Đăng ký thành viên để được hưởng nhiều quyền lợi

Đăng nhập / Đăng ký

[Viết CV] Bí quyết "che giấu" hoàn hảo việc bạn đã từng bị sa thải!

Bị sa thải hay nói một cách thậm tệ hơn là bạn bị đuổi việc. Đây chẳng phải một điều tột tệ đáng phải đau buồn, rầu rĩ, khóc lóc thậm chí đôi khi việc bạn bị đuổi khỏi công ty lại là một cơ hội để bạn đi đến thành công của cuộc đời mình. Việc bị cho nghỉ việc đâu phải do bạn không có năng lực mà nó còn bắt nguồn từ các yếu tố khác nhau có thể công ty bạn đang làm việc muốn giảm nhân lực và không may mắn bạn trở thành nạn nhân của kế hoạch này. Nhưng sau khi bị sa thải bạn không nên giữ thái độ bi quan mà hay tìm cho bản thân một công việc tiếp theo. Liệu bạn có nên liệt kê việc mình từng bị sa thải và làm cách nào để giấu đi việc đó khi tạo CV xin việc?

1. Lời nói dối ngọt ngào đúng sự thật khi phải nhắc về việc bị sa thải

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề “Khi viết CV làm cách nào để không nhắc đến việc từng bị sa thải?”. Câu trả lời cho vấn đề này là bạn không cần viết và cũng chẳng có một quy định nào bắt buộc bạn phải nói về lý do rời bỏ công việc cũ. Bạn đừng tự nguyện viết ra điều khiến bản thân không cảm thấy vui vẻ. Thôi công việc cũ thường được tự hiểu là tạo ra các cơ hội việc làm khác mang tính triển vọng hơn.

Không nên viết việc bị sa thải vào CV

Trong CV bạn có thể không cần liệt kê việc mình bị sa thải nhưng trong cuộc phỏng vấn chẳng ai dám đảm bảo các nhà tuyển dụng không hỏi bạn về lý do thôi làm công việc cũ. Khi bắt buộc phải trả lời câu hỏi này, bạn hãy nói dối một cách ngọt ngào những đấy sự thật. Bạn có thể dựng lên các kịch bản để sẵn sàng trả lời nhà tuyển dụng.

Trường hợp thứ nhất: Công ty cắt giảm nhân viên và bạn bị sa thải.

Bạn viết ra sự thật rằng: tinh giảm biên chế có nghĩa là một số nhân viên trong đơn vị công ty hay doanh nghiệp bị buộc cho thôi việc. Điều này không đồng nghĩa với việc họ không có năng lực làm việc trong vị trí đó chỉ đơn giản là xét về nhiều mặt họ dễ bị cắt giảm hơn so với những người khác trong cùng công ty. Đây là một vấn đề rất thực tế, bạn chẳng có gì phải lúng túng khi nói ra điều này, giọng điệu cũng không nên có sự đắng cay hay mỉa mai. Mặc dù có khi đây là một lời nói dối nhưng bạn nên kết thục chân thực và cần thể hiện sự tự tin của bản thân rằng kinh nghiệm và kỹ năng của bạn có giá trị cho công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Trường hợp thứ hai:  Bạn bị cho thôi việc chỉ vì những mâu thuẫn nội bộ.

Đây cũng chẳng phải lý do đáng xấu hổ hay có sự gay gắt nào, bạn cần trình bày một cách ngắn gọn, đơn giản rằng giữa bạn và sếp không thể đưa ra một ý kiến chung trong một số vấn đề. Việc hợp tác không đồng nhất làm bạn cảm thấy khó khăn để có thể tiếp tục công việc hiện tại. Nghĩ theo hướng khách quan từ trường hợp này dạy cho bạn thêm kinh nghiệm về cách xử sự với người khác. Nếu trong tương lai xảy ra trường hợp tương tự bạn sẽ có cách giải quyết khác, êm đẹp hơn.

Trường hợp thứ ba: Bạn bị sa thải vì hiệu quả làm việc kém, cẩu thả hay không phục tùng những quy định của công ty,...

Trường hợp này khá nhạy cảm, đôi khi nhiều nhà tuyển dụng khó tính thường yêu cầu các phản hồi từ lãnh đạo cũ của bạn. Chính vì vậy bạn nên thật thà kể đúng sự thật nhưng đầy tích cực. Cần sử dụng ngôn từ để biến sự việc thành câu chuyện về phía bạn theo hướng có lợi. Hãy kể càng tích cực càng tốt nhưng ngắn gọn, đơn giản nhất có thể.

Ví dụ như bạn bị cho thôi việc do không hoàn thành kế hoạch đề ra bạn nên kể tích cực như bạn còn phụ rách nhiều các công việc khác, các thông tin không sát với kế hoạch do nguồn cung cấp sai,...Bạn không nên nhắc đến các chi tiết mang tính nhạy cảm và nên nhớ khi kết thúc cần nhấn mạnh rằng bạn đã phải trả một cái giá rất đắt để có thể rút ra được nhiều điều từ bài học đó. Chính nó đã khiến bạn trở thành một nhân viên hoàn hảo và tốt hơn.

Bạn nên suy nghĩ khách quan và thẳng thắn, đừng nên đổ lỗi hay chê trách bất kỳ một ai. Cần thể hiện triển vọng của bản thân trước mặt nhà tuyển dụng là bạn có thể ứng biện được mọi trường hợp khi nghịch cảnh xảy ra.

Bị sa thải đã là điều chẳng mấy vui vẻ gì và thậm chí còn thấy bị tổn thương khi phải viết hoặc kể về nó. Mặc dù vậy bạn cũng không nên nói dối hoàn toàn sự thật. Đa số các nhà tuyển dụng thường hay tìm hiểu các nguyên nhân bạn nghỉ làm công việc cũ qua sếp cũ của bạn. Bạn nên biến đổi câu chuyện với những ngôn từ khéo léo theo một cách tích cực nhưng vẫn giữ được đúng nguyên nhân bị sa thải.

2. Không muốn bỏ qua lý do bị sa thải vào CV nên viết thông tin như thế nào?

Việc bạn bị sa thải trong công việc cũ không biết là vì lý do nào những điều này đã làm bạn mất điểm trước nhà tuyển dụng. Vậy làm sao để có thể đưa vấn đề này trình bày trong bản CV xin việc mà có thể làm các nhà tuyển dụng nhìn bạn bằng sự thiện cảm. Timviec365.vn có một số lời khuyên giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Viết theo hướng tích cực về việc bị sa thải trong CV

2.1. Khéo léo đưa thời gian tuyển dụng vào bản CV

Khi bạn mới làm việc trong thời gian ngắn đã bị sa thải, thì bạn có thể không cần liệt kê đến thời gian làm việc đó.

Ví dụ như trước đó bạn có làm việc cho công ty B vào thời gian từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2018. Nhưng trước khoảng thời gian này bạn đã làm cho công ty A từ tháng 3 năm 2005 đến tháng 3 năm 2018. Bạn có thể không cần ghi khoảng thời gian làm việc tại công ty B mà chỉ cần ghi vào bản CV là đã từng làm tại công ty A từ năm 2005 – 2018. Điều này không ảnh hưởng tới sự thật nói trên và bạn cũng không phải giải trình việc mình bị sa thải tại công ty B.

2.2. Không cần thiết phải trình bày lý do bị đuổi việc trong bản CV

Dù nhà tuyển dụng có rộng lượng, công bằng hay suy nghĩ hiện đại đến đâu đi chăng nữa thì họ vẫn đứng trên cương vị là cấp trên và soi xét cấp dưới. Dù bạn có khéo léo bào chữa, tìm mọi lý do cho việc mình bị đuổi việc như sếp cũ không ưa bạn hay môi trường làm việc trong công ty cũ không phù hợp với bạn, vân vân và mây mây đi chăng nữa thì họ cũng chẳng để tâm và nghĩ bạn đang cố bào chữa cho sự thiếu chuyên nghiệp của chính bạn. Đương nhiên điều bạn nhận lại là những ánh nhìn soi xét chẳng mấy thiện cảm từ phía nhà tuyển dụng.

2.3. Bạn cần phân biệt rõ giữa việc bị sa thải và cho nghỉ việc

Bị cho nghỉ việc thường là công ty của bạn bị phá sản và được mua lại bởi một công ty lớn hơn đồng thời họ sa thải các nhân viên cũ của công ty được mua lại. Hay công ty của bạn đang có kế hoạch tinh giảm biên chế và bạn lọt vào danh sách đó buộc phải nghỉ làm. Những điều này đa số các nhà tuyển dụng thường không để ý tới. Họ chỉ quan tâm lý do thực sự bạn bị sa thải là vì bạn phạm vào các điều luật công ty đưa ra hay năng lực làm việc của bạn không đủ để đáp ứng công việc,... Khi bạn bị buộc cho nghỉ việc thì chẳng có điều gì đáng xấu hổ khi bạn viết điều đó vào bản CV. Đôi khi điều này lại làm các nhà tuyển dụng chú ý tới bạn hơn.

2.4. Khi bị nhà tuyển dụng hỏi câu hỏi “Bạn bị sa thải vì lý do gì?”

Trong buổi phỏng vấn nếu các nhà tuyển dụng có hỏi bạn câu hỏi “Bạn bị sa thải vì lý do gì?”. Bạn không nên từ chối trả lời câu hỏi mà hãy thẳng thắn trả lời. Lưu ý bạn nên nhấn mạnh vào những điều tích cực. Bạn nên sử dụng trí thông minh của mình để chuyển việc sa thải thành cơ hội trong định hướng nghề nghiệp tương lai với sự nhiệt huyết, đam mê của bạn trong công việc đang ứng tuyển.

3. Một số bí quyết giúp bạn giấu việc từng bị sa thải trước nhà tuyển dụng mới

Khi bạn bị sa thải tâm lý thường không được ổn định và thật khó để đối diện với nhà tuyển dụng mới một cách tự tin. Timviec365.vn chỉ bạn một số bí quyết giúp bạn vững vàng hơn trong vòng tuyển dụng:

3.1. Chuẩn bị thật kỹ trước khi đi phỏng vấn

Việc bị sa thải dưới bất kỳ hoàn cảnh hay lý do nào và điều đó khiến bạn tiếc nuối như thế nào đi chăng nữa. Bạn nên tạm gác lại sự hối tiếc đó để suy nghĩ về cách bạn định giả thích như thế nào khi các nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi về việc bạn bị sa thải. Điều tốt nhất là bạn nên tập giải thích trước để đưa ra những lời lẽ mang tính thuyết phục mà bạn cảm thấy ổn.

Nếu bạn không tự tin vào những lời nói của mình bạn có thể nhờ sự trợ giúp của người thân. Nhờ họ nghe, đánh giá, phân tích và đưa ra ý kiến đóng góp như vào vai một nhà tuyển dụng. Dù cho bạn giải thích như thế nào cũng cần nhớ rằng mọi cử chỉ, hành động, ánh mắt, ngôn ngữ cơ thể được thể hiện trong cuộc phỏng vấn sẽ ảnh hướng tới tâm lý nhà tuyển dụng đôi khi nó có tác dụng biến quá khứ đau buồn bị sa thải của bạn thành chuyện nhỏ.

Tự tin trả lời câu hỏi về việc từng bị sa thải trước nhà tuyển dụng

3.2. Trung thực và không được nói dối

Không phải cứ nói, biện minh như thế nào cho bản thân cũng được mà nghĩ rằng nhà tuyển dụng mới không biết gì về công ty cũ của bạn hay lãnh đạo trước của bạn. Nhưng trên thực tế thì để biết về một công ty hay liên hệ với giám đốc công ty đó không phải là vấn đề khó khăn.

Chính vì vậy trong cuộc phỏng vấn bạn nên trả lời thành thật những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra về công ty cũ. Để tránh trường hợp nếu họ có xác thực thông tin thì bạn sẽ không bị nhận xét là người dối trá. Các nhà tuyển dụng thường cho rằng việc nói dối là cách ứng xử tồi tệ nhất trong giao tiếp, nó có thể dẫn đến nhiều hệ quả mà chính bạn cũng không thể hình dung ra được. Các vấn đề đều có giới hạn nhưng đừng lạm dụng những lời nói dối vì chính nó có thể khiến bạn bị mất việc làm thêm một lần nữa.

3.3. Kiểm tra lại các thông tin cũ

Khi bạn là người cẩn thận bạn nên liên lạc với sếp cũ để xác thực rằng khi có nhà tuyển dụng nào hỏi đến bạn thì câu trả lời của sếp và của bạn đều giống nhau. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm và tạo niềm tin với nhà tuyển dụng mới.

Đừng vì chuyện bị sa thải một lần mà bạn nản trí, lo lắng hay tự ti về bản thân cũng như công việc trong tương lai của mình. Bạn có thể coi đó là bàn đạp để vươn lên và tìm một công việc khác phù hợp hơn với chính mình. Đôi khi đó lại là cơ hội tốt để bạn thay đổi cuộc đời, thành công hơn trong sự nghiệp. Hãy tự tin đối diện với nhà tuyển dụng đứng băn khoăn hay mặc cảm về quá khứ bạn từng bị sa thải.

Tác giả: Timviec365.vn


skype