Saturday , 31/03/18
NEWS

Cách trả lời thư mời phỏng vấn hoàn chỉnh nhất

Bạn đang là ứng viên  tìm việc nhanh và bỗng nhiên lại nhận được thư mời phỏng vấn từ cơ quan mình xin ứng tuyển vậy phải làm dùng cách trả lời thư mời phỏng vấn như nào để tăng khả năng được thành công của bạn? Cùng tìm hiểu những mẫu thư mời phỏng vấn hoàn chỉnh nhất được timviec365.vn tổng hợp dưới đây.

Thời gian gửi mail

Nếu bạn chỉ xin việc ở một nơi thì việc giử lại email xác nhận địa điểm có vẻ không cần thiết lắm nhưng nếu bạn cùng lúc xin việc ở nhiều nơi thì gửi lại email xác nhận địa điểm công ty và lời cảm ơn là cách tự mình xác nhận lại thông tin tốt nhất. Khi nhận lại được email mời phỏng vấn hãy trả lời lại email trả lời thư mời phỏng vấn nhanh nhất từ khi nhận được thông tin để khiến nhà tuyển dụng thấy được bạn đang rất mong chờ thông tin của họ và muốn được làm việc tại công ty họ. Nếu nhà tuyển dụng gọi điện để thông báo thì bạn không cần gửi lại email nhưng nếu bạn lỡ cuộc gọi của họ thì nên gọi lại ngay khi có thể và trình bày lý do bạn không thể nhận được cuộc gọi và hỏi lại thông tin cũng như gửi thư cảm ơn mời phỏng vấn ngay để thể hiện thành ý của mình.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn

>>> Nếu bạn muốn  tìm kiếm ứng cử viên sáng giá cho các vị trí tuyển dụng của công ty mình hãy nhanh chóng truy cập website chúng tôi để lựa chọn và có mẫu thư trả lời phỏng vấn mới nhất.

 

Cách trả lời thư mời phỏng vấn

Để viết một email trả lời thư mời phỏng vấn chuyên nghiệp nhất bạn phải chú ý đến khá nhiều chi tiết để cho nhà tuyển dụng thấy được phần nào những ưu điểm của mình. Bởi không phải chỉ có mình bạn ứng tuyển vậy nên khiến nhà tuyển dụng nhớ đến mình trong hàng trăm cái tên khác là một điểm thành công của bạn. Nếu muốn như vậy bạn phải có được cách trả lời mail mời phỏng vấn chuyên nghiệp và thu hút nhất.

Dòng chủ đề

Ở mẫu thư trả lời khi được hẹn phỏng vấn  bạn có thể bao gồm tiêu đề công việc và tên của bạn trong dòng tiêu đề: Tên công việc xác nhận phỏng vấn - Tên của bạn. Hãy nhớ rằng, người quản lý tuyển dụng có thể đang thiết lập một số cuộc phỏng vấn khác nên tên của bạn giúp họ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp thư mời phỏng vấn. Nó cũng hữu ích nếu email xác nhận phỏng vấn của bạn được chuyển tiếp đến người phỏng vấn.

Trong phần này bạn có thể chào hỏi bằng tên người gửi mail cho bạn ví dụ như “Chào chị Nguyễn Thị A”, “Gửi bà: A”,... để thể hiện mình hiểu rõ những thông tin về họ và luôn có mong muốn tìm hiểu để được làm việc. Nếu mail gửi cho bạn là của bộ phận tuyển dụng thì hãy viết “Gửi bộ phận tuyển dụng công ty....” để thể hiện sự tôn trọng của mình với họ.

Nếu bạn nhận được một thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh thì đó là cách đẻ nhà tuyển dụng kiểm tra khả năng ngôn ngữ của bạn, trong trường hợp này bạn nên trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng anh thật ngắn gọn và cẩn thận cấu trúc để được ưu ái hơn. Cách trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng anh có hần mở đầu yêu cầu khá khắt khe, bạn cần phân biệt người tuyển dụng bạn là nam hay nữ  và độ tuổi bao nhiêu. Nếu là nam bạn dùng Mr, nếu là nữ còn trẻ bạn dùng Ms, còn nếu bạn xác nhận người đó đã có gia đình hoặc lớn tuổi thì dung Mrs là cách thể hiện sự tôn trọng tốt nhất.

Tại sao bạn đang viết thư

Phần thân trả lời email phỏng vấn bạn hãy viết về lý do gửi thư thật rõ ràng, mạch lạc, không lan man hay cảm ơn và xác nhận lịch hẹn phỏng vấn ngay các bạn nhé. Nếu nhà tuyển cho bạn thoải mái chọn thời gian thì hãy cân nhắc về khoảng buổi sáng vì đây là lúc bắt đầu của một ngày nên tinh thầm bao giờ cũng tốt nhất. Bạn có thể viết: “Cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội được phỏng vấn..”, “Tôi đã nhận được thông tin, rất cảm ơn vì điều đó và tôi mong được xác nhận lịch hẹn phỏng vấn vào… ”

Khi trả lời thư mời làm việc bằng tiếng anh trong phần này bạn sẽ bị soi sét về cấu trúc câu và cách đặt câu trong các thì, vậy nên thay vì lười biếng sử dụng các phần mềm dịch bạn cần thật sự viết một lý do và mục đích mong muốn được làm việc hoàn chỉnh. Cách trả lời mail mời phỏng vấn bằng tiếng anh của bạn sẽ được quyết định đạt hay không chính ở phần nội dung quan trọng này.

Lời cảm ơn

Hãy nhớ cảm ơn người nhận email để có cơ hội phỏng vấn cao hơn. Khi người gửi mail có những thông tin bạn không hiểu hay bạn muốn có thểm chút thông tin khác hãy hỏi ngay trong email trả lời. Đây là cách trả lời email phỏng vấn thoong minh nhất để xác định lại các thông tin bạn không nắm chắc. Nếu không có thắc mắc gì thì cuối thư nên gửi lời cảm ơn chân thành nhất. Nếu muốn bạn cũng có thể thêm lời khẳng định mình chắc chắn sẽ đến cuộc hẹn đúng giờ. Lúc viết hãy dùng những từ ngữ thể hiện sự kính trọng như  “trân trọng”, “thân mến” để làm nội dung bức thư mềm mại hơn.

Đưa bất kỳ yêu cầu nào

Bạn nên luôn luôn mang theo một số bản sao của hồ sơ của bạn để phỏng vấn của bạn hoàn chỉnh nhất. Tuy nhiên, một số công ty có thể muốn các tài liệu khác CMND, danh mục công việc, v.v....có mặt trong cuộc phỏng vấn. Những người khác có thể muốn bạn gửi một mẫu công việc trước cuộc phỏng vấn này. Khi phản hồi thư mời phỏng vấn, bạn có thể hỏi nếu có bất cứ điều gì mà bạn nên đưa vào cuộc phỏng vấn hoặc nếu có bất kỳ thông tin nào bạn có thể chia sẻ trước cuộc phỏng vấn.

Cũng giống với email xin việc ở phàn này bạn phải làm tiêu đề của mình thật nổi bật với họ tên và lý do gửi mail. Hãy sử dụng font chữ hoa để nhấn mạnh và đơn giản nhất như “Thư xác nhận vị trí phỏng vấn – Nguyễn Văn B”. Sở dĩ nên viết đầy đủ thông tin và nổi bật như này vì một ngày mỗi nhà tuyển dụng phải nhận và xử lý rất nhiều mail khi bạn làm tên mình nổi bật hơn tất cả email khác thì chắc chắn bạn sẽ là người được chọn đầu tiên. Bằng cách viết tiêu đề rõ ràng cũng là một phần giúp việc kiểm tra, sắp xếp phỏng vấn thuận tiện hơn tránh nhầm lẫn vị trí phỏng vấn.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn

Những chú ý khi trả lời thư mời phỏng vấn

Trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bạn bắt buộc phải có tiêu đề rõ ràng, nếu thiếu điều này thư của bạn sẽ bị chuyển vào hòm thư rác ngay. Để khiến email của mình trở nên chuyên nghiệp hơn bạn hãy dùng chữ kí cuối mail. Trong chữ kí ghi tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại và email. Trong trường hợp có bất kì vấn đề gì phát sinh, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho bạn.

>>> Tổng hợp các thông tin tuyển dụng trên toàn quốc với tất cả những ngành nghề đang hot nhất hiện nay: Tin tuyển dụng

Mẫu email trả lời thư phỏng vấn

mẫu mail trả lời lời mời phỏng vấn

Mẫu trả lời thư mời phỏng vấn chấp nhận vấn và hỏi thêm chi tiết

To: [người gửi cho bạn lời mời hoặc người nhận được chỉ định trong thư của họ]

CC: [những người khác đã được sao chép trên thư mời]

Chủ đề: RE: [chủ đề từ thư mời] hoặc Chủ đề: Xác nhận cuộc phỏng vấn vào [ngày và giờ ]

[Tên của người nhận thư, như ông/bà:....]:

Cảm ơn bạn đã gửi lời mời phỏng vấn cho vị trí [chức danh công việc]. Tôi rất quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về cơ hội này. Tôi cho rằng tôi sẽ nói chuyện với bạn và có th, một hoặc hai người khác. Xin vui lòng, nếu có thể, hãy chia sẻ tên và chức danh công việc của những người khác sẽ phỏng vấn tôi. Nếu tôi mong đợi để cuộc phỏng vấn diễn ra trong hai giờ, xin vui lòng cho tôi ước tính tốt nhất của bạn về số lượng thời gian cần thiết.

