Wednesday , 20/05/20
NEWS

Báo việc làm tại Đà Nẵng - phương tiện tìm việc hiệu quả

Việc làm thêm buổi tối tại Đà Nẵng là từ khóa được nhiều người tìm kiếm thời gian qua. Đây là nhu cầu thiết yếu của dân văn phòng, các bạn sinh viên muốn có thêm thu nhập ngoài giờ hành chính. Dưới đây là một số công việc có thể sẽ phù hợp với bạn.

1. Nhu cầu tìm việc làm tại Đà Nẵng

Tìm việc làm hiện nay tại Đà Nẵng luôn là nhu cầu cấp bách và thiết yếu của hầu hết tất cả các đối tượng từ sinh viên đến người lớn, người có trình độ, hay lao động chân tay, ở mọi độ tuổi và mọi lĩnh vực. Viec lam da nang chính là phương tiện duy nhất tạo ra của cải và là nguồn sống và tồn tại của con người. Chính vì vậy nhu cầu tìm việc làm luôn vừa là nhiệm vụ, vừa là trách nhiệm cũng vừa là mục đích sống của từng người. Có được một việc làm dù ở bất kì độ tuổi hay môi trường nào bạn cũng có thể đem lại cho mình nhiều ích lợi và dễ thấy nhất chính là lợi ích về thu nhập. Tiếp đó là những lợi ích về xây dựng mối quan hệ xã hội, tích lũy kinh nghiệm và phát triển bản thân.  Ngoài việc làm hành chính, làm full - time 8 tiếng một ngày thì các làm part - time ( làm theo giờ ) cũng là một hình thức khác vừa có thể kiếm được thu nhập vừa đảm bảo được công việc khác của mỗi đối tượng chọn hình thức việc làm này, như sinh viên cần vừa học và vừa làm. 

Đà Nẵng hiện nay là một thành phố lớn cùng với Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, cho nên có thể nói, cơ hội việc làm ở đây là vô cùng nhiều. Bên cạnh là tung tâm kinh tế - chính trị xã hội của miền Trung Việt Nam - Đà Nẵng được mệnh danh là xứ du lịch bởi lẽ nơi đây sở hữu rất nhiều bờ biển đẹp và dịch vụ về du lịch được xếp hạng đầu ở Việt Nam. Không chỉ vậy đây còn được coi là địa điểm sống lý tưởng và đáng sống nhất. Cho nên rất dễ hiểu khi khối lượng người đổ dồn về Đà Nẵng để sinh sống và lập người. Không ngoại trừ khả năng các dự án, doanh nghiệp đều tập trung lại và rót vốn phát triển kinh tế ở nơi này. Chính những ưu điểm này đã tạo ra 2 nhu cầu lớn tại Đà Nẵng hiện nay đó là nhu cầu tuyển nhân sự ( đáp ứng số lượng các công ty, doanh nghiệp mở ra ) cà nhu cầu tìm việc làm ( đáp ứng số lượng người lao động ở Đà Nẵng ). 

Nhu cầu tìm việc ở Đà Nẵng

XEM THÊM: Tuyệt chiêu tìm việc làm tại bigc Đà Nẵng hiệu quả nhất, bạn đã biết chưa?

2. Các phương tiện tìm việc tại Đà Nẵng

Với vị thế là một thành phố lớn, hiện đại, Đà Nẵng hiện có rất nhiều các phương tiện để tìm việc làm đáp ứng những nhu cầu nói trên. Trong vô số các phương tiện đó thì tiêu biểu nhất là 3 cách thức: tìm việc qua website tìm việc, qua trung tâm giới thiệu việc làm và qua báo việc làm. Đà Nẵng hiện nay đang đẩy mạnh về giải quyết việc làm và nâng cao chất lượng lao động cho nên với 3 phương pháp tìm việc nhanh chóng thì đều được ủng hộ và thúc đẩy hoạt động. 

2.1. Website tìm việc 

Website tìm việc là một dạng website mà trên đó thay vì đăng tải các bài báo, bài blog, bán hàng như các website kinh doanh, quảng bá khác, thì website tìm việc sẽ đăng tải những JD tuyển dụng. Thao tác trên website tìm việc vô cùng đơn giản, bạn có thể lọc và tìm kiếm theo lĩnh vực, ngành nghề và vị trí. Website tìm việc ở Đà Nẵng hiện nay có rất nhiều và đem lại hiệu quả đáng khả quan cho cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên, khi họ có thể tìm cho mình một việc làm phù hợp nhất còn nhà tuyển dụng cũng tìm được nhiều ứng viên xuất sắc hơn. 

2.2. Trung tâm giới thiệu việc làm 

Trung tâm giới thiệu việc làm cũng là một phương tiện hữu ích trong quá trình tìm việc tại Đà Nẵng. Các trung tâm giới thiệu việc làm ở đây vừa làm nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ, vừa tư vấn việc làm và vừa giới thiệu các công việc cho ứng viên. Đa số các trung tâm giới thiệu việc làm hiện nay ở Đa Nẵng đang giải quyết phần lớn nhu cầu việc làm của đối tượng lao động tại chỗ và có trình độ tốt nghiệp THPT trở xuống. 

2.3. Báo việc làm

Và cuối cùng là báo việc làm. Đây chính là một phương thức tìm việc vô cùng xác thực, chuẩn chỉnh và tuyển chọn được những cơ hội việc làm tốt nhất. Mặc dù cũng hoạt động na ná hình thức của website tìm việc và các trung tâm giới thiệu, song vì đặc điểm tìm việc không phải nội dung chính và chỉ là chức năng riêng cho nên báo tìm việc sẽ không đăng JD một cách xô bồ mà sẽ lọc đăng những công việc hấp dẫn và có tính khả quan nhất. 

XEM THÊM: 3 cách để chọn việc làm tại Đà Nẵng cho giới trẻ hiện nay

3. Những lợi ích khi tìm việc làm qua báo việc làm tại Đà Nẵng 

3.1. Thông tin xác thực cao 

Tìm việc làm qua báo việc làm tại Đà Nẵng đem lại những lợi ích riêng biệt, trong số đó sự xác thực cao từ thông tin tuyển dụng mà một lợi ích mà người lao động quan tâm nhất khi tìm việc. Báo tìm việc làm  tại Đà Nẵng đã đáp ứng được điều đó và thực sự phát huy hết hiệu quả của mình với chức năng tìm việc. Thông tin về tuyển dụng này cũng như thông tin về công ty đó đều được các báo tuyển dụng kiểm tra nghiêm ngặt trước khi đăng tải để tranh được những hậu quả bị lừa đảo bởi công ty hay bóc lột sức lao động của người làm. 

Ích lợi khi tìm việc qua báo việc làm tại Đà Nẵng

3.2. Loại việc làm đa dạng 

Không chỉ có lợi ích về thông tin xác thực, độ tin cậy cao mà tìm việc làm qua báo tìm việc tại Đà Nẵng còn có đa dạng về việc làm đủ cho tất cả mọi đối tượng và chuyên ngành có thể tìm kiếm. 

3.2.1. Việc làm theo thời gian 

Đối với yếu tố thời gian thì trên báo tìm việc ở Đà Nẵng hiện nay có 2 hình thức là làm full - time và làm part - time. Giờ làm full -time thường kéo dài 8 tiếng, thay vào đó việc làm part -time lại tính theo giờ nghĩa là nhân viên có thể làm 2 tiếng - 4 tiếng một ngày tùy theo đăng ký và sự sắp xếp của quản lý. Các việc full time trên báo thì thường là nhân viên văn phòng hay lao động tại chỗ như công nhân, nhân viên văn phòng, … Trong khi đó việc làm part - time chính là chạy bàn hay các việc làm cho sinh viên ở các nhà hàng hay khách  sạn tại Đà Nẵng. 

3.2.2. Việc làm theo lĩnh vực 

Trên các báo việc làm tại Đà Nẵng hiện nay cũng có vô số các ngành nghề theo lĩnh vực. Bên cạnh các lĩnh vực chính theo ngành kinh tế mũi nhọn của Đà Nẵng như Du lịch, Vận tải, Khai thác khoáng sản thì các lĩnh vực khác như công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, giáo dục, y tế cũng đều có rất nhiều việc làm được đăng tải trên báo tìm việc. Ứng viên có thể thỏa thích tìm các công việc theo chuyên môn cũng như trình độ của mình ngay từ chính những trang báo này mà không cần phải mất công dùng các phương thức khác. 

3.2.3. Việc làm theo trình độ 

Không chỉ đa dạng về lĩnh vực mà các công việc hiện có trên các báo này còn phong phú về trình độ yêu cầu. Nghĩa là các công việc này được chia đều cho các nhóm đối tượng khác nhau bao gồm: lao động trí óc, lao động chân tay, lao động có chuyên môn cao, lao động chưa có kinh nghiệm hay lao động đã dày dặn kinh nghiệm với mức lương cao chót vót. Chỉ với một tờ báo, mà dù bạn là ai bạn cũng có thể đọc nó để tìm kiếm công việc phù hợp cho mình. Đây được xem là một ưu điểm vượt trội hơn hẳn trung tâm giới thiệu việc làm vì nó bao gồm tất cả các công việc của cả những lao động tri thức. 

>> Tìm hiểu thêm:  Bí kíp tuyển chọn việc làm tại Đà Nẵng thích hợp giữa nhiều lời mời chào

XEM THÊM: Có nên nghỉ phép nhiều trong thời gian thử việc không?

4. Cách tìm việc làm qua báo việc làm tại Đà Nẵng

Báo việc làm tại Đà Nẵng có cách sử dụng vô cùng đơn giản. Quá trình để có thể có được một cuộc gặp gỡ giữa ứng viên và nhà tuyển dụng thông qua báo tìm việc bao gồm:

-Các nhà tuyển dụng đăng ký JD và thông tin công ty mình về cho báo. Việc đăng ký này qua báo này sẽ mất phí, và đương nhiên phí này nhằm duy trì chuyên mục này trên báo. 

-Báo sẽ có bộ phận kiểm tra và xác thực các thông tin tuyển dụng lẫn thông tin của công ty đó xem có đúng như những gì mà công ty đó gửi về cho tòa soạn.

-Báo sẽ sắp xếp các JD công việc theo mức lương, lĩnh vực ở các vị trí trên báo cho người dùng dễ tìm kiếm 

-Người dùng tìm kiếm và chọn công việc phù hợp 

-Người dùng liên lạc theo contact trên JD hoặc làm cv online và gửi CV ứng tuyển về hòm thư của công ty đó 

-Các bước sau là sự chủ động giữa ứng viên và nhà tuyển dụng

Các bước tuyển dụng này nhằm đảm bảo lợi ích cho người lao động và cũng giúp cho nhà tuyển dụng đỡ vất vả hơn trong quá trình tìm ứng viên. Các ứng viên khi tìm việc qua báo nên hiểu qua về quá trình này để có thể rút ngắn thời gian tìm việc và tối ưu khả năng tìm công việc tốt. 

Các hình thức báo tìm việc ở Đà Nẵng hiện nay có 2 hình thức đó là báo in có chuyên mục việc làm và báo mạng điện tử có quảng cáo việc làm.  

Cách tìm việc qua báo việc làm tại đà nẵng

4.1. Báo in 

Đối với báo in, một số cái tên phổ biến ở Đà Nẵng hiện nay có sự hiệu quả về tìm việc như: Báo Tuổi trẻ, Báo Lao Động, Báo Mua và Bán, Báo Đà Nẵng, Báo Thanh Niên, … Những tờ báo này thường có riêng một phần chuyên mục để dành cho các ứng viên và nhà tuyển dụng “tìm thấy nhau”. Ở những chuyên mục này sẽ được in ở các góc nhỏ theo các lĩnh vực, trình độ, mức lương khác nhau kèm theo đó là số điện thoại, địa chỉ, và hòm thư điện tử của công ty đó. Ngoài ra các báo việc làm cũng hỗ trợ tư vấn qua đường dây nóng qua tòa soạn và giới thiệu các công việc phù hợp đang có sẵn tại báo. 

Lưu ý dành cho các bạn tìm việc qua báo in hãy nên chuẩn bị một chiếc bút đỏ đẻ khoanh lại những công việc mà mình cảm thấy phù hợp để có thể lưu lại và suy nghĩ, sắp xếp chọn lựa. Ngoài ra bạn cũng nên gọi điện trước theo các hotline để xem công ty đó có còn suất và còn nhu cầu tuyển dụng nữa không trước khi vội vàng đến địa điểm đó, mất thời gian của mình. 

4.2. Báo mạng điện tử 

Tương tự như vậy với báo điện tử, các thông tin tuyển dụng các công ty cũng được in nhỏ ở dưới phần gần chân trang hoặc dẫn link từ trong các bài viết liên quan đến việc làm. Với một số báo còn để hẳn riêng một chuyên mục để tìm việc làm. Một số báo mạng hiện đang sử dụng hình thức này như: báo Người Lao Động, báo Lao động online, báo Vnexpress tuyển dụng, báo Người tìm việc, … Các báo này có lượt đọc cao ở Đà Nẵng cho nên không có lý do gì mà tỉnh ủy Đà Nẵng không thúc đẩy điều này tới các báo nhằm giải quyết việc làm tại tỉnh thành mình. 

Lưu ý khi tìm việc trên báo mạng điện tử đó là, bạn hãy chụp lại màn hình các JD tuyển dụng mà bạn thấy thích thú và phù hợp với các yêu cầu đề ra. Sau đó hãy sơ lược lại một lần lượt và gửi CV đến ngay các địa chỉ mail có JD mà mình ưng nhất và chờ kết quả phản hồi từ nhà tuyển dụng. 

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan