Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương công nhân bốc xếp

Biểu đồ lương công nhân bốc xếp

Danh sách tin tuyển dụng công nhân bốc xếp

Lương công nhân bốc xếp hiện nay như thế nào? Cùng tìm hiểu cụ thể qua chi tiết qua những thông tin chia sẻ mức lương của công nhân bốc xếp trong bài viết dưới đây. Hiểu được yếu tố ảnh hưởng đến mức lương, các mức phụ cấp mà người lao động được hưởng và nhiều các thông tin hữu ích khác cho bản thân, đừng bỏ lỡ!

1. Mức lương công nhân bốc xếp hiện nay như thế nào?

Mức lương công nhân bốc xếp hiện nay như thế nào?
Mức lương công nhân bốc xếp hiện nay như thế nào?

Một trong những công việc mà nhiều lao động phổ thông hiện nay tìm kiếm cho bản thân đó chính là công nhân bốc xếp. Khi tìm kiếm việc làm công nhân bốc xếp, người lao động thường ít quan tâm đến điều kiện làm việc hay những quyền lợi của bản thân mà họ thường quan tâm đến mức thu nhập cho công việc đó như thế nào?

Theo thống kê với nhất để từ timviec365.vn thì việc làm công nhân bốc xếp hiện nay mang đến cho người lao động mức thu nhập trung bình khoảng 7 triệu – 9 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên mức thu nhập này không hề giống nhau giữa những người lao động cũng một vị trí khi họ làm việc bốc xếp với các ngành hàng, lĩnh vực khác nhau. Các mức lương phổ biến được trả cho công nhân bốc xếp trên thị trường hiện nay như sau:

+ Lương công nhân bốc xếp bậc thấp được trả từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng.

+ Lương công nhân bốc xếp bậc trung bình được trả từ 7 triệu – 9 triệu đồng/tháng.

+ Lương công nhân bốc xếp bậc cao từ 9 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

Mức lương công nhân bốc xếp trung bình từ 7 - 9 triệu đồng/tháng
Mức lương công nhân bốc xếp trung bình từ 7 - 9 triệu đồng/tháng

Để nắm rõ hơn về các yếu tố ảnh hưởng đến lương công nhân bốc xếp hiện nay như thế nào, cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này nhé!

2. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến lương công nhân bốc xếp?

Nếu như nhiều công việc khác yếu tố ảnh hưởng đến mức của người lao động luôn là kinh nghiệm làm việc thì với công nhân bốc xếp điều này không phải là yếu tố quan trọng nhất và đôi khi nó không hề ảnh hưởng đến mức lương mà người lao động làm việc bốc xếp hiện nay đâu nhé!

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến mức lương bốc xếp cho người lao động hiện nay đó chính là sức khỏe của chính họ để thực hiện công việc này. Công nhân bốc xếp cho thể nói là một công việc lao động phổ thông và sử dụng sức lao động chân tay là chủ yếu, chính vì vậy mà người lao động cần có sức khỏe tốt để phục vụ công việc này. Thường công nhân bốc xếp được khoản theo số lượng, tức là bốc xếp được nhiều thì lương càng cao và ngược lại, điều này đồng nghĩa với những người khỏe mạnh sẽ có được mức lương tốt hơn cho bản thân và những người yếu hơn sẽ có mức thu nhập thấp hơn cho bản thân đó nhé!

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến lương công nhân bốc xếp?
Những yếu tố nào ảnh hưởng đến lương công nhân bốc xếp?

Không chỉ có vậy, một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến mức lương của công nhân bốc xếp hiện nay đó chính ngành ngành, lĩnh vực mà họ tham gia bốc xếp. Với những sản phẩm có trọng lượng nhỏ, nhẹ và gọn gàng sẽ được trả mức thu nhập thấp hơn so với những sản phẩm nặng, cồng kềnh và đặc biệt với ngành hàng độc hại khi bốc xếp thì thường người lao động sẽ được hưởng mức thu nhập hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cuối cùng một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của công nhân bốc xếp hiện nay đó chính là về địa lý, tức là mặt bằng chung lương của một địa điểm cụ thể sẽ ảnh hưởng đến mức lương mà các doanh nghiệp trả cho người lao động với công việc bốc xếp đó nhé! Chẳng hạn như nơi bạn làm việc có mức lương giả cho người lao động là trong khoảng 7 – 9 triệu đồng/tháng, nhưng cũng là công việc đó ở địa điểm khác trả lương cho người lao động từ 9 triệu – 10 triệu đồng/tháng. Mức lương mà các doanh nghiệp, các công ty tuyển dụng bốc xếp trả cho người lao động thường sẽ dựa vào mặt bằng lương của vùng đó, nếu lương cao người lao động có lớn, nếu lương thấp người lao động sẽ phải chấp nhận thiết một chút với công việc bốc xếp hiện nay.

Nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến mức lương công nhân bốc xếp
Nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến mức lương công nhân bốc xếp

Mức lương của công nhân bốc xếp cũng được hưởng thêm các khoản phụ cấp theo quy định của pháp luật đó nhé! Cùng tìm hiểu cụ thể qua những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo để nắm được chế độ phụ cấp cho công nhân bốc xếp như thế nào nhé!

3. Một số chế độ phụ cấp cho công nhân bốc xếp theo nghị quyết số 137-CP

Theo nghị quyết số 137 – CP, hướng dẫn cụ thể và chi tiết đối với chế độ phụ cấp cho công nhân công xếp như sau:

Thứ nhất, căn cứ vào tính chất công việc, từng loại hàng; những công việc thực hiện bốc xếp thủ công, bốc xếp bằng cơ giới ở các bến cảng, nhà ga, cảng sông và các kho bãi được tính hưởng phụ cấp theo các mức cụ thể như sau:

+ Mức phụ cấp cho công nhân bốc xếp 5% đối với các công việc thu dọn và chuẩn bị ở trong kho hoặc trở trên bãi như: cân lại, thu dọn, đóng bao, đảo trộn, chuyền dời và thực hiện xếp lại cho bằng phẳng,..

+Mức phụ cấp cho công nhân bốc xếp 8% đối với các công việc bốc xếp trên bãi hoặc trong kho với tất cả các loại hàng rời hoặc hàng hóa đóng kiện.

Một số chế độ phụ cấp cho công nhân bốc xếp theo nghị quyết số 137-CP
Một số chế độ phụ cấp cho công nhân bốc xếp theo nghị quyết số 137-CP

+ Mức phụ cấp cho công nhân bốc xếp 10% với các việc đóng kiện trên tàu hỏa, xe ô tô, cano, sà lan, tàu thủy và thuyền hoặc bốc xếp các loại hàng rời trên các phương tiện này; thực hiện việc bốc xếp hàng rời và đóng kiến trên các chuyến tàu nước ngoài cũng được hưởng mức phụ cấp này.

Thứ hai, các mức phụ cấp như trên đã trình bày chỉ được tính với các đối tượng làm bốc xếp như trên và được tính vào đơn giản nếu thực hiện trả lương theo sản phẩm ở các doanh nghiệp.

Thứ ba, công nhân bốc xếp sẽ không được hưởng mức phụ cấp này trong các trường hợp, nghỉ việc, ngừng việc vì bất cứ lý do nào hoặc làm các công việc khác.

Thứ tư, những công việc bốc xếp được xếp vào nhóm các ngành hàng được hưởng phụ cấp như ngành vật liệu xây dựng, khai thác mỏ, công trường, nghề rừng thì không được áp dụng với các mức phụ cấp trên để đảm bảo tương quan tiền lương chung giữa các công việc và các ngành, đồng thời tránh hưởng thủ trùng lặp không được hợp lý với công việc theo quy định.

Thứ năm, theo thông tư này thì các cán bộ, các địa phương, các ngành hướng dẫn việc thực hiện cho các đơn vị bốc xếp, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn quản lý và có liệu lực thi hành từ tháng 7 năm 1974. 

Mức phụ cấp lương công nhân bốc xếp như thế nào?
Mức phụ cấp lương công nhân bốc xếp như thế nào?

Trên đây là một số mức phụ cấp với công nhân bốc xếp hiện nay, như vậy bạn có thể thấy được rằng, ngoài mức lương cơ bản, công nhân bốc xếp còn được hưởng thêm các khoản phụ cấp công việc theo đúng quy định của pháp luật và đặc biệt cần lưu tâm khi làm việc bốc xếp tại các công ty, doanh nghiệp hiện nay để được hưởng đúng và đủ quyền lợi cho bản thân nhé!

4. Làm gì để mức lương của công nhân bốc xếp khởi điểm cao?

Đâu sẽ là bí quyết mà người công nhân bốc xếp nên bỏ túi để giúp mức lương khởi điểm của bản thân được cao hơn? Cùng tìm hiểu cụ thể qua những điều chia sẻ ngay dưới đây:

Thứ nhất, lựa chọn công việc bốc xếp phù hợp với sức lao động của bản thân, điều này rất quan trọng để giúp người lao động luôn hoàn thành tốt công việc của mình lại vừa đảm bảo về sức khỏe cho bản thân đó nhé!

Thứ hai, lựa chọn ngành hàng bốc xếp phù hợp và lĩnh vực phù hợp để được hưởng mức lương hấp dẫn nhất cho bản thân nhé! Ví dụ như chọn công việc công nhân bốc xếp tại các bến cảng, bến tàu hiện nay để có mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân nhé!

Làm gì để mức lương của công nhân bốc xếp khởi điểm cao?
Làm gì để mức lương của công nhân bốc xếp khởi điểm cao?

Thứ ba, lựa chọn doanh nghiệp hoặc công ty vào làm công nhân bốc xếp để đảm bảo mức thu nhập tốt cho bản thân. Thay vì là công nhân bốc xếp tự do, bạn sẽ hưởng mức thu nhập ổn định và đảm bảo về công việc thường xuyên cho bản thân hơn nếu làm việc tại các công ty đó nhé! Đặc biệt là với các công ty có quy mô lớn hoặc tại các doanh nghiệp nước ngoài sẽ mang lại cho bạn mức thu nhập hấp dẫn hơn là việc làm công nhân bốc xếp tự do đó nhé!

Đó là một số những bí quyết mà bạn nên bỏ túi để giúp lương khởi điểm của công nhân bốc xếp cao hơn đó nhé! Chăm chỉ trong công việc và sử dụng sức lao động đúng cách, đặt đúng chỗ là điểm giúp bạn có mức lương hấp dẫn cho bản thân và một công việc làm ổn định lâu dài, đặc biệt với đối tượng lao động phổ thông đó nhé!

5. Cảnh giác trước tin tuyển dụng “bốc xếp hàng hóa nhẹ nhàng lương cao”

Công nhân bốc xếp một công việc dành cho đối tượng lao động phổ thông hiện nay rất phổ biến và được tuyển dụng nhiều. Tuy nhiên người lao động khi tìm kiếm việc làm cũng cần phải chú tâm và để ý đến các tình trạng lừa đảo hiện nay. Rất nhiều các thông tin tuyển dụng “bốc xếp hàng hóa nhẹ nhàng lương cao” mang tính chất lừa đảo mà người lao động cần phải có sự cảnh giác cao độ khi tìm việc làm.

Cảnh giác trước tin tuyển dụng “bốc xếp hàng hóa nhẹ nhàng lương cao”
Cảnh giác trước tin tuyển dụng “bốc xếp hàng hóa nhẹ nhàng lương cao”

Một số các chiêu trò lừa đảo gắn mác “ bốc xếp hàng hóa nhẹ nhàng lương cao mà người lao động nên cảnh giác như: 

+ Mời gọi hấp dẫn người lao động với những mức thu nhập từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng, hưởng đầy đủ các chế độ lương thưởng, chính sách phúc lợi và công việc nhẹ nhàng, nhưng yêu cầu bạn cần đóng tiền đồng phục để tiến hành thử việc. Rất nhiều người lao động khi muốn làm việc công nhân bốc xếp đã bị lừa đảo mất số tiền từ 300.000đ – 700.000đ tiền áo đồng phục, nhưng lại không hề được làm việc.

+ Cho bạn tiến hành thử việc 2 – 3 ngày sau đó không có thông tin liên lạc, không có hợp đồng lao động làm căn cứ và bạn bị mất trắng những ngày công thử việc đó.

Đó là một số chiêu trò lừa đảo hiện nay mà các công ty môi giới việc làm công nhân bốc xếp hiện nay đang rất phổ biến. Chình vì vậy người lao động khi tìm kiếm việc làm cần đảm bảo lựa chọn đúng đơn vị uy tín trong môi giới việc làm để được hưởng những sự hỗ trợ tốt nhất về tìm việc. Một trong những lựa chọn tuyệt vời để bạn sớm có việc làm công nhân bốc xếp cho bản thân đó chính là thông qua timviec365.vn để nhanh chóng có thông tin tuyển dụng, tìm việc làm miễn phí và tiến gần hơn đến với công việc của mình.

Tìm việc làm công nhân bốc xếp với các địa chỉ uy tín
Tìm việc làm công nhân bốc xếp với các địa chỉ uy tín

Qua những thông tin chia sẻ ở trên, các bạn có thể thấy rằng lương công nhân bốc xếp hiện nay không cao nhưng so với nhiều công việc phổ thông khác thì đây là công việc có mức lương tương đối hấp dẫn với người lao động. Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết này giúp bạn có được những kiến thức hữu ích cho bản thân về lương công nhân bốc xếp và sớm tìm được việc làm phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Rút gọn

Việc làm lao động phổ thông

Bạn có thể nắm bắt ngay cho bản thân những cơ hội việc làm công nhân bốc xếp với thu nhập hấp dẫn hoặc bỏ túi nhiều cơ hội việc làm lao động phổ thông khác cho bản thân qua chia sẻ dưới đây nhé!

Việc làm lao động phổ thông