Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Bí quyết trình bày kỹ năng trong cv chuẩn không cần chỉnh

Kỹ năng được trình bày trong bản CV xin việc là phần rất quan trọng. Cho dù các ứng viên đã có kinh nghiệm hay chưa thì nhà tuyển dụng cũng sẽ muốn biết bạn có những kỹ năng gì? Những kỹ năng đó có phục vụ được cho công việc của công ty họ hay không?

1. Tầm quan trọng của kỹ năng trong CV xin việc

CV xin việc được cấu thành bởi nhiều phần khác nhau đảm bảo đáp ứng cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết mà các nhà tuyển dụng muốn thấy trong mỗi CV xin việc của các bạn ứng viên.

Thông qua kỹ năng được trình bày trong CV xin việc, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đánh giá được năng lực của ứng viên đó ra sao. Dù ứng viên đó đã có kinh nghiệm làm việc hay chưa có kinh nghiệm làm việc.

Phần kỹ năng trong CV xin việc giúp các bạn ứng viên có thể nhấn mạnh được những lợi thế để chứng tỏ mình là một ứng viên tiềm năng. Chính vì thế, các ứng viên hãy đưa ra những phẩm chất mà bản thân có được để trình bày trong phần này.

Kỹ năng trong cv

Nhà tuyển dụng rất coi trọng phần kỹ năng của các ứng viên trong cv xin việc

Rất nhiều kỹ năng được nhà tuyển dụng chú trọng ở các ứng viên. Hãy khéo léo để có thể kết hợp những kỹ năng của bạn một cách hợp lý, bổ sung cho nhau để nhà tuyển dụng có thể thấy được ưu điểm của bạn.

Tuy nhiên, các bạn ứng viên cần lưu ý kỹ điều này, nhà tuyển dụng sẽ tỏ ra rất khó chịu với những CV xin việc có phần kỹ năng được trình bày một cách thái quá, sử dụng những lời hoa mỹ, tráng lệ.

Những điều đó sẽ không khiến cho CV của bạn trở nên chuyên nghiệp hay gây ấn tượng hơn, mà ngược lại khiến cho nhà tuyển dụng có cảm giác CV của bạn sáo rỗng. Bạn cần đảm bảo tính trung thực trong CV xin việc. Đây là yếu tố rất quan trọng khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn cho dù bạn chưa có kinh nghiệm làm việc.

Bởi đơn giản, một người chưa có kinh nghiệm có thể đào tạo và học hỏi trong suốt quá trình làm việc sau này. Còn người thiếu tính trung thực sẽ khó có thể hoàn thành công việc tốt được.

Các bạn nên trình bày CV online xin việc của mình một cách thật đơn giản và rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ đọc và nắm được hết những gì bạn truyền tải trong CV xin việc.

2. Những kỹ năng trong cv xin việc giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Rất nhiều sinh viên mới ra trường bị các nhà tuyển dụng đánh giá là thiếu kỹ năng sống, các sinh viên này không được va chạm nhiều với xã hội.

Vì thế, các bạn sinh viên mới ra trường nói riêng và những người ứng viên đang có nhu cầu tìm việc nói chung cần phải tìm hiểu xem nhà tuyển dụng muốn thấy ứng viên của mình có những kỹ năng gì?

2.1. Kỹ năng thuyết trình

Không quá khó hiểu khi tôi lại đưa kỹ năng thuyết trình lên để trình bày đầu tiên cho các bạn thấy. Đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì kỹ năng này có lẽ không còn quá xa lạ với họ nữa.

Bởi vì trong suốt quá trình học tập, các bạn thường xuyên phải thuyết trình cho từng bài tập, từng chủ đề được giao. Điều đó giúp các bạn có được khả năng thuyết trình tốt và có phần chuyên nghiệp, cho dù khả năng này vẫn chưa được tôi luyện nhiều.

Đây là yêu cầu cơ bản mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn các ứng viên của mình có. Kỹ năng này sẽ giúp ích cho công việc của các bạn rất nhiều trong tương lai.

Tuy nhiên, có một sự thật là không phải bạn nào cũng có thể tự tin vào bản thân mình, tự tin vào khả năng ăn nói và trình bày một vấn đề của mình trước đám đông. Rất nhiều bạn tự tin và nhút nhát, không phát huy được khả năng thuyết trình trong suốt thời gian ngồi trên ghế nhà trường.

