Saturday , 14/04/18
NEWS

Những sai lầm cần tránh của một nhà lãnh đạo

Người lãnh đạo nắm giữ vai trò vô cùng quan trong trong việc điều hành, quản lý công ty. Họ lúc nào cũng phải nắm giữ vai trò cầm cân nảy mực. Tuy nhiên, không phải lúc nào  người lãnh đạo cũng là người đúng đắn. Hãy học từ chính những sai lầm cần tránh của một nhà lãnh đạo đi trước để rút kinh nghiệm cho chính mình và cũng là hướng tới mục tiêu chung cho sự phát triển công ty.

Luôn đưa ra ý kiến quá vội vàng

sai lầm cần tránh của một nhà lãnh đạo

Trước bất kể một vấn đề nào cũng vậy, người lãnh đạo luôn phải bình tĩnh để giải quyết cũng như xử lý vấn đề. Bởi trong tay họ nắm giữ tất cả mọi thứ quan trọng cho nên không thể nào đưa ra quyết định bồng bột. Nhưng nếu như bạn lại luôn đưa ra ý kiến quá vội vàng, thì ý kiến đó rất có thể gây ảnh hưởng lớn đến những kết quả quan trọng.

Không tin tưởng nhân viên

Đây là sai lầm lớn nhất của một người làm sếp. Nếu bạn không coi nhân viên của mình là một phần quan trọng trong tập thể thì bạn không thể mang tới niềm tin cho họ. 

sai lầm cần tránh của một nhà lãnh đạo

Môi trường nào cũng vậy, không có niềm tin thì chúng ta không thể làm nên việc lớn. Nhất lại là khi chúng ta đứng trong vai trò của một người làm lãnh đạo, niềm tin là một phần quan trọng mà bạn phải tạo ra cho tập thể của mình. Tạo được niềm tin lớn, tất cả nhân viên sẽ tôn trọng vị sếp của mình, nhưng niềm tin ấy phải thực sự chân thành thì bạn mới mong nhận lại một niềm tin chân thành như vậy từ nhân viên.

Không tạo ra động lực phát triển cho nhân viên

Động lực ở đây đơn giản, có khi chỉ là những lời động viên, một chút phần thưởng nhỏ cho những cố gắng nỗ lực của nhân viên. Tuy đơn giản vậy thôi nhưng không phải vị sếp nào cũng có thể nhìn thấy được tầm quan trọng của nó. Có những cá nhân luôn phấn đấu, nỗ lực cống hiến, nhưng đổi lại không được ghi nhận, họ sẽ cảm thấy mọi cố gắng của bản thân không được tôn trọng. Và họ chỉ muốn tìm việc tại một môi trường làm việc khác.

sai lầm cần tránh của một nhà lãnh đạo

Có thể vì lý do ấy, nhân viên tài năng của bạn không mong muốn tiếp tục cống hiến cho bạn và công ty nữa. Đây sẽ là thiệt thòi lớn cho công ty, bạn không chỉ mất đi những vị tướng tài mà còn đánh mất cơ hội phát triển vững mạnh của công ty trong tương lai.

Luôn tìm cách đối phó với nhân viên trong công ty

Với cương vị là một nhà lãnh đạo, sự ngay thẳng, chính trực là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Nếu như cách xử lý mọi vấn đề của bạn không ngay thẳng, nhân viên sẽ không bao giờ phục, do đó dẫn tới thái độ bất mãn, không mang tài năng mà cống hiến hết mình cho công ty.

sai lầm cần tránh của một nhà lãnh đạo

 Nhìn đi nhìn lại, những nhân viên giỏi luôn chính trực. Do đó, họ đòi hỏi ở người sếp của mình càng phải chính trực hơn cả họ. Nếu như bạn luôn tìm cách đối phó ở phía sau, sẽ nhanh thôi, những nhân tài có tâm và có tầm sẽ lần lượt rời xa bạn và rời xa kế hoạch công việc và những dự án phát triển của công ty.