Saturday , 16/12/17
NEWS

Top 5 việc làm thêm giúp dân văn phòng tăng thêm thu nhập

Ngoài công việc hành chính, đa số dân văn phòng vẫn làm thêm nhiều công việc khác ngoài giờ để kiếm thêm thu nhập. Còn tùy khả năng, thời gian và công sức bỏ ra, thu nhập của họ có thể dao động từ vài triệu cho đến hàng chục triệu đồng. Và dưới đây là một số việc làm thêm cho dân văn phòng có thể mang về thu nhập lớn.

Nhiếp ảnh

Nhu cầu chụp ảnh sự kiện, ảnh cưới ngoài trời, hoặc những bộ ảnh theo yêu cầu cá nhân không bao giờ hết thời. Ưu điểm của việc làm thêm cho dân văn phòng này là bạn không cần phải sở hữu một studio hoành tráng với đầy đủ dụng cụ ánh sáng đắt tiền. Bạn chỉ cần một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, biết một số phần mềm phottoshop và chịu khó “lang thang” với khách để tìm góc chụp đẹp.

Top 5 viec lam them giup dan van phong tang them thu nhap

Viết blog

Viết blog hay phát triển nội dung website đang là việc làm thêm cho dân văn phòng hot hiện nay. Trong thời buổi của công nghệ, doanh nghiệp nào cũng cần người phát triển nội dung cho website của mình nên nhu cầu tìm kiếm blogger qua các trang tìm việc ngày càng tăng. Ưu điểm của việc làm thêm này là làm việc độc lập, thời gian linh động và mức thu nhập khá hấp dẫn. Bạn có thể ứng tuyển việc làm tại Bắc Ninh hoặc ở bất cứ vùng miền nào.

Lập trình

Đây được xem là nghề tay trái đang hái ra tiền dành cho dân công nghệ. Do tính chất công việc có thể làm việc từ xa nên không bao giờ thiếu cơ hội việc làm thêm trong ngành này , với mức thù lao không ít chút nào. Những ngôn ngữ lập trình đang được săn đón nhất hiện nay bao gồm SQL, Java, Javascript, C#, Python, C++, PHP,…

Kinh doanh online

Sự bùng nổ của mạng xã hội mở ra vô số cơ hội kinh doanh cho tất cả mọi người. Không cần thuê cửa hàng hay nhân viên, chỉ cần một trang facebook bạn có thể kết nối với khách hàng ở khắp mọi nơi với chi phí cực kỳ thấp. Quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện, đặc sản địa phương là những mặt hàng kinh doanh phổ biến trên mạng xã hội vì khá dễ bán.

 

Top 5 viec lam them giup dan van phong tang them thu nhap

Ưu điểm của việc làm thêm cho dân văn phòng này là bạn có thể bán hàng qua mạng nên độ phủ sóng cao và công việc, khi bạn có những khách hàng trung thành rồi thì việc buôn bán sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu đắt hàng thì chẳng mấy chốc bạn có thể mở một của hàng cho riêng mình rồi.

Dịch thuật

Bạn có thành thạo một loại ngoại ngữ nào không? Rất nhiều dân văn phòng kiếm được một khoản thu rất lớn bằng cách nhận dịch tài liệu, dịch truyện đăng lên website hay dịch các văn bản hợp đồng. Bên cạnh tiếng Anh, nhu cầu dịch thuật tiếng Nhật, Hàn hay Trung đang tăng cao theo thị trường. Việc làm thêm cho dân văn phòng này khá nhàn hạ nhưng thu nhập rất cao.

>>> Tìm việc làm tại Nam Định.

Trên đây là những việc làm thêm cho dân văn phòng được nhiều người lựa chọn. Bạn có thấy mình phù hợp với việc làm thêm nào chưa? Và bạn còn ngại gì nữa không thử. Không chỉ tăng thêm thu nhập, mà giúp bạn mở rộng rất nhiều mối quan hệ đó. Nhưng đừng vì những công việc làm thêm này mà ảnh hưởng tới công việc của công ty hay ảnh hưởng tới đồng nghiệp của mình, các công ty đều có những quy định về tăng lương theo năng lực hay thời gian công tác, đây cũng là cách để bạn phấn đấu giúp tăng thêm tiền thu nhập một cách ổn định nhất, xem thêm các mẫu đề xuất tăng lương.TIN KHÁC