Vì thế, ngay từ bây giờ, các bạn hãy tập cho mình một tác phong, rèn luyện và tìm kiếm sự tự tin cho chính bản thân mình. Không ai ngoài bạn có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ hãi, sự tự ti này để biến thành một con người đầy năng lượng và không ngại chinh phục mọi chặng đường của sự nghiệp.

Nhà tuyển dụng sẽ biết được bạn là người có khả năng thuyết trình, đàm phán ở mức độ nào. Họ chỉ cần đọc phần kỹ năng và đọc xuyên suốt CV của bạn là họ có thể cảm nhận được bạn có phải là người năng động, tự tin trước đám đông hay không.

Có khả năng thuyết trình, đàm phán thì bạn hoàn toàn có thể đơn giản hóa mọi vấn đề trong công việc. Bạn có thể dễ dàng đàm phán thành công một hợp đồng với đối tác lớn, bạn có thể dễ dàng nhận được nhiều đầu tư cho bài thuyết trình dự án đầy thành công của mình.

2.2. Kỹ năng sắp xếp và quản lý thời gian

Hầu hết các nhà tuyển dụng rất chú trọng đến khả năng sắp xếp thời gian của các ứng viên. Họ muốn biết được rằng ứng viên của mình có khả năng quản lý thời gian trong công việc và cuộc sống hay không. Quản lý thời gian ở đây không phải là dành 24/24h cho công việc, mà các bạn cần phải biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, các nhà tuyển dụng rất không hài lòng với tình trạng trễ Deadline thường xuyên xảy ra ở nhân viên trong công ty.

Những kỹ năng trong cv xin việc

Vì thế, họ cần những người có tinh thần trách nhiệm cao, biết cách sắp xếp thời gian làm việc hiệu quả. Nếu bạn nào biết cách quản lý thời gian của mình thì sẽ luôn hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Thậm chí, họ còn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn so với tiến độ và kế hoạch được giao, chất lượng công việc cũng rất tốt.

Những bạn nào rèn luyện tốt khả năng quản lý thời gian của mình thì hoàn toàn có thể làm nổi bật CV xin việc của mình so với các ứng viên khác. Đồng thời, bạn cũng có thể chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn thực sự nghiêm túc trong công việc và muốn được cống hiến cho công ty.

2.3. Kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập

Bất cứ bạn ứng viên nào cũng cần rèn luyện và trang bị cho mình kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng làm việc độc lập nhé.

Các nhà tuyển dụng đều yêu cầu các ứng viên có 2 kỹ năng quan trọng này. Trong công việc, sẽ có những giai đoạn/thời điểm các bạn phải kết hợp với một nhóm để thực hiện một dự án nào đó. Khi bạn có kỹ năng làm việc nhóm thì chính là bạn đã tạo cho mình một cơ hội để phát huy khả năng, năng lực của bản thân trong nhóm dự án.

Kỹ năng làm việc nhóm giúp bạn dễ dàng trao đổi, giao tiếp và làm việc với các thành viên trong nhóm, từ đó có thể đưa ra được những ý kiến đóng góp hay nhất cho dự án chung, mang lại hiệu quả làm việc cao.

Đồng thời, những người có khả năng làm việc nhóm cũng sẽ chứng tỏ được rằng họ có khả năng giải quyết xung đột nhóm, dễ dàng điều hướng các thành viên trong nhóm đi theo hướng tích cực.

Cùng với khả năng làm việc nhóm thì khả năng làm việc độc lập là kỹ năng không thể thiếu ở mỗi người. Thời gian chúng ta làm việc độc lập rất nhiều, mỗi người đảm nhiệm một công việc nhỏ trong tập thể, họ phải đảm bảo hoàn thành công việc được giao. Bất kể là công việc đó lớn hay nhỏ thì cũng sẽ đóng góp một phần vào kết quả của chung của một dự án.

Người có khả năng làm việc độc lập sẽ có tính tự chủ và tự quyết trong công việc cao, họ sẽ không ngại khó khăn mà thử sức mình trong những nhiệm vụ được giao và luôn dành tâm huyết cho chính công việc mình đang làm.

2.4. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng. Bất kể là tính chất làm việc như thế nào thì con người vẫn luôn phải duy trì khả năng giao tiếp đúng mực với những người xung quanh, với đồng nghiệp.

Có khả năng giao tiếp tốt thì các bạn sẽ có thể tự tin trong những nhiệm vụ công việc được giao, hoàn thành tốt các lĩnh vực công việc khác nhau, đặc biệt là lĩnh vực kinh doanh, thường xuyên phải làm việc với đối tác, khách hàng…

Có khả năng giao tiếp, các bạn sẽ dễ dàng trình bày những quan điểm, nguyện vọng của bản thân mình lên cấp trên về một dự án, một kế hoạch khả thi nào đó. Khi có khả năng giao tiếp tốt, các bạn sẽ dễ dàng làm việc với khách hàng hơn.

Đặc biệt, nếu bạn nào có kiến thức về tiếng Anh thì các bạn hoàn toàn có thể giao tiếp trôi chảy với người nước ngoài, các đối tác là người nước ngoài. Đó chính là một cơ hội vô cùng lớn giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp.

Cho dù bạn không có kinh nghiệm, những bạn lại có khả năng giao tiếp khéo léo, thông minh và hiểu tâm lý đối phương thì các bạn hoàn toàn có thể chinh phục được nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, có khả năng giao tiếp không có nghĩa là ăn nói ba hoa, nói thổi phồng quá đà. Nhà tuyển dụng rất thích những người có khả năng giao tiếp tốt nhưng đặc biệt sẽ không có cảm tình gì với người có tính ba hoa khoác lác. Đương nhiên CV xin việc của những người này cũng sẽ dễ dàng bị loại.

2.5. Khả năng chịu được áp lực công việc

Với sự phát triển của xã hội hiện đại thì con người ngày càng bị cuốn vào công việc nhiều hơn. Có những người làm việc nhàn nhã trong giờ hành chính và khi hết giờ làm việc thì họ còn phải lo toan bao nhiêu thứ trong cuộc sống.

Lại có những người làm việc quần quật từ sáng tới tận đêm khuya vẫn chưa hết việc. Với biết bao bộn bề của công việc và đời sống cá nhân khiến con người rơi vào tình trạng thường xuyên bị stress.

Đặc biệt, các lĩnh vực công việc ngày nay ngày càng có khối lượng công việc lớn. Những người lao động phải thường xuyên đối diện với áp lực từ cấp trên, từ khối lượng công việc và những vấn đề xảy ra trong công việc.

Đây chính là lý do khiến các nhà tuyển dụng ưu tiên những người có khả năng chịu được áp lực công việc. Người có khả năng chịu được áp lực trong công việc sẽ có tinh thần thép, có thể đối diện với những vấn đề khó khăn trong công việc mà không hề nản chí, không dễ dàng từ bỏ.

Những người này có tính quyết đoán khá là cao, họ sẽ làm mọi cách để tìm ra phương hướng giải quyết công việc một cách tốt nhất.

Ngoài những kỹ năng trên đây cần trình bày trong CV thì các bạn có thể trình bày thêm về kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy và phản biện…

3. Làm sao để viết kỹ năng khiến nhà tuyển dụng hài lòng?

Trình bày kỹ năng trong cv như thế nào?

Trình bày kỹ năng trong cv như thế nào để các nhà tuyển dụng hài lòng?

Làm thế nào để bạn nói về những điều tốt đẹp và thế mạnh của bản thân mình? Liệu rằng bạn trình bày theo cách nghĩ của bạn, bạn cho rằng trình bày như vậy là không có vấn đề gì. Nhưng vô tình bạn không biết rằng cách trình bày của bạn khiến các nhà tuyển dụng khó chịu, chẳng hạn như họ thấy màu sắc ngôn ngữ của bạn đang quá đề cao bạn lên so với thực tế, họ thấy bạn là một người thổi phổng vấn đề…

Bạn cần ghi vào bản CV, phần kỹ năng một cách có chừng mực, hãy thật chân thành để nói lên những gì bạn có thể làm được. Nhà tuyển dụng sẽ cảm nhận được ngay điều đó.

Ngược lại, nếu như bạn nghĩ tất cả mọi thứ đều dễ dàng, chẳng có gì có thể làm khó được bạn thì bạn đã vô tình biến giọng điệu của bạn trong ngôn ngữ viết trở nên tự phụ một cách thái quá.

Bạn nên trình bày những kỹ năng sẽ hỗ trợ cho công việc của bạn. Những kỹ năng này sẽ phù hợp với các kỹ năng chính trong CV của bạn.

Trên đây là tất cả những mẹo mà Timviec365.vn cung cấp cho các bạn để các bạn ứng viên biết nên trình bày những kỹ năng gì trong CV và cần phải trình bày chúng như thế nào. Hi vọng các bạn sẽ sớm có được những cơ hội việc làm phù hợp với mình.

Tác giả: Vũ Thoa


skype