Friday , 04/10/19
NEWS

Bật mí kinh nghiệm phỏng vấn Shinhan Bank thành công

Kinh nghiệm phỏng vấn Shinhan Bank giúp những ai đang có nhu cầu tìm kiếm một vị trí việc làm bất kỳ trong ngân hàng có thêm kinh nghiệm để ứng tuyển thành công vào làm việc tại ngân hàng.

1. Tìm hiểu về ngân hàng Shinhan Bank

1.1. Tìm hiểu về tập đoàn tài chính Shinhan

Shinhan là tập đoàn tài chính, là tập đoàn đi đầu trong việc nắm giữ tài chính của Hàn Quốc. Trong suốt nhiều năm, kể từ khi thành lập thì tập đoàn không ngừng cố gắng và nỗ lực để có những đổi mới phù hợp với sự phát triển của tính hình kinh tế đất nước nói riêng và của thế giới nói chung.

Tìm hiểu về tập đoàn tài chính Shinhan

1.2. Ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam

Shinhan Bank Việt Nam được thành lập vào năm 1993, văn phòng đại diện của ngân hàng được mở đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ cụ thể tại số 138 - 142, đường Hai Bà Trưng, phường Đa Kao, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh. Trụ sở văn phòng thứ hai của ngân hàng Shinhan Bank đó là tầng 19, tòa nhà Charmvit Grand Plaza, số 177 đường Trần Duy Hưng, Quận Cầu giấy, Hà Nội.

Vào năm 2008, ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam đã chính thức được cấp giấy phép, trở thành một trong số những ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Ngân hàng đi vào hoạt động thuận lợi và nhận được sự tin cậy từ phía các khách hàng trong và ngoài nước.

XEM THÊM: Có nên nói mức lương ở công ty cũ của mình cho nhà tuyển dụng?

2. Những yêu cầu khi ứng tuyển vào Shinhan Bank

Để có thể làm việc tại một ngân hàng có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam lớn như ngân hàng Shinhan Bank thì không phải là điều đơn giản. Yêu cầu của họ đưa ra khá cao, đòi hỏi các ứng viên ứng tuyển vào ngân hàng làm việc phải thực sự có trình độ và năng lực tốt.

Những yêu cầu khi ứng tuyển vào Shinhan Bank

Yêu cầu về chuyên môn: Tất cả những ứng viên khi ứng tuyển vào vị trí ngân hàng Shinhan đều cần phải có trình độ tiếng Anh, các kỹ năng nghe nói đọc viết cơ bản. Làm việc tại ngân hàng thì khả năng về tiếng Anh là vô cùng quan trọng, đặc biệt lại là một ngân hàng lớn có vốn đầu tư nước ngoài. Do đó, nếu bạn có vốn tiếng Anh sâu rộng và thông thạo tiếng Anh thì bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao, cơ hội trúng tuyển sẽ càng cao.

Bên cạnh khả năng tiếng Anh thì khi ứng tuyển vào ngân hàng Shinhan bank, các bạn cần đảm bảo về kiến thức chuyên môn để dễ dàng giải quyết các công việc. Chuyên môn sẽ là yếu tố giúp bạn tự tin hơn khi đứng trước nhà tuyển dụng và bạn sẽ không bị bối rối khi được nhà tuyển dụng hỏi những câu hỏi chuyên môn.

Ngoài ra, khi đi thi tuyển các vòng ứng tuyển vào Shinhan Bank, các bạn cần chú ý tới cách mặc trang phục. Chắc chắn một nhân viên ngân hàng tương lai cần có phong thái đĩnh đạc, lịch sự và ăn vận chỉnh tề. tạo sự thiện cảm cho người đối diện, đặc biệt là với các khách hàng. Trở thành nhân viên ngân hàng, các bạn cũng cần chú ý tới thái độ phục vụ khách hàng, bạn cần luôn luôn niềm nở với khách hàng, nhanh chóng giải đáp kịp thời những thắc mắc của khách hàng và hỗ trợ khách hàng nhiệt tình chuyên nghiệp.

XEM THÊM: Lời khuyên dành cho cho các bạn ứng viên trong phỏng vấn

3. Bí quyết để ứng tuyển thành công vào Shinhan Bank Việt Nam

Shinhan Bank là cái tên đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam ta, mọi vị trí mà Shinhan Bank tuyển dụng luôn luôn có sức hút đối với đông đảo học sinh, sinh viên. Khám phá ngay những bí quyết dưới đây để dễ không bỏ qua cơ hội trúng tuyển vào bất kỳ vị trí công việc nào tại ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam.

3.1. Hãy chuẩn bị bộ hồ sơ xin việc đầy ấn tượng và chuyên nghiệp

Để có một bộ hồ sơ xin việc ấn tượng ứng tuyển vào Shinhan Bank, các bạn cần tìm hiểu những thông tin tuyển dụng mà ngân hàng này đăng tải để nắm bắt được nhu cầu nhân lực của ngân hàng và những yêu cầu mà bộ phận tuyển dụng đưa ra. Dựa vào những thông tin tuyển dụng của Shinhan, các bạn hãy lựa chọn một vị trí thật phù hợp với năng lực và kiến thức của mình.

Để tiếp cận được với nhà tuyển dụng thì các bạn cần gửi hồ sơ đến nhà tuyển dụng, hãy gửi hồ sơ trực tuyến để nâng cao cơ hội trúng tuyển bởi vì nhà tuyển dụng hiện nay chủ yếu tuyển dụng qua các kênh tuyển dụng trực  tuyến và phần mềm lọc hồ sơ, cv xin việc của ứng viên. Tất cả những thông tin được trình bày trong hồ sơ cần được rõ ràng, hình thức của bộ hồ sơ cần nhanh chóng và ngăn nắp, cv xin việc, đơn xin việc cần được trình bày đẹp mắt, đảm bảo đúng chính tả. Chính tả là một trong những yếu tố quan trọng, bạn chỉ cần sai một lỗi chính tả rất nhỏ thôi thì hồ sơ xin việc của bạn coi như chấm dứt, không có giá trị gì nữa.

3.2. Luôn giương cao tinh thần chuẩn bị

Đối với mỗi vị trí ứng tuyển, các bạn sẽ có những cách thức ứng tuyển khác nhau, các bạn sẽ phải trải qua các vòng thi, Vị trí tuyển dụng càng cao thì các vòng thi tuyển sẽ càng khó và nghiêm ngặt hơn. Do đó, bạn hãy luôn luôn đề cao tinh thần chuẩn bị, hãy chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất như trang phục, lời nói, cách cười, cách chào hỏi, kiến thức, kỹ năng… để củng cố thật nhiều niềm tin vào bản thân, tự tin vượt qua các vòng ứng tuyển.

3.3. Hãy chơi trò phỏng vấn

Trước khi tham gia các vòng ứng tuyển và phỏng vấn thì các bạn hãy chuẩn bị kỹ càng trước, nhất là khâu phỏng vấn. Bạn hãy thực hành phỏng vấn trước ở nhà, hãy thử đặt ra các câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi để trả lời, xem xét phong thái và cử chỉ, giọng nói, cách giao tiếp…

Hãy tìm hiểu thông tin của ngân hàng trước, điều đó rất có giá trị khi bạn đối diện với nhà tuyển dụng. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều trước nhà tuyển dụng. Bởi vì khi biết địch biết ta thì trăm trận sẽ thắng.

XEM THÊM: Nắm bắt ý tưởng nhà tuyển dụng vị trí việc làm bán hàng!

4. Cách thức thi tuyển vào ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam

Cách thức thi tuyển vào ngân hàng Shinhan Bank Việt Nam

Làm thế nào để liên hệ được với nhà tuyển dụng? Ứng tuyển vào Shinhan Bank bằng cách nào?.. là những thắc mắc mà hầu hết những bạn đang có ý định thi tuyển vào Shinhan Bank cần được giải đáp. Cùng tìm hiểu ngay những bước để thi tuyển vào Shinhan Bank nhé.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần gửi email đến bộ phận tuyển dụng của Shinhan Bank. Hãy tìm hiểu địa chỉ email của ngân hàng thông qua tin tuyển dụng, mỗi tin tuyển dụng sẽ đều có phần thông tin liên hệ để các ứng viên có thể dễ dàng liên lạc với bộ phận tuyển dụng.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý, Shinhan bank chỉ nhận hồ sơ được gửi qua email mà không nhận hồ sơ được gửi qua các phương tiện khác (trực tiếp, bưu điện)

Bước 2: Sau khi đã gửi email, nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận thì sẽ có nhân sự của Shinhan Bank liên hệ với bạn và mời bạn tới gặp họ. Bạn sẽ được gặp Trưởng bộ phận bạn ứng tuyển để trao đổi một số vấn đề.

Bước 3: Làm các bài Test hoặc là tham gia phỏng vấn trực tiếp. Bước này tùy vào từng vị trí trong ngân hàng mà các bạn thực thi.

Bước 4: Sau khi đã vượt qua được vòng phỏng vấn thì các bạn sẽ được gặp giám đốc điều hành của ngân hàng hoặc chi nhánh ngân hàng Shinhan Bank để trao đổi chi tiết hơn về thông tin công việc.

