Thursday , 31/05/18
NEWS

Nghệ thuật giao tiếp với sếp để thăng tiến nhanh chóng công việc

Bạn có thể là một người giỏi chuyên môn nhưng lại không tự tin trong giao tiếp, nhất là giao tiếp với sếp. Bạn là người có cống hiến cho công ty, cho doanh nghiệp rất nhiều nhưng có những người không có năng lực bằng bạn nhưng họ lại được đề bạt sớm hơn bạn. Tại sao vậy?

Hệ thống thông tin viêc lam chúng tôi xin chia sẻ Bộ tài liệu về khóa học giao tiếp với sếp để đạt hiệu quả cao trong công việc. Mời bạn click vào đường link ngay bên dưới để tải bộ tài liệu !

Click để tải về: https://drive.google.com/drive/folders/1n8EiT2wTzNuvWumaEd7rDHTYBC7ISb-W

video khóa học giao tiếp với sếp

 

Tác dụng của một cái miệng khéo

Tôi sẽ cho bạn thấy tại sao bạn có chuyên môn giỏi, làm việc hiệu quả hơn hẳn người đồng nghiệp của bạn, lại có tuổi làm việc thâm niên lâu hơn. Còn người đông nghiệp kia của bạn chỉ là nhân viên mới vào công ty hay doanh nghiệp của bạn làm được một thời gian ngắn thôi mà lại được cất nhắc lên vị trí cao hơn bạn hoặc được thăng tiến nhanh chóng, còn bạn vẫn cứ dậm chân tại chỗ.

giao tiếp với sếp

Có khi nào bạn cảm thấy giữa bạn và sếp là một khoảng cách xa vời vợi, có khi nào bạn cảm thấy giữa bạn và sếp rất khó khăn bức bối trong quá trình nói chuyện cùng nhau, Tất cả dều có nguyên nhân sâu xa cả, đó là bạn chưa có kĩ năng giao tiếp hiệu quả với sếp. Chắc hẳn các bạn cũng sẽ đồng ý với chúng tôi rằng, con đường đi tới thành công trong sự nghiệp không chỉ là những chặng đường chinh phục khó khăn trong công việc, quá trình học hỏi tích lũy những kinh nghiệm, mà đó còn là quá trình trinh phục những vị sếp. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể chính phục các vị sếp thành công, chinh phục bằng cả tâm lẫn tài của chính bản thân mà không cần phải xu nịnh hay lấy lòng bất cứ vị sếp nào.

Những nguyên tắc chung khi giao tiếp với sếp

Cho dù sếp của bạn là người như thế nào đi chăng nữa thì những người đã ở cương vị và vai trò lãnh đạo thì họ sẽ có những đặc điểm tâm lý chung, và từ đó, chúng ta cũng sẽ có những nguyên tắc rất là đặc trưng trong quá trình giao tiếp với sếp. Sau đây là những nguyên tắc khi giao tiếp với sếp để có được sự thiện cảm tốt nhất từ sếp của mình.

  1. Sự tôn trọng

Cho dù thế nào thì sếp cũng là những người hơn chúng ta một vài bậc vì vậy chúng ta luôn luôn cần xử xử với sếp đúng mực và tôn trọng. Sự tôn trọng được thể hiện qua rất nhiều khía cạnh trong giao tiếp, đầu tiên được thể hiện trong những nguyên tắc xã giao. Khi gặp sếp, một nụ cười, một cái cúi chào sếp cũng sẽ khiến sếp cảm thấy mình được tôn trọng, khi sếp nói thì bạn cần biết lắng nghe, thể hiện qua những cử chỉ và hành động, hãy thể hiện mình như một người biết lắng nghe và tiếp thu, bạn hãy thể hiện sự chăm chú khi sếp đang nói, quan tâm tới những gì sếp nói.

Có thể hữu ích cho bạn chọn bộ: Biểu mẫu đánh giá công việc chuẩn nhất

giao tiếp với sếp

 

Ngoài ra, sự tôn trọng sếp cũng được thể hiện qua cách xưng hô, thứ bậc, cung cách làm việc. Khi sếp giao công việc gì thì hãy thể hiện sự nhiệt tình của mỉnh đối với công việc, hoàn thành công việc thật tốt cũng đã thể hiện được sự tôn trọng sếp, tôn trọng công ty doanh nghiệp mà bạn đang làm việc. Trường hợp sếp là người ít tuổi hơn bạn thì bạn hãy cứ xưng hô đúng mực, không vì sếp nhỏ tuổi hơn mình mà tỏ thái độ cao hơn sếp.

>>>Ngoài ra, nếu bạn là nhà tuyển dụng thì có thể tham khảo thêm trang  xem hồ sơ ứng viên miễn phí để nhanh chóng tìm được ứng viên phù hợp.

  1. Làm việc bằng cả trái tim

Bạn được giao một vị trí trong công ty và mỗi vị trí này đều có những ý nghĩa riêng, cho dù ở vị trí nào thì sếp cũng rất quan tâm đến vấn đề bạn làm công việc đó ra sao, có tận tâm với công việc và vị trí được giao hay không. Sếp của bạn rất trân trọng những gì mà nhân viên của mình cống hiến cho công ty và doanh nghiệp, nên hãy cứ hết lòng làm việc để có được thành quả tuyệt vời nhất nhé.

giao tiếp với sếp

Bên cạnh đó, hãy sẵn sàng dành thời gian cho công việc khi sếp cần. Đối với một doanh nghiệp thì không phải chỉ làm việc trong giờ hành chính là xong hết công việc đâu,  đôi khi có những công việc quan trọng liên quan đến vận mệnh hay liên quan đến sự uy tín với khách hàng khiến chúng ta phải làm đêm, làm ngày để hoàn thành công việc một cách ổn thỏa nhất. Hãy cùng nhập cuộc với những đồng nghiệp của mình để hoàn thành công việc ngay cả khi đã hết giờ làm việc. Đừng bao giờ e ngại và sợ rằng những nỗ lực của mình không được ghi nhận, hãy luôn luôn là người cống hiến trước nhé.

Không chỉ vậy, sự gắn bó của bạn ngay cả khi doanh nghiệp gặp những khó khăn trắc trở, thậm chí là đứng trên bờ vực thẳm mà bạn vẫn gắn bó với doanh nghiệp và càng làm việc hăng hái, nhiệt huyết hơn để cùng các đồng nghiệp khác gây dựng lại tiềm năng của công ty, doanh nghiệp, thì đây là một minh chứng hùng hồn nhất cho sự hết lòng của bạn đối với doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: hướng dẫn viết cv tạo dựng ấn tượng với nhà tuyển dụng

  1. Sự chân thành

Đỉnh cao của nghệ thuật giao tiếp luôn luôn là sự chân thành. Cho dù như thế nào thì sự chân thành chính là mấu chốt để kéo dài mối quan hệ giao tiếp bất ki cũng như là mối quan hệ giao tiếp với sếp. Bạn nghĩ sếp sẽ không nhận ra trong câu chuyện hay giọng điệu của bạn có sự chân thành hay không ư? Đã ở cương vị một vị sếp rồi thì sếp của bạn hoàn toàn có đủ khả năng để nhìn nhận rõ được sự chân thành của bạn ở mức độ nào khi nói chuyện và đừng bao giờ có ý “qua mặt” sếp của mình nhé.

giao tiếp với sếp

 

Trong công việc thì không chỉ là một sự xã giao thông thường xuồng xã mà còn đòi hỏi sự gắn kết chặt chẽ giữa những đồng nghiệp trong công ty, giữa nhân  viên với sếp. Sự chân thành, thành thật, thái độ làm việc hết lòng, sự tôn trọng sếp trong bất kì trường hợp nào cũng sẽ khiến mối quan hệ của bạn và sếp trở nên khăng khít hơn. Nghệ thuật giao tiếp với sếp rất thú vị nếu bạn vận dụng trong từng khoảnh khắc khi tiếp xúc với sếp của mình. Tuy nhiên, dù có nghệ thuật hay đến cỡ nào đi chằng nữa thì những tình cảm chân thành đối với sếp sẽ là những thứ quý giá nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu được thử khả năng của mình trong mọi trường hợp và cũng để nâng cao kĩ năng giao tiếp, ứng xử thì hãy truy cập để tìm việc tại website Timveic365.vn để tìm được việc làm nhanh nhất. TIN KHÁC