Friday , 29/11/19
NEWS

Việc làm bán hàng tại Quận 1 – cơ hội việc làm cho nhiều lao động

Tìm việc nhanh hiện nay là một mong muốn đến từ toàn bộ người tìm việc trên cả nước nói chung và người lao động tại các quận thuộc thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Nhiều lao động không có chuyên môn hiện nay không thiếu việc để làm và một gợi ý trong số đó việc làm bán hàng tại Quận 1 với địa điểm đi tới thuận lợi, môi trường thực hiện công việc phù hợp giúp phát triển công việc làm mai sau, đấy cũng là sự quan tâm từ hầu hết người tìm việc. Còn bạn thì sao? Nếu vẫn đang phân vân về tiềm năng kinh tế cho việc phát triển nghề bạn hàng nơi đây, hãy để Timviec365.vn cung cấp thêm thông tin cho bạn với bài viết dưới đây nhé!

 

1. Kinh tế quận 1 – tiềm năng phát triển việc làm bán hàng

kinh tế - việc làm bán hàng tại Quận 1

Nhắc tới Việt Nam, ngoài thủ đô nghìn năm văn hiến với bề dày lịch sử cùng tiềm năng kinh tế lớn nhất Việt nam thuộc vùng lãnh thổ phía Bắc thì ngự trị trên miền lãnh thổ phía Nam là thành phố Hồ Chí Minh - nơi được coi là nhà máy năng lượng kinh tế của Việt Nam, nhịp sống sánh ngang với Hà Nội, hoạt động kinh tế năng động đi đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng kinh tế.

Thành phố luôn chiếm  tỷ trọng cao nhất trong thu ngân sách của nhà nước, mặc dù nền kinh tế của cả nước gặp nhiều khó khăn nhưng thu ngân sách của thành phố vẫn không ngừng tăng.  Đảng và Nhà nước ta xác định thúc đẩy đây là vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với sự nghiệp phát triển kinh tế của cả nước. 

Sở hữu vị trí đặc biệt quan trọng là cửa ngõ phát triển, liên kết kinh tế giữa miền Đông Nam Bộ, miền Tây Nam Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt có lợi thế về giao thông vận tải với cơ sở vật chất giao thông hàng không, cảng biển, giao lưu hợp tác quốc tế. Nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là nguồn nhân lực về tài chính lớn tập trung khai thác để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của cả vùng. Nguồn tài nguyên thiên nhiên thì đa dạng, phong phú. Có thể nói thành phố Hồ Chí Minh là tập hợp đầy đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, văn hóa trong đó Thành phố có tốc độ phát triển kinh tế hàng hóa, dịch vụ nhanh và ổn định nhất.

XEM THÊM: Nằm lòng những bí quyết tìm việc làm bán hàng tại Gò Vấp

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm bán hàng Quận 1

2.1. Doanh nghiệp mở rộng hoạt động – nhu cầu tuyển dụng nhân lực bán hàng 

Trong các quận thành của thành phố, nhắc tới tiềm năng phát triển nhất phải kể tới là Quận 1 – trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh từ hành chính, chính trị, xã hội đến kinh tế. Nằm tại khu trung tâm, có giao thông kết nối thuận lợi với các khu vực phát triển khác của thành phố, tiếp giáp trực tiếp với nhiều quận trong thành phố có điều kiện phát triển liền kề sau quận 1 bao gồm: Quận 2, 3, 4, Bình Thạnh,… Với hệ thống giao thông nhanh chóng di chuyển đến các địa điểm khác nhờ những tuyến đường đồng nhất theo hướng Đông Tây. 

bán hàng - việc làm bán hàng tại Quận 1

Các dự án căn hộ được phát triển tập trung nhiều ở Quận 1, thu hút dân cư, không những thế Quận lại có thêm khu phố thương mại chính, sầm uất và nhộn nhịp nhất. Nhờ đó, quận 1 có thể gọi là “trung tâm đầu não cả về kinh tế lẫn chính trị” tập trung đông đảo giới thượng lưu nhất trong tất cả các quận huyện của Thành phố Hồ Chí Minh. Đây cũng chính là tập khách hàng mục tiêu mà ngành bán lẻ hướng tới, vì thế mà nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng lựa chọn nơi đây từ các mặt phố đến vị trí cửa hàng trong các trung tâm thương mại, siêu thị trên địa bàn Quận 1 đều là những khu vực có giá trị kinh tế lớn nhất. 

