Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký
VỀ CV365

Đơn xin việc của bạn là cơ hội đầu tiên để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng. CV365 cung cấp cho bạn các
công cụ để được chú ý!

TỔNG HỢP MẪU ĐƠN XIN VIỆC 365 HAY & CHUẨN 2019!

<123456789>>>

Lưu ý: Đơn xin việc trong bài viết sẽ được viết tắt là ĐXV

Đơn xin việc là một trong những tài liệu quan trọng đi kèm trong hồ sơ xin việc của mỗi ứng viên.Tuy nhiên rất nhiều người đã sai lầm đánh giá thấp giá trị của đơn xin việc. Nguyên nhân của điều này đó là chưa xác định rõ vai trò cũng như cách viết đơn xin việc để toát hết lên vai trò quan trọng đó. Vậy đơn xin việc là gì? Làm sao để viết đơn xin việc hoàn hảo nhất để chinh phục nhà tuyển dụng? ... Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ điều này nhé!

1. Đơn xin việc là gì? Những chú ý xoay quanh đơn xin việc

Trong hồ sơ xin việc của mình chúng ta có cần viết đơn xin việc? Câu trả lời là có. Một lá ĐXV sẽ giúp bạn đặc biệt hơn so với những ứng viên khác, đặc biệt thông qua lá đơn này bạn có thể làm nổi bật cá kỹ năng cũng như thành thích của mình để thu hút sự chú ý từ phía nhà tuyển dụng.

Một lá đơn xin việc sẽ giúp bạn đặc biệt hơn so với những ứng viên khác

1.1. Câu trả lời hoàn hảo nhất về đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc được hiểu cơ bản như một lá thư mà thông qua lá đơn này, bạn sẽ bày tỏ nguyện vọng, mong muốn được làm việc của mình. Cũng thông qua lá đơn này, bạn sẽ thể hiện những kỹ năng chuyên môn hay một số thành tích bạn đạt được trong kinh nghiệm làm việc tại doanh nghiệp trước đây. 

Khi xin việc vào các cơ quan doanh nghiệp đặc biệt là cơ quan nhà nước, ĐXV gần là không thể thiếu. Việc nộp ĐXV được xem là một quy trình quan trọng trong quá trình tuyển dụng chính thức của cơ quan, tổ chức hay doanh nghiệp đó. Những thông tin trong đơn sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo rằng họ đã nắm được chính xác, toàn diện những thông tin của ứng viên. Chính vì vậy, trước khi gửi hồ sơ xin việc của mình, hãy đảm bảo rằng những thông tin trong hồ sơ của bạn là thực sự chính xác.

Cùng với CV xin việc, sơ yếu lý lịch, đơn xin việc giúp bộ hồ sơ xin việc của bạn thêm hoàn hảo. Thực tế cho thấy rằng, rất nhiều ứng viên đánh giá thấp giá trị của ĐXV, họ thường bỏ qua đơn ĐXV trong hồ sơ của mình. Đây thực sự là một sai lầm! Nhất là trong bối cảnh hiện nay, khi mà cạnh tranh công việc giữa các ứng viên ngày càng trở nên gay gắt, lá đơn có thể không chính thức giúp bạn xin được công việc theo ý muốn của mình, nhưng thiếu nó trong hồ sơ xin việc nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn không thực sự chú ý đến những yêu cầu tuyển dụng mà họ đưa ra.

1.2. Một số Form mẫu đơn xin việc phổ biến hiện nay

Nếu như trước đây ĐXV chủ yếu được viết tay hoặc đánh máy thì ngày nay các dạng thức của ĐXV đã đa dạng hơn rất nhiều. Sự đa dạng này bắt nguồn từ chính hình thức tuyển dụng, đặc điểm công việc ngày càng đa dạng của nhà tuyển dụng. Nhất là khi mạng internet cùng điện thoại thông minh đã trở nên phổ biến, đi sâu vào đời sống cùng với đó là hình thức tuyển dụng thông quan mạng internet ngày càng trở nên phổ biến đã kéo theo sự đa dạng của các loại ĐXV đa dạng để đáp ứng hình thức tuyển dụng này.

Một số hình thức đơn xin việc phổ biến nhất hiện nay chúng ta có thể kể đến như đơn xin việc trực tuyến, đơn xin việc gửi trực tiếp, đơn xin việc qua email hay đơn xin việc viết tay.

Đơn xin việc trực tuyến: Việc tuyển dụng trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, chính vì vậy, việc gửi trực tuyến bằng cách tạo từ Form mẫu đơn xin việc có sẵn trên website tuyển dụng của doanh nghiệp cũng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn có thể đăng ký trực tiếp trên website của công ty và gửi đến họ.

Đơn xin việc gửi trực tiếp theo cách truyền thống: Nhiều cơ quan, doanh nghiệp đặc biệt các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực khách sạn, bán hàng họ thường mong muốn và yêu cầu ứng viên nộp trực tiếp. Thông qua cách nộp trực tiếp này, nhà tuyển dụng có thể phỏng vấn bạn ngay tại chỗ hay đơn giản là nắm được sơ lược ngoại hình của bạn đối với những công việc yêu cầu cao về ngoại hình của ứng viên.

Đơn xin việc gửi qua email: Khi bạn sử dụng email để xin việc, gửi thông qua thư điện tử của mình cũng chính là một cách thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Nhất là khi nhà tuyển dụng ở khoảng cách xa, việc gửi qua email vừa đem lại rất nhiều tiện ích về khoảng cách đồng thời cũng vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp trong phong cách làm việc của bạn.

Đơn xin việc viết tay: Bên cạnh những hình thức hiện đại, ĐXV viết tay theo phong cách truyền thống vẫn luôn được đánh giá cao. Viết bằng tay sẽ thể được sự tỉ mỉ, cẩn thận trong công việc của bạn.

Cách viến đơn xin việc trong hồ sơ

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc trong hồ sơ

ĐXV thường được gửi đi kèm cùng với sơ yếu lý lịch và CV của bạn khi đi xin việc. Mặc dù trong sơ yếu lý lịch cũng như CV xin việc đều đã đề cập đến thông tin cá nhân, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng, ... Trong ĐXV bạn sẽ đề cập tóm tắt những thông tin này lại một lần nữa. Tuy nhiên, ĐXV có một vai trò rất quan trọng mà sơ yếu lý lịch và CV xin việc không có đó là lý giải vì sao bạn đủ điều kiện cho vị trí tuyển dụng và tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn để phỏng vấn.

Vậy làm thế nào để viết ĐXV thuyết phục được nhà tuyển dụng?

2.1. Tiêu đề đơn xin việc

Bất kỳ một văn bản hành chính nào đều gồm ba phần chính và ĐXV cũng không ngoại lệ. Với ĐXV, điêu đề là phần đầu tiên mà nhà tuyển dụng nhìn vào để quyết định có tiếp tục đọc những nội dung tiếp theo của bạn hay không. Nhưng không vì thế mà bạn viết tất cả những gì bạn muốn nhà tuyển dụng đọc được ở đây, bởi lẽ phần tiêu đề đơn xin việc này đã được quy định theo mẫu chung có sẵn theo quy phạm chung của văn bản hành chính. Nếu như với CV xin việc bạn có thể tương đối thoải mái biến tấu những nội dung trong đó với nhiều cách sắp xếp và bố cục khác nhau thì với ĐXV điều này là không thể.

Giống như bao văn bản hành chính thông thường khác, ở phần tiêu đề đơn xin việc bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản trong Form mẫu đơn xin việc bao gồm các thông tin như quốc hiệu tiêu ngữ và tên đơn. Đặc biệt, dù là viết tay hay đánh máy thì tiêu đề bắt buộc phải được viết in hoa “ĐƠN XIN VIỆC” theo chuẩn mẫu văn bản hành chính thông thường.

Và đương nhiên bạn không nên phạm những lỗi sai cơ bản này một chút nào!

2.2. Nội dung đơn xin việc

Nội dung đơn xin việc được xem là phần quan trọng nhất của lá đơn. Trong phần này sẽ bao gồm thông tin của nhà tuyển dụng, thông tin cá nhân của bạn và lý do tại sao nhà tuyển dụng nên chọn bạn. Vì vậy khi viết ĐXV bạn nên chú ý những nội dung như sau:

2.2.1. Đơn xin việc có dán ảnh cần chú ý điều gì?

Đối với đơn xin việc có dán ảnh, song song với tiêu đề đơn xin việc, dán ảnh của ứng viên sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp ban đầu đến với nhà tuyển dụng. Ảnh được dán trong ĐXV thông thường là ảnh chân dung có kích cỡ khoảng 3 x 4cm hoặc 4 x 6cm. Thực tế khi chụp ảnh chân dung phải chụp cận mặt và khó có thể tôn lên những đường nét ưu tú của khuôn mặt. Điều này sẽ gây rất nhiều khó cho ứng viên nhất là khi nhà tuyển dụng yêu cầu cao về ngoại hình. Tuy nhiên, bạn có thể chuẩn bị cho mình một số mẹo nhỏ khi chụp ảnh chân dung như mỉm cười nhẹ nhàng để tạo thiện cảm cũng như tăng độ thẩm mĩ trong hình ảnh của mình.

2.2.2. Mục kính gửi trong đơn xin việc nên được viết như thế nào?

Mục kính gửi trong đơn xin việc của bạn chính là địa chỉ nhận ĐXV. Ở mục này, nếu có thể, hãy viết rõ tên người nhận đơn, người này thường là trưởng bộ phận nhân sự của doanh nghiệp hoặc người đứng đầu cơ quan doanh nghiệp đó. Viết rõ tên người nhận đơn sẽ thể hiện được khả năng tìm hiểu thông tin cũng như nắm bắt thông tin doanh nghiệp của bạn. Đây được xem là cách làm thông minh khi ghi rõ tên cùng chức vụ của người nhận đơn.

Một chú ý nho nhỏ khi doanh nghiệp công khai tên người nhận đơn nhưng bạn không nắm rõ giới tính của họ thông qua tên gọi đó, thay vì nêu rõ ràng giới tính của người nhận ĐXV bạn hãy để song song ông/bà hoặc vị trí, chức vụ của họ. Như vậy sẽ an toàn hơn và phòng tránh được tối đa cảm giác khó chịu có thể đến từ người nhận ĐXV.

Những hãy chắc chắn rằng thông tin về người nhận đơn, chức vụ và vai trò của họ trong doanh nghiệp là chính xác nhé! Trong trường hợp những thông tin này chưa được đảm bảo, bạn không thể xác định chính xác, rõ ràng tên của người nhận vậy hãy sử dụng tên của bộ phận tuyển dụng bạn hoặc tên doanh nghiệp, cơ quan nơi bạn nộp ĐXV.

Nhiều doanh nghiệp tuyển dụng không liệt kê rõ ràng tên người tuyển dụng hoặc người liên lạc vì họ có một đội ngũ nhân sự tuyển dụng thực hiện công việc sắp xếp ĐXV và sơ yếu lí lịch của ứng viên trước khi chuyển đến những bộ phận thích hợp. Hay đơn giản họ thích để ẩn danh người nhận để cho đến khi gọi bạn đến phỏng vấn. Một số doanh nghiệp khác họ không muốn tiết lộ ai là người quản lý để tránh sự làm phiền từ ứng viên.

Để thể hiện sự trang trọng, lịch sự, sự coi trọng cơ quan, doanh nghiệp bạn ứng tuyển thông tin kính gửi này thường được để đầu tiên trong nội dung chính của ĐXV. Đồng thời được viết nổi bật ngay dưới tiêu đề đơn xin việc. Trong cách trình bày tên cơ quan mục kính gửi trong đơn xin việc này, phông chữ có thể được in đậm, in nghiêng hoặc để thông thường đồng nhất với các phông chữ khác tùy thuộc vào mục đích của người viết đơn.

Mục kính gửi trong đơn xin việc nên được viết như thế nào

2.2.3. Khi viết những thông tin cá nhân trong đơn xin việc cần chú ý điều gì?

Viết những thông tin cá nhân của bạn chính là cách để giới thiệu bản thân trong đơn xin việc. Thông tin này sẽ bao gồm họ và tên, giới tính, ngày tháng năm sinh, số CMND, địa chỉ cư trú, số điện thoại và email của bạn.

Khi bạn viết đơn xin việc để gửi trực tiếp hay gửi thông qua hòm thư điện tử thì những thông tin cá nhân của bạn cần được viết đầu tiên, chính xác chỉ sau mỗi mục kính gửi. Đặc biệt khi bạn viết ĐXV đăng trên các website tìm việc làm, những thông tin cá nhân này để nhà tuyển dụng tiềm năng nhìn vào để biết được có thể liên lạc tới bạn bằng cách nào? Dù với bất kỳ lý do gì hay hình thức gửi ĐXV nào thì sai sót trong thông tin cá nhân của bạn là điều không nên có.

Ở một số mẫu ĐXV truyền thống, địa chỉ sinh sống sẽ được thay bằng tên gọi “hiện cư ngụ tại: …” trong ĐXV. Ngoài ra còn là một số thông tin bổ sung khác như số số chứng minh nhân dân, nơi cấp, ngày cấp, … Một số mẫu đơn xin việc khác lại không có những thông tin này. Nhìn chung tùy thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng mà bạn sẽ chọn mẫu phù hợp với mình.

Những thông tin cá nhân của bạn thường nằm một góc trên, thành một khối riêng hoặc đứng chung với những nội dung bên dưới ĐXV nhưng dù theo dạng nào, bạn cũng nên định dạng nó thành một khối thông tin nhất quán. Đồng thời, tạo một khoảng trắng ngăn cách rõ ràng giữa thông tin mục kính gửi (người nhận) với thông tin cá nhân của bạn. Hoặc cũng có thể để khoảng trắng tách rời giữa những thông tin cá nhân này và mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, … những thông tin liên quan khác. Đặc biệt nếu ĐXV của bạn không điền vào mẫu sẵn có mà sử dụng kỹ thuật đánh máy, viết tay bạn nhớ đảm bảo khoảng cách giữa những nội dung thông tin nhằm tạo bố cục đẹp mắt, rõ ràng, khoa học thông minh.

2.2.4. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong đơn xin việc

Mục tiêu nghề nghiệp sẽ thể hiện những định hướng sự nghiệp tương lai của bạn. Rất nhiều người vô tình xem nhẹ điều này, họ viết mục tiêu nghề nghiệp tương đối sơ sài đây thực sự là một sai lầm. Nhà tuyển dụng thường đánh giá rất cao những ứng viên có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng và có định hướng phát triển công việc trong tương lai đặc biệt là khi xin việc trong các ngành mang tính cạnh tranh cao như kinh doanh, tài chính, chứng khoán. Vì lẽ họ cho rằng thông qua mục tiêu nghề nghiệp này sẽ đánh giá được ứng viên có thực sự là người chịu lăn sản, phấn đấu vì sự nghiệp hay không.

Mục tiêu nghề nghiệp được xem là nhân tố quyết định đánh giá đến sự thành bại trong thời gian tương lai. Khác với mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc, trong đơn xin việc, mục tiêu nghề nghiệp của bạn chỉ được trình bày ngắn gọn trong khoảng một đến hai câu. Nhưng đồng thời phải thể hiện được mục tiêu trước mắt và những định hướng sự nghiệp lâu dài.

Với một số mẫu in sẵn, phần mục tiêu nghề nghiệp thường bị cắt giảm, nhưng nếu ĐXV của bạn là viết tay hay tự đánh máy bạn nhớ đừng quên viết mục tiêu nghề nghiệp nhé!.

2.2.5. Nên tóm tắt quá trình học vấn trong đơn xin việc như thế nào?

Nội dung phía trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong đơn xin việc, vậy còn trình độ văn hóa hay nghề nghiệp chuyên môn trong đơn xin việc ta nên viết như thế nào?

Đi kèm với đơn xin việc, những thông tin về trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc của bạn đã được trình bày rất chi tiết trong CV xin việc và sơ yếu lý lịch. Vì vậy, trong đơn xin việc nội dung này nên được trình bày ngắn gọn trong khoảng 2 đến 3 câu. Trong đó bao gồm các thông tin về hệ đào tạo (cử nhân, cao đẳng, trung cấp hay sơ cấp), chuyên ngành và trường tốt nghiệp của bạn. Sau đó là kinh nghiệm làm việc chính là vị trí bạn đã làm trong các doanh nghiệp trước đây. Thông thường kinh nghiệm làm việc này sẽ viết tóm tắt theo dạng vị trí làm việc? Và cơ quan làm việc?

Một chú ý nho nhỏ cho bạn khi viết trình độ văn hóa trong đơn xin việc hay nghề nghiệp chuyên môn đó là hai thông tin này sẽ được viết khác nhau, bạn đừng nhầm lẫn đánh đồng hai thông tin này là một nhé. Trình độ văn hóa sẽ được viết là 12/12, còn nghề nghiệp chuyên môn chính là chuyên môn được đào tạo của bạn hệ trên THPT và kinh nghiệm làm việc của bạn. Ngoài ra, ở một số ĐXV, trình độ chuyên môn còn bao gồm năng lực về ngoại ngữ, tin học, … của bạn.

Thông thường hai thông tin này có thể xuất hiện đồng nhất hoặc không trong ĐXV hoặc xuất hiện dưới tên gọi khác nhưng mang nội dung tương tự. Nhưng nhìn chung, đối với với kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn này luôn được trình bày ngắn gọn bằng những câu văn hoàn chỉnh nhưng đầy đủ thông tin.

Ngoài ra bạn có thể thỏa thuận rõ mức lương mong muốn trong đơn xin việc của mình, tuy nhiên hành điều này không được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Khi xin việc vào doanh nghiệp nước ngoài thì đề cập đến mức lương mong muốn trong đơn xin việc sẽ tạo sự rõ ràng để nhà tuyển dụng nhận thấy họ có thể đáp ứng yêu cầu của bạn không? Hay với năng lực và mức lương như vậy bạn có phù hợp với doanh nghiệp hay không. Nhưng khi xin việc tại các doanh nghiệp trong nước, đề cập đến mức lương mong muốn có thể sẽ bị đánh giá là không tinh tế. Bạn có thể thỏa thuận về lương với nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn trực tiếp hoặc trong thư cảm ơn của mình.

2.2.6. Những thuyết phục cuối cùng chinh phục nhà tuyển dụng

Một trong những điểm đặc biệt tạo nên sự khác viết giữa ĐXV và sơ yếu lý lịch hay CV xin việc đó là câu thuyết phục nhà tuyển dụng rằng tại sao họ nên chọn bạn. Để thuyết phục nhà tuyển dụng của mình bạn nắm rõ những yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng, cùng với năng lực của mình từ đó thuyết phục nhà tuyển dụng một cách thông minh và hợp lý nhất.

Chú ý nho nhỏ khi viết câu thuyết phục này đó là cách sử dụng câu từ thuyết phục, lịch sự nhưng không tự kiêu. Bạn thể hiện rằng mình đáp ứng được những yêu cầu công việc từ phía nhà tuyển dụng, rằng không chọn bạn sẽ là sai lầm của họ nhưng cũng đồng thời phải thể hiện được mong muốn có được công việc đó từ khát khao trong thâm tâm mình cùng với lời hứa cố gắng hoàn thiện bản thân. Đừng quá đề cao bản thân tự tin quá mức sẽ dẫn đến tự kiêu và đương nhiên không nhà tuyển dụng nào đánh giá cao ứng viên tự cao tự đại cả.

Cuối cùng là lời cảm ơn cùng ngày tháng năm và chữ ký của người viết đơn. Lời cảm ơn như một phép lịch sự tối thiểu của con người, chữ ký nhằm xác thực lại một lần nữa những thông tin bạn viết có chính xác hay không.

2.3. Có cần công chứng đơn xin việc hay không?

Việc có cần công chứng đơn xin việc hay không đó là tùy thuộc vào yêu cầu của nhà tuyển dụng. Có những doanh nghiệp họ yêu cầu bắt buộc đơn xin việc có xác nhận của địa phương nhưng có những doanh nghiệp thì không. Thông thường đơn xin việc có xác nhận của địa phương thường là ĐXV vào các cơ quan nhà nước hay các doanh nghiệp yêu cầu ĐXV viết tay hoặc gửi trực tiếp. Nhất là khi bạn đã trúng tuyển vào doanh nghiệp, đơn xin việc thường được yêu cầu công chứng để đảm bảo tính pháp lý cũng như những thủ tục hợp pháp trong hợp đồng lao động.

Nhìn chung công chứng ĐXV là một cách chứng minh chính xác nhất những thông tin của bạn viết là đúng. Vậy công chứng đơn xin việc ở đâu? ĐXV sẽ được công chứng tại UBND cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp xã, phường, thị trấn hoặc công chứng từ dấu đỏ của chính doanh nghiệp nhận người làm đơn.

Có cần công chứng đơn xin việc hay không

2.4. Những lưu ý khi viết đơn xin việc trong hồ sơ xin việc

Trước khi nộp đơn đến nhà tuyển dụng, hãy đọc lại vài lần nữa để chắc chắn mình không mắc phải những lỗi sai cơ bản đồng thời đảm bảo những thông tin bạn trình bày hợp lý, khoa học.

Một trong những lỗi sai cơ bản mà nhiều người phạm phải đó là trình bày ĐXV như CV xin việc. Vậy đơn xin việc khác cv như thế nào? Đơn xin việc thường được trình bày ngắn gọn hơn CV xin việc, đồng thời, ĐXV bổ xung thêm lý do thuyết phục nhà tuyển dụng chọn lựa bạn. Về góc độ trình bày, CV xin việc có thể được trình bày từ 2 đến 3 trang giấy, được chia thành các cột các mục rõ ràng, trong mỗi cột này sẽ thể hiện chi tiết về năng lực và kinh nghiệm của bạn. Còn ĐXV sẽ được trình bày ngắn gọn, tóm tắt trong một trang giấy, cùng với đó là các thông tin được trình bày tóm tắt thành từng câu hoặc chia thành đoạn văn ngắn gọn.

Với điểm yếu, điểm mạnh của bản thân, có nên ghi điểm yếu gì trong đơn xin việc? Thông thường điểm yếu sẽ được lồng khéo léo trong lời thuyết phục tuyển dụng nhưng bên cạnh những khuyết điểm đó là điểm mạnh được nêu ra bù đắp cho những thiếu sót đó. Chẳng hạn bạn chưa nhiều kinh nghiệm làm việc những bạn có kỹ năng chuyên môn, bạn đảm bảo rằng mình có thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

2.5. Có nên nộp đơn xin việc 2 lần trong cùng một doanh nghiệp không?

Rất nhiều ứng viên họ thực sự rất muốn làm việc tại một doanh nghiệp nào đó, tuy nhiên trong lần nộp ĐXV và hồ sơ xin việc đầu tiên của họ đã bị loại. Trong đợt tuyển dụng đợt hai, rất nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng họ có nên nộp đơn xin việc 2 lần?

Bạn nên nộp ĐXV lần thứ hai nếu hồ sơ xin việc của bạn được hoàn hảo thông tin hơn đợt một, tức là bản thân bạn có gì mới vì lẽ khi bạn trượt đợt tuyển dụng đầu chứng tỏ rằng những thông tin trong hồ sơ xin việc cũng như đơn của bạn chưa được đảm bảo và họ chưa nhìn thấy những tiềm năng của bạn. Trong trường hợp hồ sơ bạn vẫn như vậy thì lời khuyên trân thành nhất đó là “không” hãy hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình bằng cách chứng chỉ, kỹ năng trước khi tiếp tục gửi đơn thêm một lần nữa.

Ngoài ra, việc nộp đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy cũng nên được chú ý, Nếu như nhà tuyển dụng yêu cầu viết tay thì bạn đừng nên đánh máy còn nếu nhà tuyển dụng không quy định đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy thì bạn chọn dạng đơn nào cũng được quan trọng nhất vẫn là cách trình bày và nội dung chính trong ĐXV của mình.

3. Hướng dẫn viết đơn xin việc theo mẫu một cách chi tiết nhất

Theo mẫu chung hiện nay, cách viết ĐXV trong bộ hồ sơ của bạn phải đảm bảo các thông tin sau. Những thông tin này là quy chuẩn chung cần điền, là hướng dẫn viết đơn xin việc theo mẫu chuẩn xác nhật hiện nay:

- Kính gửi: Đây là vị trí bạn cần điền tên người nhận đơn, tên bộ phận phận bạn ứng tuyền, tên doanh nghiệp bạn xin đang xin vào làm việc.

