Thursday , 17/05/18
NEWS

Kinh nghiệm bỏ túi cho nhà quản lý tổ chức teambuilding

Teambuilding không còn là thuật ngữ xa lạ đối với nhiều doanh nghiệp, nhiều tổ chức. hiểu một cách đơn giản, teambuilding là một hoạt động đòi hỏi tính tập thể cao, yêu cầu có sự phối hợp một cách ăn ý giữa nhiều thành viên trong công ty và doanh nghiệp. Mùa hè đã tới rất thích hợp để bạn  lên kế hoạch teambuilding cho toàn bộ nhân viên công ty. Hãy học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bỏ túi cho nhà quản lý tổ chức teambuilding để có được một bữa tiệc thành công và ý nghĩa.

Giá trị của hoạt động teambuilding là gì?

Teambuilding có nghĩa là xây dựng hoạt động tập thể. Mục đích rất rõ ràng, đó là mở ra cơ hội cho nhân viên được vui chơi, trải nghiệm cuộc sống khi ở trong một tập thể. chúng ta không chỉ biết nhau qua công việc, gặp nhau tại chỗ làm mà chúng ta còn hiểu được nhau từ những hoạt động của cuộc sống. Từ đây, tập thể sẽ hiểu nhau hơn và có thêm nhiều kinh nghiệm khi làm việc nhóm. 

kinh nghiệm tổ chức teambuilding

Do đặc trưng của hoạt động teambuilding là vui chơi theo sự phân chia đồng đội, có mô hình  theo cấp bậc, có người đứng đầu đội chơi, các thành viên sẽ được đảm nhận một vị trí khác nhau trong cuộc chơi. Vậy nên, có thể hinfht hành kỹ năng làm việc tốt nhất với việc tự đưa ra giải pháp, tự biết cách phân công công việc và hỗ trợ nhau trong quá trình làm việc cho tới đích cuối cùng. Với nhiều giá trị thiết thực và ý nghĩa như vậy, chúng ta với vai trò nhà lãnh đạo nên tổ chức cho nhân viên những kỳ nghỉ lý thú như vậy, Đó là lý do chúng ta cần phải học ngay những bí quyết sau đây.

>>> Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tuyển nhân viên điện nước thì có thể tìm ứng viên nhanh chóng tại trang hồ sơ nguoi tim viec dien nuoc miễn phí.

Tách riêng hoạt động tham quan với teambuilding

kinh nghiệm tổ chức teambuilding

Ở những bản tin viec lam nhanh ứng viên thường để ý đến mục văn hóa công ty và các hoạt động teambuilding do công ty bạn tổ chức hàng năm như thế nào, để từ đó nhận định văn hóa làm việc của công ty bạn ra sao? rồi đi đến  quyết định nộp CV xin việc. Thông thường, những chuyến du lịch sẽ gắn liền với tham quan địa điểm và vãn cảnh thiên nhiên. Nhưng chúng ta nên điều chỉnh một chút khi làm chương trình teambuilding, vẫn sẽ  tới những vùng đất du lịch nổi tiếng  như Hội An, Đà Lạt hay Sa Pa chẳng hạn, nhưng thay vì cả đoàn chỉ hoạt động cùng nhau trên chuyến xe và trong các bữa ăn thì teambuilding nên tạo ra sự gắn kết từ ngày đầu cho tới khi kết thúc chuyến đi. Thay vì tham quan theo nhóm nhỏ tới các địa điểm theo ý muốn, người quản lý hãy chỉ đạo và đưa đoàn tới bãi đất trống, cùng nhau làm tất cả mọi thứ như tự tổ chức tiệc, nấu nướng với nhau, sau đó, các trò chơi đồng đội được triển khai.

Nhận xét sau chuyến đi

kinh nghiệm tổ chức teambuilding

Việc nhận xét sau mỗi chuyến đi sẽ giúp định hướng mục tiêu cho thành viên trong công ty. Việc làm này còn làm tăng thêm tình cảm giữa sếp và nhân viên.  Mọi người sẽ có được những dư âm của chuyến đi đầy ý nghĩa này và khi có lời nhận xét của người quản lý, nhân viên toàn công ty dường như càng hiểu nhau hơn, đồng cảm và sẵn sàng hỗ trợ nhau trong mọi hoạt động trong công việc.

>> Xem thêm: Bảng theo dõi, quản lý tiến độ công việc bằng excelTIN KHÁC