Saturday , 14/12/19
NEWS

"Hạ gục" nhà tuyển dụng bằng cv part time, cách chuẩn nhất là gì?

Bạn có nhu cầu ứng tuyển một công việc bán thời gian để kiếm thêm thêm thu nhập vào thời gian trống nhưng chưa biết viết thế nào vì trình độ kinh nghiệm còn “non” hay chưa biết đâu là địa chỉ tải mẫu CV xin việc part time chuẩn? Nếu đang bị mắc kẹt trong tình huống đó thì đọc bài sau nhé. CV Timviec365.vn sẽ giúp bạn sở hữu ngay một bản CV part time hoàn hảo chỉ trong một nốt nhạc. Cùng khám phá ngay nhé.

1. CV xin việc part time là gì?

CV xin việc part time là gì
 Bạn đã biết cách viết bản CV xin việc bán thời gian đúng cách?

CV xin việc part time là bản sơ yếu lý lịch gồm các thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng bản thân phù hợp với vị trí công việc bán thời gian và thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là người phù hợp với vị trí công việc part time mà họ đang tuyển dụng. Đã từng là sinh viên, chắc ít nhất một lần trong đời, trong đầu bạn nảy ra kế hoạch kiếm một công việc làm thêm. Và ít nhất một lần trông thấy những biển tuyển nhân viên bán thời gian ngay trên các mẩu quảng cáo ghi tay đơn giản tại những tại những địa điểm đông người qua lại, hay đăng trong nhóm Facebook. Nhưng đấy là đối với những công việc tay chân thông thường. Để ứng tuyển vào một vị trí nhân viên part time chất lượng. Bạn cần đầu tư nhiều công sức hơn thế. Và mở đầu bao giờ cũng là một bản CV xin việc.

Sự thịnh hành của mạng xã hội, nhu cầu tuyển dụng lớn, con đường kiếm việc dễ dàng đã đặt ra tâm lý coi thường một mẫu CV xin việc bán thời gian. Nhưng thực ra không phải như vậy, để có thể kết nối với những nhà tuyển dụng “chất”, một vị trí đáng mong ước tại một doanh nghiệp uy tín, bạn nên chủ động viết CV online và chuẩn bị một bản CV xin việc part time hoàn chỉnh nhất. Đó vừa là cách thông minh để ứng viên “tia” nhà tuyển dụng với sự cẩn thận, tôn trọng, ý thức cầu thị mà còn là tiêu chuẩn để một doanh nghiệp uy tín có thể lựa chọn được ứng viên part time sáng giá, có thể cống hiến và phục vụ doanh nghiệp lâu dài. Đừng vội lo lắng về Cách viết CV part time vì nội dung sẽ được Timviec365.vn gửi đến bạn ngay bây giờ.

2. Bạn đã biết cách viết bản CV xin việc bán thời gian đúng cách?

Bạn đã biết cách viết bản CV xin việc bán thời gian đúng cách?
 Bạn đã biết cách viết bản CV xin việc bán thời gian đúng cách?

Trước khi nghĩ đến khi cơ hội có mặt trong cuộc phỏng vấn hay buổi nhận việc thì trước hết sinh viên người tìm việc part time cần phải đảm bảo cho mình một bản CV đủ sức thuyết phục. Đặc biệt là khi, vị trí bạn đang có ý định ứng trùng với dự định việc làm tương lai của bạn, thì hoàn thành những  nội dung sau đây một cách chuẩn chỉnh là chìa khóa đầu tiên để mở rộng cánh cửa cơ hội việc làm của bạn.

2.1. Thông tin cá nhân cần những gì?

Dù là bản CV cho việc làm bán thời gian, nhưng tùy vào thái độ của cán bộ nơi tuyển dụng sẽ đặt ra những tiêu chuẩn khác nhau cho bản CV khi tuyển nhân viên mới. Đầy đủ nội dung là nhân tố quan trọng trong cả bản CV và đặc biệt trong phần thông tin cá nhân. Tất cả những nội dung bắt buộc trong mục thông tin cá nhân trong CV bạn phải đảm bảo gồm: Họ và tên, năm sinh, giới tính, Địa chỉ hiện tại, số điện thoại, email, công việc, ứng tuyển và ảnh đại diện.

Các thông tin bạn phải hoàn thành đầy đủ và cung cấp thông tin chính xác nhất, đây là địa chỉ duy nhất mà tuyển dụng và bạn có thể kết nối với nhau khi đưa ra quyết định lựa chọn hay loại bỏ hồ sơ của bạn. Do đó, lưu ý chỉ lựa chọn những địa chỉ liên lạc dùng thường xuyên. Những thông tin này đều đặt ở đầu CV nên để đảm bảo tính thông thoáng và khoa học cho bản CV của bạn, hãy trình bày theo nhung thông tin này dưới dạng những gạch đầu dòng. 

Ảnh đại diện cũng nằm trong mục thông tin cá nhân, tuy nhiên phải nhấn mạnh rằng, đây là phần không bắt buộc. Dĩ nhiên, nếu CV part time chuẩn, lịch sự, chuyên nghiệp, đây sẽ là điểm nhấn trong bản CV thu hút nhà tuyển dụng, tuy nhiên, nếu trường hợp chọn “nhầm” bằng ảnh thẻ như trong bản sơ yếu lí lịch hay ảnh màu mè, sử dụng mọi app để sửa như phong cách cấp 3 thì chính là thảm họa cho cả bản CV, vì họ sẽ nghĩ ngay là bạn thiếu chuyên nghiệp.

2.2.  Mục tiêu nghề nghiệp

Cả CV truyền thống, dành cho những người đi làm hay bản CV xin việc Part time hay cả người tìm việc bán thời gian tại một doanh nghiệp đều phải chắc chắn ghi vào trong bản CV của mình mục tiêu nghề nghiệp. Đây là phần nội dung quan trọng để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy chí tiến thủ, sự nỗ lực và định hướng phát triển bản thân và nghề nghiệp của ứng viên. Ngay cả bạn xác định rằng, đây chỉ là bản CV xin việc bán thời gian thì hãy ghi mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong CV như một bản CV full time. Đây có là nhân tố để nhà tuyển dụng xem xét giữ lại bạn làm việc lâu dài của doanh nghiệp của họ vì những định hướng và mục tiêu phát triển của bạn trùng với những gì mà doanh nghiệp yêu cầu. 

Nên nhớ rằng, để tạo ấn tượng với nhà tuyển, đừng chỉ trình bày một cách chung chung mà hãy chia những định hướng đó bằng hai khía cạnh cụ thể: Ngắn hạn và dài hạn.  

Khi viết về mục tiêu ngắn hạn: Bạn nên dành khoảng 3 gạch đầu dòng để trình bày để trình bày những dự định cho công việc hiện tại bạn đang giang dở, đồng thời trau dồi và bổ sung thêm kinh nghiệm phục vụ công việc tốt nhất. Nếu bạn là người tìm việc đã có kinh nghiệm, như sinh viên năm tư hay người làm văn phòng muốn nhận những dự án riêng ở nhà, bạn có thể bổ sung thêm những thông tin về mức lương, thưởng dành cho nhân viên part time trong khoảng vài tháng tới.

Đối với mục tiêu dài hạn: Một mẹo để viết mục tiêu dài hạn khá thú vị được các chuyên gia quốc tế ghi nhận, đấy chính là là “đồng nhất” định hướng phát triển nghề nghiệp của bạn với doanh nghiệp. Nhà tuyển dụng sẽ sớm bị thu hút bởi mục tiêu của người “cộng sự” tương lai của họ.

Các bạn sinh viên có thể tham khảo cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong ví dụ trong đâu:

- Ngắn hạn:

+ Hoàn thành khóa học chứng chỉ Kế toán trong 2 năm tới

+ Có khả năng giao tiếp tiếng Anh với các khách hàng nước ngoài thành thạo trong 1 năm tới

+ Đạt mức lương 10.000.000 đồng/tháng trong 2 năm tới

- Dài hạn:

Trở thành kế toán trưởng với trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng có thể cống hiến cho sự phát triển của công ty.

2.3. Trình độ học vấn

Dĩ nhiên, nếu là người đã ra trường và muốn kiếm một công việc bán thời gian linh hoạt, phần học vấn sẽ được trình bày không khác nhiều với một bản CV toàn thời gian gồm: Trường đại học, cao đẳng, chuyên ngành, GPA. Nếu bạn đang là sinh viên, phần nội dung bạn cần hoàn thành trong CV part time của mình là tên trường, năm học – chuyên ngành và năm bạn đang theo học. 

2.4. Kỹ năng trong CV partime ghi như thế nào? 

Thực tế, trong CV xin việc bán thời gian, nhà tuyển dụng không kỳ vọng quá cao vào kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên như đối với người đã hoàn thành xong chương trình đại học hay những người làm toàn thời gian. Tuy nhiên, sẽ thật tốt nếu trong những 2 mục này, bạn làm được điều người lại mà nhà tuyển dụng phải nghĩ theo hướng ngược lại, đặc biệt là ở vị trí mà bạn mong muốn gắn bó lâu dài. Hãy list những kỹ năng chuyên môn bạn có liên quan trực tiếp đến vị trí mà bạn sắp sửa đảm nhiệm. ví dụ, bạn đang muốn ứng tuyển vị trí Biên viên Part time tại công ty cổ phần CV365 thì kỹ năng không thể bỏ qua đầu tiên chính là viết lách. Dĩ nhiên, bạn có thể có nhiều năng khiếu khác như viết nhạc hay đàn hát…song nó không phù hợp để xuất hiện trong CV vì chúng không có tác dụng thúc đẩy, hỗ trợ công việc của bạn. 

Một tip nữa, cho tất cả người tìm việc part time khi viết CV là những kỹ năng mềm cho hầu hết vị trí như: Kỹ năng quản lý thời gian, giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, chịu áp lực công việc và ngoại ngữ. Đặc biệt, để đáp ứng được sự phát triển của kỹ nguyên số cùng xu hướng hội nhập cao, ngoại ngữ và tin học là hai kỹ năng chiếm được nhiều cảm tình của nhà tuyển dụng dù bạn là nhân viên chỉ là nhân viên bán thời gian hay toàn thời gian. Nếu thiết kế được riêng cho mình bản CV, một thanh đánh giá trực quan các kỹ năng kết hợp với việc trình bày rõ ràng, khoa học các kỹ năng trên sẽ dễ chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng so với đoạn văn dài dòng nhưng chứa nhiều kỹ năng không liên quan đến công việc hay lời văn sáo rỗng.

2.5.  Kinh nghiệm trong CV part time

Vì chưa có quá nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng thậm chí là chưa làm ở đâu, nên có thể bạn nghĩ rằng, kinh nghiệm là phần khó nhằn nhất trong CV. Thực ra, nhà tuyển dụng nhân viên part time chú ý quá nhiều đến yếu tố kinh nghiệm của ứng viên đó như thế nào. Điều mà họ quan tâm nhất chính là thái độ, sự trách nhiệm, gắn bó với công việc. Một trong những điểm làm doanh nghiệp nhỏ “hoảng” khi tuyển dụng ứng viên Part time đấy chính là bỏ ra chi phí và thời gian để đào tạo những ứng viên tính thiếu kỷ luật, sáng nắng, chiều mưa, bỏ bê công việc. Thật tốt nếu bạn từng làm việc ở một lĩnh vực liên quan đến công việc hiện tại. Trường hợp này, bạn nên trình bày những thông tin này theo cấu trúc công ty, địa điểm làm việc, vị trí làm việc và những công việc liên quan. Nếu như chưa có kinh nghiệm, hãy thành thực điều này trong CV nhưng với thái độ cầu thị, nghiêm túc và trách nhiệm trong công việc. 

2.6.  Hoạt động và sở thích trong CV xin việc bán thời gian có cần thiết? 

Trong CV xin việc truyền thống cho nhiều vị trí làm việc toàn thời gian, những hoạt động và sở thích chỉ chỉ chiếm vai trò nhỏ góp phần làm nên tính khoa học trong cấu trúc CV hay hỗ trợ các mục lớn như học vấn, kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp để tăng thêm tính thuyết phục. Tuy nhiên với một bản CV part time, bạn hãy nhìn nhận cả hai nội dung này ngang bằng với các nhân tố còn lại bởi đây chính là những yếu tố tiềm năng để nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng đáp ứng công việc của bạn nếu trao cho bạn vị trí họ đang tuyển ra sao. 

Cho nên, hay thể hiện cho họ thấy được phù hợp với kỳ vọng của họ như thế nào thông qua những sở thích liên quan đến công việc, những hoạt động thúc đẩy khả năng phát triển bản thân tốt. Nếu vị trí bạn ứng tuyển là nhân viên kinh doanh bán thời gian trong doanh nghiệp, họ sẽ muốn thấy ứng viên của họ là người yêu đọc sách kinh tế, tham gia các diễn đàn hội thảo truyền cảm hứng hay các hoạt động tình nguyện. Nếu công việc của bạn là công tác viên thường xuyên của một tạp chí bóng đá thì dĩ nhiên, sở thích thể thao, xem bình luận bóng đá hay viết lách sẽ lấy được cảm tình nhiều hơn với nhà tuyển dụng.

Ngoài sở thích thì tính cách trong cv cũng là một trong những điều mà nhà tuyển dụng quan tâm và đó cũng là một trong những yếu tố giúp họ đánh giá bạn có phù hợp với công việc cần tuyển hay không.

3. Cần lưu ý những gì khi viết CV xin việc part time

 Cần lưu ý những gì khi viết CV xin việc part time
 Cần lưu ý những gì khi viết CV xin việc part time

3.1.  Làm nổi bật các thành tích học tập và rèn luyện

Bạn biết rằng, đối tượng tìm đến những công việc bán thời gian đều là sinh viên nên thời gian để tích lũy kinh nghiệm là ít, thậm chí là không có đối với những sinh viên mới chập chững bước vào trường và muốn tìm kiếm công việc part time để học hỏi và trải nghiệm. Vì thế, hãy nhấn mạnh vào những giá trị tiềm năng của bạn để đảm bảo cho vị trí công việc bạn mong muốn ứng tuyển hơn là những kỹ năng hay kinh nghiệm trong một bản CV toàn thời gian như thành tích học tập, rèn luyện trong trường và kết quả của quá trình rèn luyện đó. Đây sẽ là căn cứ quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá và đưa ra quyết định lựa chọn.

3.2. Luôn trung thực với thông tin bạn cung cấp

Đừng quá lo sợ về khả năng hồ sơ xin việc part time của bạn sẽ bị loại ngay từ vòng gửi xe chỉ vì kỹ năng và kinh nghiệm của bạn đề cập trong CV quá “non” và không thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Từng là người ở vị trí của bạn, nên những người đứng ra tuyển nhận CV của các bạn hiểu rõ điều đó. Nếu bạn đã có kinh nghiệm hay những thành tích xuất sắc thì đó là điểm cộng trong hồ sơ song đừng quan trọng hóa điều đó mà cung cấp những thông tin phóng đại, sai thực tế. Một đặc cách của những nhân viên bán thời gian với một nhân viên chính thức là doanh nghiệp sẽ đào tạo trực tiếp và cho bạn thời gian đủ để bộc lộ những gì ứng viên thể hiện trong CV, đồng thời doanh nghiệp sẽ âm thầm theo dõi theo “tính xác thực” của thông tin bạn đề cập đến như thế nào. Trong quá trình làm việc, nếu phát hiện ra bạn đã khoác lác trước đó, kể cả khi nhận bạn vào làm, họ vẫn có thể tìm ra lý do để sa thải  bạn ngay lập tức. Đây là một trong những điều lưu ý trong CV mà bạn cần quan tâm hàng đầu.

3.3. Sử dụng phông chữ đơn giản, trực quan

Bạn có thể làm sinh ưa sự màu mè hoặc một người tìm việc đang mong muốn có được vị trí để “bung lụa” sự sáng tạo của bản thân, song sự sáng tạo hay màu mè về cách lựa chọn phông chữ quá cách điệu trong CV có thể trả lại bạn kết quả không mong muốn. Khi chọn phông chữ để CV part time cũng như CV ứng tuyển cho công việc toàn thời gian, hãy đặt sự đơn giản lên hàng đầu. Các nhà tuyển dụng đã quen mắt với  những phông chữ chuẩn như Arial, Times New Roman vì xuất hiện trên nhiều tài liệu. Hơn nữa, hai phông này giúp nội dung CV của bạn dễ đọc hơn, đơn giản nhưng không làm mất đi phần chuyên nghiệp.

3.4. Đừng ngại sử dụng các động từ mạnh

Bên cạnh thể hiện ra mục tiêu nghề nghiệp của bạn rõ ràng, sự cầu thị, tinh thần trách nhiệm và mong muốn gắn bó với công việc trong CV xin việc part time, bạn cần “bơm” một chút vitamin yêu cho nhà tuyển dụng bằng lớp động từ mạnh có khả năng “thay đổi của họ về một hình ảnh của cô cậu sinh viên tìm việc làm để trau dồi kinh nghiệm hay người làm việc linh hoạt để kiếm thêm thu nhập. Hãy sử dụng các từ “ từng nghiên cứu”, “làm ở vị trí”, được hướng dẫn bởi...để nâng tầm thông tin của bạn. Lớp từ chuyên nghiệp này có tác dụng tạo ra hiệu ứng “mong chờ” bạn thể hiện khả năng đó ở nhà tuyển dụng khi đọc CV.

3.5. Nói không với các lỗi chính tả

Ở bất kì văn bản nào, lỗi chính tả đều là cái gai trong mắt người đọc, nhưng với bản CV part time đó là một điểm trừ. CV part time khác với đơn xin việc là trình bày thông tin một cách tóm lược, nhưng lại là liệu đầu tiên nhà tuyển dụng  nhận từ ứng viên, do đó, chỉ một lỗi đánh máy hay thiếu thông tin nhỏ cũng dễ đưa đến nhà tuyển dụng suy nghĩ rằng, bạn là người thiếu cẩn thận. do đó trước khi gửi đi CV, hãy soát lỗi thật kỹ nhé.

4. Timviec365.vn – địa chỉ uy tín download mẫu CV xin việc part time online, click tải ngay!

Sự phát triển mạnh mẽ của Internet và những tính năng vượt trội được tích hợp trong những bản CV online đang tạo ra xu hướng sử dụng những mẫu thiết kế này thay thế những bản thế những bản CV xin việc truyền thống như CV viết tay hay CV file word. Nếu chưa có kinh nghiệm viết CV truyền thống, một trong những địa chỉ uy tín giúp bạn tiết kiệm được thời gian công sức trong việc lên ý tưởng thiết kế và viết CV xin việc part time cho sinh viên thế nào thì danh mục CV trên Timviec365.vn là một trong những lựa chọn đáng đầu tiền bán gạo. 

Với những mẫu CV mới nhất phù hợp cho nhiều vị trí bán thời gian và các ngôn ngữ phổ biến như CV tiếng Việt hay tiếng Anh, Hàn, Trung,... bạn có thể tạo ra những bản CV xin việc bán thời gian miễn phí, theo màu sắc ưa thích nhờ vào việc tham khảo nội dung để mô. Đặc biệt, bạn có thể tùy chỉnh kích thước phông chữ, bổ sung các thông tin cá nhân và lưu về máy tính ngay khi tạo CV. Toàn bộ quy trình này đều hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể truy cập ngay 2 bước đơn giản sau đây để sở hữu bản CV xin việc part time ngay trong một nốt nhạc nhé:

- Bước 1: truy cập website Timviec365.vn, chọn danh mục CV, đăng ký tài khoản CV trên Website.

- Bước 2: Bạn chọn một mẫu CV yêu thích phù hợp với mục đích và vị trí ứng tuyển, tham khảo một số bản CV đề mô và tạo cho mình bản CV theo ý rồi chọn “ Lưu và tải CV”. 

Chỉ sau 2 bước đơn giản, bạn đã hoàn toàn sở hữu bản CV xin việc part time cho những vị trí mong muốn rồi đấy. Còn chần chờ, gì nữa, tải ngay mẫu CV xin việc part time trên Timviec365.vn ngay đi thôi.

Hi vọng những thông tin trên đây về CV xin việc bán thời gian trên đây sẽ thực sự hữu ích với bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm. Đừng quên thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về những mẫu thiết kế CV đẹp nhất và đa đạng vị trí trên Timviec365.vn nhé. Chúc bạn sớm tìm được công việc bán thời gian ứng ý. Thân ái!

Tác giả: Lại Trang

-->
Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!