Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Những lý do quan trọng khi viết cv xin việc

CV xin việc là yếu tố không thể thiếu trong quá trình xin việc làm. Bất cứ ai khi đi xin việc cũng cần phải có bản CV gửi kèm hồ sơ xin việc. Biết là điều kiện bắt buộc nhưng lại ít ai có thể hiểu được tại sao khi đi xin việc chúng ta lại cần có bản CV xin việc? Thông qua bài viết dưới đây, Timviec365.vn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của CV xin việc.

1. Tầm quan trọng và ý nghĩa của CV

Bản CV xin việc được gửi đến nhà tuyển dụng trước khi nhà tuyển dụng và các ứng viên gặp nhau một cách trực tiếp. Chính vì thế mà bản CV xin việc của các bạn cần được chuẩn bị đầy đủ và thể hiện được tất cả những điều tốt đẹp của bản thân, chứng tỏ bản thân bạn là người phù hợp nhất với công ty của họ.

Vậy, CV xin việc đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình các ứng viên tìm kiếm việc làm. Cùng xem CV xin việc quan trọng như thế nào đối với quá trình tìm việc làm.

CV XIN VIỆC CÓ Ý NGHĨA QUAN TRỌNG TRONG QUÁ TRÌNH TÌM VIỆC LÀM

CV xin việc có ý nghĩa quan trọng đối với cả ứng viên và nhà tuyển dụng

1.1. CV xin việc chính là công cụ tiếp thị bản thân ứng viên một cách hoàn hảo

Trong thời kỳ xã hội hóa, hiện đại hóa, dường như mọi thứ đều được marketing hóa nhằm đáp ứng được một mục đích nào đó của từng người. Điều đó cũng khiến chúng ta hiểu được ngay cả trong quá trình tìm việc làm thì con người cũng cần Marketing hóa bản thân mình để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng việc làm.

Tất cả những gì bạn thể hiện trong bản cv cá nhân của mình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong vấn đề gửi thông điệp tới nhà tuyển dụng rằng chính bạn là người phù hợp nhất với vị trí công việc mà công ty đang cần tuyển dụng.

Khi bản cv xin việc trở thành công cụ tiếp thị cá nhân của các ứng viên thì lúc này các ứng viên hãy coi bản CV xin việc của mình chính là mặt hàng cần bán cho nhà tuyển dụng. Bạn cần xác định xem mặt hàng đó cần những tiêu chí gì? Nhà tuyển dụng cần gì ở mặt hàng của bạn để có thể thuyết phục họ lưu ý tới loại mặt hàng này.

Khi tiếp thị cho nhà tuyển dụng về bản thân bạn thông qua CV xin việc thì bạn hãy cho nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng bản thân bạn có, kinh nghiệm làm việc mà bạn tích lũy được, chuyên môn và phẩm chất của bạn, những ích lợi mà bạn sẽ mang đến cho công ty trong tương lai gần…

CV chính là thứ đầu tiên kết nối bạn với nhà tuyển dụng. Thông qua bản cv xin việc thì nhà tuyển dụng sẽ nắm được những thông tin cơ bản cần thiết của bạn có liên quan đến công việc, và cũng chính là đòn bẩy giúp bạn tiến xa hơn đó chính là cuộc gặp gỡ trực tiếp với nhà tuyển dụng.

CV chính là thứ công cụ đầu tiên và duy nhất mà các bạn ứng viên có thể kiểm soát và thay đổi trong những quy trình tuyển nhân viên của nhiều công ty. Đó là cơ hội lớn để bạn có thể dễ dàng thể hiện bản thân mình trước nhà tuyển dụng dù cho bạn chưa từng gặp mặt nhà tuyển dụng.

1.2. CV nói lên sự phù hợp của bạn trong từng lĩnh vực và công việc cụ thể

Người lao động hiện nay trở nên cứng nhắc, họ luôn ngại sự thay đổi và họ cho rằng thay đổi sẽ không có lợi ích gì cho họ. Áp dụng điều này trong quá trình xin việc với việc trình bày bản cv xin việc.

