Wednesday , 02/10/19
NEWS

7 Mẹo tìm việc làm bán hàng tại Bình Định cấp tốc nhất hiện nay

Bình Định là một tỉnh thành vô cùng phát triển các ngành nghề bán hàng dưới mọi hình thức trực tiếp và online. Tuy nhiên, để có thể tìm việc làm bán hàng nhanh nhất, các bạn có thể tham khảo ngay 7 mẹo tìm việc làm bán hàng tại Bình Định cấp tốc nhất hiện nay.

1. Lên lịch trình cụ thể

Tìm việc làm trong thời buổi hiện nay thật không dễ dàng. Tuy nhiên, đừng vì những trở ngại mà buông tha tìm kiếm việc làm. Phải biết rằng bị nhà tuyển dụng từ chối không phải chuyện gì to tát, ai mà chẳng có lúc như vậy chứ. Hãy tận dụng thời gian chưa có việc này để có thể tạo hồ sơ xin việc trên mạng hoặc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để hỗ trợ hiệu quả quá trình tìm việc. Để tìm việc làm bán hàng tại Bình Định hiệu quả, bạn hãy sắp xếp một lịch trình cụ thể và ý thức được tầm quan trọng của những việc mình đang làm. Tổ chức chuỗi công việc bạn định làm giúp bạn hình dung rõ ràng nhất những thứ quan trọng cần được ưu tiên lên hàng đầu. Thêm vào đó, khi bạn lên lịch một cách cụ thể, bạn sẽ có trách nhiệm hơn với những việc mình đã làm, đang làm và sẽ làm.

Ngoài các lịch trình cụ thể, các bạn cũng nên tạo dựng cho mình một kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Kế hoạch ngắn hạn bao gồm: CV xin việc, nhà tuyển dụng, bằng cấp, chứng chỉ,… Nhìn chung, đó là các yếu tố hành trang giúp cho bạn xin việc thuận lợi nhất có thể. Kế hoạch dài hạn bao gồm: kĩ năng, nghiệp vụ chuyên môn, trình độ, kiến thức, mối quan hệ,… Đó là các yếu tố giúp cho bạn duy trì được công việc cũng như có những bước tiến xa hơn nữa trong công việc.

XEM THÊM: Giám sát bán hàng là gì? Bạn biết gì về nghề bán hàng?

2. Xác định rõ vị trí bạn muốn làm

Hãy xác định công việc mong muốn của mình là gì sau đó bắt đầu tìm kiếm trên các trang web việc làm bán hàng tại Bình Định. Việc này sẽ giúp bạn xác định và tập trung vào mục tiêu nhất định, không bị phân tâm bởi những công việc khác. Bình Định hiện nay là một tỉnh thành tương đối phát triển cũng như mang tới nhiều cơ hội viec lam binh dinh cho người lao động, không chỉ là những công việc bán hàng thông thường mà còn rất nhiều công việc ở các lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, hãy luôn tạo cho mình một mục tiêu để có định hướng rõ ràng theo đuổi nó. Đó là công việc, vị trí, ngành nghề mà bạn yêu thích và muốn làm. Hãy xác định cho mình con đường đi dựa trên các yếu tố sau:

Yếu tố chủ quan: sở thích, đam mê, hoài bão, động lực, năng lực bản thân, kinh nghiệm, trình độ của cá nhân bản thân bạn

Yếu tố khách quan: điều kiện kinh tế gia đình, sự thịnh hành của nghề nghiệp, yêu cầu tuyển dụng, đặc điểm xã hội,… Đó là các yếu tố ngoại cảnh tác động tới việc bạn chọn vị trí làm việc cho mình.

