Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Chi Tiết Nhà Tuyển Dụng

địa chỉ
Địa chỉ: SM Tower, 24th Floor, 976/66-70 Paholyothin Road, Phayathai Bangkok, Thailand

quy mô công ty
Quy mô: Từ 100 - 499 nhân viên

Mô tả công ty

ADPC Academy Regional Course Offerings for 2022

 ADPC is pleased to announce the schedule of its fee-based regional training courses on a variety of topics related to disaster risk reduction for 2022.The ADPC Academy offers these courses to address the current priority capacity building needs for Asia and the Pacific in the area of disaster risk reduction 


Asian Disaster Preparedness Center Tuyển Dụng

CHUYÊN GIA TƯ VẤN QUỐC GIA VỀ LĨNH VỰC GIAO THÔNG VẬN TẢI

Nhân viên
Thỏa thuận / tháng
yêu cầu giới tínhKhông yêu cầu
ngành nghềGiao thông vận tải - Thủy lợi - Cầu đường
địa điểmToàn quốc
hình thức làm việcHợp đồng
yêu cầu bằng cấpKhông yêu cầu
Dự án
Chương trình Tăng cường khả năng chống chịu Khí hậu Cực đoan cho khu vực đô thị ở Đông Nam Á (URCE - Urban Resilience to Climate Extremes in Southeast Asia)
Tiêu đề
Điều khoản tham chiếu (TOR) cho Chuyên gia tư vấn quốc gia về lĩnh vực giao thông vận tải sau đây được gọi là ‘Chuyên gia’. Anh/chị sẽ phải đáp ứng và cung cấp nguồn lực đầu vào cho chương trình “Tăng cường khả năng chống chịu Khí hậu Cực đoan cho khu vực đô thị ở Đông Nam Á” (URCE) được hỗ trợ bởi Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (Norad).).
Mục đich và mục tiêu
ADPC đã và đang thực hiện một Chương trình về “Tăng cường khả năng chống chịu Khí hậu Cực đoan cho khu vực đô thị ở Đông Nam Á” (URCE). Chương trình URCE, được hỗ trợ bởi Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (Norad), mục tiêu tổng thể của dự án là tăng cường khả năng chống chịu của hệ thống và cộng đồng cư dân khu vực đô thị trước các hiện tượng khí hậu cực đoan mới nổi, thiên tai và tình trạng khẩn cấp được dự đoán cho các thành phố ở khu vực đồng bằng và ven biển Việt Nam. Chương trình sẽ được thực hiện tại ba thành phố ở Myanmar (Thị trấn Dala ở Thành phố Yangon) và Việt Nam (Thành phố Nam Định và Mỹ Tho).
Chương trình có năm hợp phần: Cải thiện hệ thống cảnh báo sớm đa hiểm họa và kiến thức rủi ro về khí hậu cực đoan để tăng cường khả năng dự báo về các thiên tai sắp xảy ra (Hợp phần 1); Tăng cường khả năng phòng ngừa và sẵn sàng ứng phó một cách có hiệu quả của người dân và chính quyền khu vực đô thị với thiên tai, khí hậu cực đoan và các tình huống khẩn cấp (Hợp phần 2); Cải thiện khả năng sẵn sàng ứng phó khẩn cấp của ngành đô thị (Hợp phần 3), Tăng cường hệ thống quản trị rủi ro khu vực đô thị để ứng phó với khí hậu cực đoan và các tình huống khẩn cấp được dự báo trong tương lai (Hợp phần 4); Nâng cao kiến thức và nhận thức về xây dựng khả năng chống chịu với khí hậu đô thị đối với các hiện tượng cực đoan ở Châu Á và Thái Bình Dương (Hợp phần 5). Chương trình 5 năm này đã bắt đầu được thực hiện vào tháng 11 năm 2018 và kéo dài cho đến tháng 12 năm 2023.