XEM THÊM: Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng trang phục? Tại sao không?

5. Mức lương thưởng tại Shinhan Bank

Shinhan Bank là một trong những ngân hàng có quy mô và nổi tiếng tại Việt Nam. Để vào làm việc tại ngân hàng nước ngoài ở Việt Nam không phải là điều đơn giản. Dĩ nhiên bất cứ công việc nào cũng sẽ có áp lực và mức độ áp lực sẽ tùy vào từng lĩnh vực. Khi làm việc trong ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng nước ngoài thì áp lực đè lên đầu nhân viên cực kỳ lớn khiến cho nhiều người phải bỏ cuộc.

Tuy nhiên đó còn tùy vào khả năng của từng người và trình độ chuyên môn của họ nữa. Công việc tại ngân hàng nước ngoài mà cụ thể ở đây là ngân hàng Shinhan Bank với sự áp lực nhưng đổi lại họ nhận mức lương hấp dẫn xứng đáng với những gì họ bỏ ra.

Đối với mỗi vị trí sẽ có mức lương khác nhau tùy vào năng lực, trình độ và tuổi nghề. Mức lương với nhân viên thông thường tại các bộ phận trong ngân hàng sẽ nhận mức lương giao động từ 15 - 20 triệu/tháng. Còn với những vị trí cao hơn như tổ trưởng, trưởng phòng...trong các bộ phận thì mức lương lên tới 50 - 60 triệu/tháng. Những vị trí cấp cao khác có thể nhận mức lương lên tới cả trăm triệu hàng tháng.

Tuy công việc có nhiều áp lực và đòi hỏi cao về chuyên môn và năng lực, nhưng đổi lại thì các bạn lại nhận được mức lương xứng đáng với những gì đã bỏ ra.

XEM THÊM: Nắm bắt ý đồ nhà tuyển dụng khi ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh

6. Có nên làm việc tại ngân hàng Shinhan Bank hay không?

Hầu hết ai cũng có suy nghĩ muốn được làm việc tại ngân hàng nước ngoài khi chưa thực sự trải nghiệm. Nhưng một số người đã và đang làm việc tại ngân hàng nước ngoài (Shinhan Bank, HSBC, StandCharter…) lại chia sẻ rằng làm việc tại ngân hàng nước ngoài không dễ thở chút nào. công việc luôn luôn chồng thành núi khiến cho các nhân viên tại đây ngộp thở… Những ý kiến này khiến cho nhiều bạn trẻ hoang mang không biết có nên làm việc tại ngân hàng Shinhan hay không?

Để biết được có nên làm việc tại ngân hàng Shinhan hay không thì hãy cùng Kim Thoa tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề để biết được nên hay không nên nhé.

Ngân hàng Shinhan nói riêng và các ngân hàng nước ngoài nói chung có yêu cầu cao về trình độ tiếng Anh, nhà tuyển dụng luôn chú trọng vào khả năng của ứng viên, những kỹ năng nào mà ứng viên có, khả năng về chuyên môn. Họ không đề cao hay đặt quá nặng về các vấn đề như hoàn cảnh gia đình, ngoại hình, khuôn mặt.

Shinhan Bank tuyển dụng ứng viên rất nghiêm túc thông qua các vòng thi tuyển để chọn lọc được người xứng đáng vào làm việc, Shinhan Bank cũng có các khối tiếng Việt và tiếng Anh. Khối tiếng Việt khi tuyển dụng thì đại trà hơn, còn khối tiếng Anh đòi hỏi ứng viên có thực lực thực sự, tốt nghiệp tại các trường đại học quốc tế.

Cùng với đó, môi trường làm việc tại Shinhan Bank rất chuyên nghiệp, làm việc nghiêm túc và minh bạch. Tuy nhiên, mức độ cạnh tranh giữa các bộ phận thì rất ác liệt đó nha. Tâm lý làm việc của ai cũng vậy thôi, chúng ta đều muốn có được vị trí làm việc cao hơn và được cấp trên trọng dụng. Tuy nhiên, với môi trường làm việc chuyên nghiệp như Shinhan Bank thì các nhân viên cạnh tranh lành mạnh với nhau và tạo nên một môi trường làm việc đầy chuyên nghiệp và nhiệt huyết.

Kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng Shinhan Bank giúp các bạn rất nhiều trong quá trình ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào trong ngân hàng này. Không ngừng trau dồi kiến thức, nâng cao chuyên môn và kỹ năng để ứng tuyển thành công vào ngân hàng nước ngoài Shinhan Bank.

Tác giả: Vũ Thoa

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan