Thursday , 08/02/18
NEWS

Việc làm thêm phổ biến cho sinh viên ngành IT

Ngành IT là một trong số những ngành nghề hấp dẫn, thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm và muốn tham gia vào nguồn nhân lực của ngành này. Nhưng theo đuổi ngành học là một chuyện, còn việc bạn có được cống hiến cho ngành hay không còn phụ thuộc rất lớn tới trình độ và năng lực của mỗi người. Bởi lẽ, IT cần tới sự thông thái, nếu bạn thiếu năng lực, chắc chắn không thể nào trụ vững được trong ngành. Đây là lý do sinh viên IT ngay từ những ngày còn ngồi trên giảng đường đại học đã và nên tham gia vào những việc làm thêm liên quan đến ngành để trau dồi thật dày dặn những kỹ năng kinh nghiệm trước khi bước ra nghề thực thụ. Sau đây sẽ là những gợi ý việc làm thêm phổ biến cho sinh viên ngành IT.

Việc làm SEO – Nghề tay trái hái ra tiền của sinh viên

Seo hay tên đầy đủ là Search Engine Optimization là ngành nghề làm nhiệm vụ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nhiệm vụ của các seoer là làm sao để giúp cho người dùng tiếp cận trang web được seo lên trang chủ Google và kéo gần thông tin về với người tìm kiếm.

Việc làm thêm phổ biến cho sinh viên ngành IT

Do tính chất công việc mang đặc thù của chuyên ngành công nghệ thông tin cho nên các bạn sin h viên có thể lựa chọn công việc này để làm thêm. Seo lại đòi hỏi nhiều kỹ năng và trình độ cho nên việc làm thêm này sẽ giúp cho bạn học hỏi được rất nhiều kiến thức bổ ích. Biết đâu trong thời gian làm thêm này, ra trường bạn sẽ trở thành một tay Seo cứng và hấp  dẫn được rất nhiều nhà tuyển dụng thì sao.

Làm một nhân viên thiết kế

Đây cũng là một ý tưởng kiem viec nhanh này khá hay. Bởi vì nó không những phù hợp với một dân IT mà còn mang cá tính sáng tạo cao. Những bạn sinh viên yêu thích mảng thiết kế có thể đăng ký làm thêm công việc này để mặc sức sáng tạo, đem những điều đã học song song áp dụng vào thực hành.

Việc làm thêm phổ biến cho sinh viên ngành IT

Tôi nghĩ đã là một dân It thì những kỹ năng sử dụng các chương trình thiết kế và tạo đồ họa như Photoshop là điều không khó. Đương nhiên, quá trình làm việc sẽ cho bạn nhiều kiến thức hơn vậy. Càng biết nhiều chương trình, phần mềm thì càng thuận lợi cho bạn trong con đường sự nghiệp tương lai.

Kinh doanh sản phẩm đồ điện – điện tử

Việc kinh doanh mặt hàng đồ điện tử như điện thoại hay  máy tính sẽ giúp cho sinh viên có thểm nhiều kỹ năng mềm cũng như sự am hiểu về thiết bị số và máy móc. Đương nhiên ở cái tuổi sinh viên, bạn chưa thể có kinh tế để kinh doanh các mặt hàng điện tử đắt giá như vậy.

Giải pháp tốt nhất giúp bạn đó là sự hợp tác hay làm cộng tác viên kinh doanh. Chúng ta có thể hợp tác với bạn học và kinh doanh các sản phẩm cũ nhưng còn chất lượng. Như vậy vừa giúp bạn tiết kiệm lại vừa mang tới nhiều kỹ năng kinh nghiệm.

  • Sắp tới bạn có buổi phỏng vấn với vị trí tester, bạn khá lo lắng vì không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn, vậy hãy tham khảo ngay bài viết các câu hỏi phỏng vấn tester chắc chắn những điều này sẽ tạo nên một buổi phỏng vấn thành công.

 TIN KHÁC