Thursday , 29/03/18
NEWS

Những sự chuẩn bị cần thiết trước buổi phỏng vấn online

Thời đại công nghệ số như thế kỷ 21, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức phỏng vấn online để tuyển ứng viên. Việc làm này sẽ giúp cho họ tiết kiệm được phần lớn thời gian, chi phí và cũng có lợi cho người ứng viên không phải tốn công sức đến tận công ty để phỏng vấn. Tuy là hình thức phỏng cấn gián tiếp, xong nó lại mang tới nhiều hiệu quả đáng kinh ngạc, thậm chí là còn tiện lợi hơn cả phương pháp truyền thống quen thuộc. Vậy nếu bạn nhận được lời mời phỏng vấn gián tiếp, khác với cách thông thường vẫn biết, bạn sẽ chuẩn bị gì?

Tùy vào từng hình thức online mà bạn có những sự chuẩn bị khác nhau. Để tránh khỏi bỡ ngỡ với hình thức mới này, bạn cón có thể tham khảo qua một vài mẹo nhỏ của chúng tôi để nắm được những sự chuẩn bị cần thiết trước buổi phỏng vấn online

Khi phỏng vấn qua webcam

Hình thức này thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay khi tu tim viec. Bạn chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính và nói chuyện với nhà tuyển dụng.  Nếu như khi đi phỏng vấn trực tiếp, bạn phải quan tâm rất nhiều thứ ngoài chuyên môn như trang phục, ngoại hình, cử chỉ,...Vậy khi phỏng vấn online có cần những thứ này hay không?

chuẩn bị cần thiết trước buổi phỏng vấn online

Trước khi để ý tới điều này, bạn hãy quan tâm đến chất lượng webcam sẽ sử dụng. Chọn một góc nhìn thật chuẩn, không bị phản sáng, không quá tối. Nhớ là nhìn chính diện vào cam bạn nhé, vì lúc này đôi mắt bạn sẽ làm việc với nhà tueyern dụng ở đầu bên kia, nhiều bạn do luống cuống cho nên chỉ chăm chăm nhìn vào hình của người phỏng vấn mà quên mất rằng, chúng ta nhìn nhau từ mắt cam.

chuẩn bị cần thiết trước buổi phỏng vấn online

Sau đó bạn mới  chú ý một chút tới hình thức. do không phải gặp gỡ trực tiếp cho nên bạn có thể thoải mái hơn trong vấn đề này. Tuy vậy, cũng không thể quá xơ sài. Hãy mặc một bộ trang phục phù hợp, lịch sự. Dù là ở nhà nhưng tính chất bạn đnag tham gia cuộc phỏng vấn cho nên việc chăm chút cho hình ảnh của bản thân cũng là một phần quan trọng để nhà tuyển dụng đánh giá bạn.  

>>> Tham khảo thêm: Địa chỉ trang web hỗ trợ tim ho so nguoi xin viec nhanh chóng, hiệu quả

Làm video và gửi tới nhà tuyển dụng theo yêu cầu

Phỏng vấn online trực tiếp đôi khi được thay thế bởi một hình thức khác gián tiếp hơn. Có thể nhà tuyển dụng quá bận rộn không thu xếp được cuộc phỏng vấn online hoặc không có thời gian đọc những MẪU ĐƠN XIN VIỆC CÓ SẴN từ ứng viên cho nên họ sẽ yêu cầu ứng viên làm video gửi về.

chuẩn bị cần thiết trước buổi phỏng vấn online

Hình thức cụ thể như sau: họ sẽ gửi mail với những yêu cầu cụ thể về những nội dung bạn sẽ phải ghi hình. Có thể là một bộ câu hỏi và bạn phải thu hình trả lời chúng, cũng có thể là yêu cầu bạn sáng tạo một video tự giới thiệu bản thân sáng tạo. Tùy vào từng yêu cầu mà bạn giải quyết. Hãy đầu tư thời gian, công sức và trí óc sáng tạo của mình để tọa ra một video hoàn chỉnh. Vì điều mà nhà sản xuất muốn nhìn thấy ở bạn chính là sự sáng tạo cá nhân. Thông qua video tự giới thiệu về mình, họ sẽ đánh giá thấu đáo hơn về mặt này.

chuẩn bị cần thiết trước buổi phỏng vấn online

Nhìn chung, dù bạn tham gia buổi phỏng vấn mang tính chất gì đi chằng nữa thì hãy thực hiện thật tốt mọi nguyên tắc bất thành văn đã có. Việc phỏng vấn online có thể làm hạn chế tầm nhìn của nhà tuyendung đối với bạn nhưng đổi lại bạn có thể phát huy được thế mạnh của mình một cách sáng tạo nhất. Chúc bạn sớm thành công khi đương đầu với buổi phỏng vấn sắp tới.

>>> Xem thêm: Cách nhận diện ra một ứng viên có kỹ năng giao tiếp tốtTIN KHÁC