Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương bảo vệ ngân hàng

Biểu đồ lương bảo vệ ngân hàng

7 triệu 785 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của bảo vệ ngân hàng7,785,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng bảo vệ ngân hàng

Hiện nay, sự phát triển và ra đời ngày càng mạnh mẽ của các ngân hàng đã và đang đặt ra nhu cầu tuyển dụng, bổ sung nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm. Một trong số đó chính là vị trí bảo vệ ngân hàng. Vậy một vấn đề mà khá nhiều người thắc mắc đó là mức lương bảo vệ ngân hàng như thế nào?

1. Mức lương trung bình của bảo vệ ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Có thể thấy, khi xã hội ngày càng phát triển và có quá nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến tệ nạn, trộm cắp thì nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân viên bảo vệ cho các cơ sở kinh doanh, tổ chức, doanh nghiệp cũng ngày càng cao. Ngân hàng là một trong những cơ sở đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên bảo vệ khá lớn bởi hiện nay, số lượng các chi nhánh, cơ sở ngân hàng được mở rộng rất nhiều trên toàn quốc. Chính vì vậy mà đây cũng là cơ hội dành cho những người lao động phổ thông có thể tìm kiếm được việc làm.

Mức lương trung bình của bảo vệ ngân hàng hiện nay là bao nhiêu
Mức lương trung bình của bảo vệ ngân hàng hiện nay là bao nhiêu?

Đối với vị trí việc làm bảo vệ ngân hàng hiện nay thì mức lương phổ biến dao động từ 6 – 7 triệu đồng/tháng. Trong đó lương phân chia theo từng mức độ sẽ như sau:

- Lương bảo vệ ngân hàng thấp nhất là khoảng 5 triệu đồng/tháng.

- Lương bảo vệ ngân hàng trung bình là 7,6 triệu đồng/tháng.

- Lương bảo vệ ngân hàng cao nhất có thể lên đến hơn 9 triệu đồng/tháng.

2. Mức lương bảo vệ ngân hàng theo các tiêu chí

Ngoài ra, mức lương dành cho bảo vệ ngân hàng cũng có sự khác biệt thông qua nhiều tiêu chí khác nhau như là kinh nghiệm, ngân hàng làm việc, địa điểm,… Cụ thể mức lương dành cho bảo vệ ngân hàng theo thống kê từ timviec365.vn như sau:

2.1. Lương bảo vệ ngân hàng theo kinh nghiệm làm việc

 Lương bảo vệ ngân hàng theo kinh nghiệm làm việc
 Lương bảo vệ ngân hàng theo kinh nghiệm làm việc

Nhiều người nghĩ rằng làm bảo vệ thì cần gì đến kinh nghiệm. Trên thực tế điều đó cũng đúng nhưng không hoàn toàn. Đối với các ngân hàng, nhà tuyển dụng cũng sẽ xét tiêu chí kinh nghiệm để đưa ra mức lương phù hợp. Kinh nghiệm càng lâu năm thì mức lương sẽ càng cao.

- Với những ứng viên chưa có hoặc ít kinh nghiệm thì mức lương bảo vệ ngân hàng sẽ chỉ khoảng 4 – 5 triệu đồng/tháng.

- Với những ứng viên đã có kinh nghiệm (trên 1 năm) thì mức lương sẽ cao hơn, khoảng 6 – 8 triệu đồng/tháng.

- Ngoài ra với những người gắn bó lâu năm thì sẽ được tăng lương theo thâm niên và có thể đạt đến trên 10 triệu đồng/tháng.

2.2. Lương bảo vệ ngân hàng theo khu vực

Không phải mức lương bảo vệ ngân hàng ở đâu cũng sẽ được quy định như nhau. Tùy vào từng khu vực với sự phát triển, nhu cầu sử dụng dịch vụ của ngân hàng hay số lượng các chi nhánh mà mức lương dành cho nhân viên bảo vệ cũng sẽ có sự khác nhau. Thường những thành phố lớn sẽ đưa ra mức lương bảo vệ cao hơn là những vùng núi, xa xôi và ít dân cư.

Cụ thể, lương bảo vệ ngân hàng ở Hà Nội hay TPHCM, Đà Nẵng sẽ cao hơn so với các khu vực như là Điện Biên, Hà Giang,… Mức chênh lệch này dao động vào khoảng 1 – 2 triệu đồng/tháng.

2.3. Lương bảo vệ theo từng ngân hàng

Lương bảo vệ theo từng ngân hàng
Lương bảo vệ theo từng ngân hàng

Tùy vào từng ngân hàng với quy mô, mức độ phát triển khác nhau mà mức lương dành cho nhân viên, trong đó có vị trí bảo vệ cũng sẽ khác nhau. Các ngân hàng thuộc top đầu, hoạt động mạnh mẽ sẽ trả lương cho bảo vệ cao hơn những ngân hàng nhỏ.