Trong quá trình thực hiện các hoạt động tại Việt Nam theo Hợp phần 3, ADPC sẽ thuê một chuyên gia tư vấn kỹ thuật cho lĩnh vực giao thông vận tải, người sẽ hỗ trợ trong việc thực hiện dự án. Chuyên gia sẽ hỗ trợ kỹ thuật về chuyên môn trong suốt quá trình làm việc, thông qua việc áp dụng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong việc nghiên cứu, thu thập, phân tích thông tin đồng thời tìm hiểu các quy tắc, quy định của tổ chức để hỗ trợ sự phát triển, quá trình thực hiện và giám sát các kết quả của ngành Giao thông vận tải trong chương trình URCE. Ngoài ra, chuyên gia tư vẫn sẽ có nhiệm vụ phát triển các mẫu đánh giá, chương trình đào tạo và để tạo điều kiện cho đào tạo, hội thảo và các cuộc họp nếu thấy cần thiết, như được quy định trong các nhiệm vụ và công việc được giao.
Kết quả đạt được:
Sự hỗ trợ của chuyên gia sẽ giúp cho ADPC đạt được kết quả cho Ngành Giao thông vận tải. Điều này sẽ góp phần vào việc cung cấp kết quả cho chương trình URCE. Khi thực hiện một cách có hiệu quả, các kết quả đạt được sẽ góp phần thúc đẩy mục đích của chương trình này, đó là: tăng cường khả năng chống chịu của hệ thống và cộng đồng cư dân khu vực đô thị trước các hiện tượng khí hậu cực đoan mới nổi, thiên tai và tình trạng khẩn cấp được dự đoán cho các thành phố ở khu vực đồng bằng và ven biển Việt Nam.
Kết quả dự kiến
Chuyên gia dự kiến sẽ thực hiện theo tiến độ dưới đây:
Phần A. Nghiên cứu / xem xét công việc (LOE: 10 ngày)
1// Danh sách người liên hệ/các bên liên quan tại Việt Nam trong các cơ quan khác nhau (như là chính phủ, UN, INGOs, NGO, CBO, v.v.) làm việc về giao thông vận tải ở đô thị và giao thông vận tải ở các nơi khác có liên quan tại quốc gia và đô thị được chọn trong chương trình URCE, tài liệu tiếng anh trong Excel.
+ Đánh giá tại chỗ/Làm việc từ xa
+ Ngày gửi dự kiến: Tuần 1 của tháng 4 năm 2022
2// Phân tích kỹ thuật bằng báo cáo về tình hình hiện tại, xu hướng trong tương lai và các lựa chọn quản lý rủi ro tiềm ẩn và các giải pháp thay thế cho lĩnh vực Giao thông vận tải theo mục tiêu chương trình URCE và xem xét các vấn đề về bao gồm giới tính và các vấn đề DRR/CCA; (tối đa 30 trang bao gồm cả phụ lục bằng tiếng Anh và tiếng Việt) Đánh giá tại chỗ/ Làm việc từ xa
+ Trực tiếp hoặc trực tuyến (theo đánh giá của chuyên gia và nhà chức trách)
+ Gửi bản thảo đầu tiên: tuần thứ 3 của tháng 4 năm 2022/ Gửi bản thảo cuối cùng: tuần thứ 4 của tháng 4 năm 2022
Theo sản phẩm bàn giao dự án #1, dự kiến, chuyên gia sẽ thực hiện việc kiểm tra tiến trình làm việc của đối tác về giao thông vận tải ở đô thị và các chương trình liên quan đến giao thông vận tải khác tại Việt Nam ở cả cấp quốc gia và 2 thành phố được lựa chọn trong chương trình URCE. ADPC sẽ cung cấp mẫu được đề xuất.
Trong mục sản phẩm bàn giao dự án # 2, dự kiến, chuyên gia sẽ thực hiện các nghiên cứu sơ bộ; tổng hợp các tài liệu và báo cáo, dữ liệu về xu hướng, chiến lược, kế hoạch, hoạt động và việc thực hiện về giao thông vận tải tại các khu vực được lựa chọn (Mỹ Tho và Nam Định); thu thập tài liệu về các chính sách giao thông vận tải đô thị liên quan đến hợp phần 3 của URCE bao gồm thông tin về M&E; phân tích và tổng hợp thông tin thu thập được thành báo cáo; thực hiện các công việc liên quan khác..
Phần B. Đánh giá năng lực/kỹ thuật (CN) và đánh giá nhu cầu đào tạo (TNA) (LOE: 20 ngày)
3 // Công cụ đánh giá năng lực (CN) và đánh giá nhu cầu đào tạo (TNA) và xem xét các vấn đề bao gồm giới & DRR/CCA (cả tiếng Anh và tiếng Việt) Làm việc từ xa
