Hotline: 1900633682 - phím 1

Những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất bạn không nên bỏ lỡ

Wednesday , 19/09/18

Như thế nào để có được những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất  gửi cho sếp của bạn khi mà bạn không còn muốn tiếp tục làm việc tại đây nữa. Việc viết đơn  xin nghỉ việc hay chính là cách giúp quá trình xin nghỉ việc của bạn diễn ra dễ dàng và suôn sẻ hơn rất nhiều. Nó cũng tạo ấn tượng tốt cho các doanh nghiệp. Nó cho thấy  trình độ cũng như thái độ cực kì nghiêm túc của người lao động khi có nhu cầu xin nghỉ việc.

Vậy làm sao để có những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất? Nếu bạn quan tâm bạn có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây để viết mail xin nghỉ việc ấn tượng hoặc viết đơn xin nghỉ gửi trực tiếp phòng Nhân sự.

Mẹo viết là đơn xin nghỉ việc hay nhất bạn không nên bỏ qua

Để có được một lá đơn xin nghỉ hợp lý nhất. Tùy thuộc vào công ty hiện tại mà bạn đang làm việc mà bạn cân nhắc xem nên viết ngắn hoặc viết dài. Nhưng nếu bạn cẩn thận, thì hãy nên viết đầy đủ theo những thông tin cung cấp bên dưới:

Mẹo viết là đơn xin nghỉ việc hay nhất bạn không nên bỏ qua

Điều quan trọng nhất trong một lá đơn xin nghỉ chính là bạn nêu ra được những lý do chính đáng nhất như:

  • Do công việc gia đình bận rộn
  • Di chuyển nơi sinh sống.
  • Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp
  • Phải tham dự một khóa học
  • Tránh những lý do tiêu cực từ công ty.

Một số cách viết đơn xin nghỉ việc hiệu quả nhất chính là bạn có thể sử dụng theo mẫu. Trong đó bạn cần phải xác định thông tin về bản thân. Vị trí hiện tại và công việc, nếu bạn nghỉ làm thì sẽ bàn giao cho người nào? Thời gian nghỉ làm. Trong khi chờ quyết định, cam kết tiếp tục thực hiện làm tốt các công việc bình thường. Ngoài ra, bạn cũng cần tỏ ra thái độ hối tiếc khi phải nghỉ làm tại đây. Và  nhớ gửi lời cảm ơn tới các nhà quản lý, đồng nghiệp và hội đồng quản trị. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng điều này để  viết cho những lá đơn xin nghỉ làm viết tay hoặc nghỉ làm không lương.

Những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất bạn nên tham khảo

Mẫu viết đơn xin nghỉ việc ngắn gọn

Với cách viết này bạn chỉ cần viết với đầy đủ các biểu ngữ, tên đơn.   Người nhận lá đơn như g "Kính gửi Giám đốc công ty xyz ...".  Ghi rõ ngày tháng làm đơn, nội dung gồm "Bây giờ tôi làm  đơn này mong công ty tạo điều kiện cho tôi nghỉ việc"   Chỉ định  rõ ngày tháng năm xin nghỉ làm và công việc sẽ bàn giao cho ai?....       

Mẫu đơn xin nghỉ việc theo mẫu chung

Bạn nên viết là:

 

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

        ......... ngày ... .. tháng ... .. 2018

 

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi: Hội đồng quản trị "xyz".

Tên tôi là: ............. Làm việc trong phòng ..........   với công việc ...   

Bây giờ tôi xin Hội đồng quản trị cho tôi được nghỉ việc  vì lý do ... từ  ngày  ..

Trong thời gian chờ đợi ban lãnh đạo có các quyết định chính thức, tôi vẫn sẽ làm việc nghiêm túc  Các tài liệu, giấy tờ và nội dung mà công ty cấp cho tôi, tôi sẽ giao cho người quản lý của tôi là:.......  Công việc hiện tại, tôi sẽ nhanh chóng bàn giao và ủy quyền cho ông/ bà:

Tôi chân thành cảm ơn!

