Monday , 12/02/18
NEWS

Có nên nhảy việc cuối năm?

Thông thường, khoảng thời gian cuối năm, đặc biệt là giáp tết vô cùng nhạy cảm. Việc tuyển dụng nhân sự vào thời điểm này có nhiều biến động lớn. Đối với người làm công liệu có nên nhảy việc cuối năm. Chúng tôi sẽ đưa ra những phân tích để có thể giúp bạn có một nhận định đúng đắn.

Cuối năm có thực sự thích hợp để tìm kiếm công việc khác? cùng tìm hiểu các lý do dưới đây trước khi đưa ra quyết định, dù xin nghỉ vào thời gian nào cũng cần hoàn thành các thủ tục bàn giao công việc để nhận được tiền trợ cấp và lương theo quy định, đừng vì bồng bột mà có những quyết định khiến bạn không nhận được khoản tiền quàn quan trọng cuối năm.

Tiền thưởng cuối năm - lý do cốt yếu giữ nhân viên ở lại

Tiền thưởng cuối năm là mục tiêu cốt yếu giữ chân nhân viên. Tuy nhiên, nếu biết được thông tin nào đó rằng, công ty bạn tiền thưởng không cào thì bạn nên kiem viec lam nhanh. Trên thực tế, thì tiền thưởng không phải là thứ quan trọng nhất, phụ thược vào sự phát triển của công ty. Bạn phải biết cân nhắc giữa tiền thưởng và thu nhập tương lai. Rất có thể, sau một thời gian nữa, công ty lại ăn nên làm ra và tiền lương thưởng của bạn lại tăng cao. Còn có thể, tiền thưởng tết liệu có giải quyết được hết những khó khăn cho bạn khi sang năm mới hay không? Khi quyết định nhảy việc, bạn cũng cần cân nhắc rằng, thị trường tuyển dụng đầu năm cũng rất khắc nghiệt, cơ hội tìm việc làm của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. 

Có nên nhảy việc cuối năm

Thay đổi môi trường với giấc mơ sự nghiệp

Mọi thứ về công việc của bạn hiện cũng đang khá là ổn định. Tuy nhiên, công ty lớn, có việc làm bạn mong muốn làm việc từ lâu lại mời bạn phỏng vấn vào thời điểm này. Chắc chắn, bạn sẽ phân vân giữa hai lựa chọn là một là sẽ ở lại công ty và tiếp tục cống hiến, 2 là thay đổi công việc với giấc mơ của mình. 
Trên thực tế, hai lựa chọn này không biết bên nào đúng, bên nào sai, nhưng nếu bạn cân bằng được tài chính thì chúng tôi khuyên bạn nên theo đuổi ước mơ của mình một lần xem sao.

  • Trước khi nhảy việc bạn nên làm đơn xin nghỉ phép, trong thời gian nghỉ phép bạn hãy dành thời gian tìm một công việc phù hợp, đây là cách tốt nhất để bạn bảo toàn quyền lợi của mình.

Việc làm hiện tại không có tương lai, nhàm chán

Có nhiều đơn vị làm việc với tính chất công việc đơn điệu, không có tiềm năng và ít phúc lợi - đây là lý do có thể tác động lớn đến quyết định nhảy việc vào cuối năm của bạn. Tuy nhiên, trước sự quyết định từ bỏ sự nhàm chán và tìm công việc mới thì bạn nên suy nghĩ về tình hình tài chính của bạn vào cuối năm. Chẳng có gì là chắc chắn cả, có thể bạn mất cả chì lẫn chài. Đối với những người non kinh nghiệm làm việc thì điều này cần phải cân nhắc kỹ lưỡng hơn. 

Tham khảo: Có nên thổi phồng CV xin việc?

"Có nên nhảy việc cuối năm?" Thời điểm cuối năm rất là nhạy cảm đối với các doanh nghiệp, nên quyết định thay đổi công việc là một điều chắc chắn bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu may mắn, bạn sẽ có cơ hội tìm việc chóng. Tuy nhiên bạn cần phải cân bằng được các yếu tố trong công việc của  mình. Hi vọng bạn là một người biết lựa chọn sáng suốt, biết nắm bắt cơ hội trong sự nghiệp của bạn. TIN KHÁC