Ví dụ mức lương bảo vệ ở một số ngân hàng đó là:

- Lương bảo vệ tại ngân hàng BIDV khoảng từ 4,5 – 9 triệu đồng/tháng.

- Lương bảo vệ tại ngân hàng Vietcombank từ 6 – 11 triệu đồng/tháng.

- Lương bảo vệ tại ngân hàng Techcombank từ 6 – 10 triệu đồng/tháng.

- Lương bảo vệ tại ngân hàng Vietinbank từ 5 – 10 triệu đồng/tháng.

3. Bảo vệ ngân hàng – nghề không bằng cấp nhưng mức lương ổn định

Bảo vệ ngân hàng là công việc thường dành cho những đối tượng lao động phổ thông bởi vị trí này không yêu cầu về bằng cấp hay kinh nghiệm, trình độ gì. Công việc của bảo vệ ngân hàng cũng khá đơn giản, chủ yếu là trông xe, các tủ đồ của khách hàng. Điều khó khăn nhất có lẽ chính là vấn đề về sức khỏe, có những người làm việc theo ca nhưng cũng có những người làm việc theo ngày kéo dài 8 tiếng liền đứng ngoài trời. Do đó, hầu hết các ngân hàng đều chỉ tuyển bảo vệ nam để đảm bảo đáp ứng được yêu cầu công việc.

Bảo vệ ngân hàng – nghề không bằng cấp nhưng mức lương ổn định
Bảo vệ ngân hàng – nghề không bằng cấp nhưng mức lương ổn định

Mức lương dành cho bảo vệ ngân hàng hiện nay được đánh giá là khá cao và ổn định, phù hợp với các đối tượng. Tuy nhiên, trách nhiệm đối với công việc này lại rất lớn bởi nó có ảnh hưởng đến tài sản cá nhân của các khách hàng, nhân viên tại ngân hàng. Chính vì vậy mà lương cao, ổn định cũng sẽ đi đôi với nhiều rủi ro.

4. Cơ hội thăng tiến mức lương bảo vệ ngân hàng như thế nào?

Làm việc ở vị trí bảo vệ thì liệu có được thăng tiến mức lương không? Đây có lẽ là câu hỏi của đang được rất nhiều ứng viên quan tâm. Bởi không giống các công việc khác, khi bạn làm tốt, có năng lực thì sẽ được thăng chức và đi kèm với tăng lương. Có rất nhiều vị trí để các bạn phấn đấu thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Nhưng với nghề làm bảo vệ nói chung và làm tại các ngân hàng thì sẽ không có vị trí nào cao hơn để bạn cố gắng thăng tiến.

Mặc dù vậy thì các ngân hàng vẫn luôn đưa ra rất nhiều chính sách, chế độ đãi ngộ tốt đối với những người làm lâu năm, gắn bó với họ. Cụ thể là mức lương dành cho bảo vệ ngân hàng vẫn sẽ được tăng lên theo thâm niên và mức này sẽ được xét hàng năm. Với những người làm tốt, không để xảy ra bất kỳ sự cố mất mát tài sản nào, không vi phạm nội quy,… thì chắc chắn sẽ được tăng lương theo định kỳ. Mức lương tăng lên mỗi lần có thể từ 1 – 2 triệu đồng/tháng. Đây là mức tăng khá ổn và cũng là động lực để các nhân viên bảo vệ ngân hàng hoàn thành công việc tốt hơn.

Cơ hội thăng tiến mức lương bảo vệ ngân hàng như thế nào
Cơ hội thăng tiến mức lương bảo vệ ngân hàng như thế nào?

Trên đây là những thông tin mới nhất về lương bảo vệ ngân hàng dành cho những người lao động đang quan tâm. Mong rằng các ứng viên sẽ nhanh chóng tìm được cho mình một công việc bảo vệ ngân hàng tốt nhất cùng mức lương xứng đáng nhé! Hiểu rõ hơn về nghề bảo vệ ngân hàng qua bài thơ sau:

Nghề bảo vệ thật nhiều vất vả

Phơi sương phơi nắng suốt cả ngày

Canh gác, tuần tra, giữ gìn tài sản

Trách nhiệm cao cả đặt trên đôi vai.

Chú bảo vệ ngày đêm vẫn đứng đó

Chẳng hề chùn bước trước khó khăn

Vững tâm vững sức hoàn thành nhiệm vụ

Mang niềm an vui đến cho mọi người.

Rút gọn

Việc làm bảo vệ

Nhu cầu tuyển dụng việc làm bảo vệ hiện nay đang vô cùng lớn, tạo cơ hội cho các đối tượng lao động có được việc làm. Dưới đây là danh sách những vị trí bảo vệ đang được tuyển dụng tại các doanh nghiệp, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Việc làm bảo vệ