Saturday , 31/03/18
NEWS

Cách trả lời thư mời phỏng vấn hoàn chỉnh nhất

Bạn đang là ứng viên kiemviec làm và bỗng nhiên lại nhận được thư mời phỏng vấn từ cơ quan mình xin ứng tuyển vậy phải làm dùng cách trả lời thư mời phỏng vấn như nào để tăng khả năng được thành công của bạn? Cùng tìm hiểu những cách trả lời thư mời phỏng vấn hoàn chỉnh nhất được timviec365.vn tổng hợp dưới đây.

Thời gian gửi mail

Nếu bạn chỉ xin việc ở một nơi thì việc giử lại email xác nhận địa điểm có vẻ không cần thiết lắm nhưng nếu bạn cùng lúc xin việc ở nhiều nơi thì gửi lại email xác nhận địa điểm công ty và lời cảm ơn là cách tự mình xác nhận lại thông tin tốt nhất. Khi nhận lại được email mời phỏng vấn hãy trả lời lại nhanh nhất từ khi nhận được thông tin để khiến nhà tuyển dụng thấy được bạn đang rất mong chờ thông tin của họ và muốn được làm việc tại công ty họ. Nếu nhà tuyển dụng gọi điện để thông báo thì bạn không cần gửi lại email nhưng nếu bạn lỡ cuộc gọi của họ thì nên gọi lại ngay khi có thể và trình bày lý do bạn không thể nhận được cuộc gọi và hỏi lại thông tin cũng như gửi lời cảm ơn ngay để thể hiện thành ý của mình.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn

>>> Nếu bạn muốn  tìm kiếm ứng cử viên sáng giá cho các vị trí tuyển dụng của công ty mình hãy nhanh chóng truy cập website chúng tôi để lựa chọn và phòng vấn

Cách trả lời thư mời phỏng vấn

Để viết một email trả lời phỏng vấn chuyên nghiệp nhất bạn phải chú ý đến khá nhiều chi tiết để cho nhà tuyển dụng thấy được phần nào những ưu điểm của mình. Bởi không phải chỉ có mình bạn đi ứng tuyển vậy nên khiến nhà tuyển dụng nhớ đến mình trong hàng trăm cái tên khác là một điểm thành công của bạn.

Cũng giống với email xin việc ở phàn này bạn phải làm tiêu đề của mình thật nổi bật với họ tên và lý do gửi mail. Hãy sử dụng font chữ hoa để nhấn mạnh và đơn giản nhất như THƯ XÁC NHẬN PHỎNG VẤN VỊ TRÍ .... – NGUYỄN VĂN B. Sở dĩ nên viết đầy đủ thông tin và nổi bật như này vì một ngày mỗi nhà tuyển dụng phải nhận và xử lý rất nhiều mail khi bạn làm tên mình nổi bật hơn tất cả email khác thì chắc chắn bạn sẽ là người được chọn đầu tiên. Bằng cách viết tiêu đề rõ ràng cũng là một phần giúp việc kiểm tra, sắp xếp phỏng vấn thuận tiện hơn tránh nhầm lẫn vị trí phỏng vấn.

Cách trả lời thư mời phỏng vấn

Trong phần này bạn có thể chào hỏi bằng tên người gửi mail cho bạn ví dụ như “Chào chị Nguyễn Thị A”, “Dear Mrs.A”,... để thể hiện mình hiểu rõ những thông tin về họ và luôn có mong muốn tìm hiểu để được làm việc. Nếu mail gửi cho bạn là của bộ phận tuyển dụng thì hãy viết “Gửi bộ phận tuyển dụng công ty....” để thể hiện sự tôn trọng của mình với họ.

Phần thân email bạn hãy viết về lý do gửi thư thật rõ ràng, mạch lạc, không lan man hay cảm ơn và xác nhận lịch hẹn phỏng vấn ngay các bạn nhé. Nếu nhà tuyển cho bạn thoải mái chọn thời gian thì hãy cân nhắc về khoảng buổi sáng vì đây là lúc bắt đầu của một ngày nên tinh thầm bao giờ cũng tốt nhất. Bạn có thể viết: “Cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội được phỏng vấn..” , “Tôi đã nhận được thông tin, rất cảm ơn vì điều đó và tôi mong được xác nhận lịch hẹn phỏng vấn vào… ”

Khi người gửi mail có những thông tin bạn không hiểu hay bạn muốn có thểm chút thông tin khác hãy hỏi ngay trong email trả lời. Nếu không có thắc mắc gì thì cuối thư nên gửi lời cảm ơn chân thành nhất. Nếu muốn bạn cũng có thể thêm lời khẳng định mình chắc chắn sẽ đến cuộc hẹn đúng giờ. Lúc viết hãy dùng những từ ngữ thể hiện sự kính trọng như  “trân trọng” , “thân mến” để làm nội dung bức thư mềm mại hơn.

Những chú ý khi trả lời thư mời phỏng vấn

Trong cách trả lời thư mời phỏng vấn bạn bắt buộc phải có tiêu đề rõ ràng, nếu thiếu điều này thư của bạn sẽ bị chuyển vào hòm thư rác ngay. Để khiến email của mình trở nên chuyên nghiệp hơn bạn hãy dùng chữ kí cuối mail. Trong chữ kí ghi tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại và email. Trong trường hợp có bất kì vấn đề gì phát sinh, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho bạn.

>>> Tổng hợp các thông tin tuyển dụng trên toàn quốc với tất cả những ngành nghề đang hot nhất hiện nay: Tin tuyển dụng

Mẫu email trả lời thư phỏng vấn

Tiêu đề: MAIL XÁC NHẬN PHỎNG VẤN VỊ TRÍ ... – NGUYỄN THỊ A

Kính gửi: Bộ phận tuyển dụng công ty ABC

Toi đã nhận được thông tin về thời gian phỏng vấn, rất cảm ơn quý công ty đã dành cho tôi cơ hội này. Tôi xin xác nhận lại lịch phỏng vấn vào ... ở.... Nếu có vấn đề gì phát sinh hay có những yêu cầu nào khác về giấy tờ xin hãy thông báo lại cho tôi sớm nhất.

Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong muốn được hợp tác với công ty.

Chữ ký:

Họ và tên: Nguyễn Thị A

SĐT: 01662537756

Gmail: nguyenthia@gmail.com

=>>> Xem thêm thông tin  Việc làm tại Thái BìnhTIN KHÁC