Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương chuyên viên tài chính

Biểu đồ lương chuyên viên tài chính

16 triệu 975 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của chuyên viên tài chính16,975,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng chuyên viên tài chính

Nếu bạn tìm hiểu về mức lương cao của các vị trí và ngành nghề thì chuyên viên tài chính là một trong những vị trí có mức lương cao và hấp dẫn hiện nay. Tuy nhiên mức lương chuyên viên tài chính cũng có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng và tác động. Dưới đây là một số yếu tố tác động ảnh hưởng đến mức lương chuyên viên tài chính, hãy cùng tham khảo nội dung bài viết sau đây.

1. Tổng quan về mức lương chuyên viên tài chính

Tổng quan về mức lương chuyên viên tài chính
Tổng quan về mức lương chuyên viên tài chính

Chuyên viên tài chính là một trong những vị trí quan trọng trong công ty, những người đảm nhận vị trí này thực hiện các công việc liên quan đến tài chính của công ty. Những công việc yêu cầu nhiều về trình độ và kỹ năng nên mức lương để chi trả cho những chuyên viên tài chính cũng khá ưu ái. Theo kết quả so sánh lương trên trang timviec365.vn thì mức lương của chuyên viên tài chính cụ thể như sau.

Theo kết quả cho thấy những mức lương cứng mà người chuyên viên tài chính nhân được có sự chênh lệch giữa mức lương cao và mức lương thấp. Những người có kinh nghiệm và kỹ năng nhận được mức lương vào khoảng 19.736.00 đồng/ 1 tháng. Đây là mức lương khá hấp dẫn so với mặt bằng chung của các ngành nghề khác. Tuy nhiên những người mới ra trường chưa có nhiều kiến thức và kỹ năng thì những lao động này phải chấp nhận mức lương 5.666.000 đồng/ 1 tháng. Mức lương khởi điểm để những lao động này có cơ hội việc làm để nâng cao kiến thức và kỹ năng. Còn mặt bằng lương chung mà người chuyên viên tài chính nhận được sẽ vào khoảng 13.982.000 đồng/ 1 tháng.

Như vậy có thể thấy mức lương mà chuyên viên tài chính nhận được nhìn chung là khá ổn. Mức lương phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một vài thông tin về mức lương mà chuyên viên tài chính nhận được bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về vấn đề này.

2. Chi tiết mức lương của chuyên viên tài chính

2.1. Mức lương chuyên viên tài chính dựa trên khả năng và kinh nghiệm

Mức lương chuyên viên tài chính dựa trên khả năng và kinh nghiệm
Mức lương chuyên viên tài chính dựa trên khả năng và kinh nghiệm

Hầu hết các vị trí việc làm khả năng và kinh nghiệm ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề lương thưởng và vị trí chuyên viên tài chính cũng vậy. Những người có kinh nghiệm và khả năng thường nhận được mức lương cao hơn những người chưa có kinh nghiệm. Cụ thể mức lương của chuyên viên tài chính dựa trên khả năng và kinh nghiệm như sau.

Một chuyên viên tài chính mới ra trường chưa có nhiều kiến thức thực tế và kinh nghiệm tích lũy được chưa nhiều thường nhà tuyển dụng chỉ trả mức lương vào khoảng từ 5.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng. Mức lương này được xem là mức lương thấp nhất mà chuyên viên tài chính nhận được.

Nhưng đảm nhận vị trí chuyên viên tài chính trong khoảng từ 1 đến 2 năm, ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm ở vị trí này hơn đặc biệt là kiến thức thực tế đã có nhiều, có thể giải quyết được nhiều việc hơn thì nhận được mức lương trong khoảng từ 8.000.000 đồng/ 1 tháng đến 10.000.000 đồng/ 1 tháng.

Còn đối với những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên viên tài chính thì những người này có rất nhiều cơ hội việc làm, các nhà tuyển dụng thường săn đón những đối tượng này để về làm việc. Những đối tượng này có khả năng giải quyết và đảm nhận nhiều công việc đó đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Để tuyển dụng và giữ chân những đối tượng này nhà tuyển dụng thường phải chi trả một số lượng rất cao vào khoảng 19.000.000 đồng/ 1 tháng đến khoảng 20.000.000 đồng/ 1 tháng hoặc cũng có thể nhiều hơn.

Đây có thể nói là yếu tố tác động mạnh nhất ảnh hưởng đến mức lương của người chuyên viên tài chính. Thế nên những người chuyên viên tài chính mới ra trường thường gặp vấn đề khó khăn trong quá trình đi xin việc, không những vậy mức lương khởi đầu khá thấp. Muốn tăng lương người chuyên viên tài chính nên tích lũy thật nhiều kiến thức và học hỏi nhiều kinh nghiệm để có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm.

2.2. Mức lương chuyên viên tài chính theo khu vực

Mức lương chuyên viên tài chính theo khu vực
Mức lương chuyên viên tài chính theo khu vực

Bên cạnh mức lương ảnh hưởng bởi kinh nghiệm và trình độ thì chuyên viên tài chính còn có mức lương ảnh hưởng bởi khu vực. Như chúng ta thường thấy thì những người đảm nhận vị trí chuyên viên tài chính của các công ty ở các thành phố lớn thường có mức lương cao hơn so với những người đảm nhận vị trí chuyên viên tài chính tài các khu vực tỉnh lẻ. Điều này có thể giải thích là do ảnh hưởng bởi môi trường sống, vật giá ở những thành phố lớn thường cao hơn ở những tỉnh lẻ nên mức lương có sự chênh lệch.

Không những chênh lệch mức lương ở thành phố với tình lẻ mà mức lương của chuyên viên tài chính còn có sự chênh lệch giữa thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Thường thì các công ty trong thành phố Hồ Chí Minh thường chi trả mức lương cao hơn những công ty ở thành phố Hà Nội. Điều này có thể lý giải là do nhu cầu tuyển dụng lao động ở thành phố Hồ Chí Minh thường cao hơn so với những thành phố khác nên mức lương chi trả cho chuyên viên ở thành phố Hồ Chí Minh thường cao hơn.

Vậy nên ứng viên có thể cân nhắc lựa chọn địa điểm làm việc để mức lương nhận được theo mong muốn.

2.3. Mức lương ảnh hưởng bởi quy mô công ty

 Mức lương ảnh hưởng bởi quy mô công ty
 Mức lương ảnh hưởng bởi quy mô công ty

Chuyên viên tài chính là một vị trí chuyên đảm nhận công việc tài chính của công ty. Những công ty lớn hay những công ty nước ngoài khối lượng công việc ở vị trí này khá nhiều và yêu cầu nhiều kinh nghiệm nên mức lương chi trả cho nhân viên ở vị trí này cũng được đánh giá là khá hấp dẫn.

Thường ở những công ty có quy mô lớn mức lương trung bình mà vị trí chuyên viên tài chính nhận được vào khoảng 10.000.000 đồng/ 1 tháng – 15.000.000 đồng/ 1 tháng. Không dừng lại ở đó những công ty nước ngoài còn có mức lương hấp dẫn hơn nhiều so với những công ty trong nước. Đối với vị trí chuyên viên tài chính ở những công ty nước ngoài ứng viên có thể nhận được mức lương cao hơn 1,5 đến 2 lần so với vị trí đó ở những công ty trong nước.

2.4. Mức lương chuyên viên tài chính ảnh hưởng theo từng vị trí

Mức lương chuyên viên tài chính ảnh hưởng theo từng vị trí
Mức lương chuyên viên tài chính ảnh hưởng theo từng vị trí

Có thể nói chuyên viên tài chính là cách chỉ chung chung cho những người đảm nhận công việc tài chính của công ty. Chuyên viên tài chính về cơ bản có rất nhiều vị trí và thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau, mức lương cũng ảnh hưởng nhiều đến từng vị trí mà ứng viên đảm nhận. Người chuyên viên tài chính có thể đảm nhận các công việc và vị trí sau đây.

- Nhân viên tài chính ngân hàng.

- Nhân viên thẩm định tài chính.

- Nhân viên tư vấn tài chính.

- Nhân viên phòng tài chính.

- Nhân viên kinh doanh tài chính.

- Nhân viên hoạt định tài chính…

Có rất nhiều vị trí công việc mà những vị trí công việc này lại có tính chất công việc riêng chính vì vậy mà những người chuyên viên tài chính cũng sẽ nhận được những mức lương tương ứng với vị trí công việc mà người đó đảm nhận.

