Wednesday , 02/10/19
NEWS

Gợi ý việc làm thêm dịp cuối năm tốt nhất dành cho bạn

Cuối năm là thời điểm mà ngành kinh doanh có cơ hội phất lên nhiều nhất. Do lúc này nhu cầu mọi thức của người dân đều tăng đột biến từ việc mua sắm, ăn uống tới giải trí từ đó nhu cầu tuyển dụng lao động rất lớn để đáp ứng được những hoạt động của người tiêu dùng. Nhiều người dựa vào tính chất đó để phát triển hay gia nhập vào những việc làm kinh doanh để tăng thêm thu nhập vào dịp Tết. Tuy nhiên hãy lên kế hoạch tìm việc làm thêm dịp cuối năm thật cẩn thận ngay từ khâu lựa chọn công việc có thể mang lại nhiều lợi ích lớn cho bạn.

1. Cuối năm – thời điểm vàng kinh doanh tăng nhu cầu tuyển dụng

thực trạng việc làm thêm dịp cuối năm

Cuối năm tính theo âm lịch, là thời điểm nhu cầu tiêu dùng của người dân từ việc mua sắm đồ dùng trong nhà, mua sắm quần áo, ăn uống, vui chơi và đặc biệt là lượng thực phẩm dự trữ dịp tết,… mọi thứ đều có xu hướng tăng cao. Nhưng với lực lượng nhân viên như hiện tại thì bất kỳ một đơn vị kinh doanh nào cũng cần phải bổ sung thêm nhân sự để đáp ứng nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.

Vì thế, dục dịch hẳn từ vài tháng trước dịp tết, nhiều trung tập cung ứng việc làm đã đăng tin tuyển dụng và theo thống kê cho thấy trung bình vào dịp cuối năm cần khoảng 30 nghìn nhân viên thời vụ cho hầu hết các lĩnh vực kinh doanh những đa phần công việc không đòi hỏi kinh nghiệm hay bằng cấp chuyên môn. Tuyển dụng hẳn trước thời gian dài như vậy một phần để tránh tình trạng không tìm được người lao động vào thời điểm cận kề, mặt khác để đảm bảo quá trình dạy việc cho nhân viên có thời gian tiếp cận làm quen với công việc. Tránh tình trạng bỡ ngỡ khi vào dịp khách đông mà không biết làm việc.

Công việc thời vụ vào dịp tết này thường thu hút nhiều sự tham gia của các bạn sinh viên lên thành phố học tập nhưng ở xa. Dịp cuối năm cũng là lúc mà lượng người về quê đông nhất dẫn đến tình trạng giá vé đắt đỏ, ngồi xe thì chen chúc khiến họ không muốn trở về dịp tết. Từ đó dẫn đến tâm lý tìm việc làm thêm trong dịp này và chọn cách ăn tết xa quê hương.

Các công việc thời vụ vào dịp này có nhu cầu tuyển dụng với số lượng lớn như: Bán hàng, bưng bê tại các quán ăn, quá cà phê, bảo vệ, hay quản gia tại một gia đình,… Mức lương cho những công việc này vào dịp tết có thể gấp 2, thậm chí gấp 3 – 4 lần ngày thường. Chính vì vậy mà nhiều bạn trẻ chọn thời điểm này để kiếm tiền học phí phụ giúp gia đình. Và có khi mức lương còn cao hơn vào những ngày mùng 1, mùng 2, mùng 3 cho đến sát ngày chuẩn bị quay trở lại với guồng quay công việc chính.

Tuy nhiên, vào dịp này, lợi dụng tình thế nhiều đối tượng cũng dễ dàng thực hiện hành vi lừa đảo vì vậy các bạn sinh viên cũng nên thân trọng. Lưu ý những nơi tuyển dụng dễ dàng, công việc nhẹ nhàng mà còn trả lương cao. Nên chọn nơi uy tín để tìm việc làm tết như các trung tâm tìm việc lớn, tìm việc trực tiếp không thông qua trung gia để đỡ bị mất tiền oan. Đồng thời cần lưu ý lựa chọn công việc phù hợp quỹ thời gian học tập của mình, giữ gìn sức khỏe để đảm bảo sau dịp tết quay trở lại công việc với tâm trạng tốt nhất.

XEM THÊM: Những công việc làm thêm tại Bến Lức bạn nên biết!

2. Việc làm thêm dịp cuối năm, tuyển dụng nhiều - lương cao

2.1. Bán hàng - việc làm thêm dịp cuối năm buôn may bán đắt

Dịp cuối năm, tình trạng tiêu thụ hàng hóa là rất lớn. Nhu cầu mua sắm cảu mọi người tăng cao vì sắm sửa cho cái Tết gia đình được tươm tất. Nếu như bạn bán hàng thì chắc chắn tốc độ đẩy hàng rất nhanh chóng. Hãy tìm kiếm các mặt hàng phù hợp với lựa chọn của người tiêu dùng.Chẳng hạn bạn có thể tham gia bán thực phẩm ăn uống hay bánh mứt kẹo tại các siêu thị..., và cả những gian hàng quần áo – nơi thu hút lượt ghé thăm của người tiêu dùng nhiều nhất.

Công việc bán hàng thường được các bạn nữ quan tâm nhiều hơn. Bởi tính chất công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, tính cẩn thẩn và giao tiếp khéo kéo. Công việc này có thể sắp việc linh động tùy vào thời gian biểu của bạn. Chủ cửa hàng, người quản lý gian hàng có thể cho bạn chọn thời gian linh động, làm theo ca, làm partime hay làm fulltime. Với công việc này, bạn có thể tìm trực tiếp tại bất kỳ shop quần áo nào trên đường phố hay dạo một vòng trong các trung tâm thương mại lớn, chắc chắn sẽ không thiếu nơi để bạn làm việc.

