Hotline: 1900633682 - phím 1

Khám phá bí quyết sáng tạo bản CV hoàn hảo ngay lập tức

Friday , 13/12/19

Để ghi điểm với nhà tuyển dụng chúng ta cần tìm tòi những bản CV chuẩn. Bạn có biết cách để tạo CV xin việc như thế nào là ấn tượng đối với những nhà tuyển dụng hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành điều đó.

Tầm quan trọng của CV xin việc

CV là một yếu tố không thể thiếu trước khi bạn thực hiện công việc mà mình yêu thích. Hiện nay, CV trở thành một trong những công cụ phổ biến giúp ứng viên và người tuyển dụng nhân sự có cơ hội hiểu nhau hơn.

Tầm quan trọng của CV xin việc

Trước hết CV có thể được hiểu là bản tóm tắt các thông tin cơ bản về đối tượng đến phỏng vấn hay thường được gọi với tên riêng là ứng viên. Nó là cầu nối giữa nhà tuyển dụng  và những người xin việc, họ có thể đáp ứng các yêu cầu về tìm người làm việc và tìm kiếm việc làm. Thông qua những yếu tố được trình bày trong CV xin việc, những thông tin cung cấp trong đó được xem là tiêu chuẩn hay yếu tố quan trọng để mọi người có thể thỏa mãn nhu cầu tuyển dụng của những nhà tuyển dụng nói riêng và ứng viên nói chung.

CV được xem là yếu tố vững chắc trước khi ứng viên có thể tiếp xúc với nhà tuyển dụng của họ. Nó đem lại sự thuận lợi cho quá trình phỏng vấn sau này. Chỉ khi được thông qua vòng xét hồ sơ CV, ứng viên mới có thể tham gia những vòng tiếp theo. Mỗi CV, nhà tuyển dụng chỉ lướt qua khoảng 6 giây để đưa ra quyết định, vì vậy, bạn có thể chuẩn bị một cách chu đáo và chỉnh chu bản CV của mình trước khi nó được gửi đến tay nhà tuyển dụng nhé.

Như vậy, chuẩn bị một bản CV hoàn hảo từ những các mẫu CV xin việc xinh đẹp chắc chắn cũng có thể mang lại những điều thuận lợi nhất định cho ứng viên. Dẫu biết rằng bạn có thể không vượt qua những ứng viên ngoài kia, nhưng bạn có thể hoàn toàn trở thành một tiêu điểm nổi bật với bản CV của mình đấy.

Hướng dẫn bạn viết bản CV hoàn hảo nhanh chóng

Mẫu CV xin việc hoàn chỉnh

Để biết được những nội dung cần trình bày trong CV trước hết bạn có thể biết được CV cần trình bày bao gồm những nội dung gì? Những thông tin cơ bản bạn có thể được và không trình bày sẽ được tiết lộ trong những nội dung dưới đây.

Thông tin cá nhân

Đây là phần bạn bắt buộc phải ghi trong nội dung CV của mình mà không thể bỏ qua. Phần này bạn sẽ cần trình bày và nêu những nội dung như: Họ tên, giới tính, địa chỉ liên lạc, năm sinh, số điện thoại. Đừng quên email nữa nhé.

Lưu ý: Trong phần thông tin cần yêu cầu phải có sự phải có sự nghiêm túc và trung thực trong những thông tin mà bạn nêu. Sẽ không có nhà tuyển dụng nào hứng thú với một người không trung thực khi sáng tạo những thông tin không trung thực trong CV của mình đâu.

Trong phần email bạn cũng cần lưu ý những email có nội dung không phù hợp. Những email theo dạng teen code sẽ làm cho người đọc cảm thấy không có sự nghiêm túc và làm mất thiện cảm cho người đọc. Bạn cần biết cách gửi cv qua mail chuyên nghiệp để gây ấn tượng và tạo cảm tình với nhà tuyển dụng ngay từ những bước ban đầu.

Mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Hầu hết những nhà tuyển dụng có thể thực hiện đánh giá và phán xét những ứng viên thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV của họ. Dựa vào đó và phân loại ứng viên trong khi tìm kiếm những hồ sơ hay CV phù hợp.

Cách viết có thể chinh phục được họ trong phần này đó là vận dụng những kiến thức, kỹ năng của bản thân để nếu bật tất cả các mong muốn được làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến. Nhưng tuy nhiên với cách viết này hầu như đã quá phổ biến và thông dụng. Để gây ấn tượng, bạn có thể lựa chọn các cách viết nhằm nêu lên những mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình. Có thể bổ sung thêm phần mục tiêu trước mắt và lâu dài cũng rất ổn nếu bạn muốn mình được ghi điểm với bản CV hoàn hảo nhé.

Mục tiêu nghề nghiệp của bản thân

Trình độ học vấn

Bạn đạt kết quả như thế nào trong những năm tháng theo học trên giảng đường đại học? Bạn tốt nghiệp với trình độ cao đẳng hay đạt những thành tích nổi bật thì trong phần này bạn có thể ghi rõ để mình được lấy đó làm thế mạnh của bản thân.

Tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên nêu những thành tích cao nhất của bản thân đạt được trong phần này. Cũng không nên trình bày tất cả các bằng cấp 2, cấp 3 tốt nghiệp loại gì sẽ dẫn đến thừa thãi. Hãy biết lựa chọn đề cập đến chứng nhận giáo dục ở bậc cao nhất, những thành tích xuất sắc, đó có thể là cách viết trình độ học vấn trong CV thông minh và có thể mang lại các ấn tượng đặc biệt từ phía nhà tuyển dụng.

Nêu bật về kinh nghiệm làm việc của bản thân

Đây là phần quan trọng nhất mà bạn có thể dùng nó để mình được lựa chọn, trong CV của bạn, bạn đã làm và  tiếp xúc với những công việc gì, điều gì giúp bạn cạnh tranh với những ứng viên khác chính là trong phần này đấy nhé. Tại đây bạn nêu rõ công việc mình đã làm trước đó một cách mạch lạc và cụ thể, chi tiết để CV của mình đầy đủ hơn. Có thể nêu về vị trí, công việc và các thành quả mình đã đạt được trong công việc đó như thế nào, thành tích gì, đã thực hiện nó trong thời gian bao lâu,...

Nếu là sinh viên mới ra trường bạn không có kinh nghiệm gì cả, bạn cũng đừng lo lắng, những chiến lược viết CV cho sinh viên mới ra trường sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này nhanh chóng, bạn có thể ghi những hoạt động tham gia trong các câu lạc bộ, những hoạt động liên quan đến tình nguyện. Chính sự nhiệt tình, kỹ năng hoạt động nhóm, khả năng giao tiếp trong các hoạt động này sẽ là một điểm cộng cho CV xin việc của các bạn sinh viên.

Ở phần này bạn có thể thực hiện liệt kê những kinh nghiệm và thành tích liên quan trực tiếp đến công việc hay vị trí mà mình mong muốn làm việc để lấy đó làm lợi thế nhé.

Kỹ năng của bản thân

Các kỹ năng trong CV đó là các kỹ năng có liên quan đến công việc mà bạn đang ứng tuyển. Kỹ năng teamwork trong CV xin việc hay kỹ năng giao tiếp – thuyết trình là các kỹ năng mà hầu hết nhà tuyển dụng yêu cầu. Nếu bạn có kỹ năng đó, bạn có thể ghi vào CV của mình nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghi thêm các kỹ năng như quản lý thời gian; giải quyết vấn đề; hay kỹ năng ứng xử,...

Đối với những kỹ năng không mấy liên quan đến công việc bạn cũng hạn chế cho vào CV. Bạn phải nêu các kỹ năng có liên quan đến công việc ứng tuyển, không nên nêu một cách bừa bãi hay hời hợt, sáo rỗng để tạo nên một bản CV hoàn hảo và hấp dẫn nhất.

Cách tạo một mẫu CV bản cứng gửi cho nhà tuyển dụng

CV bản cứng cũng là một trong những yêu cầu cần và đủ để bạn nộp cho nhà tuyển dụng khi đi xin việc. CV hoàn hảo bằng bản cứng là yêu cầu bạn sẽ phải đáp ứng để cạnh tranh với những đối thủ khi mình đi xin việc, nó có thể là yêu cầu của các nhà tuyển dụng khi nhận hồ sơ của bạn.

Thông thường, những nhà tuyển dụng có thể yêu cầu ứng viên của mình cần có bản cứng CV thay vì nộp qua email của họ. Đặc biệt là các đơn vị thuộc các cơ quan và làm việc tại nhà nước, họ thường yêu cầu bạn phải tới trực tiếp và nộp CV. Rất khó nếu bạn không chuẩn bị và chưa biết cách viết như thế nào đúng không nào.

Rất đơn giản, để có thể viết được bản CV hoàn hảo bằng bản cứng bạn chỉ cần in file CV bản mềm trên máy tính nếu bạn đã có bản mềm trước đó. Nên in CV 1 mặt hay 2 mặt là câu hỏi của khá nhiều bạn trẻ. Bạn hãy lựa chọn và in trên khổ giấy A4 để nhìn CV được bắt mắt hơn. Vậy là bạn đã có một chiếc CV bản cứng để nộp khi đi ứng tuyển hay xin việc tại bất cứ khối cơ quan hay đơn vị nào rồi đấy nhé.

CV bản cứng cũng được trình bày tương tự giống như những CV thông thường khác, nhưng tuy nhiên các thông tin về bản thân, trình độ hay bằng cấp, sở thích là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với mỗi ứng viên khi đi xin việc đấy.

Cách tạo một mẫu CV bản cứng gửi cho nhà tuyển dụng

Lựa chọn CV bản mềm phù hợp khi xin việc

Thay vì hình thức là bản cứng bạn có thể lựa chọn bản mềm khi đi xin việc để dễ dàng hơn. Ưu điểm của hình thức này đó là bạn có thể không cần phải mất thời gian ngồi viết lách nếu chữ mình không được đẹp.

Hơn thế, hiện nay bạn có thể ngồi tại nhà và gửi CV cho những nhà tuyển dụng thông qua địa chỉ email, nếu bạn có CV bản mềm chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn khá nhiều thuận lợi.

CV bản mềm cũng không quá khó, bạn có thể tạo CV bằng powerpoint hay trên file word cũng giống như khi bạn thực hiện những công việc và ghi đầy đủ nội dung trong đó, bạn sẽ trình bày được các thông tin của mình cho nhà tuyển dụng biết được mình có đủ tiêu chuẩn để làm công việc đó hay không.

Hình thức này, bạn có thể đem lại sự thuận lợi và thành công hơn nếu nhà tuyển dụng với bạn có một khoảng cách khá xa nhau, bạn chỉ cần một nút “send” từ gmail là CV bản mềm của bạn có thể được đến tay nhà tuyển dụng rồi đấy nhé.

Hướng dẫn bạn cách viết bản CV hoàn hảo theo định dạng

Cách viết bản CV hoàn hảo file word

Viết CV xin việc file word hiện nay được khá nhiều người lựa chọn đặc biệt đối với những bạn sinh viên mới chập chững bước khỏi ngưỡng cửa của các trường đại học.

+ Thông thường khi viết CV file word bạn cũng chỉ cần nêu bật các kinh nghiệm của bản thân mình, hãy trình bày đầy đủ về thông tin liên hệ như cung cấp họ tên, ngày tháng năm sinh, các công cụ hay những phương tiện mà người khác có thể liên lạc với bạn.

+ Bạn cũng nên trình bày một chút về quá trình học tập của mình cho CV của mình được linh động và sáng tạo.

+ Tuy nhiên, trong phần này không nhất thiết phải liệt kê tất cả các bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan.

+ Bạn hãy liệt kê những nội dung và các yếu tố phục vụ cho quá trình xin việc của bạn được tốt như nêu các bằng cấp về tiếng Anh TOEFL, TOEIC, các chứng chỉ liên quan đến tin học như chứng chỉ SEO,... nếu bạn xin vào những công việc có liên quan đến nó.

+ Liệt kê theo thời gian từ gần tới xa quá trình học tập của bản thân cũng rất cần thiết trong quá trình xin việc. Nếu là sinh viên bạn hãy nhấn mạnh về phần này để mình được nổi bật hơn.

+ Cuối cùng, bạn nên để ý về những điểm mạnh, điểm yếu trong CV xin việc của mình trong khi bắt đầu đi xin việc và ứng tuyển tại một vị trí nào đó. Các kỹ năng và trình độ của bạn đã đạt đến mức nào thì bạn cũng có thể ghi vào đó để sáng tạo bản CV hoàn hảo và bắt mắt hơn.

Cách tạo bản CV hoàn hảo PDF cực chất

Nhiều người sẽ lựa chọn thiết kế CV của mình và tải về với mẫu định dạng quy định là file PDF. Thông thường khi bạn dùng file word thì những nội dung trong đó nhà tuyển dụng khi xem CV, mở ra, nội dung hay cách trình bày của nó không được khoa học. Vì vậy, lựa chọn file PDF là một sự lựa chọn vô cùng đúng đắn với rất nhiều người.

Bên cạnh đó, một số word, vì vậy, bạn nên lựa chọn làm và tạo CV của mình với file PDF. Trừ trường hợp, nhà tuyển dụng có yêu cầu nộp CV xin việc bằng file word thì bạn hãy nộp chúng nhé.

Khi viết CV dưới dạng file PDF bạn cũng đừng quên một nội dung quan trọng đó là vấn đề chèn ảnh đại diện trong CV. Tại mục bên trái, đầu tiên của bản CV, có phần cho ảnh. lúc này, bạn cần chọn một tấm ảnh nghiêm chỉnh nhưng cũng hết sức đẹp mắt của bản thân để ghi điểm và lấy được ấn tượng ban đầu nhé.

Cách tạo bản CV hoàn hảo PDF cực chất

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể làm một CV với định dạng excel để nộp cho các nhà tuyển dụng của mình. Với dạng bảng biểu, bạn cũng có thể sử dụng nó một cách linh hoạt và thu hút hơn những mẫu CV thông thường đấy.

Tìm kiếm những bản CV ở đâu?

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn khi thiết kế và hoàn thành CV của mình. Nhưng tuy nhiên, nếu bạn chỉ sáng tạo theo ý riêng của mình nó sẽ chưa thể thuyết phục người xem.

Vì vậy, lựa chọn tham khảo CV tại trang Timviec365.vn sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu, tạo, chỉnh sửa, tải về những bản CV độc đáo và bắt mắt nhất có thể.

Hơn thế, tại đây, có rất nhiều thông tin về các mẫu CV đa dạng theo ngành nghề như mẫu CV xin việc ngành du lịch, kế toán,... ngôn ngữ hay các công việc mà bạn đang tìm kiếm cũng rất nhiều, bạn có thể gửi CV online qua đó một cách nhanh chóng.

Bản CV hoàn hảo không khó viết, tuy nhiên, nếu bạn có sự đầu tư vào nó chắc chắn bạn sẽ biết cách vượt qua hàng nghìn ứng viên ngoài kia. Vì vậy, hãy tự tin vào bản thân mình, hãy học hỏi mọi người để mình có được bản CV đẹp nhất và ấn tượng nhất.

Tác giả: Timviec365.vn

Tạo cv xin việc online

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
Tạo cv xin việc online

skype