Wednesday , 09/05/18
NEWS

Lời khuyên cho quyết định thuê thực tập sinh của bạn

Nếu được thuê và sử dụng một cách chính xác, thực tập sinh có thể giúp tăng cường văn hóa làm việc của nhân viên và tiết kiệm thời gian cho việc thuê mới. Các công ty nên nỗ lực nhiều hơn trong việc xem xét cách thức họ dùng nhân viên thực tập vào công việc kinh doanh của mình. Dưới đây là những lời khuyên đúc kết nhất cho quyết định thuê những thực tập sinh cần viec lam gap của bạn.

Phác thảo một quá trình thực tập rõ ràng ngay từ đầu

Lời khuyên cho quyết định thuê thực tập sinh của bạn

Các công ty cần phải bố trí chương trình thực tập của họ và phân định quá trình và cơ hội cho các ứng cử viên ngay từ đầu, thực tập sinh cần được cung cấp thông tin chi tiết về nơi chương trình đang đứng đầu và cơ hội phát triển nào mà họ có thể có khi bắt đầu công việc mới. Với một số công ty có quá nhiều nghi ngờ và không trọng dụng những thực tập sinh còn chưa ra trường nhưng đó là điều sai lầm một thực tập nên được sử dụng tốt ngay từ đầu bởi nó có thể dẫn đến thành công ngoài mong đợi nếu bạn khéo léo.

Xem thêm những kinh nghiệm cho sinh viên đi thực tập, các mẫu đơn xin thực tập chuẩn.

Loại bỏ các câu hỏi phỏng vấn chuẩn và hồ sơ

Khi phỏng vấn các ứng viên, "chúng tôi vẫn dựa quá nhiều vào những gì trên hồ sơ của họ, và những gì thực tập nói về bản thân trong các cuộc phỏng vấn," Nguyễn Thành Chung - chuyên gia phân tích kinh tế viện kinh tế đối ngoại nói. Ông đã học sớm về điều đó nếu bạn chỉ đánh giá hoặc đánh giá một thực tập sinh về mức độ họ đẹp hay cách họ phản hồi, có khả năng bạn sẽ không nhận được đánh giá thực sự.

Ông cũng khuyên những người phỏng vấn thực tập vứt bỏ các câu hỏi phỏng vấn tiêu chuẩn và thay thế chúng bằng những gì anh ta gọi là "cho tôi thấy", nơi mà mọi thứ về việc thực tập cho họ thấy điều họ đã làm và giải thích tại sao. "Hãy nói rằng một thực tập sinh phát triển web là một người giỏi khoa học máy tính," anh ta nói, "Hãy cho họ một lỗi để cố gắng tìm trong mã của bạn và sau đó yêu cầu họ giải thích cách họ phát hiện ra lỗi đó .” Bằng cách này các nhà tuyển dụng có thể thử ngay khả năng của ứng viên xem xét có nên nhận họ hay không.

Lời khuyên cho quyết định thuê thực tập sinh của bạn

Kiểm tra kỹ năng tại các sự kiện tuyển sinh tại trường đại học

Thay vì phỏng vấn các ứng viên trong khuôn viên trường tại một sự kiện tuyển dụng việc đưa các máy tính xách tay được nạp vào các chương trình thử nghiệm sẽ thách thức sinh viên đại học cho bạn thấy những gì họ có thể làm. Xem cách họ học và những gì họ tạo ra có thể là một công cụ hiệu quả cho nhà tuyển dụng để có thể đánh giá khả năng ứng biến và tiềm năng phát triển sau này. Nếu có một máy tính mà họ thực sự có thể làm việc ngay trước mặt bạn thì đó là hạt giống giỏi bạn phải tranh đoạt ngay từ lúc này.

>> Tải ngay chọn bộ: Mẫu báo cáo thực tập chuẩn mới nhất

Làm họ thất vọng và xem điều gì xảy ra

Cung cấp cho họ một câu đố khó hoặc thách thức để giải quyết nếu họ thiếu kiên nhẫn, hãy xem cách họ thực hiện công việc dưới áp lực. Nếu họ cảm thấy thất vọng, họ có thể giải thích sự thất vọng của họ không? Đây là một tình huống lý tưởng để đánh giá. Mặc dù không có kinh nghiệm làm việc nhưng một số ứng viên lại có khả năng có thể giải thích cách họ đạt được giải pháp cuối cùng đó là những ứng viên lâu dài tốt. Hi vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ các ứng viên thực tập sinh và các nhà tuyển dụng có cái nhìn đúng đắn hơn về quá trình tuyển dụng.TIN KHÁC