Wednesday , 27/12/17
NEWS

Mẹo nhỏ giúp nhà tuyển dụng chiêu ngộ được nhân tài

Đã qua rồi thời nhà tuyển dụng là “thượng đế” và ứng viên là “người xin việc”. Ngày nay, quá trình tuyển dụng là một quy trình tương tác hai chiều khi mà cả doanh nghiệp lẫn người lao động phải chinh phục lẫn nhau để tìm tiếng nói chung. Vậy nhà tuyển dụng chiêu ngộ được nhân tài cần những mẹo nhỏ nào.

Có hàng nghìn công ty mọc lên, nhân tài thì có hạn vậy làm thế nào đê các nhân tài đầu quân cho công ty mình. Dưới đây, là 3 bí quyết giúp nhà tuyển dụng tạo được ấn tượng đẹp đến với các ứng viên.

Nhà tuyển dụng hãy đặt suy nghĩ của mình như một ứng viên

Hầu hết, trong chúng ta ai cũng từng là người đã đi tìm việc làm các nhà tuyển dụng cũng vậy họ cũng đã từng trải qua quá trình tìm việc. Vì vậy, hãy dùng sự hiểu biết thực tế của mình để hỏi lại các ứng viên, nhìn nhận các ứng viên một cách chuẩn nhất, tạo sự gần gũi nhưng cũng đầy chuyên nghiệp, từ đó các ứng viên nếu không trúng tuyển vị trí tại công ty nhưng họ vẫn khâm phục khẩu phục bạn đó.

 

Meo nho giup nha tuyen dung chieu ngo nhan tai

 

Cả nhà tuyển dụng lẫn ứng viên cần biết nắm bắt cơ hội để chọn được các ứng viên sáng giá và chọn cho mình một công việc tốt
 

Bạn hãy là người cung cấp đầy thông tin nhất vị trí ứng tuyển cho các ứng viên

Nếu nhà tuyển dụng đang cần những ứng của viên xuất sắc, vậy điều đâu tiên nhà tuyển dụng cần phải làm là mô phỏng một cách chi tiết công việc mà một ứng cử viên phải làm và cần phải nói rõ và đi sâu vào chuyên môn.

  • Bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí nhân viên thu mua, để giúp buổi phỏng vấn trở lên hoàn hảo hơn bạn nên tham khảo bài viết:  câu hỏi phỏng vấn nhân viên thu mua

Từ thông tin mà các nhà tuyển dụng cung cấp, ứng viên mới biết mình có phù hợp với vị trí mình ứng tuyển hay không. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng, để nhà tuyển dụng sàng lọc được các nhân tài.
Nhà tuyển dụng cũng đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ như thư mời phỏng vấn mà lại không ghi rõ giờ hẹn hay chỉ dẫn đường cụ thể. Ví dụ trường hợp công ty nằm ở vị trí không dễ tìm, hãy đưa ra một số chỉ dẫn đường đi hoặc bản đồ cụ thể, cũng như thông báo chỗ gửi xe, tại tòa nhà số mấy v.v. Chỉ cần soạn một mẫu email chung là bạn sẽ tiết kiệm được khối thời gian cho ứng viên và cho cả chính công ty.

Hãy “chăm sóc” ứng viên ngay từ lúc đầu, cách làm này cũng thể hiện đây là một công ty chuyên nghiệp và tạo được nhiều thiện cảm của ứng viên đối với công ty.

>> Ngoài ra, nhà tuyển dụng cần biết đến bài tuyển dụng nhân viên lớn tuổi tại sao không để có thể sàng lọc và chọn lựa cho mình những ứng viên xuất sắc.

Cho ứng viên cơ hội được trình bày và góp ý

Nếu bạn đang trong quá trình tìm việc thì nhất định phải tìm hiểu những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn chắc chắn bộ câu hỏi đó sẽ giúp bạn vượt qua những câu hỏi khó của nhà tuyển dụng và ngồi vào được vị trí như bạn vẫn mong muốn đó.

Còn đối với nhà tuyển dụng mẹo nhỏ giúp nhà tuyển dụng chiêu ngộ được nhân tài trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng cần thẳng thắn trao đổi trực tiếp với ứng viên.
Đầu tư để người tìm việc tương tác với công ty là một bước cực kỳ quan trọng trong nghệ thuật thu phục nhân tài. Không chỉ có ứng viên được tuyển dụng, thấy mình được công ty chào đón mà cả những người không được chọn cũng sẽ cảm thấy rằng họ được tôn trọng. 
Hi vọng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp nhà tuyển dụng và ứng viên sẽ sát lại gần nhau hơn. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm việc làm tại Bắc Ninh để tìm cho mình một công việc phù hợp.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp những nhà tuyển dụng thu hút được những ứng viên có đủ khả năng đáp ứng công việc, nhưng trước hết đừng quên có một thông báo tuyển dụng đúng chuẩn và ấn tượng, nhắm đúng những gì ứng viên đang cần, nếu bạn là nhà tuyển dụng hãy tham khảo thêm các mẫu thông báo tuyển dụng mới nhất nhé.TIN KHÁC