Tùy từng địa điểm làm việc ngoài phố hay trong trung tâm thương mại mà bạn được trả mức lương khác nhau, dao động từ 200 – 300 nghìn đồng/8h. Đây cũng là một con số đáng mơ ước đối với một công việc làm thêm phải không ạ.

Việc làm thêm dịp cuối năm

2.2. Phục vụ bàn- Công việc làm thêm dịp cuối năm phù hợp với bạn nam

Nếu công việc bán hàng đòi hỏi kỹ năng khéo léo của hầu hết các bạn nữ thì với các bạn nam cơ hội việc làm không bao giờ là thiếu với vị trí bưng bề, phục vụ bàn. Cuối năm, sinh viên được nghỉ sẽ về quê ăn Tết. Do đó, tình trạng thiếu nhân viên cho các quán hàng, quán nhậu, hàng ăn sẽ rất lớn. Lúc này chính là cơ hội tìm kiếm việc làm phục vụ cho các bạn còn ở lại làm thêm, đặc biệt là các bạn nam. Ví dụ công việc phục vụ tại quán bia nhậu thì thích hợp cho các bạn nam với những hoạt động bưng bê nặng nhọc. Hay tại các quán hàng đồ ăn nhanh thì bạn nữ có thể đăng ký làm việc cũng khá phù hợp.

Kỹ năng quan trọng để đảm nhiệm công việc này không có gì quá khó khăn. Bạn chỉ cần chăm chỉ, siêng năng và thái độ phục vụ nhiệt tình, thân thiết là có thể đáp ứng. Đồng thời, với những hoạt động bưng bê nặng hơn như ở trong nhà hàng thì nhớ giữ cho mình một sức khỏe tốt. Nếu không bạn sẽ không làm được công việc này quá  tuần đâu nhé.

2.3. Nhân viên đóng gói hàng hóa

Lượng sản phẩm tiêu thụ dịp tết là rất lớn. Do đó để đáp ứng nhu cầy này nhiều xưởng sản xuất sẽ phải đẩy nhanh tiến độ sản xuất cũng như tiến trình đóng gói sản phẩm. Với nhiều công ty còn áp dụng hình thức thủ công thường phải làm bằng tay, việc nay gây tốn thời gian, nhân lực để làm những công việc khác. Vì vậy việc thuê thêm nhân công làm công việc đơn giản trong dịp này là cách tối ưu nhất.

Bên cạnh đó thì nhu cầu quà cáp, lễ biếu vào dịp này khiến nhiều cửa hàng tạp hóa siêu thị cũng phải dành phần lớn thời gian để tỉ mỉ gói những rỏ quà phục vụ khách hàng do đó cũng cần thuê thêm lượng lao động khá lớn.

2.4. Một số công việc phổ biến dịp cuối năm khác

Ngoài một số công việc kể trên dịp này còn có vô số việc làm cần tuyển nhân viên thời vụ rất nhiều để bạn thỏa sức lựa chọn công việc phù hợp với tiêu chuẩn của bản thân như:

- Bảo vệ thời vụ: Lượng khách đông có thể khiến nhân viên không kiểm soát được lượng hàng hóa dẫn đến tình trạng mất cắp rất dễ xảy ra vì thế để hỗ trợ nhân viên trong thời điểm này hầu hết các gian hàng đều phải tuyển thêm bảo vệ đứng canh cửa, kiểm soát khách hàng ra vào. Hoặc bạn cũng có thể ứng tuyển vị trí việc làm bảo vệ thời vụ trong các trung cư, trung tâm thương mại hay các quán ăn,… những nơi này đều co nhu cầu tuyển dụng khá nhiều

- Nhân viên giao hàng: Hay gọi cách khác là “shipper”. Nghề này chưa bao giờ ngừng tuyển dụng dù là dịp thường ngày chứ không nói đến dịp “cháy hàng” vào cuối năm như vậy. Nghề này chỉ cần bạn thành thạo đường và với chiếc xe máy của mình bạn có thể kiếm hàng triệu mỗi ngày.

- Dọn nhà: Là một trong những hoạt động mà mà hầu hết gia đình nào cũng tiến hành nhưng không phải ai cũng có thời gian rảnh rỗi để làm nhất là đối với những gia đình kinh doanh sẽ rất bận bịu vào dịp cuối năm. Lúc này giải phát nhanh gọn nhất là thuê nhân công bên ngoài thay mình dọn dẹp lại căn nhà. Công việc này tuy vất vả nhưng bạn sẽ nhận được khoản thu nhập theo giờ có thể lên tới 100 nghìn/ giờ.

-…

Như vậy, những công việc làm thêm dịp cuối năm khá là phong phú cho bạn chọn lựa. Hãy tận dụng khoảng thời gian tuyệt vời này để giải quyết nỗi lo về tài chính các bạn sinh viên nhé! Và đừng quên chọn mẫu cv đẹp điền thông tin ứng tuyển tại trang web xin việc làm của chúng tôi để tìm việc làm thêm nhanh chóng và phù hợp nhất. Đồng thời với những bạn đang tìm kiếm cơ hội với việc làm Vũng Tàu mới nhất với vị trí việc làm thêm phù hợp sẽ có được những lựa chọn công việc tốt đem lại nguồn thu nhập ổn định cho bản thân. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Tác giả: Timviec365.vn

Chủ đề có thể bạn quan tâm


Đăng bình luận.
Đăng bình luận thành công!

Từ khóa liên quan