Thursday , 29/03/18
NEWS

Các câu hỏi hay dành cho các nhà tuyển dụng để phỏng vẫn ứng viên

Để mà lựa chọn được ứng viên tốt nhất cho công ty của mình thì các nhà tuyển dụng nên làm gì, nên đặt ra những câu hỏi gì dành cho các ứng viên để nắm bắt rõ ràng về năng lực, và trách nhiệm của họ trong công việc. Sau đây là một số câu hỏi sát các nhà tuyển dụng nên dùng trong các buổi phỏng vấn

Năng lực nào của bạn đủ tiêu chuẩn cho vị trí này?

Trong khi những thứ như phù hợp với văn hoá là quan trọng, trước tiên bạn nên tập trung vào việc tìm kiếm một người có đủ tiêu chuẩn cắt và khô cần thiết để lấp đầy vị trí mở. Đó là lý do tại sao một câu hỏi như thế này rất quan trọng. Bạn không chỉ được nghe chi tiết về những gì mà ứng viên đó coi là năng lực cốt lõi của mình, nhưng đó cũng là cơ hội để khẳng định rằng ông ấy có sự hiểu biết thích hợp về mọi thứ mà vai trò đó đòi hỏi.

Bạn đã có những thành công nào quan trọng nhất?

Các ứng cử viên xuất hiện để phỏng vấn với mục tiêu gây ấn tượng với bạn. Vì vậy, rất có thể là, người nộp đơn, ứng viên nộp mẫu sơ yếu lý lịch viết tay đã chuẩn bị và sẵn sàng trả lời với một vài thành tựu lớn của họ. Cho dù đó là một giải thưởng, một chứng nhận, hay một dự án lớn đã trở nên đặc biệt tốt đẹp, hỏi người được phỏng vấn trong lịch sử chuyên nghiệp của ứng viên, họ tự hào nhất sẽ cho bạn cảm giác tốt hơn về điểm mạnh của cô ấy. Thêm vào đó, câu hỏi này tạo cơ hội cho họ mở rộng những điều họ cảm thấy tốt điều này có thể làm dịu đi những dây thần kinh của họ và giúp ứng viên tăng niềm tin vào phần còn lại của cuộc phỏng vấn.

Câu hỏi tuyển dụng

Bạn có thể nói với tôi về một thời gian khi bạn vượt qua một thách thức?

Bạn biết rằng hầu hết người tìm việc hoàn toàn sợ hãi những câu hỏi phỏng vấn  hành vi này Tuy nhiên, điều đó không làm thay đổi thực tế là chúng là một cách hiệu quả để bạn có thể hiểu rõ hơn về cách mà trải nghiệm của người đó chuyển từ bài báo sang thế giới thực.

>>> Xem thêm: Những sự chuẩn bị cần thiết trước buổi phỏng vấn online

Câu hỏi tuyển dụng


Câu hỏi này là mộ trong các câu hỏi phỏng vấn được nhiều nhà tuyển dụng đặt ra cho ứng viên nhiều nhất. Thông qua câu hỏi này là nhà tuyển dụng sẽ biết được cách đối phó và cách giải quyết vấn đề của ứng viên, đồng thời kiểm tra trình độ chuyên môn của ứng viên. 

Xem thêm>>>Lưu ý chọn người tuyệt đối đúng cho nhà tuyển dụng

Làm thế nào bạn sẽ mô tả phong cách làm việc của bạn?

Trong khi bạn không muốn xây dựng một nhóm hoàn toàn đồng nhất, bạn cần phải đảm bảo rằng các bổ sung mới có thể làm việc theo cách mà không ném một cái chìa khoá chính vào cách mọi thứ đã hoạt động.

Câu hỏi tuyển dụng


Vì lý do đó, điều quan trọng là bạn yêu cầu từng ứng cử viên về phong cách làm việc của mình giống như những gì họ ghi trong MẪU ĐƠN XIN VIỆC CÓ SẴN của mình. Liệu người đó có cách tiếp cận thực sự hợp tác hay liệu cô có thể làm việc độc lập không? Cô ấy có hoạt động tốt với nhiều hướng hay liệu cô ấy có tự tin hơn không?
Sự hiểu biết sâu sắc về cách mà mỗi ứng viên muốn xử lý công việc của họ sẽ là vô giá trong việc xác định không chỉ phù hợp với công việc đó mà còn cho cả nhóm.

>>> Ngoài ra nếu bạn có nhua cầu tìm hồ sơ ứng viên lái xe có thể truy cập vào webiste Timviec365 của chúng tôi để có kết quả nhanh nhất

Bạn hãy thể hiện môi trường làm việc lý tưởng của bạn?

Trong một tĩnh mạch tương tự, thật thông minh khi yêu cầu ứng cử viên thích bầu khí quyển để đảm bảo bạn tìm một người không chỉ có thể tồn tại mà còn phát triển mạnh trong văn hoá hiện tại của bạn.
Có lẽ ông nói rằng ông thích một môi trường yên tĩnh hơn với rất nhiều công việc đầu gối. Nếu văn phòng của bạn là cực kỳ nhanh và năng lượng cao, có thể gây ra một số ma sát. Hoặc, có lẽ anh ấy giải thích rằng anh ấy thích nhiều cấu trúc và khả năng dự đoán hơn-trong đó không có nhiều khởi đầu thoải mái, nơi mọi người mặc rất nhiều mũ.
Đối với tốt hơn hoặc tệ hơn, câu hỏi này ít nhất sẽ giúp bạn xác định có hay không rằng người nộp đơn sẽ cảm thấy thoải mái trong môi trường làm việc mà bạn đã nuôi dưỡng.

Nếu được vào làm việc, bạn sẽ làm gì với vị trí được nhận?

Đây là một câu hỏi tuyệt vời để hỏi trong cuộc phỏng vấn sau đó, khi bạn chọn giữa các ứng viên cuối cùng mà bạn đã thu hẹp lại.Điều này có hiệu quả vì một vài lý do. Thứ nhất, đây là cơ hội để khẳng định rằng người được phỏng vấn có sự hiểu biết đúng về tất cả các vị trí đó sẽ chịu trách nhiệm. Thứ hai, nó cho bạn cơ hội để hiểu được những ưu tiên của mình. Cô ấy tin gì nên đứng đầu danh sách tim viec lam nhanh
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một câu hỏi như thế này có nghĩa là bạn có thể mở rộng ra ngoài những điều chung chung thường gặp cùng với việc phỏng vấn và nhận thức sâu sắc về cách ứng viên đó thực sự thực hiện vai trò đó.

Bạn là người tuyển dụng nhân sự thì nên tham khảo những câu hỏi trên qua đó chọn được những người tài cho công ty, trước đó để thu hút được nhiều ứng viên đừng quên tin thông báo tuyển dụng phải thật thu hút, với các yếu tố cần thiết, tham khảo thêm các mẫu thông báo tuyển dụng nhân sự sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích.TIN KHÁC