Thời gian tốt nhất để tôi tham dự cuộc phỏng vấn này là: [ưu tiên đầu tiên cho ngày và giờ] hoặc, nếu điều đó không có sẵn, [sở thích thứ hai cho ngày và giờ] . Hãy cho tôi biết ngày nào là tốt nhất cho bạn.

Tôi mong mỏi để được nói chuyện với bạn. Cảm ơn bạn vì lời mời này.

Trân trọng,

[Tên đầy đủ của bạn]

[Số điện thoại tốt nhất cho tìm kiếm việc làm của bạn]

Cách reply thư mời phỏng vấn chỉ xác định ngày giờ

Một lời mời có thể cung cấp thông tin đầy đủ sẽ cung cấp ngày giờ phỏng vấn và trả lời các câu hỏi mà bạn có thể đã hỏi. Hoặc bạn có thể đã gửi tin nhắn ở trên và nhận được phản hồi với thông tin bạn đã yêu cầu. Khi bạn đồng ý với ngày và giờ đã chọn, hãy gửi một tin nhắn ngắn và đơn giản, như sau:

ĐẾN: [người đã gửi cho bạn lời mời hoặc người nhận được chỉ định trong thư của họ]

CC: [những người khác đã được sao chép trên thư mời]

Chủ đề: RE: [chủ đề từ thư trả lời]

[Tên của người nhận]:

Xác nhận cuộc phỏng vấn vào [ngày] tại [thời gian] tại [địa điểm] để nói chuyện với [tên] về [chức danh công việc]. Tôi mong muốn được nói chuyện với bạn [hoặc tên khác] và tôi rất muốn tìm hiểu thêm về cơ hội này.

Trân trọng,

[Tên đầy đủ của bạn]

[Số điện thoại tốt nhất cho tìm kiếm việc làm của bạn]

Mẫu thư trả lời mời phỏng vấn hỏi về giấy tờ

Tiêu đề: MAIL XÁC NHẬN PHỎNG VẤN VỊ TRÍ ... – NGUYỄN THỊ A

Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng công ty ABC

Toi đã nhận được thông tin về thời gian phỏng vấn, rất cảm ơn quý công ty đã dành cho tôi cơ hội này. Tôi xin xác nhận lại lịch phỏng vấn vào ... ở.... Nếu có vấn đề gì phát sinh hay có những yêu cầu nào khác về giấy tờ xin hãy thông báo lại cho tôi sớm nhất.

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong muốn được hợp tác với công ty.

Chữ ký:

Họ và tên: Nguyễn Thị A

SĐT: 01662537756

Gmail: nguyenthia @gmail. com

Ví dụ thư xác nhận tham gia phỏng vấn

Chủ đề:  Vị trí phân tích tài khoản xác nhận phỏng vấn – Nguyễn Thị A

Thưa ông/bà..,

Thật tuyệt vời khi nói chuyện với bạn trên điện thoại hôm nay. Cảm ơn rất nhiều vì lời mời phỏng vấn cho vị trí “Chuyên viên phân tích tài khoản”. Tôi đánh giá cao cơ hội này, và tôi mong được gặp lại ... vào ngày 30 tháng 6 lúc 9 giờ sáng tại văn phòng thuộc số.... của bạn. Tôi tin rằng kinh nghiệm của tôi trong lĩnh vực xuất bản kỹ thuật làm cho tôi trở thành một ứng cử viên lý tưởng cho vị trí này. Tôi mong muốn chia sẻ niềm đam mê và kỹ năng của tôi trong công việc phân tích tài khoản với bạn.

Nếu tôi có thể cung cấp thêm thông tin cho bạn trước khi phỏng vấn, hãy cho tôi biết.

Trân trọng,

Nguyễn Thị A

nguyenthia@ gmail.com

0985745213

=>>> Xem thêm thông tin  Việc làm tại Thái BìnhTIN KHÁC