Hotline: 1900633682 - phím 1

Mẹo phân tích tin tuyển dụng để có một CV hoàn hảo

Wednesday , 11/12/19
Ngay sau đây Timviec365.vn sẽ chia sẻ cho bạn mẹo phân tích tin tuyển dụng để có tạo CV miễn phí hoàn hảo khiến nhà tuyển dụng thấy được bạn là ứng viên phù hợp với vị trí họ đang ứng tuyển.

Mẹo phân tích tin tuyển dụng để có một CV hoàn hảo

Đọc kỹ thông tin tuyển dụng và tìm hiểu về công ty

Phân tích tin tuyển dụng để có một CV hoàn hảo

Chắc chắn bất cứ thông báo tuyển dụng nào cũng gắn tên công ty và vị trí cần ứng tuyển, bạn hãy dựa vào thông tin này để tìm hiểu thêm về công ty.
Ví dụ như: 
 • Lĩnh vực công ty đang hoạt động
 • Những dự định sắp tới của công ty
 • Khách hàng công ty hướng đến thuộc đối tượng tượng nào
 • Nếu công ty đó có website thì bạn có thể vào trực tiếp website của công ty để tìm hiểu một số hoạt động thường liên của công ty.
Việc làm này sẽ giúp người tìm việc hiểu hơn về công ty xem xét môi trường làm việc và lĩnh vực công ty đang kinh doanh hoạt động có thật sự phù hợp với bạn hay không? Từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt giúp bạn tim viec nhanh và hiệu quả hơn.

Đọc kỹ những yêu cầu nhà tuyển dụng đưa ra

Việc đọc kỹ những yêu cầu của nhà tuyển dụng đưa ra là điều rất cần thiết, có nhiều ứng viên đi tìm việc chỉ quan tâm đến mức lương mà không hề quan tâm đến những yêu cầu tuyển dụng. Chúng tôi không khuyến khích bạn làm điều đó; bởi nếu bạn là người may mắn thì sẽ trúng tuyển tuy nhiên trụ được với công việc bao lâu thì chúng tôi chưa dám chắc.
Hãy là một ứng viên thông minh dựa vào tin tuyển dụng để phân tích hoàn thiện mẫu cv ấn tượng của mình bằng cách gạch chân những từ khóa chính, trong trường hợp bạn chưa hiểu rõ nhiệm vụ ở vị trí công việc đó bạn có thể tìm hiểu, sau đó cân nhắc với năng lực của bản thân xem xét vị trí đó có thật sự phù hợp với bạn hay không?
Trong trường hợp, hầu hết các yêu cầu của nhà tuyển dụng bạn đều có thể đáp ứng được thì lúc này bạn hãy những yêu cầu chính trong tin tuyển dụng để trình bày thật rõ những gì bạn có thể đáp ứng được công việc mà công ty đang ứng tuyển trên CV
Ví dụ:
Vị trí ứng tuyển vị trí content marketing
Bạn đang tạo CV để ứng tuyển vị trí content marketing, thì bạn nên ưu tiên một số kỹ năng như sau:
 • Có kỹ năng viết lách 
 • Có kỹ năng phân tích từ khóa, viết chuẩn Seo 
 • Từng tham gia cộng tác với một số tạp chí
 • Có kinh nghiệm viết bài content marketing 
 • ... 
Nếu bạn ứng tuyển vị trí marketing mà có những kỹ năng trong CV xin việc thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không cho bạn một tấm vé vào vòng trong.
Vị trí ứng tuyển vị trí nhân viên kế toán
Còn trong trường hợp bạn đang muốn ứng tuyển vị trí nhân viên kế toán thì sao?. Trong CV xin việc bạn cần làm nổi bật những gì?. Bạn nên làm nổi bật một số kỹ năng sau:
Phân tích tin tuyển dụng để có CV hoàn hảo
 • Nhanh nhẹn hoạt bát
 • Tốt nghiệp chuyên ngành kế toán
 • Đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương
 • Có khả năng tính toán nhanh và làm việc độc lập
 • Sử dụng thành thạo văn phòng như Word, Excel... và các phần mềm chuyên dụng về nghiệp vụ kế toán như: Misa. ...
Những kỹ năng này có thể sẽ giúp CV xin việc của bạn được nhà tuyển dụng chú ý đó, biết đầu thông qua những kỹ năng này nhà tuyển dụng lại đánh giá bạn là ứng viên phù hợp với vị trí mà họ đang ứng tuyển. Ngoài ra với phương pháp này bạn còn có thể áp dụng với cách viết CV chăm sóc khách hàng hay nhiều công việc khác.

Mở rộng thông tin tìm hiểu 

Ngoài những thông tin trên tin tuyển dụng bạn nên mở rộng phạm vi và tìm hiểu sâu hơn về công việc mà bạn đang ứng tuyển.
Bạn có thể tìm hiểu công việc qua mạng, qua những người đã có kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương. Hình thức này sẽ rất hữu ích cho quá trình bạn làm CV, bởi khi bạn đã có một người có kinh nghiệm để chia sẻ thì đó là kiến thức thực tế tế nhất, nó sẽ hữu ích rất nhiều trong quá trình làm CV cũng như trong các buổi phỏng vấn xin việc.
Hầu hết, tâm lý của nhà tuyển dụng đều muốn tuyển dụng những ứng viên đã có kinh nghiệm làm việc, nhưng trong trường hợp bạn là sinh viên mới ra trường thì làm sao làm nổi bật CV của mình trong mắt nhà tuyển dụng. Cách viết CV cho sinh viên mới ra trường chuẩn giúp bạn che lấp những thiếu xót kinh nghiệm là gì.
Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này đó là bạn hãy chắt lọc những thành tích học tập tiêu biểu kết hợp với những  hoạt động ngoại khóa để làm nổi bật phần kinh nghiệm của bạn nên. Những  khóa  luận hay những nghiên cứu khoa học cũng là một trong những điểm sáng bạn cần cho vào danh mục kinh nghiệm.

Mẹo viết CV xin việc hoàn hảo

Ngoài việc phân tích và tìm hiểu thông tin tuyển dụng bạn cần có những mẹo viết CV để giúp CV của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Mẹo viết thông tin cá nhân chuẩn 

Các thông tin cần có trong CV ở đây bao gồm như họ tên, số điện thoại, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên lạc, gmail. Nhà tuyển dụng sẽ sử dụng những thông tin này để chủ động liên lạc với bạn khi cần thiết.
Nên:
 • Bạn hãy đảm bảo những thông tin bạn cung cấp cho nhà tuyển dụng là chính xác
 • Nên để những email thường xuyên được cập nhập
 • Hình ảnh đặt làm ảnh đại diện trong CV, ảnh CV cần trực diện khuôn mặt, nên để những ảnh thẻ.
Không nên: 
 • Không nên dùng email chết hoặc những email thiếu nghiêm túc như: anhyeuem@, hoahongtinhyeu@...
 • nh đại diện để trực diện khuôn mặt không nên để góc 1/3 không rõ khuôn mặt

Phân tích tin tuyển dụng để có CV hoàn hảo

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hấp dẫn

Có thể nói phần cách viết mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng là một trong những phần rất quan trọng, nếu bạn làm tốt phần này cơ hội việc làm sẽ đến gần với bạn hơn.
Thông thường, mục tiêu nghề nghiệp trong CV là tóm tắt định hướng và những mong muốn của ứng viên trong quá trình phát triển sự nghiệp. Vì vậy, bạn nên thể hiện rõ quan điểm cũng như chí tiến thủ của mình cho nhà tuyển dụng thấy. Bạn có thể tóm tắt mục tiêu trong thời gian ngắn hạn và dài hạn. Thông qua mục tiêu của bạn nhà tuyển dụng sẽ có cái sự đánh giá bao quát về định hướng kế hoạch trong tương lai bạn hướng đến là gì?
Nên:
 • Tập trung làm nổi bật vị trí đang ứng tuyển tại công ty Nên viết ngắn gọn, tóm tắt định hướng và mong muốn của bạn
 • Nên chia thành 2 mục tiêu cơ bản: Mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn từ đó thể hiện ý chí quyết tâm và định hướng của bạn trong thời gian làm việc tại công ty. Lưu ý, những mục tiêu của bạn phải phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển tại công ty.
 • Bạn có thể đề cập đến một con số cụ thể để làm động lực cho bạn phấn đấu và phát triển
Không nên
- Không nên viết dài, viết lan man không rõ mục tiêu và định hướng
- Không nên sao chép mục tiêu của người khác để biến chúng thành mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Trình độ học vấn

Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào danh mục này để xem bạn học chuyên ngành gì và chuyên ngành này có phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển không. Nếu bạn học đúng chuyên ngành thì đây là một điểm cộng dành cho bạn, bởi hầu hết các tin tuyển dụng nhà tuyển dụng đều ưu tiên tuyển những ứng viên học đúng chuyên ngành, vì vậy bạn nên cập nhập rõ ràng trình độ chuyên môn của mình vào CV xin việc nhé.
Nên:
 • Tóm tắt dấu mốc từ lúc học đến lúc tốt nghiệp
 • Đề cập đến chuyên ngành bạn học
Không nên: 
Không nên viết dài dòng chỉ nên để các dấu mốc quan trọng và một số thành tích nếu có

Phần kinh nghiệm làm việc

Ở phần kinh nghiệm làm việc bạn cũng nên chú ý bởi đây là danh mục nhà tuyển dụng rất quan tâm.
Vì vậy bạn hãy trình bày trong CV xin việc về quá trình làm việc của bạn, bạn đã từng đảm nhiệm ở vị trí nào? Cho công ty nào và bạn đã có những thành tích gì trong công việc đó. Hãy viết mô tả theo mốc thời gian để cho khoa học và cũng thể hiện được bạn đang được công ty khẳng định và đánh giá theo thời gian.
Kinh nghiệm làm việc là một danh mục rất quan trọng nó không chỉ thể hiện được rõ năng lực của bạn mà nó còn nắm giữ 70% lá phiếu, giúp bạn tiến sâu vào các vòng trong. Ý nghĩa các con số trong CV xin việc sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công có được việc làm mong muốn.
Nên:
 • Liệt kê kinh nghiệm làm việc theo thứ tự thời gian
 • Nên đưa những con số để làm dẫn chứng xác thực (ví dụ trong đảm nhiệm vị trí kinh doanh, 1 tháng vượt 50% chỉ tiêu doanh số được giao)
 • Nên biết cách chọn lọc những vị trí công việc đã từng đảm nhiệm liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển
Không nên:
 • Viết quá dài viết lan man không tập trung vào vị trí công việc đang ứng tuyển
 • Liệt kê quá nhiều vị trí công việc, tuy nhiên chỉ làm được trong một thời gian ngắn và không thu được kết quả.

Phần kỹ năng trong CV

Ngoài những kiến thức chuyên môn ra thì phần kỹ năng là phần không thể thiếu trong CV xin việc của bạn. Nhiều nhà tuyển dụng khẳng định rằng kỹ năng là việc không thể thiếu trong mỗi mẫu CV xin việc. 
Nên:
 • Nên dựa vào vị trí công việc bạn đang ứng tuyển để đưa ra những kỹ năng phù hợp với nghề.
 • Nên xem trước tin tuyển dụng để bám sát với những yêu cầu kỹ năng của nhà tuyển dụng hơn.
Không nên:
Không nên đề cập những kỹ năng không thích hợp với công việc đang ứng tuyển

Hoạt động ngoại khóa, sở thích cá nhân

Các hoạt động ngoại khóa và những sở thích cá nhân cũng là một trong những yếu tố để làm nổi bật nên cá tính của bạn.
Những người đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm ở một ví trí nhất định thì có thể bỏ qua những hoạt động ngoại khóa. Tuy nhiên, đối với những trường hợp là sinh viên mới ra trường bạn chưa có kinh nghiệm đi làm thì những thông tin về ngoại khóa là điều rất cần thiết và một mẫu cv cho sinh viên mới ra trường chuyên nghiệp sẽ góp phần không nhỏ giúp bạn chinh phục các nhà tuyển dụng thành công.
Nên
Tóm tắt ngắn gọn thể hiện được vai trò và trách nhiệm của bản thân thông qua những hoạt động đó.
Không nên:
Không nên viết quá chi tiết
Lưu ý: Sau khi đã phân tích tin tuyển dụng và viết CV xong thì bạn nên kiểm tra và rà soát lại một lần nữa để tránh lỗi chính tả xảy ra.
Có thể nói, thời buổi bây giờ ai đi xin việc cũng đều cần đến CV xin việc, CV rất quan trọng đối với ứng viên nó giống như một bản thông hành giúp bạn tiến gần với nhà tuyển dụng, nếu vô tình bạn đánh mất nó thì điều đó có nghĩa tự mình đánh mất đi cơ hội. Vì vậy, chúng tôi hi vọng dựa vào Mẹo phân tích tin tuyển dụng để có một CV hoàn hảo các bạn sẽ chinh phục được những nhà tuyển dụng khó tính nhất.

Tác giả: Timviec365.vn

Tạo cv xin việc online

Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
Tạo cv xin việc online

skype