Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh không nên sử dụng từ nào

Bạn muốn viết một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh gửi đến cho nhà tuyển dụng, vì họ đã dành ra những khoảng thời gian “quý báu” của mình dành cho bạn. Bên cạnh cách viết bản sơ yếu lý lịch tự thuật thì ứng viên cũng cần quan tâm đến việc viết  thư cảm ơn sau phỏng vấn, viết thư cảm ơn sau phỏng vấn đã khó giờ lại còn viết bằng tiếng anh lại càng khó hơn. Bạn băn khoăn không biết mình phải viết như thế nào cho hiệu quả. Hôm nay các chuyên gia tuyển dụng của timviec365.vn sẽ mách bạn những từ ngữ không nên sử dụng khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh nhé!

Một số từ ngữ không nên sử dụng khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Uhm, whatnot

Đây là những từ ngữ được biến thể từ “You know” chúng có nghĩa là “không có gì”, bạn cần phải loại bỏ 3 từ này trước tiên khi đi phỏng vấn hoặc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn. Những chuyên gia tuyển dụng hàng đầu tại timviec365.vn họ nói rằng: nhà tuyển dụng chỉ có khoảng 8s để lướt qua Cv xin việc hay mẫu đơn xin việc làm của bạn và chỉ có 10s để đọc qua bức thư cảm ơn sau phỏng vấn mà bạn gửi đến cho họ. Chính vì vậy, tốt nhất bạn hãy viết một cách ngắn gọn và chọn lọc từ ngữ thật kỹ khi viết để nhà tuyển dụng không thấy phản cảm. Một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn tồi tệ còn thảm hơn việc bạn không gửi thư. Hãy loại bỏ ngay những từ ngữ này nếu bạn đang sử dụng chúng trong buổi phỏng vấn bằng tiếng anh hay viết thư cảm ơn sau phỏng vấn nó chính là nguyên nhân chính khiến cho bạn Fail.

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Stuff

Stuff là một từ mà người tìm việc rất hay sử dụng khi trả lời một buổi phỏng vấn hoặc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh. Đây là từ thường được các ứng viên nhấn mạnh về một kỹ năng, kinh nghiệm nào đó nhưng đối với các nhà tuyển dụng đánh giá thì nó “vô nghĩa” và không có tính thuyết phục một chút nào cả. Hãy sử dụng những từ ngữ thể hiện sự chắc chắn và tự tin khi miêu tả về những điều đã làm được trong buổi phỏng vấn và hãy nhớ rằng nếu như bức thư cảm ơn sau phỏng vấn của bạn có từ này thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ xem xét lại kết quả của buổi phỏng vấn kể cả bạn làm tốt đến đâu.

Fired

Fired được hiểu là từ có ý nghĩa sa thải, đuổi việc. Chúng luôn tạo cảm giác xấu đối với nhà tuyển dụng. Nếu như bạn sử dụng để trả lời câu hỏi: “Lý do tại sao bạn nghỉ công ty cũ” ứng với nghĩa của từ Fired là bạn đã biết chúng có ý nghĩa gì rồi đó. Nhà tuyển dụng sẽ có ấn tượng xấu về một sự thật bạn bị công ty cũ sa thải, chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng từ ngữ này đặc biệt khi đi phỏng vấn xin việc và cả trong cách viết hồ sơ xin việc hoặc trong thư cảm ơn sau phỏng vấn.  Thay vì việc bạn tạo được ấn tượng mạnh với nhà phòng vấn thì bạn lại đẩy xa cơ hội nghề nghiệp của mình rồi.

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Các mẫu lời cảm ơn khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

Thank you for the information

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn bạn viết thư cảm ơn và kèm theo đó là một số khúc mắc chưa kịp làm rõ thì hãy dùng câu văn này sau khi kết thúc bức thư, nó chứng tỏ bạn rất trân trọng nhà tuyển dụng. Bên canh đó các bạn cũng có thế sử dụng một số từ như about, ragarding để cảm ơn những thông tin bổ ích mà nhà tuyển dụng đã đem đến cho bạn trog buổi phỏng vấn.

Thank you for your attention to this matter

Đây là một câu cảm ơn quan trọng khi bạn viết mail, nó thể hiện sự trân trọng, sự giúp đỡ của người nhận với bạn. Bởi nhà tuyển dụng họ chỉ có khoảng 10s để đọc mail cảm ơn của bạn mà thôi.

>>> Xem ngay: Băn khoăn với câu hỏi xin xác nhận sơ yếu lý lịch ở đâu?

Một số lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn

  • Kiểm soát được lỗi chính tả, dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất, từ được chia ở thể V-ing. Câu văn cần ngắn gọn, rõ ràng hạn chế dùng những từ tiếng anh dài và khó để thể hiện bởi chúng sẽ có tác dụng ngược lại với những gì bạn nghĩ.
  • Bố cục của một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn cũng giống như bố cục của một CV xin việc vậy, càng đơn giản, chân thành, chuyên nghiệp bao nhiêu thì càng nhận được sự chú ý của nhà tuyển dụng.
  • Đánh vào tâm lý nhà tuyển dụng: Hãy gợi cho nhà tuyển dụng thấy cuộc phỏng vấn diễn ra thực sự hữu ích cho bạn. Một điều đặc biệt là nếu như bạn đã được chấp nhận vào làm việc rồi thì không nên đòi hỏi nhiều về những điều khác. Và hãy nhớ cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành ra khoảng thời gian “vàng bạc” của họ cho bạn.

Hãy nhớ rằng mục đích cuối cùng của bạn là tìm kiếm việc làm và muốn mình thực sự nổi bật so với những ứng viên khác. Một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn ấn tượng sẽ giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng khi họ còn đang băn khoăn về bạn. Và để có một bức thư cảm ơn sau phỏng vấn hiệu quả nhất các bạn hãy tránh những lỗi mà chúng tôi kiệt kê trong bài viết nhé. Chúc các bạn thành công trong cuộc sống!


skype