Nâng cao phát triển trong lĩnh vực thương mại, đây được xem là một thủ phủ cho sự phát triển nhanh chóng của hệ thống hơn 90 siêu thị, gần 30 trung tâm thương mại, dịch vụ bán lẻ tại thành phố. Không những góp phần quan trọng vào việc gia tăng tổng mức hàng hóa bán ra, tạo nên xu hướng mới trong tiêu dùng của phần lớn cư dân thành phố, hình thành một biểu tượng nền văn minh thương nghiệp mà qua đó còn tạo nhiều vị trí nhân viên bán hàng cho lao động phổ thông với mức thu nhập đáng mơ ước. 

Đồng thời thành phố còn triển khai hệ thống bán buôn, bán lẻ trên địa bàn đến năm 2020 nhằm đạt mục tiêu hình thành một hệ thống phân phối, bán buôn, bán lẻ và phát triển vững mạnh, hiện đại, tăng tỷ trọng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đối với hệ thống phân phối hiện đại trong tổng mức 60% vào năm 2020. Trước mắt thành phố tập trung phát triển tốt thị trường nội địa để khuyến khích sản xuất và tiêu dùng hàng trong nước, đặc biệt là phát triển nhanh mạng lưới bán buôn, bán lẻ. Có nhiều chính sách phát triển như tiến hành tháng khuyến mại, tổ chức thực hiện cuộc vận động “Người Việt ưu tiên dùng hàng Việt nam”, tổ chức các hội chợ xúc tiến thương mại vùng và thành phần nhằm đẩy mạnh tiêu thụ nội địa thay thế nhập khẩu.

Với những chính sách ưu tiên ngành thương mại bán lẻ như vậy, Quận luôn được thành phố quan tâm, nhờ đó mà các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi trong lĩnh vực này tại đây. Bên cạnh đó, nền kinh tế sầm uất đã , đời sống nhộn nhịp đã thu hút không ít dân cư cũng như lao động đến với Quận 1. Nâng cao nguồn nhân lực lao động cho việc làm bán hàng tại Quận 1 thêm phát triển đáp ứng nhu cầu mua sắm mạnh mẽ của người tiêu dùng  

2.2. Một số vị trí bán hàng tại Quận 1

Nếu bạn không có bằng cấp chuyên môn nhưng vẫn muốn kiếm được mức lương lên tới chục triệu hàng tháng thì việc làm bán hàng tại Quận 1 chắc chắn là lựa chọn mà bạn không thể bỏ lỡ. Với những tiềm năng phát triển kể trên Quận 1 xứng đáng là điểm làm việc lý tưởng dành cho bạn để phát triển sự nghiệp cũng như kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Bạn là người lao động mới đến Quận 1 hay bạn đang có xu hướng chuyển sang làm bán hàng tại đây nhưng không biết nên lựa chọn bán sản phẩm nào cho phù hợp với năng lực bản thân. Dưới đây Timviec365.vn sẽ cung cấp cho bạn một số lĩnh vực tuyển dụng nhiều lực lượng nhân công bán hàng nhất để bạn lựa chọn. 

2.2.1. Nhân viên bán hàng trong lĩnh vực thời trang

Một trong những lĩnh vực kinh doanh “nóng” hiện nay là nghề thời trang. Đây là mặt hàng thiết yếu cần thiết trong đời sống của bất cứ ai nhất là trong thời đại phát triển hướng theo xu thế mới hiện nay. Nhu cầu về mặt thẩm mỹ, ăn mặc cũng như phong cách thời trang sẽ không bao giờ là đủ nếu mong muốn về cái mới của con người không dừng lại. Do đó nhiều cửa hàng bán lẻ thời trang từ cao cấp tới bình dân mọc lên như nấm trên đại bàn Quận 1. Lực lượng bán hàng cũng thường xuyên được tuyển dụng thêm do thiếu người hoặc muốn mở rộng quy mô cửa hàng.  

Khi tham gia vào công việc của nhân viên bán hàng quần áo bạn sẽ được đăng ký ca làm theo hai yêu cầu là “fulltime” hoặc “partime”. Đảm nhận công việc là sắp xếp quần áo trên kệ, lau chùi các kệ quần áo trong gian hàng, trực tiếp bán hàng, tư vấn sản phẩm cho khách hàng và một số công việc khác do quản lý yêu cầu. Thời gian làm việc hợp lý, công việc nhẹ nhàng nhưng mức lương nhận được có thể từ 7 – 8 triệu đồng. Mức thu nhập này còn cao hơn nhiều dân văn phòng có bằng cấp cao đẳng, đại học mà lại không phải chịu áp lực từ cấp trên. 

2.2.2. Nhân viên bán hàng đồ ăn nhanh

Nhu cầu con người phát triển về mọi mặt, người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn cho các dòng sản phẩm thức ăn nhanh, vượt trên cả chi tiêu cho các sản phẩm phục vụ nhu cầu cấp thiết mỗi ngày. Đặc biệt là sự phát triển với tốc độ vũ bão tại các quan ăn nhanh thuộc những khu sầm uất như Quận 1. Công việc này phù hợp dành cho những bạn sinh viên có nhu cầu đi làm thêm với mức lương được tính theo giờ làm trung bình từ 15 – 20 nghìn/ giờ. 

Vị trí không yêu cầu kinh nghiệm làm việc đặc thù công việc đơn giản, chỉ yêu cầu đủ độ tuổi lao động, trung thực và ưu tiên gắn bó lâu dài với việc làm.

2.2.3. Nhân viên bán hàng trong các cửa hàng điện tử 

Thời đại hiện nay mang tên thời đại công nghệ số, không một ai là không sở hữu cho mình một phụ kiện điện tử bên mình trong đó thiết yếu nhất là chiếc điện thoại“ “smartphone” với vị trí dẫn đầu thị trường thuộc về hai ông lớn FPT Shop và Thế giới di động. Đây là hai thương hiệu bán lẻ điện thoại, laptop cùng các phụ kiện liên quan uy tín nhất thị trường bán lẻ điện tử hiện nay. 

Minh chứng cho sự lớn mạnh này nằm ở quá trình mở rộng quy mô phân phối sản phẩm trên khắp các tỉnh thành cả nước nói chung và tại Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Cũng từ đó mà nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng không những của hai ông lớn này mà còn nhiều thương hiệu nhỏ lẻ khác cũng tăng theo tỷ lệ thuận. 

Khi vào làm việc tại những cửa hàng điện tử này bạn sẽ được đào tạo thêm kiến thức liên quan nhằm phục vụ trong quá trình làm việc. Thời gian làm việc từ 8 giờ sáng - 22 giờ tối vì thế mà các nhân viên bán hàng sẽ phải thực hiện làm xoay ca với các công việc như tiếp đón khách hàng khi đến cửa hàng, trao đổi tư vấn cho khách hàng về mong muốn sản phẩm và dịch vụ đang tìm kiếm tại cửa hàng. Đồng thời thực hiện giải quyết khiếu nại và thắc mắc của khách hàng. 

Còn rất nhiều việc làm bán hàng thuộc các lĩnh vực được tuyển dụng tại Quận 1 chờ đợi các ứng viên tham gia ứng tuyển và làm việc khác nữa. Nếu quan tâm các bạn hãy lựa chọn ngay cho bản thân vị trí bán hàng phù hợp với bản thân để tranh bỏ lỡ cơ hội Nhưng chưa biết tìm việc làm bán hàng tại Quận 1 qua đâu, hãy tiếp tục tham khảo phần dưới đây nào nhé!