Mẹo tìm việc làm bán hàng tại Bình Định cấp tốc nhất hiện nay 1

XEM THÊM: Làm thế nào để tìm việc ngành kinh doanh thành công và hiệu quả

3. Chuẩn bị kỹ CV xin việc

CV, sơ yếu lý lịch khoa học là thứ đầu tiên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nên bạn cần lựa chọn các CV online mẫu phù hợp và đầu tư cho việc khoản viết CV thật tốt, chỉn chu. Trong CV, thông tin đầy đủ là bắt buộc, phần kinh nghiệm việc làm, nếu có bạn có thể trình bày chi tiết quá trình làm việc tại công ty cũ, vị trí việc làm và những thành tích đạt được, có thể nêu quá trình càng tốt. Lưu ý phần trình bày phải thật ngắn gọn, súc tích, không sai lỗi chính tả. Bên cạnh đó, nếu các nhà tuyển dụng có yêu cầu hồ sơ xin việc thay vì các bản CV thì bạn cũng dựa trên mẫu CV để thay đổi và ứng biến. CV thiên chủ yếu về kinh nghiệm làm việc, còn hồ sơ xin việc thiên chủ yếu về thông tin cá nhân và đòi hỏi các thông tin khác cầu kỳ hơn bao giờ hết. Hồ sơ xin việc được áp dụng chủ yếu ở các quốc gia Đông Nam Á và châu Á bởi ngoài các kĩ năng, kinh nghiệm thì các nhà tuyển dụng cũng muốn đánh giá bạn là một con người như thế nào – những phẩm chất của các ứng viên xin việc.

XEM THÊM: Nhân viên kinh doanh là gì? Nhân viên kinh doanh giỏi cần những gì?

4. Đăng hồ sơ lên các website việc làm

Khi đã có trong tay bản CV hoàn chỉnh, hãy tìm bằng cách đăng hồ sơ của bạn lên các website tìm việc làm bán hàng tại Bình Định và bắt đầu ứng tuyển. Hãy đặt ra một số tiêu chí việc làm như địa điểm làm việc, mức lương, thời gian mà bạn cảm thấy phù hợp rồi tìm kiếm theo đó. Như vậy hiệu quả sẽ tốt hơn. Việc đăng các hồ sơ lên các website xin việc làm giúp cho các nhà tuyển dụng đang tìm kiếm các nhân sự tương lai sẽ thấy được bạn dễ dàng hơn và khả năng bạn được gọi đi phỏng vấn cũng được gia tăng hơn so với việc mang CV tới các doanh nghiệp và tìm việc làm trực tiếp.

●      Đọc thêm bài viết: 3 cách để bán hàng online hiệu quả trên Instagram

XEM THÊM: Làm thế nào để từ chối dự án với đối tác

5. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi email của mình

Email là một địa chỉ mà hầu hết các doanh nghiệp sẽ làm việc với bạn thông qua đó thay vì các trang web hay các trang mạng xã hội khác như: Facebook, Instagram, Twitter,… bởi nó đòi hỏi tính chuyên nghiệp. Vì vậy, một ứng viên mang tư thế của người đi làm sẽ luôn cần biết phải check mail mọi lúc mọi nơi và mang tính thường nhật trong ngày. Check mail thường xuyên để biết có nhà tuyển dụng nào quan tâm tới hồ sơ của bạn cũng như để xem có nhận được lời mời phỏng vấn nào hay không. Bên cạnh đó, các trang tìm kiếm việc làm bán hàng tại Bình Định có thể sẽ gợi ý cho bạn một số công việc, bạn có thể cân nhắc các công việc này.

Hơn thế, sau khi bạn nhận được mail từ một công ty, doanh nghiệp đó với tiêu đề và nội dung nhà tuyển dụng muốn mời bạn tới phỏng vấn sau khi đã xét duyệt CV hay hồ sơ xin việc của bạn, hãy luôn biết cách “reply”, có nghĩa là phản hồi một cách trịnh trọng, lịch sự và cảm kích nhất có thể. Đó là lời cảm ơn và ghi nhớ lịch hẹn phỏng vấn với các nhà tuyển dụng. Đừng lãng phí cơ hội mà họ đã dành cho bạn thay vì dành cho các ứng viên khác dù bất kỳ lí do nào! Việc viết một email và gửi đi cũng rất cần được lưu ý như sau:

  • Email cần có bố cục 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài
  • Email sử dụng ngôn từ trang trọng, lịch sử, trang nhã và không chứa các từ viết tắt, kí hiệu hay ngôn từ quá phổ thông, giao tiếp hằng ngày
  • Email nên được gửi trong ban ngày sẽ tốt hơn là ban đêm

Mẹo tìm việc làm bán hàng tại Bình Định cấp tốc nhất hiện nay 2

XEM THÊM: Nhân viên kinh doanh tiếng anh và chìa khóa của thành công

6. Tạo dựng mối quan hệ rộng và sâu

Ngoài việc tìm kiếm các việc làm, vị trí, ngành nghề dựa trên nỗ lực của bản thân thì các bạn cũng nên lưu tâm tới các mối quan hệ xung quanh bản thân mình như bạn bè, gia đình và đồng nghiệp. Những mối quan hệ sâu và rộng, chất lượng quan trọng hơn số lượng có thể sẽ rất hữu dụng đối với công việc và tương lai của bạn. Họ có vai trò như là cầu nối gia tăng cơ hội xin việc làm tốt hơn khi họ là những dân kinh doanh, quen biết nhiều hay đang làm việc tại các vị trí tốt có thể giới thiệu cho bạn đi làm. Vì vậy, hãy luôn biết cách tạo các mối quan hệ sâu và rộng, duy trì và nắm bắt các cơ hội mà họ mang lại cho bạn để có thể tìm kiếm được công việc ưng ý và phù hợp nhất với bản thân mình. Tuy nhiên, hãy luôn biết cách cảm ơn và giúp đỡ lại các mối quan hệ đó vì mối quan hệ nào cũng có đi có lại mới duy trì được lâu dài, Đặc biệt hơn, nếu họ gặp hó khăn mà bạn có thể giúp đỡ được thì cũng đừng nên ngại mà từ chối giúp đỡ họ khi họ đã cố gắng giúp đỡ bạn lúc khó khăn. Đừng nên nghĩ nếu bạn ăn của người ta mà không mại cho họ trái gì, họ sẽ tiếp tục giúp đỡ bạn trong hiện tại và tương lai nhé!

XEM THÊM: Công việc hàng ngày của một nhân viên kinh doanh “lão luyện”

7. Nắm bắt các hình thức bán hàng phổ biến

Bình Định nói riêng và các tỉnh thành khác trên đất nước Việt Nam nói chung không chỉ duy trì và mở rộng các hình thức bán hàng phổ biến như bán hàng tại các sạp hàng hóa, các quầy bán hàng, các cửa hàng, siêu thị,… mà khách hàng cần phải trực tiếp tới cửa hàng để có thể lựa chọn và thanh toán tiền hàng. Bình Định hiện nay còn phát triển các mô hình kinh doanh bán hàng online thông qua các kênh mạng mua sắm phổ biến và nổi tiếng như Sendo, Shopee, Lazada, Tiki,… Có rất nhiều các cá nhân, tập thể làm kinh doanh online gia nhập các kênh mua sắm trực tuyển này và kinh doanh trực tuyến trên đó. Họ sẽ đưa ra các mặt hàng và người tiêu dùng có thể tự lựa chọn cho mình và đặt hàng trực tuyển trên đó, sau đó, chủ cửa hàng sẽ ship tới người tiêu dùng thông qua hệ thống vận chuyển của các kênh mua sắm được liên kết với.

Hiện nay có rất nhiều các hình thức bán hàng phổ biến mà các bạn có thể lựa chọn cho mình tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện mà các bạn mong muốn. Vì vậy, cơ hội việc làm cũng gia tăng nhiều hơn. Đặc biệt, các bạn muốn tìm kiếm việc bán hàng cấp tốc tại Bình Định thì cũng cần phải hiểu rõ về lĩnh vực kinh doanh bán hàng tại tỉnh thành này để có thể tìm kiếm được công việc bán hàng tốt nhất dành cho mình. Hoặc nếu như bạn có vốn và các đối tác khác, bạn có thể tự kinh doanh bán hàng và thu về lợi nhuận cho bản thân, như vậy sẽ không cần phụ thuộc vào bất kì ai cũng như bất kì điều kiện nào. Tuy nhiên, việc tự kinh doanh cần rất nhiều các yếu tố để có thể thành công và thường một startup trẻ sẽ gặp phải rất nhiều lần thất bại khiến họ nản lòng.

Trên đây là 7 mẹo tìm kiếm việc làm bán hàng tại Bình Định cấp tốc nhất mà bạn có thể áp dụng ngay để tìm kiếm việc làm bán hàng phù hợp. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc các bạn tìm việc thành công!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan