Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương chuyên viên chính

Biểu đồ lương chuyên viên chính

14 triệu 634 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của chuyên viên chính14,634,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng chuyên viên chính

Trong quá trình làm việc, những cán bộ công chức Nhà nước bên cạnh những tâm huyết, trăn trở cho nghề thì ai cũng sẽ quan tâm đến vấn đề lương. Khi đã được thăng cấp lên ngạch chuyên viên chính, mức lương của bạn có khấm khá hơn không? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin về lương chuyên viên chính để bạn hiểu hơn về chế độ mà chức danh, nhiệm vụ của mình được hưởng.

Lương chuyên viên chính
Lương chuyên viên chính

1. Lương chuyên viên chính qua cái nhìn tổng quan

Chuyên viên chính là một ngạch công chức hành chính, được yêu cầu khá cao về chuyên môn nghiệp vụ, có thể là một lĩnh vực hoặc một số lĩnh vực nào đó khi làm việc tại cơ quan hành chính thuộc từ cấp huyện. Đồng thời họ còn gánh vác cả trách nhiệm đối với các nhiệm vụ phức tạp của tổ chức cho nên lẽ dĩ nhiên là sẽ được hưởng những bậc, những mức lương khác. Cái khác ấy có hậu hĩnh hay không? Có khác biệt gì so với 2 bậc còn lại của việc làm chuyên viên là chuyên viên cấp cao và chuyên viên?

Dựa trên thống kê, tính toán của timviec365.vn, sơ bộ có thể nhận diện được mức lương của một người chuyên viên chính là bao nhiêu. Cụ thể sơ đồ lương chuyên viên chính cho biết: mức lương trung bình một chuyên viên chính có thể được nhận là 13.120.000 đồng, mức lương bậc thấp 5.277.000 đồng và mức lương bậc cao có thể đạt được 19.407.000 đồng. Đây là những con số hấp dẫn có thể trở thành động lực phấn đấu lớn của các công chức nhà nước để vươn đến vị trí chuyên viên chính.

Tổng quan về lương chuyên viên chính
Tổng quan về lương chuyên viên chính

Tuy nhiên đó là những mức trung bình cộng được tính ra. Trong quy định của nhà nước, chuyên viên chính được phân chia mức lương rất cụ thể, rõ ràng theo từng bậc. Bạn có thể nắm bắt khoảng lương của mình dựa vào bậc lương được quy định. Khám phá điều đó ở nội dung tiếp theo nhé.

2. Tìm hiểu chi tiết các bậc lương chuyên viên chính

2.1. Phân lương chuyên viên chính theo các bậc lương

Không giống như những vị trí việc làm khác trong xã hội, mức lương của công chức, viên chức nhà nước sẽ được pháp luật quy định rất rõ ràng, và sẽ được tăng lương theo từng bậc cụ thể. Vị trí chuyên viên chính được xét lương đến bậc 8. Các mức lương đã có sự thay đổi tăng lên từ thời điểm ngày 01/07/2019 như sau:

- Lương chuyên viên chính bậc 1: hệ số lương là 4.4, mức lương được hưởng là 6.556.000 đồng.

- Lương chuyên viên chính bậc 2: Hệ số lương là 4.75, mức lương được hưởng là 6.602.500 đồng.

- Lương chuyên viên chính bậc 3: Hệ số lương là 5.08, mức lương được hưởng là 7.569.200 đồng.

- Lương chuyên viên chính bậc 4: Hệ số lương là 5.42, mức lương được hưởng là 8.075.800 đồng.

- Lương chuyên viên chính bậc 5: Hệ số lương là 5.76, mức lương là 8.582.400 đồng.

- Lương chuyên viên chính bậc 6: Hệ số lương là 6.1, mức lương sẽ là 9.089.000 đồng.

- Lương chuyên viên chính bậc 7: Hệ số lương là 6.44, mức lương được trả là 9.595.600 đồng.

- Lương chuyên viên chính bậc 8: Hệ số lương là 6.78, mức lương được chi trả là 10.102.200 đồng.

Tìm hiểu mưc lương chuyên viên chính
Tìm hiểu mưc lương chuyên viên chính

Việc phân bậc lương cho chuyên viên chính cũng đồng nghĩa với việc mức lương được phân chia rất rõ ràng theo các mức độ kinh nghiệm và thời gian làm việc. Càng làm việc lâu năm, có nhiều kinh nghiệm thì mức lương càng tăng lên theo các bậc. Tuy nhiên, vẫn có những chênh lệch nhỏ về mức lương chuyên viên khi xét theo sự phân chia khu vực. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các mức lương chuyên viên chính được trả theo từng khu vực để có thể chủ động tìm cho mình nơi lập nghiệp theo mong muốn nhé.

2.2. Lương chuyên viên chính theo khu vực

Chắc chắn đây cũng là một mối quan tâm lớn của nhiều công chức ngạch chuyên viên. Hầu hết đều băn khoăn không biết liệu lương ở khu vực miền Bắc có khác gì so với miền Nam hay không, lương chuyên viên chính ở Hà Nội hay Hải Phòng có đang cùng chung một con số?,... Nắm bắt cụ thể vấn đề này qua một vài thông tin dưới đây bạn nhé.

Tìm hiểu mức lương của chuyên viên chính
Tìm hiểu mức lương của chuyên viên chính

- Lương chuyên viên chính tại Hà Nội: mức trung bình là 12.791.000 đồng, lương bậc thấp là 6 triệu và bậc cao là 18.653.000 đồng.

- Lương chuyên viên chính tại Hồ Chí Minh: trung bình là 13.687.000 đồng, lương bậc thấp ở con số 4.700.000 đồng, lương bậc cao là 20.156.000 đồng.

- Lương chuyên viên chính tại Đà Nẵng: mức trung bình là 13.625.000 đồng, lương bậc thấp khá cao với con số 8.500.000 đồng, lương bậc cao là 17.500.000 đồng.

Có sự chênh lệch lương giữa các khu vực, điển hình ở đây chúng ta xét tại một số thành phố lớn trong toàn quốc. Bạn có thể tiếp tục tiến hành các cuộc tra cứu tương tự đối với khu vực bạn muốn tìm việc chuyên viên chính tại timviec365.vn để khám phá cụ thể về mức lương có thể được nhận có phù hợp với bạn hay không.

3. Đánh giá chung về lương chuyên viên chính

So với thời điểm ngày 20/06/2019 trở về thì lương của chuyên viên chính đến nay đã được tăng lên rõ ràng cho tất cả các bậc theo các hệ số lương. Sự tăng lương này đã giúp cho mức lương chuyên viên chính dược tăng lên rõ rệt. Bạn có thể nhìn vào mức trung bình chung tính toán được bởi website timviec365.vn và mức lương của 8 bậc nêu trên thì sẽ thấy chuyên viên chính hiện đang có một chế độ lương khá hấp dẫn.

Cơ hội nhận lương hấp dẫn tại ngạch chuyên viên chính
Cơ hội nhận lương hấp dẫn tại ngạch chuyên viên chính

Dù mới đủ điều kiện nhận lương bậc 1, 2, 3 thì mức lương thấp nhất của bạn cũng sẽ trên 6,6 triệu. So với nhiều ngành nghề khác thì con số này được cho là hấp dẫn. Còn nếu như đã có thời gian cống hiến trong nghề lâu, phấn đấu để được hưởng những bậc lương cao hơn từ bậc 6 trở lên bậc 8 là bạn đã có được con số lương khoảng trên 9, 10 triệu là niềm ao ước của rất nhiều ngành nghề khác rồi đó.

Như vậy, bài viết này đã mang tới cho bạn những thông tin quan trọng liên quan đến mức lương chuyên viên chính. Nhắc đến mức lương, dường như không có con số phù hợp cho mỗi người vì trong số chúng ta ai cũng luôn với tới những mức lớn hơn con số hiện tại. Nếu muốn phấn đấu vươn lên được các bậc lương chuyên viên chính cao hơn, thỏa mãn giấc mơ thăng tiến lương thì không còn cách nào khác ngoài việc bạn hãy luôn luôn cố gắng làm việc thật nỗ lực nhé.

Rút gọn

Việc làm công chức - viên chức

Ngày nay, công chức viên chức là ngành đã nhận được nhiều điều kiện phát triển dưới những chính sách của nhà nước. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu nhiều hơn về những cơ hội việc làm hấp dẫn của lĩnh vực này nhé.

Việc làm công chức - viên chức