Friday , 13/09/19
NEWS

Trong thời hạn hợp đồng thử việc có đóng bảo hiểm không?

Hợp đông thử việc có phải tiến hành đóng bảo hiểm không là câu hỏi được rất nhiều bạn người quan tâm. Đặc biệt là người lao động đang trong quá trình thử việc và còn nhiều lăn tăn với những quy định về bảo hiểm hiện tại. Có thể nói, tham gia bảo hiểm xã hội sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người lao động. Cùng theo dõi nội dung chi tiết Timviec365.vn gửi đến để hiểu rõ vấn đề Hợp đồng thử việc có đóng bảo hiểm không bạn nhé!

1. Thời gian thử việc ký hợp đồng thử việc có phải đóng bảo hiểm?

Bảo hiểm và các hình thức đóng bảo hiểm hiện nay rất đa dạng bao gồm: Bảo hiểm xã hội tự nguyện với các chế độ: hưu trí, tử tuất; Bảo hiểm thất nghiệp bao gồm các chế độ: trợ cấp thất nghiệp, hỗ trợ học nghề, hỗ trợ tìm việc làm; Bảo hiểm y tế; Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm tài sản; Bảo hiểm nhân thọ; … Tuy nhiên không phải tất cả loại hình bảo hiểm này đều yêu cầu người lao động tham gia.

Tùy thuộc vào tính chất công việc cũng tùy thuộc vào đối tượng lao động sẽ có mức đóng bảo hiểm và có những quy định khác nhau, có những đối tượng bắt buộc phải tham gia bảo hiểm xã hội và cũng có đối tượng không bắt buộc tham gia bảo hiểm xã hội.

Thời gian thử việc là thời là thời gian chưa trở thành nhân viên chính thức trong một cơ quan doanh nghiệp, đây là thời kỳ mà người lao động sẽ định hình xem mình có thực sự phù hợp với môi trường làm việc, với công việc cũng như văn hóa của công ty hay không. Thực tế cho thấy rằng, trong thời gian thử việc rất có thể sẽ có nhiều những thay đổi xảy ra có thể là cả việc chuyển công ty này sang làm việc tại công ty khác.

Theo quy định của pháp luật, thời gian thử việc thường diễn ra trong vòng từ 1 đến hai tháng (30 đến 60 ngày). Theo Điều 26, 27 Bộ luật Lao động ban hành năm 2012, trong thời gian thử việc, người lao động làm việc theo hợp đồng thử việc không thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc. Thêm vào đó, theo Điểm B, Khoản 1, Điều 2 và 124 từ Luật bảo hiểm xã hội ban hành năm 2014 trường hợp người lao động đang trong quá trình thử việc, trong thời gian quy định từ 1 đến 3 tháng nhưng làm việc theo hợp đồng lao động thì đối tượng đó thuộc đối tượng bắt buộc tham gia Bảo hiểm xã hội nhưng không thuộc đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm tự nguyện. 

Như vậy, ta thấy rằng hợp đồng thử việc không phải là hợp đồng lao động nên trong thời gian thử việc người lao động sẽ không phải diện đóng bảo hiểm y tế hay bảo hiểm xã hội bắt buộc hoặc cả hai.

Thời gian thử việc ký hợp đồng thử việc có phải đóng bảo hiểm?

Tham khảo thêm: mẫu báo cáo thử việc

XEM THÊM: Hợp đồng thử việc là gì? Quy định về hợp đồng thử việc gồm gì?

2. Những quy định về việc đóng bảo hiểm đối với người lao động

Bên cạnh trường hợp người lao động đang trong quá trình thử việc nhưng hợp đồng lao động được ký kết là hợp đồng thử việc hay hợp đồng lao động thì hiện nay, quy định về việc đóng bảo hiểm đối với người lao động có một số lưu ý nổi bật sau:

- Những đối tượng được tham gia bảo hiểm xã hội sẽ bao gồm công dân Việt Nam, là người làm việc theo hợp đồng lao động trong thời hạn không xác định hay người làm việc hay người lao động đã kết thúc hợp đồng lao động thử việc và ký kết hợp đồng lao động chính thức với cơ quan, doanh nghiệp đó.

- Đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tiếp theo là cán bộ, công chức hay viên chức, người làm việc trong các cơ quan an ninh quốc phòng các tổ chức cơ yếu, người làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động quy định tại Luật đối với người lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài.

- Người chịu trách nhiệm quản lý doanh nghiệp hay hay quản lý điều hành hợp tác xã nhưng được hưởng tiền tương, hoặc người làm việc không chuyên trách tại các cơ quan cấp xã, phường, thị trấn.

