Thursday , 02/08/18
NEWS

Hướng dẫn bạn cách viết Mục tiêu Nghề nghiệp ấn tượng

Trong bản CV xin bạn cần phải trình bày nhiều thứ, trong đó, mục tiêu nghề nghiệp là một yếu tố không thể thiếu được và đặc biệt phải lưu ý thể hiện nó. Bởi mục tiêu nghề nghiệp nắm giữ vai trò giúp ứng viên tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng, nó có liên quan đến mục tiêu chung của công ty, doanh nghiệp cho nên nhà tuyển dụng sẽ rất chú trọng “soi kỹ” phần này trong bản CV xin việc của bạn. vậy nên bạn cần phải có cách viết Mục tiêu Nghề nghiệp ấn tượng để chinh phục ngay được cái nhìn của nhà tuyển dụng.

Mẹo nhỏ để viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng

Mục tiêu nghề nghiệp được trình bày trong một đoạn văn nhằm thể hiện mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu dài hạn của người ứng viên. Mục tiêu này cần  phải được mô tả ngắn gọn, dễ hiêu, và đặc biệt là trùng khớp với mục tiêu mà công ty đang cần. Để có được sự thu hút cần thiết đó thì các bạn cần phải biết cách viết Mục tiêu Nghề nghiệp ấn tượng để nắm bắt lấy cơ hội việc làm cao hơn. Đây chính là ba lưu ý dù nhỏ những lại có thể giúp bạn tỏa sáng trong việc thể hiện mục tiêu nghề nghiệp:

cách viết Mục tiêu Nghề nghiệp ấn tượng

+ Mục tiêu nghề nghiệp chỉ cần viết trong một đoạn văn ngắn gọn, độ dài khoảng chừng 200 chữ.

+ Mục tiêu nghề nghiệp của cá nhân cần phải trùng khớp với mục tiêu chung của công ty, doanh nghiệp bạn ứng tuyển. Sự trùng khớp đó sẽ đánh giá được bạn là người hoàn toàn xứng đáng với vị trí ứng tuyển và với công ty. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng sẽ nắm được nhu cầu của bạn là gì? Bạn muốn đạt được những gì trong thời gian tới.

+ Chỉ ra được những việc mà bạn theo đuổi và mong muốn cống hiến hết mình.

Khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp, dù chỉ là một đoạn văn nhỏ song ngoài những lưu ý để viết được Mục tiêu chuẩn mực thì các bạn còn cần phải hết sức cẩn thận để tránh những lỗi sai. Vậy chỉ với 200 chữ, bạn có thể mắc những sai lầm nào khiến phần Mục tiêu nghề nghiệp của bạn bị hạn chế về giá trị và bị mất ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng?

Những lỗi  thường gặp trong khi thể hiện Mục tiêu nghề nghiệp

Trước mắt, chúng tôi tổng hợp được 5 yếu tố là sai lầm mà ứng viên rất hay mắc phải trong khi trình bày mục tiêu nghề nghiệp.

cách viết Mục tiêu Nghề nghiệp ấn tượng

Viết mục tiêu nghề nghiệp chung chung

Chúng ta thường có tâm lý ỉ lại, cho nên, khi viết mục tiêu nghề nghiệp, bạn sẽ soạn ra một đoạn văn chung chung có thể ứng tuyên cho “mọi vị trí” và điền chúng vào một một CV hay một  cover letter mẫu. Tưởng có thể tiết kiệm thời gian công sức của bạn thế nhưng điều này lại gây ra những thiệt hại lớn về công việc. Những mô tip quen thuộc mà ứng viên “viết đại” vẫn thường gặp đó là: mục tiêu mong muốn có thể phát triển bản thân, muốn đóng góp sứ lực cho công ty,... không những làm cho nhà tuyển dụng nhàm chán  vì đã đọc rất nhiều những câu văn tương tự mà còn đưa ra những đánh giá thấp về bạn. Với một mục tiêu chung chung như vậy, nhà tuyển dụng chẳng thể tìm kiếm được bất cứ khả năng, mong muốn nào của người ứng viên. Và càng không thể biết được bạn có thể mang tới  cho công ty những lợi ích gì. Đừng tiếc vài phút suy nghĩ xem mình thực sự cần gì để rồi phải lãng phí cả sự nghiệp của bản thân.

Viết mục tiêu chỉ đề cập tới cá nhân bạn

Bởi chỉ trong một đoạn văn ngắn nên ứng viên cần tận dụng PR cho chính mình, không còn đủ chỗ để nói gì về công ty. Đó là một sự sai lầm nghiêm trọng. Sở dĩ nhà tuyển dụng  “soi “ Mục tiêu nghề nghiệp của chúng ta là bởi vì họ mong muốn tìm thấy sự tương thích giữa mục tiêu của ứng viên với mục tiêu của công ty. Đồng thời , họ không quan tâm tới việc phát triển sự nghiệp của bạn ra sao mà chỉ cần biết bạn làm được gì cho họ mà thôi. Vậy nên khi chỉ viết mục tiêu nghề nghiệp của riêng mình mà không đưa lợi ích công ty lên trên, nhà tuyển dụng sẽ không nhìn thấy tiềm năng về sự đóng góp của bạn cho công ty.

cách viết Mục tiêu Nghề nghiệp ấn tượng

Viết mục tiêu quá dài dòng

Còn rất nhiều mục khác trong CV xin việc mà nhà tuyển dụng phải quan tâm, nhất là với tốc độ 6 giây cho cả bản CV thì việc trình bày quá dài dòng trong mục tiêu nghề nghiệp sẽ chỉ khiến cho CV của bạn thất bại. Không chỉ là vấn đề mất thời gian của nhà tuyển dụng mà nó còn chứng tỏ bạn không có kỹ năng. Sự dài dòng thường không cô đọng được giá trị của vấn đề mà còn khiến nhà tuyển dụng bị cảm giác ức chế. Chẳng có nhà tuyển dụng nào đọc hết Mục tiêu nghề nghiệp nếu như nhìn thấy hình thức dài dòng. Họ sẽ loại bỏ chúng sang một bên vì ít nhất, họ đã chỉ ra được cái lỗi dài dòng của bạn.

Nói chung bạn cần phải cẩn trọng trong từng khâu tạo viết CV xin viết. Với Mục tiêu nghề nghiệp, đừng bao giờ vượt quá 3 điều được khuyên ở trên. Chỉ cần như vậy bạn đã có thể thành công một nửa rồi nhé.TIN KHÁC