Wednesday , 20/12/17
NEWS

Top 7 câu hỏi phỏng vấn được nhà tuyển dụng ưu tiên

Nhiều sinh viên mới ra trường còn bỡ ngỡ trước những cuộc phỏng vấn hoặc do thiếu kinh nghiệm nên cảm thấy e ngại và thiếu tự tin trước nhà tuyển dụng. 

Sau khi tìm việc làm thêm tren mang thành công dù bạn đã chuẩn bị rất nhiều và khá đầy đủ, chi tiết hệ thống các câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn nhưng khi bước vào cuộc phỏng vấn lại lúng túng vì những câu hỏi bạn chuẩn bị không hề trùng khớp với những câu hỏi của nhà tuyển dụng. Bạn cũng đừng lo lắng sau đây là một số những câu hỏi nhà tuyển dụng thường sử dụng để đánh giá sự nhạy bén và khả năng ứng xử của bạn.

Điều quan tâm đầu tiên của nhà tuyển dụng là bạn hiểu gì về vị trí bạn ứng tuyển

Đây là một câu hỏi thẳng thắn của nhà tuyển dụng, thông qua câu hỏi này nhà tuyển dụng cũng sẽ nắm bắt được bạn đã tìm hiểu về công ty chưa và bạn đã hiểu gì về công việc bạn đnag ứng tuyển?
Câu hỏi này được hầu hết các nhà tuyển dụng sử dụng trong các vòng loại phỏng vấn, đây được coi là coi hỏi cốt lõi là một tiêu chí cao để nhà tuyển dụng cho điểm bạn đó.

>> Sắp tới bạn phải đối mặt với vòng phỏng vấn lần 2, đây là cuộc phỏng vấn quyết định việc bạn có được ứng tuyển hay không? Để tiếp thêm phần tự tin cho ứng viên chúng tôi đã sàng lọc một số kinh nghiệm phỏng vấn vòng 2 thường hỏi gì? Hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn.

 

Top 7 cau hoi phong van duoc nha tuyen dung uu tien

 

Hãy thể hiện sự tự tin trong buổi phỏng vấn

Tại sao anh/chị lại chuyển việc?

Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm lí do bạn chuyển việc là gì đó, câu hỏi này cũng đánh giá được bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở đâu. Ví dụ như bạn là sinh viên mới ra trường thì câu trả lời tất nhiên là đây là môi trường đâu tiên tôi xông pha và thử sức

Mục tiêu của anh/chị là gì?

Nên nói về mục tiêu trước mắt và ngắn hạn. Ví dụ “ Mục tiêu trước mắt của tôi là có được việc làm phù hợp tại tập đoàn lớn và người lãnh đạo giỏi như công ty. Mục tiêu dài hạn tuỳ thuộc vào mục tiêu của công ty, còn riêng bản thân tôi sẽ tìm ra những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp”

>> Ngoài ra 5 câu hỏi phỏng vấn xin việc hay gặp nhất sẽ hữu ích cho các bạn đó.

Tại sao anh/chị muốn làm việc ở đây?

Nhà tuyển dụng đang muốn nghe câu trả lời có sự đầu tư suy nghĩ của bạn chứ không phải đơn thuần là việc đi phỏng vấn cho qua, điều quan trọng ở đây là bạn vào công ty thì sẽ học hỏi được gì? và bạn thật sự yêu thích công việc này không?

Nếu được nhận vào làm ở vị trí này, anh/chị nghĩ là mình có ưu điểm gì để hoàn thành tốt công việc?

Tùy thuộc vào những câu hỏi phỏng vấn để bạn có thể đưa ra những câu trả lời phù hợp. Nêu những ưu điểm nổi bật giúp ích cho vị trí dự tuyển cùng với những kỹ năng, kinh nghiệm đã có. Hãy tóm tắt ngắn gọn về kinh nghiệm, kỹ năng và cá tính của mình 

Bạn đang tìm kiếm mức lương nào?

Đây là cầu hỏi hầu hết nhà tuyển dụng nào cũng muốn thẳng thắn trao đổi với bạn. nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm thì bạn nên cần nhắc đểmức lương vừa phải thậm chú là có thể thấp hơn một chút.
Còn nếu bạn có kinh nghiệm thì bạn nên đòi hỏi một số quyền lợi về mình, nhưng cũng đừng tăng lên quá cao bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng cân nhắc đó. Thành tích lớn nhất trong công việc của anh/chị là gì?

Nếu được thì khi nào bạn có thể đi làm

Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá sự nghiêm túc của bạn trong vị trí bạn ứng tuyển, vì vậy nếu đã sẵn sàng thì bạn hãy thử sức với công việc ngay nhé! 

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm việc làm tại Thái Nguyên để tìm cho mình một công việc phù hợp