Monday , 16/09/19
NEWS

Những điều người lao động cần biết về luật lao động mới nhất

Bạn đã chắc chắn rằng trong thời gian đi làm bạn đã biết những điều mà chúng tôi chia sẻ sau đây chưa, hãy đồng hành cùng https://timviec365.vn/ để cập nhập nhưng thông tin mới nhất về cơ hội việc làm cũng như các thông tin về luật lao động mới nhất cần biết. Vậy hãy đồng hành và tìm hiểu bài viết này ngay sau đây nhé.

1. Sự cần thiết của luật lao động mới nhất hiện nay

Có khá nhiều những lý do khác nhau mà chúng ta có thể tìm kiếm các thông tin về lĩnh vực này. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể thấy rằng, với một người lao động thì sự cần thiết của luật lao động là vô cùng cần thiết đối với tất cả mọi người. Vấn đề không chỉ là quyền lợi của mọi người mà nó còn ảnh hưởng đến rất nhiều những lợi ích khác nhau nếu chúng ta không biết cách nắm rõ. Vì thế, trong cuộc sống hàng ngày, kể cả bạn đang làm việc với vị trí là một công nhân, nhân viên, hay công chức nhà nước thì trong kho tàng kiến thức của bản thân chắc chắn sẽ phải có những thông tin về hoạt động này.

Sự cần thiết của luật lao động mới nhất hiện nay

Luật lao động làm cơ sở cho việc điều chỉnh và áp dụng thực hiện, đảm bảo các quyền, nghĩa vụ của các bên khi tham gia lao động. Đồng thời, nó thể hiện ý chí sự bình đẳng, tự do của người thực hiện đóng vai trò là người sử dụng lao động hay là người lao động. Luôn đảm bảo tốt về quyền và nghĩa vụ đối với người lao động sao cho đúng và phù hợp nhất với yêu cầu được đặt ra.

Luật lao động mới nhất có lẽ là một trong những bộ luật hoàn chỉnh, nó là cơ sở để người sử dụng lao động có thể thực hiện quyền quản lý lao động dựa trên những điều chỉnh về thông tin một cách chính xác nhất. Khi đã áp dụng, hai bên hoàn toàn phải tuân thủ theo những quy định mới nhất được nhà nước ban hành và áp dụng sao cho hợp lý.

XEM THÊM: Bạn đã biết cách phân biệt các loại hợp đồng lao động chưa?

2. Những quy định trong luật lao động mới nhất người lao động cần nắm

Nếu đóng vai trò là người lao động chắc hẳn bạn cũng phần nào nắm được các thông tin để biết được mình được nhận và thực hiện những gì. Tất nhiên, bạn không cần phải đi đâu xa mà ngay tại bài viết này cũng có thể tìm thấy các thông tin mà mình mong muốn. Một số điều bạn cần lưu ý và nắm vững trong bộ luật này như sau:

2.1. Lương thử việc của nhân viên ít nhất bằng 85% lương chính thức

Trong Bộ luật lao động mới nhất 2012 điều 28 quy định: Lương trong thời gian thử việc của người lao động (NLĐ) là do 2 bên thỏa thuận và đi đến kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, mức lương tối thiểu mà  người sử dụng lao động trả cho người lao động ít nhất phải bằng 85% mức lương chính thức.

Nếu như trong thời gian thử việc doanh nghiệp trả lương cho người lao động (NLĐ) thấp hơn 85% mức lương chính thức thì sẽ bị phạt tiền mặt là từ 02 – 05 triệu đồng.

Vì thế, nếu bạn đang ở trong thời gian thử việc thì ít nhất cũng phải đảm bảo rằng mình được hưởng đủ mức lương từ 85% trở nên để hạn chế tình trạng không được áp dụng theo quy định mới hiện hành này.​

lương thử việc của nhân viên ít nhất bằng 85% lương chính thức

2.2. Người lao động chỉ được thử 01 lần

Thời gian thử việc của người lao động sẽ được căn cứ vào tính chất, mức độ phức tạp của công việc, tuy nhiên người lao động chỉ được thử 01 lần đối với công việc đó.

Thời gian thử việc của người lao động sẽ được căn cứ vào tính chất, mức độ phức tạp của công việc, tuy nhiên người lao động chỉ được thử 01 lần đối với công việc đó.

