng là Khoa Toán Kinh tế với các chuyên ngành toán ứng dụng trong các lĩnh vực  như kinh tế, tài chính, quản lý

Các bậc đào tạo được chia ra làm 4 bậc đào tạo như sau: Bậc đại học chương trình quốc tế, bậc thạc sĩ, thạc sĩ chương trình quốc tế và bậc tiến sĩ.

Đối với việc phân chia các cấp bậc đại học và sau đại học trong đào tạo được chia ra như sau: đối với chương trình đào tạo quốc tế bậc đại học được đào tạo và cấp chứng chỉ tại Việt Nam với sự liên kết của hai trường Birmingham City và trường Gloucestershire – Anh.

Đối với bậc đào tạo sau đại học – bậc thạc sĩ bao gồm 5 ngành đào tạo sau đây: Ngành luật kinh, luật dân sự & tố tụng dân sự; Quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng; Kinh doanh quốc tế; Ngành kinh tế học, kinh tế chính trị và chuyên ngành kinh tế và quản lý công

Bậc đào tạo sau đại học chương trình quốc tế bậc thạc sĩ có các điểm mới là có sự liên kết với trường đại học Paris 2 Panthéon- Assas, Pháp, trường đại học Paris 1 Panthéon – Sorbonne, Pháp với các chuyên ngành đào tạo liên kết giữa hai trường lần lượt là: luật dân sự chuyên ngành luật tài sản Paris 2, luật kinh doanh quốc tế Paris 2 và; Luật dân sự chuyên ngành luật tài sản Paris 1.

Đối với bậc tiến sĩ cũng có các trường cũng có các ngành đào tạo như: Kinh tế học và kinh tế chính trị, kinh tế quốc tế, tài chính – ngân hàng, luật kinh tế và quản trị kinh doanh.

Việc làm kế toán tại Hồ Chí Minh

3. Chất lượng đào tạo của UEL như thế nào?

Vi là một trong những trường trọng điểm không chỉ có vị thế và tầm quan trọng đối với khu vực phía Nam mà còn đối với cả nước. Tính đến thời điểm 30/10/2014 trường đã có tổng số các cán bộ giảng viên, chuyên viên, nhân viên lên đến 349 người trong đó có 227 giảng viên, 122 chuyên viên và nhân viên làm việc tại trường. Cùng với kết quả đó chính là con số 90% đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ sau đại học là một minh chứng cụ thể cho việc đảm bảo chất lượng của trường. Số lượng giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ lần lượt là: 1 giáo sư, 10 phó giáo sư, 56 tiến sĩ, và 143 thạc sĩ đang trực tiếp giảng dạy và làm các công tác giáo dục tại trường. 

Chất lượng đào tạo của UEL như thế nào?

Cho đến thời điểm 2019 con số đã có sự thay đổi ít nhiều với 217 giảng viên trong đó có 1 giáo sư, 16 phó giáo sư, 50 tiến sĩ và 150 thạc sĩ, cử nhân. Sự so sánh trên cho thấy UEL đang ngày càng phát triển hơn trong việc đầu tư vào chất lượng giáo dục để không những đạt được cao hơn mà cao hơn nữa về chất lượng đào tạo.

Về cơ sở vật chất của trường đại học Kinh Tế - Luật cũng có sự thay đổi đáng kể so với ngày đầu phát triển. trong đó không thể không kể đến việc đầu tư cho phòng mô phỏng về thị trường tài chính đầu tiên tại Việt Nam với mức chi phí đầu tư lên đến 20 tỷ đồng phục vụ cho các ngành học khác nhau. Với diện tích khuôn viên trường tổng số là 13,000m2 với khoảng 70 phòng học trong đó có các hệ thống phòng học được trang bị các thiết bị công nghệ thông tin đầy đủ như phòng máy tính có 6 phòng, học ngoại ngữ có 11 phòng, hội trường lớn có sức chứa tới 500 người với diện tích 2100m2, ngoài ra hệ thống hai thư viện trong trường tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được học tập, nghiên cứu trong môi trường tốt nhất có thể.

Các phòng học chuyên đề, phong học chất lượng cao được trang bị hệ thống máy chiếu, điều hòa, âm thanh chất lượng cao. hệ thống máy tính hiện đại, cấu hình cao và có mạng kết nối cũng được đáp ứng đầy đủ. Hệ thống phòng được trang bị một cách hiện đại tạo một không gian thoải mái và đầy đủ nhất cho các bạn sinh viên tài năng, năng động có cơ hội được học tập tại đây.

Chất lượng đào tạo của UEL như thế nào?

2015 phòng nghiên cứu cũng được thành lập với sự trang bị của các thiết bị hiện đại cao cấp trong đó có các loại máy tính với cấu hình cao i7 thế hệ thứ 6, với bộ nhớ 24GB 51 máy tính, cùng nhiều các thiết bị hiện đại khác nữa đều quy về một mục đích chung là đầu tư cho nền giáo dục hướng đến sự  hiện đại, văn minh và phát triển.

Vậy khi đọc được những thông tin về chất lượng giáo dục cũng như sự đầu tư về cơ sở vật chất kỹ thuật như trên bạn có muốn học tại ngôi trường này không?

Một ngôi trường với môi trường học tập và nghiên cứu quá tốt để từ chối đúng không? Vậy điều quan tâm lớn nhất của bạn giờ có lẽ là các hình thức tuyển sinh của trường UEL như thế nào? Chúng ta sẽ tìm câu trả lời cho phần tiếp theo ngay sau đây.

Việc làm quản trị kinh doanh tại Hồ Chí Minh

4. các hình thức tuyển sinh của trường đại học kinh tế luật là gì?

Các phương thức tuyển sinh của UEL được chia ra làm 5 dạng sau đây: Dựa theo các phương thức xét tuyển của trường UEL năm 2019 ta có các phương thức xét tuyển dựa trên quy định của bộ giáo dục và đào tạo và các quy định chung của trường đại học quốc gia TP HCM.

Phương thức thứ nhất: Xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đủ điều kiện theo bộ giáo dục và đào tạo và các đối tượng ưu tiên được xét tuyển đối với hình thức đại học chính quy

các hình thức tuyển sinh của trường đại học kinh tế luật là gì?

Phương thức thứ hai: Xét tuyển đối với các thí sinh được ưu tiên xét tuyển theo như sự chỉ đạo của đại học quốc gia thành phố hồ chí minh chiếm 5% trên tổng số chỉ tiêu  chiếm 15 % trên tổng số chỉ tiêu.

Phương thức thứ 3: Dựa vào kết quả thi THPT của các thí sinh với chỉ tiêu chiếm đến 50 – 60%.

Phương thức thứ 4: Dựa theo kết quả thi của kỳ thi đại học quốc gia thành phố hồ chí minh về đánh giá năng lực chung chiếm khoảng 30 % chỉ tiêu tuyển  sinh.

Phương thứ thứ 5: Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ của các thí học tại các môi trường giáo dục quốc tế được giảng dạy bằng tiếng anh thuộc một trong hai đối tượng sau: là học sinh nước ngoài hoặc học sinh việt nam có môi trường đào a tạo quốc tế chiếm 20 % tổng  chỉ tiêu.

các hình thức tuyển sinh của trường đại học kinh tế luật là gì?

Bên cạnh đó các chỉ tiêu cho các khối cũng được đề ra đối với từng ngành chuyên ngành đào tạo cho từng khối có sự khác nhau về điểm trúng tuyển cũng như số lượng chỉ tiêu đối với từng ngành chuyên ngành đào tạo là khác nhau.

Trường UEL là gì? Chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho chính mình rồi chứ? Quyết định phụ thuộc vào chính bạn để chọn được một môi trường học tập không chỉ tốt về chất lượng giáo dục mà còn được đầu tư về cơ sở vật chất một cách đầy đủ hiện đại nhất nhằm mục đích phục vụ cho cho việc học mà còn giúp ích cho công việc sau này khi được học tại một ngôi trường có danh tiếng về cả chất và lượng. Chính vì vậy, hãy đặt mục tiêu ngày từ bây giờ để có kết quả thi tốt nhất và được học trong môi trường xứng đáng với khả năng của bản thân.

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-