Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Ghi điểm bằng cách sắp xếp thông tin trong CV một cách hiệu quả!

Tuesday , 08/10/19

Ngày nay CV là cái tên không còn lạ lẫm trong vấn đề xin việc. Mỗi một ứng viên trước khi đi tìm một công việc mới đều phải tạo cv chuyên nghiệp hay tự chuẩn bị cho mình một bản CV xin việc làm với đầy đủ nội dung liên quan. Có thể nói nó chiếm đến 90% bạn có được nhận vào làm công việc đó hay không. Nhưng có rất nhiều bạn lại không biết có bao nhiêu phần trong CV và viết những gì trong đó cho đúng. Nhưng không phải với tất cả công việc chúng ta đều viết chung và trình bày dập khuôn một bản CV. Tùy vào công việc đang có nhu cầu tìm kiếm mà mỗi người lại chọn cho mình một cách thể hiện nội dung và sắp xếp các mục trong CV xin việc khác nhau. Khi bạn sắp xếp đúng và chuẩn theo logic sẽ khiến việc đọc CV của các nhà tuyển dụng dễ dàng hơn. Timviec365.vn mách nhỏ các cách sắp xếp phù hợp với từng đối tượng để có thể làm tăng cơ hội mời đi phỏng vấn của bạn.

90% nhận ngay việc làm khi bạn biết cách trình bày điểm mạnh của bản thân qua CV xin việc

Bố cục bản CV xin việc thông thường

- Kinh nghiệm làm việc.

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Học vấn.

- Hoạt động ngoài khóa.

- Kỹ năng, thành tích.

Nếu bạn là một một người có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các lĩnh vực vực khác nhau, bạn nên ưu tiên tạo một phần nhỏ để viết tóm tắt về “Kinh nghiệm làm việc” cũng như “Mục tiêu nghề nghiệp” ở đầu bản CV xin việc của mình nói về quá trình làm việc trước kia của bạn.

Đây là cách sắp xếp phù hợp với tất cả các đối tượng. Vì đó là tất cả các phần mà nhà tuyển dụng muốn đọc trong một bản CV của ứng viên. Với việc sắp xếp này nó giúp nhà tuyển dụng dễ dàng xem và nhận định bản CV của bạn. Thông qua việc sắp xếp nêu trên các nhà tuyển dụng nhận định, đánh giá bạn là người có tư duy, logic – một yêu cầu rất cần có trong công việc.

Cách sắp xếp thông tin trong CV tăng cơ hội việc làm

Lời khuyên cho sinh viên mới tốt nghiệp khi viết CV

- Học vấn.

- Kỹ năng làm việc.

- Kinh nghiệm làm việc.

- Hoạt động ngoại khóa.

- Thành tích đạt được.

Với các bạn sinh viên mới ra trường hầu như chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều. Chỉ một phần nhỏ các bạn muốn có kinh nghiệm thường hay đi làm part time. Vậy nên cần sắp xếp các mục trong cv cho sinh viên mới ra trường của bản thân theo cách khác để có thể làm nổi bật những thứ bạn đang có. Bạn cần đưa hai mục “Học vấn” và “Kỹ năng làm việc” lên phần đầu CV. Về phần “Kinh nghiệm làm việc” bạn chưa có nhiều nên viết thật kĩ về các hoạt động ngoại khóa và đưa ra những kinh nghiệm mình học hỏi được sau mỗi hoạt động đó. Từ các thành tích trong quá trình học vấn và các kinh nghiệm bạn đúc kết sau hoạt động ngoại khóa các nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy ngay, bạn có phải là đối tượng học cần tìm. Điều đương nhiên là bạn sẽ được mời đi phỏng vấn thôi, cơ hội việc làm đã ở trong tầm tay. Ngoài ra, với một mẫu CV xin việc chuyên nghiệp bạn cần tìm hiểu thêm những thông tin  qualification trong cv là gì để xây dựng cho bản CV xin việc của bản thân với những thông tin về trình độ học vấn và thu hút nhà tuyển dụng một cách hiệu quả.

Thử sức mình trong các công việc mới với ý định làm trái ngành

- Mục tiêu nghề nghiệp.

- Kỹ năng làm việc.

- Kinh nghiệm liên quan.

- Các kinh nghiệm khác.

Rất nhiều bạn muốn mình trở lên đa năng bằng cách làm các công việc khác nhau trái nghề với chuyên ngành mình đã học. Tất nhiên ở ngành nghề mới đang muốn xin việc bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và thậm chí chẳng có chút kinh nghiệm nào ở lĩnh vực đó. Vấn đề quan trọng khi tạo mẫu cv xin việc trái ngành bạn cần đưa những thông tin có liên quan gần nhất đến công việc đang muốn ứng tuyển.

Lấy một ví dụ đơn giản, bạn nên dành một khoảng trống đầu CV để viết về “Mục tiêu nghề nghiệp” để cho nhà tuyển dụng khi đọc sẽ biết tại sao bạn học một chuyên ngành lại muốn xin làm việc một chuyên ngành khác không liên quan. Sau khi tóm tắt về mục tiêu nghề nghiệp bạn nên viết về “Kinh nghiệm làm việc” và chia làm hai phần.

Phần 1: Là các kinh nghiệm làm việc mà bạn đã học được thông qua các vị trí làm việc khác có liên quan trực tiếp đến ngành mà bạn đang muốn ứng tuyển.

Phần 2: Là các kinh nghiệm khác.

Trong trường hợp kinh nghiệm làm việc trực tiếp của bạn không có nhiều thì bạn phải đặc biệt chú ý đến phần “Kỹ năng làm việc” hãy đưa vào những kỹ năng có liên quan càng nhiều càng tốt đến công việc mà bạn đang muốn xin việc. Dừng có viết mấy mấy kĩ năng phổ thông mà hầu như ai cũng viết như làm việc theo nhóm, sử dụng máy tính thành thạo, khả năng giao tiếp tốt. Những kỹ năng này sẽ chẳng giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng đâu. Muốn là người được chọn cần phải tạo nên điều khác biệt.

Bạn là người làm nhiều công việc, tích lũy vốn kinh nghiệm khá nhiều

- Tóm tắt nghề nghiệp

- Kinh nghiệm làm việc.

- Học vấn.

- Kỹ năng làm việc.

Bạn là người năng động, từng làm rất nhiều các công việc khác nhau, tích lũy riêng cho mình vô số các kinh nghiệm làm việc. Để thể hiện điều đó cho nhà tuyển dụng biết được bạn nên tạo một phần “Tóm tắt nghề nghiệp” ở ngay đầu CV xin việc của mình. Cách viết CV khi muốn thay đổi nghề nghiệp này rất tốt cho bạn và có lợi cho nhà tuyển dụng. Vì khi bạn trình bày như vậy phía nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đọc lướt qua và nắm bắt được phần nào các kinh nghiệm và kĩ năng của ban. Còn đối với bạn nếu các nhà tuyển dụng ưng ý với các kinh nghiệm và kỹ năng đó, cảm thấy chúng phù hợp với vị trí họ đang tuyển dụng thì việc phía nhà tuyển dụng gọi điện mời bạn đến cuộc phỏng vấn gần nhất chỉ còn là vấn đề thời gian. Nhắc đến các phần khác thì bạn cũng không nên trình bày một cách sơ sài, cần viết theo hướng cụ thể, tích cực không nên quá chú trọng đến các phần như “Hoạt động ngoại khóa”...

Trình bày thông minh nội dung CV cơ hội việc làm trong tầm tay

Ghi điểm từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng bằng bản CV xin việc ấn tượng

Mỗi ngày các nhà tuyển dụng đều nhận và đọc hàng chục, hàng trăm hồ sơ. Trong khi đó nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại mỗi công ty hay các doanh nghiệp thì có hạn. Bạn muốn làm việc trong công ty ấy với nội dung công việc phù hợp với bản thân và mức lương rất phù hợp với trình độ của bạn. Vấn đề đặt ra là làm sao để trở nên nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng và đánh bại nguồn nhân lực đang chờ việc đó. Vấn đề tưởng như khó khăn này hãy để Timviec365.vn mách bạn cách để tạo dấu ấn không chỉ qua việc sắp xếp nội dung CV mà có trong cả thiết kế CV.

Lựa chọn trang thiết kế CV trực tuyến

Thông qua Google bạn sẽ tìm được rất nhiều trang website hỗ trợ thiết kế CV xin việc trực tuyến như Timviec365.vn đang là một trang có tới 80% người có nhu cầu tìm việc đang sử dụng các sản phẩm CV được tạo ra trên trang. Tại Timviec365.vn bạn có thể hoàn toàn lựa chọn và tạo cho mình bản CV theo đúng mong muốn, yêu cầu, nguyện vọng của mình.

Ghi điểm bằng cách lựa chọn thiết kế CV độc đáo

Đến với Timviec365.vn, bạn sẽ được cung cấp sẵn  mẫu có các bố cục của một bản CV xin việc đã được các Designer chuyên nghiệp tạo dựng và thiết kế trước. Dựa vào ý định cá nhân của mình để linh hoạt trong lựa chọn việc thể hiện nội dung, sắp xếp lại hình ảnh cá nhân cho thích hợp với nhu của mình. Như vậy là bạn đã có cho mình một bản CV hoàn hảo để có thể gửi cho nhà tuyển dụng.

Chọn bản thiết kế CV, thay đổi theo nhu cầu cá nhân

Bạn là người có chút ít kiến thức về thiết kế lại không muốn phụ thuộc vào các bản mẫu VC xin việc có sẵn. Bạn thích bản thiết kế đó và muốn thay đổi màu sắc cũng như nội dung của nó theo đúng yêu cầu của mình. Thì việc cần làm lúc này là bạnh nên tải ngay một công cụ thiết kế về máy hoặc thiết kế cv xin việc trên microsoft word một cách nhanh chónh. Bước tiếp theo là tải bản CV mình thích và upload lên công cụ thiết kế đó, rồi tiến hành các thao tác rê chuột, kéo lê, phối hợp lựa chọn màu sắc nền, sắp xếp nội dung theo ý bạn để hoàn thiện bản thiết kế CV xin việc của mình. Sau khi hài lòng với việc thay đổi và tạo mới bạn còn chần trừ gì nữa mà không gửi nó đến nhà tuyển dụng.

Cần viết nội dung phù hợp trong CV xin việc

CV tương tự như một bảng tự thuật về bản thân nó ghi lại những thông tin quan trọng về công việc đã từng làm và mong ước trong ước trong công việc mới của một cá nhân được tính đến thời điểm hiện tại đang muốn xin làm một công việc mới.

Một bản CV thành công thường đòi hỏi yêu cầu rất cao ở ứng viên thể hiện qua việc chọn lựa và sắp xếp nội dung có trong đó phải thật ngắn gọn, dễ nhìn và thật hợp lý nhưng vẫn đáp ứng được vấn đề thể hiện được những ưu điểm mà bản thân bạn đang có.

Điều bạn cần ghi nhớ chính là bố cục các nội dung được phân theo những ý chính sắp xếp theo trình tự, quy luật diễn tiến của thời gian các công việc bạn đã từng làm và kinh nghiệm nào bạn đã học được sau đó. Tất cả tạo nên được ấn tượng trước con mắt nhà tuyển dụng khi đọc tới mẫu cv xin việc bằng tiếng Việt của bạn. Đọc một bản CV không quá rắc rối, giúp các nhà tuyển dụng có cái nhìn nhanh và bao quát về bạn họ sẽ hình thành ngay trong đầu suy nghĩ có phải bạn là người mà họ đang kiếm tìm hay không.

Bạn đứng nghĩ việc trình bày và sắp xếp thông tin trong bản CV xin việc chẳng quá quan trọng đối với nhà tuyển dụng. Nhưng thực tế nó lại là một trong những yếu tố ảnh hưởng chủ yếu đến việc bạn có được mời đi phỏng vấn hay không. Vì các nhà tuyển dụng rất thông thái và tinh ý đặc biệt là các nhà tuyển dụng khó tính. CV xin việc của bạn có thể sẽ chẳng được các tuyển dụng ngó tới khi mà nhìn vào mọi thứ thật lủng củng chẳng phấn nào hợp với phần nào. Việc phải tạo một bản CV mới và chọn một công ty khác để ứng tuyển là điều tiếp theo bạn phải làm khi không được gọi mời phỏng vấn. Tại sao bạn không biến mình thành ứng cử viên sáng giá thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn bạn là nhân viên của họ bằng cách thể hiện bản thân qua trình bày các mục với các thế mạnh của bản thân trong bản CV.

Tác giả: Timviec365.vn

Tạo cv xin việc online

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
Tạo cv xin việc online

skype