Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

Một số lỗi cần tránh để có được một bản CV xin việc hoàn hảo

Bạn đang ở trong tình trạng thất nghiệp và đang phải lăn lộn với nhiều phương pháp xin việc làm. Bạn đã tạo cv miễn phí trên máy tính và gửi đi rất nhiều bản CV xin việc tới nhiều nơi mà chờ hoài chẳng thấy hồi âm. Nếu gặp trường hợp như vậy, có thể không phải do bạn “yếu” mà có thể do yếu tố ngoại cảnh. Hãy nghĩ tới trục trặc đầu tiên đến từ bản CV xin việc làm bạn nhé. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân để đưa ra biện pháp khắc phục sớm nhất, không làm kéo dài thêm tình trạng thất nghiệp nữa nhé.

Khi có rất nhiều bản CV xin việc làm của bạn được gửi đi mà chẳng hề được hồi âm lại. Nguyên nhân cần xem xét đầu tiên đó chính là ở bản CV, nhiều bạn tải mẫu sơ yếu lý lịch và chỉ chỉnh sửa qua loa sau đó gửi đi luôn, điều này không được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bởi CV xin việc chính là phương tiện đầu tiên để nhà tuyển dụng đến gần với bạn. CV sẽ giúp bạn mang tới cho nhà tuyển dụng những ấn tượng đầu tiên  vè bạn. Khi bạn không được hồi đáp sau mỗi lần gửi CV thì rất có thể bản CV đó đã gặp vấn đề. Có nghĩa là bạn đã mắc sai sót nào đó trong CV xin việc khiến nhà tuyển dụng dễ dàng “lướt qua” bạn một chẳng một chút bận tâm.

Hãy xem xét đến những lỗi ở dưới đây, tuy rằng những lỗi đó rất nhỏ nhưng nó sẽ trở thành một cái gai khiến cho chiếc lốp xe không bao giờ đầy hơn được.

Bạn nên đọc: Điểm mạnh điểm yếu của bạn là gì? Cách viết điểm mạnh trong cv

Nhà tuyển dụng suy nghĩ gì về những bản CV kém chất lượng

Suy nghĩ của nhà tuyển dụng về CV xin việc làm kém chất lượng

Nếu như tạm thời ví von các bản CV kém chất lượng là bản CV “dởm”, đương nhiên đó chỉ là một cách ví von thú vị nhất thì các bạn có thể hiểu được cảm giác của nhà tuyển dụng. Có người đã mô tả như thế này về nhà tuyển dụng với vấn đề CV kém chất lượng, đó là nhà tuyển dụng đang rơi vào tình trạng “ngộ độc” với những bản CV dởm. Hàng ngày những người làm trong công tác ngành nhân sự đều luôn phải đối diện với vô số bản CV xin việc, mẫu cover letter từ các ứng viên gửi đến.

Nếu như vô số bản CV đó đều “dỏm” thì nhà tuyển dụng sẽ rất khó chịu. Vì họ cảm thấy đang phải dành thời gian cho những điều không có chất lượng. Họ còn phải mất thời gian để sàng lọc ra những bộ hồ sơ kém chất đó để tìm kiếm ra những hồ sơ chất lượng thực sự. Cứ đọc và loại hàng loạt như vậy khiến cho nhà tuyển dụng “quay cuồng” trong một mớ bòng bong. Có thể mớ bòng bong đó sẽ khiến cho nhà tuyển dụng không khỏi đau đầu. Họ luôn mong sẽ nhận được những bộ hồ sơ chỉn chu ngay ngắn đểcó thể tìm được cho mình một  viec lam buoi toi tốt. Vậy, khi bạn đang đứng trong vai trò của người tìm việc thì các bạn cần làm gì để vượt qua khỏi thử thách 6 giây của nhà tuyển dụng, để bộ hồ sơ của bạn mau chóng được lọt vào vòng tiếp theo? Tiếp tục tìm hiểu nội dung phía dưới để có được những lưu ý quan trọng.

Những lỗi khiến nhà tuyển dụng “dị ứng” với bản CV

Những lỗi cơ bản mà người tìm việc thường mắc phải khi làm cv xin việc. Chúng tôi sẽ điểm mặt chỉ tên cụ thể từng lỗi cơ bản có thể  rất dễ mắc phải trong bản CV nhé.

Trình bày thông tin cá nhân

Trong phần thông tin cá nhân, chúng ta hãy lưu ý tới phần hình ảnh trước tiên. Bản hồ sơ xin việc làm thêm nào cũng có hình ảnh cá nhân, đó là điều bắt buộc. Nhưng tiêu chuẩn của một tấm ảnh đại diện là cần phải rõ nét, nghiêm túc. Nếu như bạn không đáp ứng được điều này  thì cần sửa lại ngay nhé. Lỗi thường mắc phải như chèn hình ảnh chỉ còn nhìn thấy được một phần của khuôn mặt, chèn ảnh selfie, ảnh mờ, ảnh không rõ nét, hoặc quay lưng đi thì đều là sự chèn ảnh lỗi. Thậm chí, trong bức ảnh rõ nét, đầy đủ khuôn mặt nhưng trang phục ảnh không phù hợp thì cũng không nên đăng ảnh vào trong bản hồ sơ tìm việc.

Bên cạnh ảnh đại diện thì email xin việc cũng là yếu tố có thể mắc lỗi và mang tới những điều nhà tuyển dụng không thích nhìn thấy. Có thể bạn sẽ bị đánh giá là có một địa chỉ email không nghiêm túc khi đưa vào email những tin tuyển dụng xì tin, ví như miumiu123@gmail.com. Nhà tuyển dụng thường đề cao những email chính thống, tức là email đó mang tên của bạn. Chí ít bạn sẽ là một người chín chắn, nghiêm túc với vị trí công việc ứng tuyển.

Lỗi cần tránh khi viết về thông tin cá nhân trong CV

Hơn hết, trong bản thông tin các nhân, chúng ta chớ nên hiểu lầm đó là một bản tiểu sử, là nơi để bạn trình bày cả những chi tiết nhỏ nhất về của đời. Bởi điều đó không thuộc vào phạm vi quan tâm của nhà tuyển dụng, cũng chẳng phải là điều cần thiết. Hãy đưa các thông tin cần thiết, cơ bản và đầy đủ về bạn, đủ để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, bạn bao nhiều tuổi, quê quán ở đâu.

Lỗi chính tả trong CV xin việc

Con người từ bé đã được học chữ nghĩa. Cho đến khi đi xin việc làm thì chuyện gửi đi một lá đơn xin việc làm thêm, lá thư xin việc làm nào đó không phải là vấn đề quan trọng. Khi đó, người ta quan tâm tới nội dung lá thư và những yếu tố soi chiếu từ thực lực của bạn nhiều hơn.

Trong khi đó, CV/ đơn xin việc của bạn lại mắc vào chính cái điều đơn giản nhất mà người ta không ai còn cho vào tầm ngắm, sự quan tâm của họ nữa. Vậy mà bạn lại mắc phải thì thực là khiến cho người đọc không khỏi ngỡ ngàng, băn khoăn về trình độ và tính cách của bạn. Khi đi học, chỉ vì lỗi chính tả mãi không được khắc phục mà một ai đó sẽ phải chịu phạt rất nhiều lần từ giáo viên, còn khi ra nghề, một lá đơn xin việc sai lỗi chính tả sẽ chứng minh bạn chưa hoàn thiện xong những yêu cầu cơ bản nhất của nhiệm vụ học tập. Vậy liệu, có nhà tuyển dụng nào muốn thu nhận bạn hay chăng?

Email gửi không nghiêm túc

Khi nào thì nhà tuyển dụng đánh giá rằng thư điện tử bạn gửi qua Email là không nghiêm túc? Email gửi có quá nhiều file đính kèm sẽ bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp. Một Email không có tên Mail, không rõ gửi vì mục đích gì và không có lời thư sẽ là email không nghiêm túc. Như vậy, bạn sẽ mắc một lỗi rất lớn. Vì những điều được nêu vừa rồi sẽ nhanh chóng lọt vào mắt của nhà tuyển dụng ngay khi họ không cần mở hộp thư ra và đã có quyết định loại bỏ thư của bạn gửi tới.

lỗi cần tránh khi gửi email CV xin việc

Đưa vào CV những điều không cần thiết

Theo thói quen của phần đông mọi người, họ thường hay lo sợ rằng, một bản CV xin việc nếu không liệt kê hết ra cả quá trình, tất cả những gì thuộc về bạn, bạn đã làm được trước đó thì sẽ thật tiếc vì nhà tuyển dụng sẽ không nắm bắt hết được “lịch sử vẻ vang” mà bạn đã dày công tạo nên. Nhưng nếu bạn đang nghĩ vậy thì hãy nhanh chóng loại bỏ ra khỏi đầu ngay đi nhé. Vì nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc hết cả lịch sử của bạn như vậy đâu.

Hạn chế trình bày thông tin không cần thiết khi viết CV xin việc làm

Hơn nữa, nếu bạn cứ mặc nhiên đưa vào nhiều chi tiết thừa thãi, không liên quan đến công việc đang xin ứng tuyển thì bạn sẽ là người thiệt thòi vì cho dù nhà  tuyển dụng có dành thêm chút thời gian để đọc CV của bạn, họ cũng không nhìn thấy vấn đề cốt yếu ở trong bản CV phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng.

Vì thế, cần cân nhắc các nội dung được liệt kê trong bản CV bạn nhé. Nếu bạn là người giàu kinh nghiệm thì hãy liệt kê những việc làm trên 6 tháng nhưng vẫn phải liên quan đến công việc xin ứng tuyển. Trong trường hợp thiếu Kinh nghiệm, hãy đưa vào bản CV những điều bạn đã từng trải qua trong các hoạt động thời sinh viên, những kỹ năng bạn học được từ việc làm thêm. Quan trọng hơn cả đó là những điều này đều cần được trình bày ngắn gọn, nêu bật được nội dung và ý chính.

Thiếu số điện thảo và địa chỉ email không nghiêm túc

Nhiều ứng viên cứ nghĩ, thông tin nhỏ như địa chỉ email nhà tuyển dụng sẽ không chú ý đến, vì vậy đặt những địa chỉ eamil tùy thích, có khi địa chỉ emial đó không có thật cũng chẳng sao.
Địa chỉ email được coi là phương tiện trao đổi thông tin giúp ứng viên và nhà tuyển dụng gần nhau hơn. Nếu Cv của bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, thì thông qua emai ứng viên cung cấp, nhà tuyển dụng sẽ phản hồi đặt lịch hẹn với bạn. Đây là một thông tin quan trọng, vì vậy nếu email của ứng viên cung cấp sai thì tất nhiên bạn sẽ không có cơ hội đến vòng phỏng vấn.
Lời khuyên dành cho bạn: Bạn nên tránh những emial như toiyeuanh@gmail.com, cobetocdai@gmail.com... những email như thế này khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một ứng viên không chuyên nghiệp và là người thiếu nghiêm túc trong công việc.

Ảnh đại diện không nghiêm tức trong CV xin việc

Bạn tin không, mặc dù không quá nhiều nhưng vẫn có một số ứng viên sử dụng ảnh trong trang phục thiếu chuyên nghiệp khi đính kèm trong hồ sơ hay trong mẫu sơ yếu lý lịch cơ bản nhất.

Tôi tin chắc rằng bạn cũng chưa biết cách đặt ảnh đại diện trong Cv như thế nào là chuẩn.
Lời khuyên dành cho bạn: Hãy sử dụng bức ảnh có trang phục nghiêm túc, ảnh của bạn nên để được để phù hợp với khuôn hình, tránh bị lệch. Ngoài ra, để cho Cv của bạn có điểm nhấn thì bạn cũng nên làm mới ảnh đại diện bằng cách chụp một bức ảnh với trang phục phù hợp, và nở một nụ cười thân thiện, điều này thể hiện bạn là một ứng viên tươi trẻ và đầy nhiệt huyết đó.

Sử dụng những từ "lười biếng" trong CV

Thế nào là từ “lười biếng”, ví dụ như bạn lười liệt kê và thể hiện bằng những kĩ tự như... “vv”, “…” hoặc “.v.v.” đây là những từ lười biếng bạn không nên để trong CV của bạn. Điều này, sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng ứng viên này còn đang lười biếng đến mức không liệt kê ra hết nhiệm vụ, trách nhiệm hay thành tích của mình và tất nhiên chẳng nhà tuyển dụng nào thích một ứng viên lười biếng cả.

Lỗi thiếu Keyword trong mẫu CV

Thiếu keyword khi viết CV xin việc làm

Keyword được coi là những từ khóa chính. Trong bản CV rất cần đến những từ khóa chính để làm điểm sáng thu hút nhà tuyển dụng. Nếu như nộp đơn xin việc online thì chúng ta cần một số Keywords quan trọng.

Đó là chi tiết về việc làm, từ ngữ có sức nặng khi mô tả trình độ, kỹ năng liên quan. Muốn đưa được keyword vào trong CV thì đòi hỏi chúng ta phải có những định hướng rõ ràng, chi tiết, có thể liên kết những định hướng đó lại với nhau và đưa ra những tổng kết quan trọng. Lúc đó sẽ có những keyword phù hợp nhất cho bản CV của bạn.

Phóng đại bản thân quá mức trong CV

Đi xin việc, một trong những điều tối kị chính là phóng đại bản thân. Biểu hiện nằm ở trong bản thành tích được kể ra vượt quá sự thật. Khi đưa ra những thành tích bản thân đã đạt được, nhiều bạn không ngại việc tô vẽ thêm vì “sợ” bản thành tích của mình “sơ sài, chưa được chu đáo”.

Không phải kể ra thật nhiều thì nhà tuyển dụng sẽ ghi nhận ngay. Họ sẽ tự đặt ra các câu hỏi về sự bất thường và luôn có những phương pháp để kiểm chứng  trước khi công nhận. Đương nhiên khi đã rõ rành sự thật, nhà tuyển dụng sẽ “im lặng” với bạn và không bao giờ bạn có cơ hội được bước chân vào làm việc tại công ty của họ đâu nhé. Bài học dành cho tất cả mọi người, hãy thành thật dù thành tích của bạn không nhiều. Thành thật vẫn sẽ luôn mang đến những cơ hội để phát triển.

Lỗi phóng đại bản thân khi viết CV xin việc làm

Mô tả quá tỉ mỉ công việc đã làm trong đơn xin việc

Việc chúng ta kể ra những công việc đã làm là điều cần thiết trong phần kinh kiệm việc làm nhưng để nộp một bản ghi tỉ mỉ từng công việc đã làm với những tình tiết liên quan thì quả thực là điều không nên. Mức độ yêu cầu của nhà tuyển dụng chỉ dừng lại ở phần liệt kê một vài đầu việc có liên quan đến công việc ứng tuyển với thời gian, kết quả, thành tích nổi bật hoặc vị trí, chức danh đã đảm nhận.

Chớ ham thể hiện bề dày kinh nghiệm mà kể hết tất cả những công việc đã làm từ thời sinh viên như : phục vụ bàn, giúp việc theo giờ, phát tờ rơi, bán hàng,... Hãy ra những thông tin cần thiết nhất, có nhiều liên quan tới công việc đang cần ứng tuyển và trình bày một cách ngắn gọn, tỉ mỉ thôi nhé các bạn.

Nói đến lỗi thì có thể còn rất nhiều điều cần kể ra, nhưng đây chính là những lỗi cơ bản nhất, cũng là lỗi mà nhiều người thường mắc phải nhất để làm tụt hạng mức độ sáng trong CV của bạn. Vậy nên bạn hãy cố gắng nắm bắt và tránh xa những lỗi này nhé! Hi vọng những chia sẻ của tuyển dụng việc làm nhanh sẽ giúp bạn tránh được những lỗi sai cơ bản khi viết Cv xin việc.

Chúc các bạn tìm được một công việc phù hợp.!!!

 

Tác giả: Timviec365.vn


skype