- Tên tôi: Hãy điều chính xác thông tin họ và tên cá nhân của bạn trong mục này nhé!

- Chứng minh nhân dân số: điền số chứng minh thư và ngày cấp chứng minh nhân dân của bạn tại đây.

- Nơi cấp: Chính là cơ quan công an tỉnh nơi cấp chứng minh nhân dân cho bạn.

- Trình độ văn hóa: Nếu bạn học hết lớp 12 hãy điền trình độ văn hóa là 12/12.

- Ngoại ngữ: bao gồm tiếng nước ngoài ví dụ tiếng Anh, tiếng Pháp ngoài tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt) của mình.

- Trình độ chuyên môn: Chuyên ngành bạn theo học chuyên sâu theo hệ trên THPT.

- Tình trạng sức khỏe: Thông thường sẽ ghi là “bình thường” hoặc có thể ghi theo tình trạng sức khỏe trong giấy khám sức khỏe của bạn.

- Xác nhận của Ủy ban nhân dân: Đó là xác nhận bằng chữ ký và con dấu của cơ quan có thẩm quyền tại cấp địa phương bạn.

viết đơn xin việc theo mẫu một cách chi tiết nhất

4. Đơn xin việc viết tay và những lưu ý khi viết tay đơn xin việc

4.1. Đơn xin việc viết tay là gì?

Đơn xin việc viết tay chính là ĐXV thông thường nhưng thay vì được điền sẵn theo mẫu hoặc đánh máy thì người làm đơn sẽ viết bằng tay. Đơn xin việc đa phần được viết tay khi nhà tuyển dụng yêu cầu hoặc khi người làm đơn muôn thể hiện sự quan tâm sâu sắc của mình đến công việc cũng như sự tỉ mỉ, mong muốn có được công việc đó.

Nhất là khi xin việc vào những vị trí quan trọng, việc viết ĐXV bằng tay sẽ giúp đảm bảo tính xác thực của lá ĐXV cũng như giá trị được đề cao hơn so với đơn xin việc đánh máy. Thực tế cho thấy rằng, nhà tuyển dụng rất ấn tượng với ứng viên khi họ viết đơn xin việc bằng tay, vì vậy có thể nhà tuyển dụng không yêu cầu ĐXV bằng tay từ bạn bạn vẫn có thể biết nó thay vì đánh máy như thông thường. Lúc này lá ĐXV giống như lá thư tay bạn gửi đến nhà tuyển dụng.

4.2. Tiêu chuẩn của đơn xin việc viết tay

Khi viết tay đơn xin việc viết tay bạn vẫn phải đảm bảo cấu trúc chung của ĐXV thông thường. Trong cách trình bày đơn xin việc viết tay bạn vẫn phải đảm bảo cấu trúc bao gồm các phần mở đầu đơn: quốc hiệu, tiêu ngữ, tên đơn; phần nội dung chính cuối cùng là lời cam đoan.

Tuy nhiên, đơn xin việc viết tay thường có nét phóng khoáng hơn một chút, thay vi viết các thông tin dưới dạng gạch đầu dòng, đơn xin việc viết tay thường trình bày thông tin bằng các đoạn văn nhỏ theo cách hành văn của tác giả. Tuy nhiên, nội dung này thường được viết khá tóm tắt, ngắn gọn chứ không dài dòng lan man.

4.3. Cách viết đơn xin việc bằng tay

Việc viết một lá ĐXV việc bằng tay không phải là điều đơn giản vậy nên bạn không nên vội vàng khi bắt đầu thực hiện công việc này. Vì lẽ, với những mẫu ĐXV khác, đa phần những thông tin có sẵn bạn chỉ việc điền vào khoảng trống còn với ĐXV bằng tay bạn hoàn toàn phải viết từ đầu, từ căn lề, cỡ chữ, dạng chữ cũng như nội dung đơn.

Đặc biệt, khi viết ĐXV bằng tay bạn không được sai lỗi chính tả cũng như tẩy xóa trong lá đơn của mình. Vì lẽ đó, trước khi bắt tay vào viết đơn xin việc, hãy lên dàn ý cho đơn xin việc viết bằng tay trước khi bắt tay vào viết. Hoặc bạn cũng có thể viết nháp lá ĐXV của mình trước khi bắt tay vào viết nắn nót.

Tuy nhiên dù viết ĐXV bằng tay theo phong cách nào thì trong cách viết ĐXV bằng tay của bạn vẫn phải đảm bảo những thông tin cơ bản, kinh nghiệm làm việc trình độ năng lực hay viết theo mẫu chung của ĐXV.

4.4. Những lưu ý khi viết đơn xin việc viết tay

Một số lưu ý khi viết đơn xin việc viết tay cho bạn như sau:

Đầu tiên, hãy chú ý đến lỗi chính tả trong ĐXV của bạn vì lẽ khi viết tay, tỷ lệ sai lỗi chính tả sẽ cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó là không được tẩy xóa, đây cũng chính là quy định chung cho bất kỳ mẫu ĐXV nào.

Tiếp theo là không nên viết quá nhiều, những thông tin của bạn đã được trình bày khá rõ ràng trong hồ sơ xin việc của mình, việc viết đơn xin việc dài dòng, nêu quá nhiều thông tin cá nhân, kinh nghiệm hay năng lực chuyên môn sẽ không làm nổi bật được mục đích quan trọng nhất mà ĐXV hướng đến đó là thuyết phục nhà tuyển dụng. Trong khi đó viết ĐXV bằng tay thường rất hay phạm lỗi dài dòng vì những thông tin này đa phần được viết theo mạch cảm xúc của người viết đơn cộng với đó là tâm lý “thừa còn hơn thiếu”.

Lưu ý nữa đó là không nên quá khiêm tốn trong đơn xin việc nhưng đồng thời cũng không nên quá tự tin. Nhiều người thường mắc lỗi “nhiệt tình khoe khoang” hoặc khiêm tốn không thể hiện hết năng lực. Nhất là khi bạn chỉ có một trang giấy để thể hiện năng lực của bản thân, vậy hãy chọn những thông tin, những chứng cứ thuyết phục nhất để viết vào ĐXV viết tay của mình nhé.

Cuối cùng đó là không nói dối, bằng lời cam đoan hãy chắc chắn rằng những gì bạn viết trong ĐXV của mình là hoàn toàn chân thật. Ngoài ra, để làm nổi bật mình bạn cũng có thể kể một vài người tham chiếu cho bạn trong lá ĐXV này nhưng nhớ kể thật ngắn gọn, khoa học và thông minh nhé. Nếu không rất có thể nhà tuyển dụng sẽ cho rằng bạn đang lãng phí khoảng không đó.

những lưu ý khi viết tay đơn xin việc

5. Đơn xin việc tiếng Anh và những chú ý đặc biệt khi viết

5.1. Đơn xin việc tiếng Anh là gì?

Đơn xin việc bằng tiếng Anh cũng giống như lá ĐXV thông thường, bên cạnh đó nó được xem là thư xin việc, thư ngỏ của ứng viên gửi đến nhà tuyển dụng của mình.

Đa phần đơn xin việc bằng tiếng Anh sẽ được gửi đến những doanh nghiệp, các cơ quan nước ngoài. Chính vì lẽ đó, bên cạnh mục tiêu, vai trò giống như một lá ĐXV thông thường thì ĐXV bằng tiếng Anh sẽ có một số điểm khác biệt nhất định.

Một trong những điểm nổi bật, khác biệt nhất trong ĐXV bằng tiếng Anh đó là phần quốc hiệu tiêu ngữ được giảm tải, đồng thời thông tin cá nhân sẽ được đưa lên đầu thay vì thông tin nhà tuyển dụng như ĐXV bằng tiếng Việt thông thường. Vậy ĐXV tiếng Anh được viết như thế nào?

5.2. Cách viết đơn xin việc tiếng Anh

Đơn xin việc tiếng Anh có vai trò và ý nghĩa như ĐXV bằng tiếng Việt, tuy nhiên cách viết ĐXV tiếng Anh có một số khác biệt nhất đinh so với đơn xin việc bằng tiếng Việt. Nhìn chung, đơn xin việc bằng tiếng Anh sẽ có cách viết như sau:

5.2.1.Tiêu đề đơn xin việc bằng tiếng Anh

Nếu như trong ĐXV bằng tiếng Việt tiêu đề đơn là quốc hiệu tiêu ngữ thì trong đơn xin việc bằng tiếng Anh, tiêu đề đơn sẽ là thông tin người viết đơn, là địa chỉ email, số điện thoại, tên đường cùng ngày tháng viết đơn. Ví dụ: Elizabeth Johnson: 12 Jones Street; Portland, Maine 04101; 555-555-5555; elizabethjohnson@email.com.

Đây chính là phần thông tin liên lạc của người viết đơn bao gồm họ tên tiếng Anh, địa chỉ tiếng Anh, SDT; Email của người làm đơn. Những thông tin này sẽ được trình bày đầu tiên để tạo sự nổi bật cũng như giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin người viết đơn ngay khi cầm ĐXV.

Sau đó đến tên người nhận ĐXV cùng vị trí làm việc, doanh nghiệp và địa chỉ thông tin của doanh nghiệp đó.

5.2.2. Lời chào trong đơn xin việc bằng tiếng Anh

Đây là lời chào lịch sự của bạn, trong đơn xin việc bằng tiếng Anh lời chào này sẽ là "Dear Mr./Ms." Tương đương với kính gửi Ông/ bà theo sau là họ của của người đó. Nhớ sử dụng cả Mr. và Ms. trong ĐXV khi bạn chưa biết rõ về giới tính của người đó nhé.

Nhớ thực hiện lời chào thư bằng dấu hai chấm hoặc dấu phẩy sau đó mới bắt đầu đoạn đầu tiên của bức thư bạn nhé.

5.2.3. Nội dung chính trong đơn xin việc bằng tiếng Anh

Sau phần giới thiệu là đến nội dung chính trong đơn xin việc bằng tiếng Anh của bạn. Khác với ĐXV bằng tiếng Việt, những thông tin này sẽ được trình bày thành một đoạn văn dưới dạng một lá thư. Thông qua đoạn văn này, bạn sẽ khéo kéo lồng vào đó là trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, vị trí ứng tuyển, lý do để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn, kinh nghiệm, kỹ năng, điểm mạnh của bản thân.

Nội dung chính trong đơn xin việc bằng tiếng Anh

Ví dụ về mẫu câu tiếng Anh thường dùng/ Ví dụ khi viết trong đơn xin việc để thể hiện tất cả những kinh nghiêm, kỹ năng cũng như trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp cùng những thuyết phục nhà tuyển dụng như sau:

“I was so excited when my former coworker, Jay Lopez, told me about your opening for an administrative assistant in your Portland offices. A long-time Veggies to Go customer and an experienced admin, I would love to help the company achieve its mission of making healthy produce as available as takeout.

I’ve worked for small companies for my entire career, and I relish the opportunity to wear many hats and work with the team to succeed. In my latest role as an administrative assistant at Beauty Corp, I saved my employer thousands of dollars in temp workers by implementing a self-scheduling system for the customer service reps that cut down on canceled shifts. I also learned web design, time sheet coding, and perfected my Excel skills.”

Dịch là:

“Tôi đã rất phấn khích khi đồng nghiệp cũ của tôi, Jay Lopez, nói với tôi về việc ngày có nhu cầu tuyển dụng một trợ lý hành chính trong các văn phòng ở Portland của bạn. Là một khách hàng lâu năm của Veggies to Go và một quản trị viên giàu kinh nghiệm, tôi rất muốn giúp công ty hoàn thành sứ mệnh của mình là tạo ra các sản phẩm tốt cho sức khỏe như sẵn có.

Tôi đã làm việc cho các công ty nhỏ cho toàn bộ sự nghiệp của mình và tôi tận hưởng cơ hội thử thách và làm việc với nhóm để đem lại những thành công. Trong vai trò mới nhất là trợ lý hành chính tại Beauty Corp, tôi đã tiết kiệm cho ông chủ của mình hàng ngàn đô la bằng cách thực hiện một hệ thống tự lên lịch cho khách hàng. Tôi cũng đã học thiết kế web, mã hóa bảng chấm công và hoàn thiện các kỹ năng Excel của mình”

5.2.4. Cuối cùng là phần kết thúc thư bằng tiếng anh                         

Hãy nói lời cảm ơnthể hiện mong muốn nếu có cơ hội pv từ phía nhà tuyển dụng, đây được xem là phép lịch sự tối thiểu khi viết đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng của mình cho dù lá đơn đó bằng tiếng Anh hay tiếng Việt.

Mẫu câu tiếng Anh thường dùng/ Ví dụ như sau: “I’ve attached my resume for your consideration and hope to speak with you soon about your needs for the role. Sincerely, Elizabeth Johnson”. Dịch là: “Tôi đã đính kèm sơ yếu lý lịch của bạn để bạn xem xét và hy vọng sớm nói chuyện với bạn về nhu cầu của bạn cho vai trò này. Trân trọng, Elizabeth Johnson”

Điểm khác biệt nổi bật mà bạn cần chú ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh đó là là họ và tên của bạn sẽ được lặp lại và xuất hiện một lần nữa ở cuối lá ĐXV của mình, cùng với đó là chữ ký của bạn. Đặc biệt khi viết ĐXV bằng tiếng Anh nhiều người đã phạm sai lầm như trong lá thư viết bằng tiếng Ạnh thông thường đó là nhắc đến mọi thông tin cá nhân của bạn một lần nữa trong ĐXV, điều này là không nên.

5.3. Lưu ý khi viết đơn xin việc viết tay bằng tiếng Anh

Viết đơn xin việc bằng tiếng Anh không dễ chút nào nhất là khi với mỗi chúng ta, sử dụng tiếng Anh là vô cùng khó. Việc viết ĐXV bằng tiếng Anh sẽ rất dễ sai khi người viết không thành thạo từ ngữ cũng như cấu trúc ngữ pháp hay cách đặt câu, như vậy rất dễ gây hiểu lầm cho người nhận đơn.

Ngoài ra Timviec365.vn cũng có một số lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh cho bạn như sau:

Sử dụng dấu hai chấm hoặc dấu phải trong lời chào đơn xin việc trước khi bắt đầu những nội dung tiếp theo.

Khi nào sử dụng “Dear” trong ĐXV bằng tiếng Anh? Sử dụng “Dear” trong đơn xin việc bằng tiếng Anh khi bạn nắm rõ những thông tin về nhà tuyển dụng. Chỉ sử dụng tên họ cụ thể khi người nhận ĐXV là người quen của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về lời chào phù hợp, hãy sử dụng Mr./Ms./Dr. (họ) hoặc Mr./Ms./Dr. (tên, họ) để đảm bảo tính lịch sự và an toàn. Hay nếu tên của người nhận là trung tính về giới tính và bạn không chắc chắn giới tính của họ (ví dụ Taylor Brown) bạn có thể viết Dear Dear Brown Brown. Tuy nhiên hãy cố gắng tìm hiểu kỹ những thông tin này trong toàn khả năng của mình nhé.

Vày khi nào dùng “Hi” và khi nào dùng “Hello” khi viết ĐXV bằng tiếng Anh”. “Hi” và “Hello” chỉ được sử dụng kho bạn gửi ĐXV thông qua email đặc biệt chỉ sử dụng với những người bạn viết rõ về họ hoặc bạn đã được người khác giới thiệu đến người tuyển dụng.

Cuối cùng đừng bao giờ bỏ quên lời chào trong ĐXV của mình, lời chào này có thể đem lại cơ hội việc làm bằng một cuộc phỏng vấn cụ thể cho bạn.

Lưu ý khi viết đơn xin việc tiếng anh

6. Hướng dẫn tạo và tải mẫu đơn xin việc 365 trên Timviec365.vn

6.1. Cách tạo mẫu đơn xin việc 365 trên Timviec365.vn

Hiện nay, việc viết và gửi mẫu đơn xin việc 365 online này càng trở nên phổ biến, cùng với việc nâng cao ý nghĩa cũng như vai trò của mình ĐXV ngày càng trở nên đa dạng. Không chỉ là những mẫu đơn xin việc đơn sắc giống như trước đây mà nó đã đa dạng, nhiều màu sắc hơn rất nhiều. Đi đầu trong việc tạo ĐXV đa đạng hấp dẫn nhà tuyển dụng, Timviec365.vn là một trong những website cung cấp ĐXV đa dạng, nổi bật nhất hiện nay.

Để có thể tạo mẫu đơn xin việc 365 trên Timviec365.vn bạn cần thực hiện những bước cơ bản sau:

Bước 1: Đăng nhập hoặc đăng ký vào hệ thống website Timviec365.vn. Để đăng ký, bạn cần nhập những thông tin cơ bản như email đăng nhập, mật khẩu, xác nhận mật khẩu, họ và tên, … cùng một số thông tin cơ bản khác. Sau khi đã tạo tài khoản trên Timviec365.vn, bạn đăng nhập bằng cách nhập địa chỉ email và mật khẩu của mình.

Bước 2: Tạo và tải đơn xin việc 365. Sau khi hoàn thiện các bước đăng nhập cần thiết, là đến bước tạo đơn xin việc 365 cho mình. Rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn mẫu đơn xin việc 365 và thực hiện các thao tác cơ bản như trong bản word thông thường. Cuối cùng là tải mẫu đơn xin việc vừa tạo về cho mình.

Chỉ vài thao tác đơn giản bạn hoàn toàn và dễ dàng sở hữu mẫu đơn xin việc 365 nổi bật, chuẩn xác nhất hiện nay.

6.2. Các mẫu ĐXV cơ bản và thông dụng nhất

✅ Download Mẫu ĐXV file word 

01. Mẫu đơn xin việc file word.doc

Down Mẫu ĐXV bằng tiếng anh ✅

02. Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh.doc

✅ Down Mẫu ĐXV đánh máy 

03. Mẫu đơn xin việc đánh máy.docx

✅ Download Mẫu ĐXV viết tay ✅

47. Mẫu đơn xin việc viết tay.docx

Download Mẫu ĐXV chuẩn

04. Mẫu đơn xin việc chuẩn.docx

✅ Download Mẫu ĐXV làm online 

05. Mẫu đơn xin việc làm online.docx

✅ Download Mẫu ĐXV gửi qua mail ✅

06. Mẫu đơn xin việc gửi qua mail.docx

Tổng hợp các mẫu ĐXV file word. Các bạn tải file bên dưới: 

Download Mẫu ĐXV bán hàng ✅

07. Mẫu đơn xin việc bán hàng.docx

✅ Download Mẫu ĐXV bằng tiếng anh hoàn chỉnh ✅

08. Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hoàn chỉnh.doc

✅ Download Mẫu ĐXV bằng tiếng anh ngành du lịch ✅

09. Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh ngành du lịch.docx

✅ Download Mẫu ĐXV bằng tiếng anh ngành giáo viên ✅

10. Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh ngành giáo viên.docx

✅ Download Mẫu ĐXV bằng tiếng anh ngành giáo viên 

10. Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh ngành giáo viên.docx

✅ Download Mẫu ĐXV bằng tiếng anh ngành kế toán ✅

11. Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh ngành kế toán.doc

✅ Download Mẫu ĐXV bằng tiếng nhật​ 

12. Mẫu đơn xin việc bằng tiếng nhật.doc

✅ Download Mẫu ĐXV bằng tiếng trung ✅

13. Mẫu đơn xin việc bằng tiếng trung.docx

✅ Download Mẫu ĐXV bệnh viện ✅

14. Mẫu đơn xin việc bệnh viện.docx

Download Mẫu ĐXV cấp quản lý ✅

15. Mẫu đơn xin việc cấp quản lý.docx

✅ Download Mẫu ĐXV có công chứng ✅

16. Mẫu đơn xin việc có công chứng.doc

✅ Download Mẫu ĐXV có dán ảnh ✅

17. Mẫu đơn xin việc có dán ảnh.doc

✅ Download Mẫu ĐXV có xác nhận của địa phương ✅

18. Mẫu đơn xin việc có xác nhận của địa phương.doc

✅ Download Mẫu ĐXV công chức ✅

19. Mẫu đơn xin việc công chức.docx

✅ Download Mẫu ĐXV công nhân ✅

20. Mẫu đơn xin việc công nhân.docx

✅ Download Mẫu ĐXV cơ bản ✅

21. Mẫu đơn xin việc cơ bản.docx

✅ Download mẫu ĐXV cho người chưa có kinh nghiệm ✅

22. mẫu đơn xin việc cho người chưa có kinh nghiệm.docx

✅ Download Mẫu ĐXV cho sinh viên mới ra trường ✅

23. Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường.docx

✅ Download Mẫu ĐXV chuẩn bằng tiếng anh ✅

24. Mẫu đơn xin việc chuẩn bằng tiếng anh.docx

✅ Download Mẫu ĐXV dành cho bác sĩ ✅

25. Mẫu đơn xin việc dành cho bác sĩ.doc

✅ Download Mẫu ĐXV dành cho giảng viên ✅

26. Mẫu đơn xin việc dành cho giảng viên.doc

✅ Download Mẫu ĐXV đẹp ✅

27. Mẫu đơn xin việc đẹp.docx

✅ Download Mẫu ĐXV đơn giản ✅

28. Mẫu đơn xin việc đơn giản.docx

✅ Download Mẫu ĐXV hành chính nhân sự ✅

29. Mẫu đơn xin việc hành chính nhân sự.docx

✅ Download Mẫu ĐXV hay ✅

30. Mẫu đơn xin việc hay.docx

✅ Download Mẫu ĐXV hợp đồng 68 ✅

31. Mẫu đơn xin việc hợp đồng 68.doc

✅ Download Mẫu ĐXV hợp đồng giáo viên ✅

32. Mẫu đơn xin việc hợp đồng giáo viên.doc

✅ Download Mẫu ĐXV kế toán mới ra trường ✅

33. Mẫu đơn xin việc kế toán mới ra trường.docx

✅ Download Mẫu ĐXV kế toán tổng hợp ✅

34. Mẫu đơn xin việc kế toán tổng hợp.docx

✅ Download Mẫu ĐXV kế toán trưởng ✅

35. Mẫu đơn xin việc kế toán trưởng.docx

✅ Download Mẫu ĐXV kế toán ✅

36. Mẫu đơn xin việc kế toán.docx

✅ Download Mẫu ĐXV lái xe ✅

37. Mẫu đơn xin việc lái xe.docx

✅ Download Mẫu ĐXV làm bảo vệ ✅

38. Mẫu đơn xin việc làm bảo vệ.docx

✅ Download Mẫu ĐXV làm part time ✅

39. Mẫu đơn xin việc làm part time.docx

✅ Download Mẫu ĐXV làm thêm ✅

40. Mẫu đơn xin việc làm thêm.doc

✅ Download Mẫu ĐXV ngành ô tô ✅

41. Mẫu đơn xin việc ngành ô tô.doc

✅ Download Mẫu ĐXV ngành xây dựng ✅

42. Mẫu đơn xin việc ngành xây dựng.doc

✅ Download Mẫu ĐXV ngân hàng ✅

43. Mẫu đơn xin việc ngân hàng.doc

✅ Download Mẫu ĐXV theo quy định của nhà nước ✅

44. Mẫu đơn xin việc theo quy định của nhà nước.doc

✅ Download Mẫu ĐXV theo thông tư 15 ✅

45. Mẫu đơn xin việc theo thông tư 15.doc

✅ Download Mẫu ĐXV viết tay ngành kỹ thuật ✅

46. Mẫu đơn xin việc viết tay ngành kỹ thuật.doc

 

Các giấy tờ cho một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

miễn phí CV xin việc Online

CV xin việc Online

miễn phí Mẫu thư xin việc

Mẫu thư xin việc

miễn phí Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm:

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật (Xem thêm tại đây).
2. Đơn xin việc (Xem thêm tại đây).
3. CV xin việc (Xem thêm tại đây).
4. Giấy khám sức khỏe (photo công chứng).
5. Bằng cấp, chứng chỉ (photo công chứng).
6. Bản photo chứng minh thư (photo công chứng).
7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (nếu NTD có yêu cầu).

skype