+ Trực tiếp hoặc trực tuyến (Theo đánh giá của chuyên gia và nhà chức trách)
+ Nộp bản nháp đầu tiên: tuần thứ 1 của tháng 5 năm 2022 /Gửi bản thảo cuối cùng: tuần thứ 2 của tháng 5 năm 2022.
Khung thời gian cho hoàn thiện các công cụ ít nhất 1 tuần trước khi tiến hành đánh giá.
4 // Báo cáo kỹ thuật: Đánh giá năng lực và đánh giá nhu cầu đào tạo (tối đa 20 trang cho mỗi báo cáo bao gồm cả các phụ lục bằng tiếng Anh và tiếng Việt)
+Làm việc từ xa/
+Tiến hành đánh giá tại thành phố Nam Định và Mỹ Tho (trực tuyến hoặc trực tiếp): tuần thứ 2 hoặc 3 của tháng 5 năm 2022 (khoảng thời gian chính xác được xác định)/ Nộp báo cáo trước tuần thứ 1 của tháng 6 năm 2022
Trong mục sản phẩm bàn giao dự án # 3, từ các tài liệu được thu thập và chia sẻ với ADPC, chuyên gia, với sự cộng tác chặt chẽ cùng với nhóm URCE ADPC sẽ phát triển công cụ đánh giá năng lực (CN) và đánh giá nhu cầu đào tạo (TNA) bằng tiếng Anh và dịch các tài liệu sang tiếng Việt.
Trong mục sản phẩm bàn giao dự án # 4, chuyên gia dự kiến sẽ tiến hành đánh giá năng lực (CN), nhu cầu đào tạo về giao thông vận tải và khí hậu ở đô thị để đánh giá nhu cầu năng lực của các nhóm dễ bị tổn thương ở các đô thị được chọn.
Phần C. Phát triển chương trình đào tạo, Tiến hành Đào tạo & Phát triển tài liệu IEC, v.v. (LOE: 35 Ngày)
5 // Chuẩn hóa các chương trình đạo tạo với giảng viên và hướng dẫn viên tham gia về cơ sở hạ tầng phục hồi trong giao thông vận tải và xem xét các vấn đề về DRR/CCA bao gồm giới (cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt)
+Làm việc từ xa
+Gửi bản thảo đầu tiên: tuần thứ 2 của tháng 7 năm 2022/Nộp bản thảo cuối cùng: tuần thứ 4 của tháng 7 năm 2022.
6 // Báo cáo đào tạo (tối đa 30 trang) bao gồm một phần về các khuyến nghị để tăng cường và xây dựng khả năng chống chịu trong tương lai cho ngành giao thông vận tải ở các tỉnh/thành phố được lựa chọn; báo cáo sẽ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt
+Làm việc từ xa/Tiến hành tập huấn tại 2 thành phố được lựa chọn là: thành phố Nam Định và thành phố Mỹ Tho(trực tuyến hoặc trực tiếp):
+Tuần thứ 2 của tháng 8 năm 2022 - tuần thứ nhất của tháng 8 năm 2022 (khoảng thời gian chính xác được xác định)/Nộp báo cáo vào tuần thứ 4 của tháng 8 năm 2022
7 // Tài liệu IEC cho lĩnh vực giao thông vận tải và xem xét các vấn đề DRR/CCA cho các đô thị được lựa chọn (cả bằng tiếng Anh và tiếng Việt)
+ Làm việc từ xa/Trực tiếp hoặc trực tuyến (Theo đánh giá của chuyên gia và nhà chức trách)
+Bản nháp đầu tiên: tuần thứ 2 của tháng 9 năm 2022/Thử nghiệm thí điểm tài liệu: tuần thứ 4 của tháng 9 năm 2022/Bản nháp cuối cùng: tuần thứ 2 tháng 10 năm 2022/Phổ biến: tuần 3 - 4 Tháng 10 năm 2022
Trong mục sản phẩm bàn giao dự án # 5, chuyên gia dự kiến sẽ phát triển chương trình đào tạo bằng cách sử dụng các tài liệu có sẵn. Chương trình đào tạo sẽ bao gồm các bài tập và câu đố ngắn, kiểm tra trước và sau, thuyết trình power point, tài liệu đọc bổ sung, tài liệu tham khảo, v.v.
Trong mục sản phẩm bàn giao dự án # 6, chuyên gia dự kiến sẽ tiến hành các khóa đào tạo về giao thông đô thị và quản lý rủi ro về thiên tai và xây dựng khả năng chống chịu cho các đô thị được chọn của các nhóm dễ bị tổn thương ở các đô thị đó.
Mục tiên sản phẩm bàn giao dự án # 7, từ các tài liệu thu thập được và dựa trên các báo cáo đánh giá, đào tạo, tư vấn phối hợp chặt chẽ với nhóm URCE ADPC và các đối tác ở cấp đô thị và cấp quốc gia, sẽ phát triển các tài liệu IEC cho các mục đích về nhận thức, giáo dục và vận động chính sách.
Tất cả các công việc được nêu trong TOR sẽ được phối hợp với nhóm dự án ADPC URCE có trụ sở tại Thái Lan, nhóm ở Việt Nam và cán bộ cấp thành phố ở Mỹ Tho và Nam Định.
Lưu ý: Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 toàn cầu hiện nay, các công việc được giao có thể được sửa đổi để thích ứng với các điều kiện địa phương và các hạn chế đi lại có thể có trong quá trình giãn cách.
Trách nhiệm và nhiệm vụ:
Dự kiến những công việc mà chuyên gia sẽ phải làm để đạt được mục tiêu và kết quả mong đợi của hoạt động tư vấn này: gặp gỡ đối tác, tổ chức các buổi tham vấn, tham gia các buổi thảo luận (trực tuyến hoặc trực tiếp) thu thập dữ liệu, tham gia vào các ủy ban, v.v với những bên liên quan ở cấp thành phố/ tỉnh hoặc cấp quốc gia. Chuyên gia sẽ tìm kiếm hướng dẫn của ADPC ở các điều khoản của quyết định và công việc anh/chị có thể làm. Anh/chị cũng được mong đợi cộng tác với đội dự án ADPC-URCE và lưu hồ sơ các báo cáo, đánh giá để dễ dàng tham khảo hoặc để nắm bắt và thể chế hóa các bài học kinh nghiệm.
Nguyên tắc làm việc:
Chuyên gia sẽ làm việc dưới sự hướng dẫn về chuyên môn của Chuyên gia Y tế Công cộng Cao cấp của Phòng Quản lý Rủi ro Y tế (HRM) của ADPC và các nhân viên chuyên khoa/nhân viên chương trình khác có liên quan đến việc thực hiện dự án. Ngoài ra, giám đốc bộ phận URR cũng sẽ giám sát để đảm bảo việc tuân thủ các vai trò và trách nhiệm được đề cập dưới đây.
Ngoài ra, chuyên gia cũng sẽ tham gia nhóm URCE ADPC để tiến hành một loạt các cuộc họp tham vấn và theo dõi các cuộc thảo luận (trực tuyến hoặc trực tiếp) với các bên liên quan trong ngành ở cấp thành phố/tỉnh hoặc cấp quốc gia.
Học vấn:
Bằng cấp về giao thông vận tải hoặc kỹ thuật hoặc các lĩnh vực liên quan; kiến thức về quản lý rủi ro thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu sẽ là một lợi thế bổ sung.
Nơi làm việc
Việt Nam
Thời gian
Chuyên gia dự kiến sẽ làm việc trong 65 ngày từ ngày 1 tháng 4 năm 2022 và để hoàn thành nhiệm vụ trước ngày 31 tháng 10 năm 2022
Lộ trình
Vui lòng tham khảo mục ở trên về “Kết quả dự kiến” để biết các sản phẩm và thời hạn bàn giao dự án quan trọng để biết thêm chi tiết. Nếu chuyên gia được yêu cầu phải đi công tác, ADPC sẽ chịu các chi phí đi lại, hội thảo, đi lại bằng máy bay, chỗ ở, v.v. Ngoài ra, chuyên gia sẽ tuân theo chính sách trong việc đi lại của ADPC và nhận trợ cấp Sinh hoạt phí hàng ngày (công tác phí và chỗ ở nếu có) trong các nhiệm vụ chính thức.
Xem chi tiết

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Từ khóa liên quan

Đăng nhập Ứng viên để Ứng tuyển và Chat với nhà tuyển dụng

App CV365

App CV365

App UV

App Timviec365 UV

App CV365

Tải ngay

App UV

Tải ngay

Quên mật khẩu?

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!

Thông báo

Đóng
Kết nối ứng viên và nhà tuyển dụng Chat với nhà tuyển dụng