Tuesday , 21/11/17
NEWS

Việc làm kinh doanh công nghệ

Tìm việc làm kinh doanh công nghệ hiện nay trở nên rất khó vì tính cạnh tranh rất cao, nhiều sinh viên ra trường muốn tìm công việc đúng chuyên ngành nhưng không phải dễ. Đã có nhiều người tìm việc thích hợp với mình nhưng đã từ chối chỉ lý do nào đó. Phải làm sao để bạn có thể giải quyết những khó khăn để không bỏ lỡ công việc phù hợp với mình. Bạn có thể xem một vài cách sau đây.

Mong muốn quyền lợi quá nhiều

Khi phỏng vấn mà bạn đã đề cập luôn tới quyền lợi, chế độ đãi ngộ, mức lương nhận được,… điều này sẽ làm tăng cơ hội bị loại khỏi vòng này, bởi vì nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn đặt cái tôi của mình lên cao hơn cả công việc, bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên phải đặt công việc là trên hết. Chưa biết kinh nghiệm của bạn ra sao mà tìm việc làm nhanh nhưng nếu bạn không đặt lợi ích của công ty lên hàng đầu thì không có công ty nào muốn tuyển bạn.

Mong muốn việc nhẹ lương cao

Đây cũng là tâm lý chung của nhiều người, rất nhiều người  luôn mong muốn tìm việc làm lý tưởng nhưng bạn có biết thế nào là việc làm lý tưởng không? Công việc làm kinh doanh công nghệ lý tưởng với lương cao, thời gian thỏai mái, không bó buộc về công việc. Nhưng điều đó sẽ chả bao giờ có. Để có được công việc thì bạn phải chấp nhận đánh mất nhiều thứ khác. Nếu bạn không thay đổi suy nghĩ thì cơ hội tìm việc làm của bạn sẽ không cao.

Mục tiêu nghề nghiệp chưa rõ ràng

Nhiều người có tâm lý chạy theo phong trào, tìm đến những công việc làm kinh doanh đang hot để làm việc. Tuy nhiên không kéo dài được thời gian lâu, phải bỏ giữ trừng. Tình trạng đang làm việc này là lại định xin làm công việc khác diễn ra khá phổ biến làm bạn không có định hướng nghề nghiệp cụ thể cho bản thân. Đầu tiên bạn cần xem bản thân mình mạnh và yếu điểm gì, công việc bạn muốn làm gì là gì, sở thích của mình là gì,.. có như vậy bạn mới định hình được công việc và phát triển sau này.

 

Việc làm kinh doanh công nghệ

 

Kỹ năng phỏng vấn việc làm kinh doanh công nghệ còn kém

Vòng phỏng vấn luôn là khâu làm trượt rất nhiều ứng viên, nhiều ứng viên có kinh nghiệm lâu năm nhưng trong phỏng vấn khi trao đổi không khiến nhà tuyển dụng việc làm kinh doanh công nghệ hài lòng. Vì vậy bạn nên tập trả lời phỏng vấn từ trước để có thể biết được câu hỏi từ nhà tuyển dụng, trả lời một cách mạch lạc rõ ràng nhất.

Không có sự tâm huyết với việc được giao

Sự lăn xả và cố gắng trong công việc dù có áp lực đến đâu vẫn cố gắng hoàn thành thì nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển. Ngược lại nếu bạn chỉ làm việc theo kiểu cho có làm rồi xong, không có tinh thần làm việc thì nhà tuyển dụng cũng không muốn giữ bạn ở lại lâu. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết qua bài tìm việc làm thêm tại Lương Châu - Thái Nguyên.

Hồ sơ của bạn không nổi bật

Hồ sơ xin việc làm kinh doanh công nghệ là cách mà bạn giới thiệu mình tới nhà tuyển dụng, bạn cần phải trình bày rõ ràng, từng phần logic, mạch lạc để làm hồ sơ nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Do có quá nhiều hồ sơ gửi đến nhà tuyển dụng nên họ không thể đọc được hết do vậy họ sẽ chọn ra những bản hồ sơ ấn tượng nhất. Hồ sơ của bạn mà mắc quá nhiều lỗi, nội dung lủng củng, cấu trúc xấu thì rất dễ bị trôi xuống khỏi danh sách. Hãy tạo một hồ sơ với nội dung chi tiết và trình bày đẹp mắt để sao cho thật nổi bật đối với nhà tuyển dụng.

Hãy biết cách làm để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng, thể hiện bạn là người mà họ đang cần. Tìm việc làm đúng chuyên ngành, phù hợp với mình không hề khó nếu bạn biết rõ những thứ nổi bật bạn với nhà tuyển dụng.

  • Bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí java, để giúp buổi phỏng vấn trở lên hoàn hảo hơn bạn nên tham khảo bài viết: câu hỏi phỏng vấn java