Người nộp đơn

Mẫu đơn xin nghỉ việc hay và ấn tượng nhất

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty….

Trưởng phòng Nhân sự

Tên tôi là: .............................................. .... .............................................. ..

Làm việc tại bộ phận : ............................................... .   .. ................................................

Tôi rất tiếc tôi sẽ không làm việc tại công ty… trong tương lai gần.  Tôi rất hạnh phúc và vinh dự  khi được làm việc tại đây trong suốt thời gian vừa qua. Trong khi làm việc ở đây, công ty đã mang lại cho tôi may mắn để làm việc với các đồng nghiệp chân thành cùng với một môi trường làm việc tốt. Tôi chân thành chúc công ty sẽ đạt được những thành công lớn trong tương lai.

Tôi quyết định dừng công việc để tiếp tục nâng cao việc học của bản thân mình cũng như giải quyết một số công việc của gia đình trong thời gian sắp tới. Tôi rất sẵn lòng giúp đỡ công ty trong việc đào tạo và hướng dẫn những người sẽ thay thế tại vị trí tối đang làm hiện tại nếu công ty có nhu cầu và sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của công ty với một vai trò khác nếu có thể.

Tôi chân thành cảm ơn công ty đã tin tưởng tôi trong quá khứ. Một lần nữa, tôi rất mong muốn công ty gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Mẫu viết đơn xin nghỉ việc đầy đủ:

Bằng cách viết này, bạn cần viết nhiều thông tin hơn so với những mẫu đơn ở trên. Tuy nhiên đây sẽ là cách thuyết phục ban lãnh đạo hiệu quả nhất:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

Hà Nội ,ngày ….

ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

Kính gửi: Hội đồng quản trị

Phòng Nhân sự

Tên tôi là: …………………………………………………

Vị trí làm việc : …………………………………………..

Tôi xin trình đơn này mong  Hội đồng quản trị của Công ty đồng ý  cho phép tôi được nghỉ việc  từ ... ngày ... năm ...

Lý do xin nghỉ: ...........................................       .. ..................................... ..

................................................ .. ................................................ .. ............ ..

Tôi tiến hành thông báo trước ....   ngày, kể từ ngày trình đơn xin nghỉ   

Tôi sẽ thực hiện bàn giao công việc của mình cho: .................. .. để tiếp tục công việc tôi đang làm

Tôi thực sự xin lỗi vì không thể tiếp tục làm việc tại công ty. Tôi thực sự hạnh phúc và may mắn khi được làm việc tại công ty trong quá khứ. Cảm ơn Ban Giám đốc và các đồng nghiệp đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian qua.      

Mong đợi hội đồng quản trị xem xét và phê duyệt.

Xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày ... tháng ... năm 2018

Người nộp đơn

 

Mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

Letter of Resignation

To: Board of Directors

Human resouces department

My name is: …………………………………………………

Working position: ................................................ ..

I hereby wish this Board of Directors to agree to allow me to take leave from ... date ... year ...

Reason for leave: ............................................. ..................................... ..

................................................ .. ................................................ .. ............ ..

I give advance notice .... days, from the date of application for leave

I will hand over my work to: .................. .. to continue the work I am doing

I am really sorry for not being able to continue working at the company. I am really happy and fortunate to be working in the company in the past. Thank the Board of Directors and colleagues for helping me a lot in the past.

Expect the board to review and approve.

Sincerely thank!

Hanoi, date ... month ... 2018

Applicants

Bên cạnh việc biết cách viết đơn đúng tiêu chuẩn để xin nghỉ phép. Khi viết đơn xin nghỉ phép của bạn cũng nên được viết rõ ràng, mạch lạc.   Kiểm tra chính tả, sử dụng các từ nghỉ chuẩn xác nhất để tạo nên đẳng cấp riêng của bạn.

Ngoài ra để có thể mong nhận được sự chấp thuận của nhà tuyển dụng về những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất  của bạn thì ứng viên khi viết đơn hãy cố gắng lựa chọn cho mình những lý do xin nghỉ việc chuẩn xác nhất.

3 lý do xin nghỉ việc có thể thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất, người lao động nên tham khảo

Trong một lá thư từ chức, phần luôn khiến chúng ta đau đầu nhất là viết ra lý do xin nghỉ việc.  Nếu có lý do chính đáng, làm sao giải thích khéo léo, khiêm tốn   và dễ chấp nhận, và nếu vì lý do không tốt như lương thấp, đồng nghiệp xấu, môi trường nghiệp dư, thì cần viết như thế nào để che đậy?   Bạn có thể lựa chọn 3 lý do thuyết phục nhất dưới đây để có những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất.

1- Lấy lý do khách quan để xin nghỉ việc

Nếu bạn quyết tâm rời đi và không muốn bị công ty giữ lại như tăng lương hay giao cho làm vị trí những công việc tốt. Các lý do khách quan mà bạn có thể sử dụng bao gồm: chuyển nhà, chăm lo cha mẹ, sinh con hay muốn tìm việc làm khác...  

Lấy lý do khách quan để xin nghỉ việc

Bạn có thể viết:

Trong tương lai gần, gia đình tôi sẽ di chuyển / bố mẹ tôi bị bệnh / tôi dự định có con ... Vì vậy, mặc dù tôi muốn, nhưng bây giờ tôi không thể tiếp tục làm việc tại công ty nữa.   Tôi hy vọng công ty  hiểu và chấp nhận đơn xin nghỉ việc của tôi.   

2 – Không muốn gây ảnh hưởng tới công việc của công ty

Lý do từ chức này thường được chấp nhận hơn bởi vì có vẻ như bạn đang vì lợi ích công ty chứ không phải do riêng bạn! Nói chuyện với ông chủ của bạn ngay lập tức về việc bạn vướng mắc lý do cá nhân như thế nào, bạn thấy mình không thể làm việc hiệu quả và có thể đem tới những tác động xấu cho công ty.

Bạn có thể viết:

Vì một số lý do cá nhân, tôi phải ở nhà trong nhiều tháng tới. Tôi cũng thấy công việc của mình sẽ ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty. Vì vậy, tôi viết lá đơn xin nghỉ việc này  và mong được sự chấp thuận của hội đồng quản trị.         

3 – Mục tiêu nghề nghiệp của bản thân thay đôi

Đây cũng là một lý do rất khó khiến các ông chủ tiếp tục giữ bạn ở lại công ty. Hãy đề cập đến mong muốn của bạn về việc thay đổi nghề nghiệp cá nhân sau một thời gian dài suy nghĩ. Nếu có thể, hãy viết về cách bạn cảm thấy bạn thực sự quan tâm đến công việc khác và tổ chức hiện tại không phù hợp. Tuy nhiên, lời khuyên này là dành cho những người đã nhận ra những gì họ thích và thực sự muốn theo đuổi nó. Nếu bạn chỉ đang chạy các xu hướng  thì cần phải cân nhắc thật kĩ  trước khi lấy đó làm lý do để ghi lên những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất  của mình nhé!                           

Bạn có thể viết:

Tôi đã dành khá nhiều thời gian để suy nghĩ về mục tiêu và định hướng của bạn thân và thấy rằng công việc hiện tại của tôi không còn phù hợp nữa. Hiện tại, tôi cũng dành học thêm các lớp học buổi tối để hiểu thêm về ngành nghề  X. Tôi muốn nhận được sự thông cảm của công ty đối với quyết định của tôi.    

Mục tiêu nghề nghiệp của bản thân thay đôi

Ngoài ra, đừng quên cho vào đơn xin nghỉ việc những công việc khác như: Việc bàn giao công việc, bày tỏ lòng biết ơn, yêu cầu chấp thuận lá đơn xin nghỉ

Bất kể lý do gì, hãy viết nó với sự chân thành và kỹ năng khéo léo nhất để không làm mất lòng nhau nhé!

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể và chi tiết nhất về cách viết những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất.  Chúc bạn nhận được thật nhiều những thông tin hữu ích nhất từ bài viết!!!

Tác giả: Vi Thùy


Đăng bình luận.
mã captcha
Đăng bình luận thành công!
skype