Trong Bộ luật lao động mới nhất có quy định về thời gian thử việc của người lao động với các trường hợp cụ thể như:

+ Áp dụng thứ nhất, là không quá 60 ngày (đối với công việc cần trình độ từ cao đẳng trở lên);

+ Không quá 30 ngày đối với công việc có trình độ từ trung cấp trở lên;

+ Không quá 06 ngày đối với những công việc mang tính chất tạp thời;

Trong trường hợp doanh nghiệp yêu cầu người lao động thử việc quá 01 lần hoặc thử việc quá thời gian quy định thì doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 02 – 05 triệu đồng và buộc phải trả đủ 100% tiền lương cho người lao động.

Và hơn hết, chúng ta cũng có thể dễ dàng nhận thấy rằng, nếu người lao động bị áp dụng hình thức này thì tất nhiên chúng ta cũng phải lên tiếng đòi lại các công bằng cho mình rồi. Việc tuân thủ theo nguyên tắc này là một điều khá quan trọng và cần thiết, vì thếm, chúng ta cũng cần nắm rõ quy định phòng khi mình không biết áp dụng và thực hiện như thế nào.

2.3. Người sử dụng lao động cần thông báo kết quả thử việc khi thời hạn kết thúc

Khi quá trình thử việc kết thúc, ai trong chúng ta cũng biết rằng mình sẽ được  nhận một mức lương mới có tên là lương chính thức. Do đó, người sử dụng lao động phải thông báo kết quả thử việc cho người lao động của mình, để họ có thể biết thời hạn thử việc của bạn đã hết. Khi đó, kết quả tích cực nếu bạn nhận được vào làm sẽ là ký hợp đồng chính thức. Trong trường hợp, nếu bạn thử việc không đạt yêu cầu hay kết quả mà nhà tuyển dụng, doanh nghiệp kỳ vọng, người lao động không làm được việc thì bên phía doanh nghiệp có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng thử việc đối với bạn.

Khi đó, bạn được nhận hay không thì bên phía doanh nghiệp là vô cùng lớn. Nếu doanh nghiệp không thông báo thời hạn thử việc với người lao động kết thúc rất có thể họ sẽ phải chịu hình thức xử phạt theo quy định mà nhà nước ban hành.

2.4. Trốn đóng bảo hiểm, không đóng bảo hiểm cho người lao động sẽ bị xử phạt

Bảo hiểm lao động là một trong những quyền lợi mà người lao động được hưởng và bắt buộc người sử dụng lao động phải đóng cho họ.

Theo quy định, người nào có nghĩa vụ phải thực hiện quyền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp những người tham gia lao động, thực hiện hành vi không nghiêm túc hay gian dối, hoặc cố tình không đóng, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi mà còn tiếp tục gian dối hay cố tình không thực thi thì sẽ bị áp dụng xưe phạt theo quy định. Các pháp nhân phạm tội có thể sẽ bị phạt tiền từ 200 triệu đến 3 tỷ đồng cho trường hợp cố tình vi phạm bộ luật này.

Trốn đóng bảo hiểm, không đóng bảo hiểm cho người lao động sẽ bị xử phạt

2.5. Quy định về thời gian làm việc

Tại Điều 104, Bộ luật lao động mới nhất 2012 có quy định rõ: Thời gian làm việc không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

Nếu công ty/doanh nghiệp/tập đoàn thực hiện thời gian làm việc quá giờ làm việc theo quy định thì sẽ bị phạt tiền từ 20 – 25 triệu đồng.

Do vậy, nếu trong quá trình bạn tham gia lao động tại một đơn vị nào đó mà thời gian làm việc quá hay không đúng với quy định thì có thể khiếu kiện họ vì không tuân thủ theo quy định hiện hành này.

2.6. Lương chính thức của nhân viên không được thấp hơn lương tối thiểu vùng

Mức lương tối thiểu vùng 2019 trong luật lao động mới nhất được quy định cụ thể như sau:

- Vùng I: 4.180.000 đồng/tháng.

- Vùng II: 3.730.000 đồng/tháng.

- Vùng III: 3.290.000 đồng/tháng.

- Vùng IV: 2.960.000 đồng/tháng.