Nếu như trước đây các ứng viên ngại sự thay đổi trong cách trình bày CV thì điều đó đã dẫn được thay thế bởi những ứng viên sáng giá, có óc sáng tạo và tư duy khác biệt. Những bản CV xin việc ngày càng thể hiện được sự phù hợp của những bạn ứng viên đối với công việc mà họ đang muốn ứng tuyển.

Tùy vào từng lĩnh vực các bạn ứng viên lựa chọn mà CV xin việc nên được trình bày khác nhau. Nếu các bạn chăm chút cho CV của mình cẩn thận và tỉ mỉ nhất thì các nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức có ấn tượng tốt với bản CV của bạn. Họ có thể cảm nhận được bạn thực sự đam mê công việc và muốn làm công việc đó tại công ty của họ.

Dù CV đóng một vai trò vô cùng quan trọng đối với bất cứ người ứng viên nào khi đi xin việc.  Thế nhưng, có một lời khuyên dành cho các bạn ứng viên đó là đừng nên quá phụ thuộc vào CV, bởi vì sẽ chẳng có nhà tuyển dụng nào có thể ngay lập tức lựa chọn bạn chỉ vì nhìn vào bản CV của bạn đâu.

Bạn hãy hoàn thiện cả bản thân mình lẫn bản CV xin việc của bạn để nhà tuyển dụng có thể thấy được con người toàn diện của bạn chứ không phải bản CV nói một đằng còn khả năng của bạn lại bị giới hạn một kiểu.

CV xin việc có sự liên quan mật thiết với sự thành công của các bạn ứng viên, khiến cho các bạn ứng viên có thể dễ dàng tìm được công việc như ý muốn. Thế nhưng cái gì cũng sẽ có hai mặt và có giới hạn của nó.

Các bạn hãy biết cách cân đối lại giữa khả năng thực sự và những gì bạn trình bày trong CV xin việc để tạo nên sự đồng nhất hoàn hảo và chân thực, điều đó sẽ có sức thuyết phục đối với nhà tuyển dụng rất nhiều.

2. Lý do tại sao bạn cần viết CV xin việc

CV là một trong những công cụ vô cùng quan trọng giúp các bạn ứng viên đến gần hơn với ước mơ của mình. Trong quá trình xin việc và tuyển dụng, các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu các ứng viên phải có bản CV gửi kèm theo hồ sơ xin việc. Thông qua đó mà nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được những thông tin cơ bản và hết sức quan trọng của các ứng viên.

Rất nhiều bạn ứng viên, đặc biệt là các bạn ứng viên mới ra trường còn chưa thực sự hiểu tại sao lại cần phải viết CV khi đi xin việc Sau đây sẽ là những lý do giúp bạn hiểu tại sao lại cần viết CV xin việc.

Những lý do nên viết cv xin việc

Những lý do nên viết cv xin việc

2.1. Ứng tuyển công việc mong muốn

Hàng ngày có rất nhiều ứng viên muốn xin vào làm việc tại các công ty. Cách để các nhà tuyển dụng có thể sử dụng thời gian một cách khoa học đó chính là thông qua những bản CV xin việc mà các ứng viên gửi về để chọn lựa những ứng cử viên sáng giá nhất, gọi họ tới phỏng vấn.

CV xin việc trở thành công cụ giúp nhà tuyển dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thông qua bản CV mà nhà tuyển dụng có thể biết được thông tin cơ bản của các ứng viên.

Đối với các ứng viên, họ được yêu cầu gửi CV xin việc tới các công ty mà họ muốn ứng tuyển để có thể dễ dàng truyền tải những thông tin cần thiết đến nhà tuyển dụng. Thông qua bản CV xin việc, các bạn sẽ có cơ hội thể hiện những thành tựu nổi bật của bản thân mình

Để có thể viết một bản CV thì đó là điều dễ dàng, nhưng để trình bày một bản CV chất lượng thì lại không phải là điều dễ dàng như bạn nghĩ. Tất cả những thông tin bạn trình bày trong bản cv sẽ có tác dụng giúp bạn chứng tỏ với nhà tuyển dụng khả năng của bản thân mình, bạn hoàn toàn đủ khả năng để có thể dễ dàng đạt được những mục tiêu mà công ty hướng tới.

2.2. Để ứng tuyển công việc ở lĩnh vực khác

Bạn làm việc suốt bao nhiêu năm trời và bạn nhận ra bạn cần phải thay đổi đổi học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, hoặc bạn cảm thấy bạn không còn phù hợp với công việc hiện tại nữa. Vậy thì đã đến lúc bạn cần nhìn lại con đường sự nghiệp của bạn. Liệu rằng bạn thay đổi con đường đi của mình thì đó mới thực sự là điểm dừng chân lý tưởng, thay vì cứ mãi rong ruổi theo đuổi những công việc mà bạn nhầm tưởng đó sẽ là công việc gắn bó với mình.

Lúc này, bạn cần tới một bản CV trình bày những kinh nghiệm nổi bật, hoặc những khả năng mà bạn tự tin có thể đáp ứng được đối với công việc mới mà bạn sắp ứng tuyển. Đồng thời, bạn cần phải đưa ra một lý do về việc tại sao bạn lại thay đổi công việc trong CV để nhà tuyển dụng có thể hiểu rõ hơn về những nguyện vọng của bạn.  

Viết cv xin việc để dễ dàng tuyển công việc ở các vị trí khác nhau

Viết cv xin việc để dễ dàng tuyển công việc ở các vị trí khác nhau

2.3. Để thể hiện rõ ràng những thành tựu mà bạn đạt được

Bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng về những thành tựu mà bạn đã đạt được trong suốt quá trình bày làm việc trước đây. Xem xét những thành tựu đó thực sự có giúp ích gì cho công việc sắp tới của bạn, có thể gây được ấn tượng mạnh mẽ đối với nhà tuyển dụng hay không.

Chính vì thế, các bạn ứng viên hãy luôn cập nhật vào bản CV của mình những thành tựu mà mình có thể đạt được. Bạn có thể trình vào vào đó cả những khóa học, kỹ năng phù hợp nhất. 

Những thành tựu, các khóa học kỹ năng mà bạn thể hiện trong bản CV xin việc sẽ giúp cho bạn ghi điểm cao hơn nhiều trong mắt nhà tuyển dụng. Bạn hãy liên hệ những thành tựu và các khóa học kỹ năng này với công việc bạn đang ứng tuyển để khẳng định được những gì bạn sẽ làm được cho công ty mới.

2.4. Để ứng tuyển cho 1 vị trí tuyển dụng cụ thể

Bạn hãy điền đầy đủ những mục trong bản CV, những yêu cầu mà công việc và công ty đề ra. Nếu như bạn vẫn chưa có những kỹ năng thích hợp thì bạn hãy điền thay vào đó là những kinh nghiệm mà bạn có được.

Để làm được điều này thì bạn hãy đọc thật cẩn thận về bản mô tả công việc và những thông tin của công ty, nơi mà bạn sẽ ứng tuyển. Một bản cv xin việc chính là một trong những công cụ vô cùng cần thiết khi bạn đi xin việc. Vì thế chẳng có lý do nào để bạn có thể lơ là và bỏ qua việc trình bày thật cẩn thận và chăm chút cho bản cv của mình cả.

Viết cv xin việc giống như một thông điệp gửi đến nhà tuyển dụng để chứng tỏ được bản thân mình hoàn toàn phù hợp với vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hi vọng bài viết sau đây sẽ giúp các bạn đang có ý định ứng tuyển một công việc bất kỳ. Chúc các bạn luôn thành công trong hành trình tìm kiếm việc làm, tạo dựng tương lai. 

Tác giả: Timviec365.vn


skype