Quay lại

Những điều cần biết khi ứng tuyển kỹ sư cầu đường tại Đà Nẵng

Tác giả: Trần Thùy Linh

Hiện nay, Đà Nẵng – một trong những thành phố đáng sống tại Việt Nam đang tiến hành quá trình trùng tu, sửa chữa và xây dựng rất nhiều dự án của thành phố, trong đó có cầu đường. Chính vì vậy, nhiều nơi tại Đà Nẵng đang chiêu mộ nhiều kỹ sư cầu đường đến làm việc mới mức lương hậu hĩnh. Nếu như bạn đang quan tâm đến công việc này, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều cần biết khi đi ứng tuyển kỹ sư cầu đường Đà Nẵng.

1. Phân loại kỹ sư cầu đường tại Đà Nẵng

Trước khi đi vào ứng tuyển, bạn cần làm rõ xem vị trí đang cần tuyển dụng là gì. Bởi trên thực tế kỹ sư cầu đường cũng có đến hai loại, đó là kỹ sư tư vấn thiết kế và kỹ sư giám sát thi công. Hai loại hình kỹ sư cầu đường này có các nhiệm vụ và công việc phải làm khác nhau. Bạn cần phải nắm được những yếu tố đó để xem xem bản thân mình phù hợp hơn với vị trí nào.

1.1. Kỹ sư tư vấn thiết kế

Công việc chính của các kỹ sư này đó chính là đưa ra những lời khuyên, lời tư vấn cho bản thiết kế cầu đường sắp tới. Vậy để có thể đưa ra những lời tư vấn chính xác thì họ cần làm gì? Trước hết, không thể thiếu việc thị sát công trình, một nhân viên tư vấn cần phải đi ra tận nơi, quan sát kỹ để xem có gì cần lưu ý không. Điều này cũng phần nào giúp cho họ hình dung được những quá trình thiết kế để xem xem cần bổ sung hay thay đổi điều gì trong bản vẽ.

Kỹ sư tư vấn thiết kế

Những điều cần lưu ý bao gồm diện tích, địa lý, địa chất và địa hình của khu vực để đảm bảo có thể thi công trước. Sau đó là thực hiện các bước đo chi tiết, lấy số liệu để thực hiện bản vẽ. Mỗi bản vẽ sẽ có một số liệu được ghi để tính xem công trình thật sẽ gấp bao nhiêu lần, người thiết kế sẽ dựa theo đó để căn đo đong đếm sao cho tỉ lệ phải thật đúng để có thể quy ra thực tế dễ dàng hơn.

Thường thì họ sẽ phải thị sát công trình nhiều hơn ba lần để có thể hoàn thành bản vẽ thiết kế. Tùy vào quy mô của dự án mà số lượng thị sát cũng sẽ tăng lên. Dự án càng to thì càng phải quan sát cũng như kiểm tra thật nhiều, liên tục để đảm bảo không bị sai sót. Trong lần thứ nhất, các công trình sẽ được phác thảo ra một cách khái quát, rồi dần dần mới bổ sung và hoàn thiện thêm. Kỹ sư tư vấn thiết kế sẽ làm việc cùng những người thiết kế bản vẽ để làm ra những bản vẽ trình lên cấp trên xem xét và duyệt.

1.2. Kỹ sư giám sát thi công

Sau khi đã có bản vẽ thì công trình sẽ bắt tay vào thi công và nhiệm vụ của kỹ sư giám sát đó là đảm bảo cho mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch. Kỹ sư giám sát thi công không trực tiếp tham gia vào việc thi công nhưng hầu hết luôn có mặt tại công trình trong mọi khoảng thời gian. Ngay khi có sai sót trong quá trình thực hiện thì họ sẽ nhanh chóng xử lý và tiến hành khắc phục.

Kỹ sư giám sát thi công

Họ sẽ làm việc trực tiếp với nhà thầu, đảm bảo quyền lợi của hai bên được diễn ra và giám sát quá trình làm việc của họ. Đồng thời họ sẽ thúc giục công nhân về tiến độ, quản lý và phân chia các bộ phận.

Xem thêm: Việc làm kỹ sư cầu đường

2. Yêu cầu khi ứng tuyển vị trí kỹ sư cầu đường Đà Nẵng

Muốn ứng tuyển vị trí kỹ sư cầu đường Đà Nẵng, bạn phải đáp ứng được các nhu cầu khác nhau về chuyên môn và kỹ năng. Hãy cùng tìm hiểu xem có những yêu cầu gì cần thiết khi làm vị trí này nhé.

2.1. Yêu cầu về sức khỏe

Nghe có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế không có quá nhiều người có đủ sức khỏe để đáp ứng công việc này. Đây là yêu cầu tối thiểu của vị trí kỹ sư cầu đường. Bởi chúng ta đều biết công việc này đòi hỏi phải làm việc ngoài trời là chủ yếu, đặc biệt là kỹ sư giám sát công trình. Đôi khi các kỹ sư cầu đường sẽ phải chịu đựng thời tiết khắc nghiệt và đó là điều không thể tránh khỏi.

Kỹ sư cầu đường tại Đà Nẵng cần có yêu cầu về sức khỏe

Đảm bảo về mặt sức khỏe mới giúp bạn duy trì và thực hiện tốt công việc. Chính vì vậy mà vị trí này thường được đảm nhiệm bởi những người đàn ông vì vốn dĩ họ có thể chất tốt. Bên cạnh đó, chỗ ở của các kỹ sư thường là trong những lều, lán hoặc ngôi nhà dựng tạm tại công trình để có thể kịp thời bám sát tiến độ công việc. Thời gian làm việc cũng khá lâu, thường bắt đầu lúc sáng sớm và kết thúc lúc tối muộn.

2.2. Yêu cầu về chuyên môn

Kiến thức chuyên môn là thứ không thể thiếu với kỹ sư cầu đường Đà Nẵng nói riêng và bất cứ vị trí kỹ sư nào khác nói chung. Đặc biệt tất cả các kỹ sư đều được yêu cầu phải đọc và hiểu được các bản vẽ thiết kế. Để có kiến thức chuyên môn thì các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu bạn phải tốt nghiệp từ các trường đại học và cao đẳng các chuyên ngành liên quan.

Yêu cầu về chuyên môn

Những người có kinh nghiệm sẽ được ưu tiên hơn trong quá trình tuyển dụng, đặc biệt nếu bạn đã từng làm dự án tương đương. Bởi vì đây là công việc ứng tuyển kỹ sư cầu đường tại Đà Nẵng nên nếu như ai hiểu biết thị trường xây dựng ở nơi đây hơn cũng sẽ có lợi thế,

2.3. Yêu cầu về mặt kỹ năng

- Kỹ năng tổ chức và quản lý tốt: Đây là kỹ năng cần thiết với những kỹ sư giám sát thi công bởi họ có nhiệm vụ quản lý và phân chia nhân lực.

- Kỹ năng thiết kế: Với những kỹ sư tư vấn thiết kế thì kỹ năng này rất quan trọng. Nó không chỉ đòi hỏi sự logic mà còn cần có sự khéo léo, sáng tạo và một chút khả năng hội họa. Bản thiết kế đóng vai trò rất quan trọng nên hầu hết những người muốn ứng tuyển vị trí kỹ sư cầu đường Đà Nẵng đều cần phải có kinh nghiệm trước đó trong lĩnh vực kỹ sư cầu đường.

Yêu cầu về kỹ năng

- Kỹ năng giải quyết vấn đề: Đôi khi sẽ xảy ra các vấn đề không tránh khỏi trong quá trình thi công. Khi các vấn đề ấy xảy ra thì đỏi hỏi phải được xử lý ngay, không chậm trễ để đảm bảo tiến độ công việc.

Xem thêm: Tổng hợp những mẫu cv đẹp

3. Những lời khuyên trước khi ứng tuyển vị trí kỹ sư cầu đường Đà Nẵng

Không phải chỉ riêng những kỹ sư cầu đường đang sinh sống tại Đà Nẵng mới có thể làm công việc này mà bất cứ ai sống trên dải đất hình chữ S cũng có thể thử sức nếu như muốn thay đổi môi trường làm việc. Nếu chuyển từ nơi khác đến, để không bị bỡ ngỡ, bạn cần hỏi thăm hoặc nghiên cứu trước trên mạng xem ở Đà Nẵng có yêu cầu gì đặc biệt cho kĩ sư hay không, hoặc lương thưởng ra sao.

Lời khuyên khi ứng tuyển vị trí kỹ sư cầu đường Đà Nẵng

Nếu bạn đến từ nơi khác thì thời gian đầu sẽ thấy khó khăn vì phải xa nhà nhưng nếu trụ được thì bạn sẽ sớm quen với môi trường mới. Không ngại ngùng va vấp, tìm kiếm những điều mới ở môi trường mới sẽ giúp bạn phát triển hơn trong con đường làm việc. Bởi vì hầu hết các kỹ sư cầu đường đều làm việc theo từng dự án nên bạn có thể thử làm một vài dự án tại đây để xem xem mình có phù hợp với nơi này không.

Và đó là một vài thông tin cho những ai đang muốn ứng tuyển kỹ sư cầu đường tại Đà Nẵng. Đà Nẵng là nơi đang phát triển và hứa hẹn nhiều tiềm năng mới nên nếu như muốn tìm kiếm môi trường làm việc và nguông thu nhập tốt thì các kỹ sư cầu đường hoàn toàn nên tham khảo việc đến đây lập nghiệp.

Xem thêm: Bản mô tả công việc kỹ sư cầu đường chi tiết ai cũng nên biết

Ứng tuyển kỹ sư điện tại Đà Nẵng

Tại Đà nẵng, ngoài công việc kỹ sư cầu đường, bạn có thể tham khảo thêm một công việc khác cũng thuộc ngành nghề kỹ sư, đó là kỹ sư điện. Cùng tìm hiểu về những yêu cầu của công việc kỹ sư điện tại Đà Nẵng.

Ứng tuyển kỹ sư điện tại Đà Nẵng

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-