3. Con đường thăng tiến mức lương của chuyên viên tài chính

Con đường thăng tiến mức lương của chuyên viên tài chính
Con đường thăng tiến mức lương của chuyên viên tài chính

Như những phân tích ở trên chung ta đã thấy được mức lương của chuyên viên tài chính ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tốt. Nhưng điều quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương của người chuyên viên tài chính đó chính là trình độ và kinh nghiệm của người chuyên viên tài chính. Bạn có thể thấy được những người có trình độ và kinh nghiệm làm việc tốt thì cho dù làm ở đâu, đảm nhận vị trí nào thì mức lương của những đối tượng này cũng đều được ưu ái. Chính vì vậy mà con được thăng tiến mức lương của nhân viên tài chính phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố trình độ và kinh nghiệm. Cụ thể như sau.

Với những bạn sinh viên mới ra trường khi ứng tuyển thường chỉ đảm nhận được những công việc tài chính phụ, giúp sức cho những người chuyên viên tài chính. Những vị trí này có thể là vị trí nhân viên tài chính. Nhưng sau một thời gian làm việc và hoạt động người lao động đã có kinh nghiệm sẽ có thể đảm nhận những vị trí cao hơn như vị trí quản lý, vị trí phó phòng tài chính của công ty hay cao hơn nữa là những vị trí trường phòng tài chính… Mức lương của chuyên viên tài chính từ đó mà tăng lên, muốn có mức lương cao bạn có thể thực hiện theo còn đường thăng tiến trên.

4. Một vài kỹ năng giúp lương tài chính tăng lên nhanh chóng

Một vài kỹ năng giúp lương tài chính tăng lên nhanh chóng
Một vài kỹ năng giúp lương tài chính tăng lên nhanh chóng

Để có mức lương chuyên viên tài chính cao bạn cần rèn luyện một vài kỹ năng sau đây.

Kỹ năng tư duy phân tích: Đây là một kỹ năng quan trọng khi ứng viên đảm nhận vị trí chuyên viên tài chính, kỹ năng này sẽ giúp ứng viên hoàn thành tốt công việc.

Kỹ năng giao tiếp: Người chuyên viên tài chính phải làm việc với khách hàng, làm việc với những đồng nghiệp hoặc những bộ phận khác chính vì vậy mà kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng quan trọng bạn cần phải có nếu muốn mức lương chuyên viên tài chính cao.

Kỹ năng sử dụng máy tính: Chuyên viên tài chính làm việc với máy tính rất nhiều chính vì vậy mà kỹ năng sử dụng máy tính là một trong những kỹ năng quan trọng mà người chuyên viên tài chính cần phải có. Có kỹ năng sử dụng máy tính tốt sẽ giúp chuyên viên tài chính giải quyết nhanh được các công việc, giúp ứng viên có thêm được nhiều thời gian để hoàn thành những công việc khác.

Một vài kỹ năng giúp lương tài chính tăng lên nhanh chóng
Một vài kỹ năng giúp lương tài chính tăng lên nhanh chóng

Trên đây là những kỹ năng cần có của người chuyên viên tài chính, nếu bạn muốn có mức lương hấp dẫn, có thể đảm nhận được nhiều vị trí công việc thì hãy rèn luyện những kỹ năng trên để có thể nhận được mức lương cao.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về vị trí chuyên viên tài chính, biết được những yếu tố tác động đến mức lương khiến cho mức lương ở vị trí này có nhiều thay đổi. Nếu bạn có kiến thức và kỹ năng về lĩnh vực này đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm chuyên viên có mức lương cao bạn có thể tham khảo và tìm kiếm việc làm trên timviec365.vn. Đây là trang tuyển dụng số một hiện nay với rất nhiều tin tuyển dụng chuyên viên tài chính có mức lương hấp dẫn được các công ty, doanh nghiệp đăng tuyển. Bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình một vị trí việc làm có mức lương hấp dẫn. Chúc các bạn may mắn tìm kiếm được việc làm phù hợp.

Rút gọn

Việc làm chuyên viên tài chính

Chuyên viên tài chính là một trong những vị trí việc làm có nhu cầu tuyển dụng nhiều hiện nay, việc làm này có rất nhiều cơ hội phát triển và mức lương hấp dẫn. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Việc làm chuyên viên tài chính