XEM THÊM: Kinh nghiệm tìm việc cho sinh viên mới ra trường ngành xây dựng

3. Mách bạn cách tìm việc làm bán hàng tại Quận 1

tìm việc làm bán hàng tại Quận 1

3.1. Từng kênh tìm việc làm bán hàng quận 1 uy tín, phổ biến đến nhiều người hiện nay

Phương án tìm việc làm ở tphcm nhanh chóng bằng những tin báo nói đến các công việc làm đang tuyển mỗi ngày, thế mạnh của phương án này là công việc làm đang tuyển dụng chính xác, mang đến đến cho người xin việc công việc làm phù hợp. Tuy nhiên mỗi ngày đến hàng ngàn công việc làm có thể đăng lên vậy nên những trang web việc làm trực tuyến giúp cho người tìm việc tiếp cận việc làm nhanh chóng. Vậy bạn đã lựa chọn được trang web tìm việc làm uy tín chưa? Một số gợi ý cho bạn với các trang web Timviec365.vn,… không những bạn tiếp cận được với nhiều thông tin việc làm bán hàng tại Quận 1 uy tín mà còn được trải nghiệm một số chức năng hữu hiệu dành riêng cho bạn trong quá trình tìm việc làm.
Có 1 phương pháp tìm việc làm bán hàng Quận 1 nữa đó là đọc trên tivi, đài, nhưng cách đó không nhiều người tìm việc lựa chọn vì những bài tuyển dụng phần lớn chỉ là được nói trực tiếp vì thế trôi đi rất nhanh, ứng viên dễ bỏ lỡ công việc. Và thực tế ngày nay nhu cầu cập nhật thông tin trên các phương tiện tivi, đài,… không còn được ưa chuộng.
Tìm việc làm bán hàng tại các kênh mạng xã hội phổ biến ví dụ như Facebook, Zalo, instagram,.. lượng người sử dụng ở truyền thống thông tin là khá nhiều cùng có được sự tương tác càng ngày tăng hơn. Vì thế tìm việc ở truyền thống thông tin là cách thấy nhiều người xin việc lẫn nhận định tốt.

3.2. Tìm việc làm bán hàng Quận 1 tại web trực tuyến cần lưu tâm điều gì?

Điều đầu tiên giúp người xin việc tìm việc làm ở web là tạo một tài khoản cá nhân mình với tin chỉ bạn biết được, từng tin đó được bảo mật thật tốt kể cả từ người dùng, password, thông tin cá nhân mình,..
Lúc định nộp CV ứng viên đến một công ty lúc đó người xin việc nên tìm xem trước về doanh nghiệp này được bao quát về mặt hàng kinh doanh đến từ công ty, hay thậm chí tình trạng phát triển đến từ công ty tuyển dụng ra sao để bảo đảm rằng đó là tin tuyển việc thật để không gặp đến tin mạo danh, biết rõ được các tiềm năng được nhận vào vào làm của mình được bao nhiêu, có những thao tác chi tiết khi được liên lạc phỏng vấn. Bạn có thể xem chi tiết qua bài tìm việc làm tại Tân Chánh Hiệp - Sài Gòn.
Hãy kiếm đến các web tìm việc làm bán hàng tại Quận 1 uy tín hàng đầu nên kể như Timviec365.vn có được từng công việc làm tuyển dụng việc làm chính xác, bảo đảm công việc đến từ các doanh nghiệp đàng hoàng rõ nguồn cũng như hàng trăm mẫu cv đẹp được thiết kế chuyên nghiệp, ấn tượng và hoàn toàn miễn phí.
Ứng viên cần xem kỹ lưỡng đến từ yêu cầu việc làm lẫn môi trường làm công việc tại đó như thế nào giúp có định gửi đơn CV vào. Không gặp trường hợp rủi ro ở các công việc được mô tả rất cao lẫn phụ cấp tốt nhưng khi vào thì lại không điều này.

Tìm việc làm bán hàng quận 1 chưa thấy lúc nào được đơn giản hơn lúc này tại web trực tuyến, không phải giới hạn tới mọi độ tuổi sẽ có thể tìm được việc làm hợp với bạn nhất chỉ tầm vài thao tác. Không những vậy cơ hội việc làm bán hàng luôn rộng mở nhờ tiềm năng kinh tế cũng như chính sách thu hút phát triển tại đây. Bạn hãy nhanh tay lên để có được việc làm mình mong muốn. Chúc các bạn tìm được việc làm thành công!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan