Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương bảo vệ trường học

Biểu đồ lương bảo vệ trường học

8 triệu 500 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của bảo vệ trường học8,500,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng bảo vệ trường học

Bảo vệ không còn là nghề mới lạ đối với thị trường Việt Nam, trong đó bảo vệ trường học dường như là công việc xuất hiện từ lâu đời nhất so với những vị trí bảo vệ khác. Nhiều người thắc mắc không biết lương bảo vệ là bao nhiêu? 

Lương bảo vệ trường học
Lương bảo vệ trường học

Để trả lời được thắc mắc ấy, timviec365.vn có đưa ra những con số cụ thể và phân tích rõ ràng về mức lương của bảo vệ trường học, hy vọng quý độc giả sau khi đọc xong sẽ hiểu hơn về công việc được gắn với cái mác nhàn hạ này nhé.

1. Thực trạng mức lương của bảo vệ trường học

Nếu bạn chưa hề được tiếp xúc hay nghe những lời tâm sự của các chú bảo vệ trường học vậy thì có lẽ bạn vẫn đang nghĩ rằng công việc này khá nhàn hạ và mức lương cũng tương đối ổn định đúng không? Thế nhưng sự thật đằng sau thì có phải vậy hay không mời các bạn cùng tôi đi tìm hiểu nhé.

Lương bảo vệ trường học hiện tại không vượt quá 5 triệu đồng/tháng, điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận về mức lương thấp hơn nữa tuỳ vào từng cơ sở đào tạo trả lương. Có những nơi đặc biệt với hoàn cảnh khó khăn hơn thì mức lương của bảo vệ trường học thực lĩnh chỉ từ 2 triệu đồng mỗi tháng cho 12h làm việc.

Thực trạng mức lương của bảo vệ trường học
Thực trạng mức lương của bảo vệ trường học

Thực tế các giáo viên được tính lương theo ngạch nên tổng thu nhập nhận về của họ cũng chỉ ở mức trung bình, vậy nên là bảo vệ trông nom của trường thì cũng không thể có mức lương cao hơn được.

2. Tìm hiểu chi tiết các mức lương bảo vệ trường học

2.1. Lương bảo vệ trường học theo khu vực

Xét theo khu vực làm việc thì thường ở những nơi miền núi hay vùng có hoàn cảnh khó khăn, lương bảo vệ trường học cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thực tế đã có những nơi như vậy trả lương cho bảo vệ trường học chỉ từ 2 triệu đồng mỗi tháng và có thể tăng dần theo thời gian, nhưng với điều kiện đó phải là những người có thời gian làm việc lâu năm, gắn bó với trường học dài dài.

Lương bảo vệ trường học theo khu vực
Lương bảo vệ trường học theo khu vực

Cũng có những khu vực có điều kiện hơn một chút thì lương bảo vệ trường học cũng được khấm khá hơn nhưng cũng không thể vượt qua 4 triệu đồng/tháng.

Nếu tính ra, ở những vùng trung tâm như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh thì lương bảo vệ trường học là cao nhất, họ có thể đạt được từ 5 triệu đồng mỗi tháng nhưng vì mỗi trường số lượng học sinh rất đông đúc nên công việc có phần hơi vất vả.

2.2. Lương bảo vệ trường học theo kinh nghiệm

Bảo vệ trường học cũng được trả lương theo kinh nghiệm làm việc đấy nhé. Nếu bạn là người tìm việc mới tiếp xúc với nghề này thì lương của bạn sẽ đạt tối đa ở mức 4 triệu đồng thôi, tuy nhiên nó có thể được thay đổi theo thời gian làm việc của bạn ở môi trường đó.

Với những người có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, đã từng làm bảo vệ ở những cơ sở đào tạo khác vậy thì lương đầu vào sẽ cao hơn so với trường hợp trên. Lương khởi điểm mà họ phải chi trả có thể lên đến 5 triệu đồng và có thể tăng lương sau những năm làm việc tiếp theo. 

Lương bảo vệ trường học theo kinh nghiệm
Lương bảo vệ trường học theo kinh nghiệm

Như vậy tôi vừa đưa ra cho các bạn một số thông tin về những con số với nghề bảo vệ trường học. Dựa vào đó bạn sẽ có những đánh giá riêng và có những sự so sánh với những ngành nghề khác và xác định cho mình con đường đi đúng đắn nhất.

3. Những cơ hội khiến lương bảo vệ được cải thiện

Với những người lao động đang thất nghiệp và chưa có nguồn thu ổn định thì việc làm bảo vệ trường học này là một công việc rất phù hợp. Kết hợp với đó là người yêu môi trường học đường, thích được làm việc ở một môi trường chuyên nghiệp như vậy thì bảo vệ trường học chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất rồi.

Khi được hỏi trực tiếp thì những chú bảo vệ trường học vẫn tươi cười và nói rằng đây là niềm vui của họ. Tuy mức thu nhập này đối với người khác có phần khiêm tốn thế nhưng đối với họ thì đây lại là tất cả cuộc sống và cả tình yêu đối với nghề. Họ mong muốn được làm việc ở môi trường này bởi nơi đây có những em học sinh vui tươi, chỉ cần nhìn thấy các bạn mỗi ngày thì trong lòng cảm thấy vui và phấn chấn hơn nhiều.

Để tăng lương thì bảo vệ trường học có thể lựa chọn phương án gắn bó lâu năm để được tăng lương, ngoài ra đây cũng là cách giúp bạn có được công việc ổn định với mức thu nhập ổn định trong thời gian dài. 

Những cơ hội khiến lương bảo vệ được cải thiện
Những cơ hội khiến lương bảo vệ được cải thiện

Bên cạnh đó, hiện tại nhiều công ty chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ cho các trường học và doanh nghiệp. Nếu có thể bạn hãy ứng tuyển qua đó để được hưởng chế độ và phụ cấp theo doanh nghiệp ấy mà không phải là nhà trường, chắc chắn các doanh nghiệp này sẽ đưa ra một mức thu nhập hấp dẫn hơn so với việc bạn thương lượng trực tiếp đối với nhà trường.

Để cải thiện mức lương bảo vệ trường học của mình, các bạn cũng đừng quên trau dồi các kỹ năng như giao tiếp, cách xử lý tình huống linh hoạt để có những giải quyết đúng đắn và ổn thỏa với những vụ việc xảy ra trong nhà trường nhé.

Rút gọn

Việc làm bảo vệ

Việc làm bảo vệ rất đa dạng và phong phú, nó không chỉ bó hẹp với vị trí bảo vệ trường học mà còn rất nhiều các lựa chọn khác mà bạn có thể tìm hiểu. Nếu chưa tìm thấy gợi ý cho mình vậy thì hãy tham khảo những gợi ý của timviec365.vn đưa ra dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy sự nghiệp của mình.

Việc làm bảo vệ