Như vậy thông qua những quy định này cũng như thông qua nội dung liên quan đến việc hợp đồng thử việc liệu có cần đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho thấy rằng, về cơ bản chỉ cần kết thúc hợp đồng thử việc doanh nghiệp hay cơ quan đó sẽ có trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội cho cá nhân người lao động.

Bên cạnh những quy định chung về đối tượng được tham gia bảo hiểm xã hội, cũng theo Luật bảo hiểm xã hội này đã quy định rõ ràng những đối tượng không tham gia bảo điểm xã hội. Đầu tiên, quy định về việc đóng bảo hiểm xã hội sẽ không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hưởng lương hưu. Tuy nhiên, với trường hợp người lao động đã qua độ tuổi lao động, trên 60 tuổi nhưng trước đó chưa tham gia bảo hiểm xã hội cũng như chưa có chế độ hưởng lương hưu thì cơ quan doanh nghiệp nơi người lao động làm việc có trách nhiệm đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động đó. Trong trường hợp cơ quan, doanh nghiệp không thực hiện đóng bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật là đã vi phạm khoản 3 điều 122 trong Luật BHXH 2014.

Những quy định về việc đóng bảo hiểm đối với người lao động

XEM THÊM: Nghỉ việc trong thời gian thử việc có cần phải báo trước không?

3. Những quy định xử phạt khi người sử dụng lao động vi phạm Luật BHXH

Từ những điều khoản, quy định rõ ràng trong luật bảo hiểm, khi người sử dụng lao động không tiến hành đóng bảo hiểm lao động cho người lao động chính là vi phạm pháp luật. Trong nhiều trường hợp, khi người sử dụng lao động vi phạm các điều khoản về việc đóng bảo hiểm cho đối tượng lao động của mình sẽ bị xử phạt như sau:

- Xử phạt hành chính trực tiếp khi tiến hành đóng bảo hiểm đó là xử phạt 02 lần mức lãi suất bảo hiểm với trường hợp chưa đóng, chậm đóng hay không thực hiện yêu cầu đóng bảo hiểm của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

- Phạt tiền từ 18 đến 20% tổng số tiền phải đóng bảo hiểm nhưng không vượt quá 75 triệu đồng với người sử dụng lao động không đóng bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm thất nghiệp.

Bên cạnh đó, những quy định của pháp luật cũng nêu rõ về mức đóng bảo hiểm xã hội và tỷ lệ phần trăm cần đóng giữa người lao động và người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động sẽ là 18% còn người lao động chịu trách nhiệm đóng 8% trong tổng số 26% của số tiền đóng bảo hiểm xã hội.

Đối với trường hợp đóng bảo hiểm y tế, người lao động sẽ chịu trách nhiệm đóng 1,5 % còn người sử dụng lao động là 1,5%. Tuy nhiên, trong trường hợp người lao động là người dân tộc thiểu số, sống vùng đặc biệt khó khăn hay thương bệnh binh, con em thương bệnh binh, … được miễn phí bảo hiểm y tế doanh nghiệp cũng không phải đóng bảo hiểm này.

Trong mức đóng bảo hiểm thất nghiệp chia đều trong tổ số 2% đó là người lao động sẽ đóng 1% đơn vị sử dụng lao động sẽ đóng 1%. Bên cạnh đó, đơn vị sử dụng lao động sẽ có trách nhiệm đóng 2% cho công đoàn.

Những quy định xử phạt khi người sử dụng lao động vi phạm Luật BHXH

Thông thường trong hợp đồng thử việc sẽ có quy định về mức lương thử việc mà người lao động được nhận và những điều khoản giữa hai bên trong quá trình thử việc. Hi vọng với những thông tin đã giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho câu hỏi hợp đồng thử việc có đóng bảo hiểm không? Chúc các bạn sớm tìm được một công việc ưng ý.

Xem thêm: mẫu hợp đồng thử việc

Không chỉ bảo hiểm xã hội mà trong trước khi làm hợp đồng thử việc và đến chính thức thì các bạn nên tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến hợp đồng, thanh lý hợp đồng là gì... để hiểu rõ trách nhiệm, nghĩa vụ cũng như quyền lợi của mình.

Rất nhiều thông tin hữu ích về hợp đồng nguyên tắc sẽ được chia sẻ tại đây bởi trang thông tin tuyển dụng và tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn. Click để tìm hiểu ngay nhé.

Tác giả: Seo I

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan