Quay lại

Giải đáp thắc mắc vốn mở gara sửa chữa ô tô cần bao nhiêu tiền?

Tác giả: Đào Thanh Hồng

Ngày nay số lượng người sử dụng phương tiện xe ô tô là rất lớn do đó nhiều người đã nảy ra ý tưởng kinh doanh những dịch vụ như chăm sóc, rửa xe ô tô hoặc thậm chí là xu hướng mở gara ô tô tăng cao. Vậy bạn có biết vốn mở gara sửa chữa ô tô cần bao nhiêu là đủ? Hôm nay timviec365.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc qua bài viết thú vị sau.

1. Số vốn mở gara sửa chữa ô tô là bao nhiêu?

1.1. Thông tin chung

Ngày nay đang mọc lên khá nhiều gara ô tô tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng có thể duy trì và phát triển hoạt động trong một khoảng thời gian dài. Nguyên nhân chủ yếu là họ không thể dự trù được các chi phí để mở một gara ô tô cũng như chưa tính toán chính xác về số tiền cần chi trả. Với nhiều nguồn thông tin tham khảo hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn phân tích đưa ra các định hướng, kinh nghiệm giúp bạn ước lượng được số vốn cần có để mở gara sửa chữa ô tô chi tiết nhất.

1.2. Các chi phí cần thiết để mở gara sửa chữa ô tô

1.2.1. Thuê mặt bằng

Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị để có thể mở gara sửa chữa ô tô đó là mặt bằng kinh doanh. Đây là một trong các yếu tố đưa đến sự quyết định thành công đối với một gara ô tô. Đối với các gara ô tô chuyên về phủ bóng sơn, làm lopps, rửa xe ô tô thì cần diện tích từ 100 đến 100m2 là tối thiểu. Còn nếu như bạn muốn kinh doanh một gara sửa chữa ô tô tổng hợp thì diện tích mặt bằng rộng cần yêu cầu lớn hơn rất nhiều. Muốn đáp ứng được lượng khách ra vào cũng như kèm trong giờ cao điểm thì mọi người nên tìm nơi có mặt bằng diện tích càng rộng càng tốt.

Về việc địa điểm vị trí thì các gara sửa chữa ô tô nên được đặt tại vị trí trung tâm đắc địa, gần mặt đường lớn, giao thông thuận tiện, nhiều xe qua lại tránh gây cản trở, ùn tắc. Chi phí để thuê một mặt bằng lý tưởng như vậy thì sẽ phải chi trả từ 10 đến 15 triệu 1 tháng. Mức giá này tùy theo các khu vực, từng vùng, tỉnh lẻ hay thành phố sẽ có sự thay đổi.

Thuê mặt bằng

1.2.2. Thiết kế xây dựng mặt bằng cần chi phí bao nhiêu?

Bạn sẽ cần phải tiến hành thiết kế cũng như xây dựng mặt bằng hợp lý sau khi tìm được mặt bằng để quá trình làm việc được thuận tiện. Do đây là một yếu tố khó có thể thay đổi, mang tính quyết định cho nên cần phải cân nhắc kỹ càng về bản vẽ giàn nâng ô tô, bản vẽ nhà rửa xe ô tô,...

Như vậy cần bỏ ra số tiền bao nhiêu cho việc xây dựng mặt bằng? Tùy thuộc theo khả năng tài chính, quy mô nhà xưởng của bạn mà sẽ khác nhau về chi phí. Số tiền cho việc thiết kế, xây dựng gara ô tô thông thường rơi từ 200 cho đến 500 triệu đồng.

1.2.3. Thuê nhân công

Cần có ít nhất khoảng 3 nhân công tại gara sửa chữa ô tô 1 là nhân viên hành chính, 1 nhân viên kế toán, 1 nhân viên về kỹ thuật. Trên thị trường hiện nay mức lương cơ bản cho một nhân viên trên thị trường tầm 5 đến 8 triệu đồng. Tuy vậy riêng với người thợ lành nghề, có nhiều kinh nghiệm, mức lương cơ bản cần chi trả chỉ từ 2 đến 3 triệu đồng. Từ đó ta có thể nhận ra chi phí mở 1 gara ô tô về tiền lương trên 1 tháng sẽ rơi tầm 30 cho đến 45 triệu đồng gồm những khoản trợ cấp, thưởng.

Thuê nhân công

1.2.4. Mua sắm máy móc thiết bị

Nếu như thiếu máy móc trang thiết bị chuyên dụng thì gara sửa chữa ô tô của bạn không thể nào đi vào hoạt động. Bạn cần phải đầu tư các máy móc thiết bị chuyên dụng dành riêng cho tiệm sửa chữa ô tô.

Máy nén khí: Không thể bỏ qua chiếc máy này nếu như muốn phục vụ sửa chữa ô tô. Bạn có thể tham khảo nhiều dòng máy công suất khác nhau tùy theo quy mô của gara ô tô. Bạn cần dùng những dòng máy nén khí công nghiệp từ 300 lít neus như cần mở gara ô tô chuyên nghiệp hay những dòng máy nén khí trục vít. Chi phí để mua những dòng máy nén công nghiệp này khoảng 20 triệu đồng.

Mua sắm máy móc thiết bị

Máy ra vào lốp: Trang thiết bị này giúp cho thợ sửa trong quá trình tháo lắp kiểm tra lốp xe ô tô. Bạn có thể dùng những dòng máy ra vào lốp ô tô cơ bản dành cho gara ô tô quy mô vừa giá dao động từ 15 đến 20 triệu đồng. Để công việc ra vào lốp nhẹ nhàng, đơn giản hơn trong quy mô gara ô tô lớn thì chủ gara nên đầu tư những dòng máy có giá từ 30 triệu đổ lên. 

Máy rửa xe cao áp: Gara ô tô chuyên sâu hỗ trợ dịch vụ sửa chữa, rửa xe cũng như chăm sóc nâng cao. Cần phải có máy rửa xe cao áp để rửa xe ô tô tùy thuộc vào mô hình kinh doanh. Bạn chỉ cần những dòng máy rửa xe cao áp 1 pha có giá từ 10 đến 15 triệu đồng đối với mô hình kinh doanh rửa xe bọt tuyết có thợ rửa xe thủ công. Còn nền sử dụng rửa xe cao áp 3 pha với chi phí 15 đến 20 triệu đối với mô hình kinh doanh rửa xe không chạm.

Cầu nâng 1 trụ: Với dịch vụ rửa xe ô tô tại gara ô tô chuyên nghiệp cần đầu thư cầu nâng 1 trụ chuyên sử dụng cho công việc rửa xe ô tô. Thiết bị này được thiết kế bản nâng chắc chắn, trụ nâng mạ crom phù hợp việc rửa xe đơn giản, nhanh chóng tại gầm xe ô tô.

Cầu nâng 2 trụ: Thiết bị này có giá thành rẻ hơn so với cầu nâng 1 trụ phục vụ cho hoạt động sửa chữa xe ô tô. Cầu nâng 2 trụ không thể áp dụng rửa xe ô tô vì có sử dụng điện. Tùy theo thương hiệu là từng loại cho nên giá của thiết bị này giao động từ 30 đến 40 triệu đồng.

Máy móc hiện đại

Phòng sơn sấy ô tô: người thợ cần dùng tới phòng sơn sấy ô tô để giúp việc khắc phục tình trạng xây xước móp hay xước lớp sơn xe sau khi va chạm. Tùy thuộc theo tài nguyên, điều kiện thời tiết chủ đầu tư có thể tiến hành xây phòng sơn sấy ô tô hay các phòng sơn tiêu chuẩn cho sự phụ hợp.

Một số dụng cụ khác: Để mở một gara ô tô ngoài các thiết bị với giá trị lớn thì bạn cần nhiều thiết bị hỗ trợ khác: Dụng cụ sửa chữa ô tô, máy hút dầu ô tô, những thiết bị kiểm tra điện xa. Qua những chi phí liệt kế trên bạn có thể ước lượng được chi phí cần bỏ ra để mua sắm trang thiết bị sẽ rơi trung bình từ 150 cho đến 300 triệu đồng.

Bên cạnh các khoản chi phí cơ bản trên thì tại gara ô tô còn bao gồm các khoản chi phí khác như nước, điện, giấy phép kinh doanh, thuế thu nhập,.. Gara ô tô thông thường sẽ sử dụng dòng điện 3 pha cho nên mỗi tháng trung bình bạn cần phải chi trả từ 3 đến 10 triệu đồng cho việc dùng và tiêu thụ nước, điện.

Giấy phép kinh doanh và thuế thu nhập là yếu tố mà ai cũng phải quan tâm khi hoạt động kinh doanh. Để gara của bạn được hưởng các chính sách ưu đãi của nước và hoạt động hợp pháp thì cần thực hiện đầy đủ các điều kiện này.

Xem thêm: Diện tích gara ô tô tối thiểu bao nhiêu?

Sửa chữa ô tô

2. Làm giàu từ gara sửa chữa ô tô

Đầu tiên bạn phải có phương án thu hồi vốn sau khi mở gara nếu như muốn làm giàu từ nó. Vấn đề này hết sức quan trọng, nếu như mọi thứ suôn sẻ, thuận lợi thì việc hòa lại vốn sẽ mất tầm 2 năm, sinh lời sẽ là 4 năm. Trong khoảng thời gian đầu sẽ khá ít khách hàng. Một việc đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nguồn khách hàng mpus khi khách hàng cũ quay trở lại ủng hộ khi bạn đã là thợ giỏi.

Bạn giỏi cái nào thì hãy làm cái đó trước, nên ghi nhớ điều đó. Nếu như giỏi kỹ năng sơn gò hàn thì phát triển, giỏi về kỹ năng điện máy thì phát triển nó. Bạn sẽ dễ bị bấn loạn khi ôm đồm quá nhiều việc trong thời gian đầu dễ gây nản chí.

Yếu tố quan trọng giúp bạn tăng lượng khách đến với mình là phát triển các mối quan hệ. Giúp bạn kéo về một lượng khách vô cùng lớn nếu như hợp tác với những người thợ giỏi. Bên cạnh đó không quên hoàn thiện dịch vụ mỗi ngày. Cần phải nâng cao tay nghề liên tục về thái độ phục vụ, kỹ thuật viên, trang bị thêm những máy móc hiện đại. Bạn không thể nào không hài lòng với những gì mình đang có, toàn bộ hướng đến mục đích sự hài lòng đối với quý khách hàng.

Làm giàu từ gara sửa chữa ô tô

Vừa rồi là chia sẻ của chúng tôi về thắc mắc cần bao nhiêu vốn mở gara sửa chữa ô tô cùng những kinh nghiệm quý báu trong ý tưởng kinh doanh này. Đừng quên sử dụng phần mềm quản lý gara ô tô 365 miễn phí để công tác hoạt động kinh doanh trở nên đơn giản và thuận tiện hơn bao giờ hết. Cuối cùng chúc bạn đọc sức khỏe, thành công và hẹn gặp lại trong những bài viết bổ ích khác đến từ timviec365.vn trong thời gian tới nhé.

Phương án kinh doanh gara ô tô đạt hiệu quả nhiều người áp dụng

Bạn đang muốn tìm hiểu về các phương án kinh doanh gara ô tô hiệu quả? Hãy tham khảo trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi để nắm rõ nhé!

Phương án kinh doanh gara ô tô

Bạn đang muốn tìm hiểu về các phương án kinh doanh gara ô tô hiệu quả? Hãy tham khảo trong bài viết ngay sau đây của chúng tôi để nắm rõ nhé!

Phương án kinh doanh gara ô tô

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bí quyết viết CV- Tâm sự Nghề nghiệp- Cẩm Nang Tìm Việc- Kỹ Năng Tuyển Dụng- Cẩm nang khởi nghiệp- Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm- Kỹ năng ứng xử văn phòng- Quyền lợi người lao động- Bí quyết đào tạo nhân lực- Bí quyết lãnh đạo- Bí quyết làm việc hiệu quả- Bí quyết viết đơn xin nghỉ phép- Bí quyết viết thư xin thôi việc- Cách viết đơn xin việc- Bí quyết thành công trong công việc- Bí quyết tăng lương- Bí quyết tìm việc dành cho sinh viên- Kỹ năng đàm phán lương- Kỹ năng phỏng vấn- Kỹ năng quản trị doanh nghiệp- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hà Nội- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Đà Nẵng- Mẹo viết hồ sơ xin việc- Mẹo viết thư xin việc- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Kinh doanh - Bán hàng- Định hướng nghề nghiệp- Top việc làm hấp dẫn- Tư vấn nghề nghiệp lao động phổ thông- Tư vấn việc làm Hành chính văn phòng- Tư vấn việc làm ngành Báo chí- Tư vấn tìm việc làm thêm- Tư vấn việc làm ngành Bất động sản- Tư vấn việc làm ngành Công nghệ thông tin- Tư vấn việc làm ngành Du lịch- Tư vấn việc làm ngành Kế toán- Tư vấn việc làm ngành Kỹ thuật- Tư vấn việc làm ngành Sư phạm- Tư vấn việc làm ngành Luật- Tư vấn việc làm thẩm định- Tư vấn việc làm vị trí Content- Tư vấn việc làm ngành Nhà hàng - Khách sạn- Tư vấn việc làm quản lý- Kỹ năng văn phòng- Nghề truyền thống- Các vấn đề về lương- Tư vấn tìm việc làm thời vụ- Cách viết Sơ yếu lý lịch- Cách gửi hồ sơ xin việc- Biểu mẫu phục vụ công việc- Tin tức tổng hợp- Ý tưởng kinh doanh- Chia sẻ kinh nghiệm ngành Marketing- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Bình Dương- Kinh nghiệm tìm việc làm tại Hồ Chí Minh- Mẹo viết Thư cảm ơn- Góc Công Sở- Câu chuyện nghề nghiệp- Hoạt động đoàn thể- Tư vấn việc làm Biên - Phiên dịch- Tư vấn việc làm Ngành Nhân Sự- Tư vấn việc làm Ngành Xuất Nhập Khẩu - Logistics- Tư vấn việc làm Ngành Tài Chính - Ngân Hàng- Tư vấn việc làm Ngành Xây Dựng- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Mỹ thuật- Tư vấn việc làm Ngành Vận tải - Lái xe- Quản trị nhân lực - Quản trị sản xuất- Cẩm nang kinh doanh- Tư vấn việc làm Ngành Thiết kế - Nội thất- Mô tả công việc ngành Kinh doanh- Mô tả công việc ngành Bán hàng- Mô tả công việc Tư vấn - Chăm sóc khách hàng- Mô tả công việc ngành Tài chính - Ngân hàng- Mô tả công việc ngành Kế toán - Kiểm toán- Mô tả công việc ngành Marketing - PR- Mô tả công việc ngành Nhân sự- Mô tả công việc ngành IT - Công nghệ thông tin- Mô tả công việc ngành Sản xuất- Mô tả công việc ngành Giao nhận - Vận tải- Mô tả công việc Kho vận - Vật tư- Mô tả công việc ngành Xuất nhập khẩu – Logistics- Mô tả công việc ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn- Mô tả công việc ngành Hàng không- Mô tả công việc ngành Xây dựng- Mô tả công việc ngành Y tế - Dược- Mô tả công việc Lao động phổ thông- Mô tả công việc ngành Kỹ thuật- Mô tả công việc Nhà nghiên cứu- Mô tả công việc ngành Cơ khí - Chế tạo- Mô tả công việc bộ phận Quản lý hành chính- Mô tả công việc Biên - Phiên dịch- Mô tả công việc ngành Thiết kế- Mô tả công việc ngành Báo chí - Truyền hình- Mô tả công việc ngành Nghệ thuật - Điện ảnh- Mô tả công việc ngành Spa – Làm đẹp – Thể lực- Mô tả công việc ngành Giáo dục - Đào tạo- Mô tả công việc Thực tập sinh - Intern- Mô tả công việc ngành Freelancer- Mô tả công việc Công chức - Viên chức- Mô tả công việc ngành Luật - Pháp lý- Tư vấn việc làm Chăm Sóc Khách Hàng - Tư vấn việc làm Vật Tư - Kho Vận- Hồ sơ doanh nhân- Việc làm theo phường- Danh sách các hoàng đế nổi tiếng- Tài liệu gia sư- Vĩ Nhân Thời Xưa- Chấm Công- Danh mục văn thư lưu trữ- Tài Sản Doanh Nghiệp- KPI Năng Lực- Nội Bộ Công Ty - Văn Hóa Doanh Nghiệp- Quản Lý Quan Hệ Khách Hàng- Quản Lý Công Việc Nhân Viên- Chuyển văn bản thành giọng nói- Giới Thiệu App Phiên Dịch- Quản Lý Kênh Phân Phối- Đánh giá nhân viên- Quản lý ngành xây dựng- Hóa đơn doanh nghiệp- Quản Lý Vận Tải- Kinh nghiệm Quản lý mua hàng- Danh thiếp cá nhân- Quản Lý Trường Học- Quản Lý Đầu Tư Xây Dựng- Kinh Nghiệm Quản Lý Tài Chính- Kinh nghiệm Quản lý kho hàng- Quản Lý Gara Ô Tô-