Tuesday , 26/09/17
NEWS

Những “bẫy” phỏng vấn cần lưu ý khi tìm việc làm ở Hồ Chí Minh

Hiện nay khi tìm việc làm ở Hồ Chí Minh nhiều nhà tuyển dụng sẽ đặt một số câu hỏi vặn để bẫy ứng viên nhằm tìm ra những ứng viên sáng tạo đáp ứng yêu cầu của công ty, vậy làm sao để bạn trả lời được những câu hỏi này một cách tốt nhất, bạn có thể xem qua thông tin dưới đây.

Hiện nay khi tìm việc làm trên  trang web việc làm ở Hồ Chí Minh nhiều nhà tuyển dụng sẽ đặt một số câu hỏi vặn để bẫy ứng viên tìm việc làm ở Hồ Chí Minh nhằm tìm ra những ứng viên sáng tạo đáp ứng yêu cầu của công ty, vậy làm sao để bạn trả lời được những câu hỏi này một cách tốt nhất, bạn có thể xem qua thông tin dưới đây.

Cho rằng mình không hợp với công ty khi tìm việc làm ở Hồ Chí Minh

Nhiều trường hợp khi bạn làm các thủ tục làm hồ sơ xin việc và đi phỏng vấn tìm việc làm ở Hồ Chí Minh sẽ gặp những nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi cho thấy bạn không phù hợp với công việc cũng như môi trường của công ty, để có tâm lý tốt thì bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng thông tin về công ty thì sẽ không sao hết, đây là câu hỏi nhà tuyển dụng muốn xem khả năng xử lý tình uống của bạn ra sao. Bạn hãy cho họ thấy tuy bạn không phải là người hoàn hảo nhưng bạn là người đam mê và muốn học hỏi.

Đặt những câu hỏi không liên quan gì đến công việc

Khi phỏng vấn nếu bạn thấy nhà tuyển dụng hỏi bạn những điều không liên quan gì tới công việc làm ở Hồ Chí Minh như công sống, sở thích, sinh hoạt hàng ngày của bạn, khi họ hỏi những câu đó chính là bước tiến quan trọng xem lại có được vào vòng phỏng vấn cuối cùng không. Bạn nên chú ý và nói khéo 1 chút cho họ thấy bạn hoàn toàn phù hợp với môi trường tại đây.

Những “bẫy” phỏng vấn cần lưu ý khi tìm việc làm ở Hồ Chí Minh

 

>>> Có thể bạn quan tâm: Trang web tin cậy hỗ trợ tìm viêc 24h đáp ứng nhanh chóng, kịp thời

Giữ im lặng

Khi bạn đã trả lời xong câu hỏi phỏng vấn và chờ đợi đến câu tiếp theo thì lúc này nhà tuyển dụng sẽ bắt im lặng, lúc này bạn sẽ thấy băn khoăn hay hoang mang không biết nên làm gì tiếp theo. Đây là một kiểu bẫy phỏng vấn của nhà tuyển dụng mà rất nhiều ứng viên tìm việc làm ở Hồ Chí Minh đã rượt vòng phỏng vấn ở bước này. Bạn nên tự tin nhìn thẳng và nhà tuyển dụng và tốt nhất nên chủ động hỏi họ trước, điều này sẽ giúp bạn có thêm cơ hội vượt qua vòng phỏng vấn.

Muốn nghe bạn nói

Đa số những nhà tuyển dụng khi tìm việc tại Hồ Chí Minh, tìm việc làm tại Phường Văn Chương - Hà Nội,.. thường muốn ứng viên nói chuyện mạch lạc, rõ ràng, ngắn gọn vào chủ đề luôn khi phỏng vấn, nếu thấy họ chú tâm nghe bạn nói và tỏ ra cuốn hút khi bạn nói càng dài càng tốt thì đây là bẫy của nhà tuyển dụng, vì nếu thấy nhà tuyển dụng chú tâm lúc bạn nói mà bạn cứ thế nói đủ các loại chuyện trên trời dưới biển thì họ sẽ đánh giá bạn chỉ là người giỏi chém gió. Bạn nên chú ý đều này để tránh bị họ lừa.

Trên đây là những lưu ý về “bẫy” lúc phỏng vấn khi tìm việc làm ở Hồ Chí Minh, bạn nên cần thận để làm sao có buổi phỏng vấn như mong muốn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc có thể vui lòng truy cập vào timviec365.vn để biết thêm thông tin.