Với mức lương tối thiểu vùng này bạn cần nắm rõ để khi tìm việc làm tại Hưng Yên mới nhất hay tại một vùng cụ thể để đối chiếu với mức lương mà bạn sẽ nhận được. Từ đó bạn sẽ biết mức lương của mình đang ở mức nào trên thị trường tuyển dụng. 

2.7. Không được giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng chứng chỉ của người lao động

Tại Điều 20 Bộ luật lao động mới nhất năm 2012 có quy định, doanh nghiệp không được giữ bản chính hay giất tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ gốc của người lao động. Nếu trong trường hợp cố tình thực hiện hay vi phạm sẽ bị phạt tiền theo số tiền quy định từ 20-25 triệu đồng.

2.8. Tiền lương làm thêm giờ

Quy định về làm thêm giờ nếu bạn nắm rõ được thì cũng tính được và kiểm tra xem doanh nghiệp, công ty hay đơn vị có trả lương đúng cho mình hay không. Ngoài việc làm trong thời gian quy định là 8 tiếng một ngày thì có rất nhiều doanh nghiệp áp dụng việc tính tiền làm thêm giờ. Cụ thể được thực hiện và áp dụng như sau:

Tiền lương làm thêm giờ

Theo Bộ luật lao động mới nhất, khi người lao động làm thêm giờ vào những ngày thường thì sẽ được hưởng 150%lương; làm thêm vào ngày nghỉ hàng tuần được hưởng 200% lương; vào ngày lễ, Tết được hưởng 400% lương.

2.9. Cấm các trường hợp cắt lương, phạt tiền thay vì việc xử lý dưới hình thức kỷ luật

Trong quá trình thực hiện lao động, không ai là người tự mình nhận mình hoàn chỉnh và không mắc sai lầm nào cả. Tuy nhiên trong doanh nghiệp cũng đặt ra c ác nguyên tắc xử phạt cụ thể đối với những người lao động. Và trong bộ luật lao động mới nhất có quy định:

Nếu trường hợp người lao động vi phạm quy định, người sử dụng lao động sẽ thực hiện và áp dụng các hình phạt kỷ luật như khiển trách, đến cảnh cáo, cách chức hay cho thôi việc. Tuy nhiên trong trường hợp này bộ luật lao động cũng quy định không áp dụng với các hình thức từ việc cố tình cắt lương của người lao động để bù vào lỗi mà họ mắc phải.

Nếu phạt tiền, cắt lương của những người lao động trong trường hợp này, tất cả những người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 10 – 15 triệu đồng, theo đó còn phải áp dụng thực hiện việc trả lại tiền hoặc trả đủ tiền lương cho những người mà họ đã thực hiện cảnh cáo cho các trường hợp trước đó.

XEM THÊM: Nghĩa vụ và quyền của người lao động và người sử dụng lao động

3. Đối tượng áp dụng và thực hiện điều lệ

Bộ luật lao động mới nhất hiện nay áp dụng cho các đối tượng quy định như sau:

1. Áp dụng trong trường hợp thứ nhất đó chính là những người lao động ở Việt Nam, người đang học tập, làm việc hay học nghề tại Việt Nam là những đối tượng được quy định và áp dụng. Cùng với các đối tượng khác.

Đối tượng áp dụng và thực hiện điều lệ

2. Đó là Bộ luật lao động dành cho những người sử dụng lao động về làm việc trong các cơ quan và tổ chức

3. Là các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan và có mối quan hệ mật thiết với người lao động. Cũng chính bởi lẽ đó mà bạn cũng cần biết rằng, những người không liên quan, những đối tượng không nằm trong phạm vị tiếp xúc trực tiếp cũng phải được áp dụng.

4. Một điều đáng chú ý nữa đó chính là bộ luật này còn áp dụng cho cả người lao động nước ngoài hiện tại đang làm việc hay sinh sống tại Việt Nam.

Những kiến thức về bộ luật lao động mới nhất được trình bày và gửi đến cho bạn hi vọng cũng phần nào cho bạn nắm được các thông tin và kiến thức hiểu biết. Đồng thời chúng ta có thể thực hiện thao tác tìm hiểu trên bộ luật lao động 2015. Từ đó nắm bắt được quyền lợi và nghĩa vụ đối với mình nhé.

Tác giả: Seo I

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan