Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương dầu khí

Biểu đồ lương dầu khí

Danh sách tin tuyển dụng dầu khí

“Vàng đen” là cái tên mà người ta đặt cho ngành dầu khí Việt Nam bởi đây là một trong những ngành đầu tàu, mũi nhọn của nền kinh tế quốc dân. Nhiều người thắc mắc lương ngành dầu khí là bao nhiêu? Đây có phải là ngành có mức lương khởi điểm cao nhất hay không?

Lương ngành dầu khí
Lương ngành dầu khí

Trả lời hết tất cả những thắc mắc ấy, timviec365.vn đã tổng hợp một số thông tin quan trọng và chia sẻ chúng trong bài viết dưới đây, hy vọng các bạn đọc xong sẽ có đáp án cho riêng mình. Giờ thì chúng ta cùng nhau khám phá ngay thôi!

Việc làm dầu khí - địa chất

1. Tìm hiểu mức lương ngành dầu khí

Ngành dầu khí được đánh giá là một trong những ngành có mức lương khủng, đây cũng là lý do nó thu hút được nhiều ứng viên quan tâm. Làm rõ vấn đề này, sau đây mời các bạn cùng theo dõi những con số cụ thể mà chúng tôi đưa ra và ghi nhớ chúng để có những định hướng nghề nghiệp chính xác nhé.

1.1. Mức lương theo cấp bậc ngành dầu khí bạn đã biết?

Với một ngành tiếng tăm như dầu khí thì lương cao là điều chắc chắn, điều đáng nói là chúng đang dừng lại ở những con số nào mà thôi.

Nếu như ở nước ngoài, mức lương của nhân viên ngành dầu khí thường ở quãng hơn 150.000 USD mỗi tháng. Tất nhiên đây là con số trung bình mà một nhân viên dầu khí có thể thường xuyên đạt được, còn sẽ có những trường hợp lớn hơn cũng có một số người thấp hơn.

Ngành dầu khí ở Việt Nam được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau, từ đó số lương đối với mỗi vị trí cũng có phần chênh lệch. Con số thực tế dao động từ 500 - 1000 USD/tháng, còn việc bạn nhận về chính xác bao nhiêu thì còn phải xét về cấp bậc bạn đang sở hữu. 

Mức lương theo cấp bậc ngành dầu khí bạn đã biết?
Mức lương theo cấp bậc ngành dầu khí bạn đã biết?

Một nhân viên dầu khí bình thường có thể đều đặn nhận được từ 500 - 600 USD mỗi tháng, nhưng với những vị trí quản lý cấp cao như trưởng phòng hay giám đốc thì việc nhận về từ 1000 USD là điều hết sức bình thường. Những quản lý như tổ trưởng hay trưởng nhóm thì trung bình nhận về khoảng 700 - 900 USD/tháng.

Nhiều doanh nghiệp dầu khí ở nước ta áp dụng hình thức trả lương theo cấp bậc và vị trí làm việc, vậy nên dựa vào từng vị trí cụ thể mà bạn sẽ có những mức lương khác nhau. Tất nhiên với những người có mức lương khởi điểm thấp hơn có thể tăng lương khi làm việc lâu và gắn bó với công ty. Những người như vậy thì mức lương của họ tăng lên như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau khám phá nội dung bên dưới để có được thông tin chi tiết nhé.

1.2. Lương dầu khí theo kinh nghiệm và thâm niên

Không chỉ riêng ngành dầu khí, tất cả các ngành nghề khác khi bạn có kinh nghiệm làm việc từ đầu vào hoặc có thâm niên lâu năm tại công ty thì việc nhận về mức lương cao hơn so với thời điểm ban đầu là điều tất yếu.

 Lương dầu khí theo kinh nghiệm và thâm niên
Lương dầu khí theo kinh nghiệm và thâm niên

Trên thực tế những ai có kinh nghiệm từ trên 5 năm trong ngành dầu khí có thể sở hữu cho mình số lương từ 2000 USD mỗi tháng. nếu như ngay từ ban đầu bạn đã nhận về khoảng 500 USD thì việc tăng lên đến 2000 USD sau 5 năm phấn đấu là điều hoàn toàn xảy ra.

Kỹ thuật ngành dầu khí tương đối phức tạp, chính vì vậy những ai thực sự có năng lực thì sẽ rất nhanh chóng thăng tiến và nhận về mức lương hấp dẫn.

1.3. Lương dầu khí theo khu vực làm việc

Ngành dầu khí thường tập trung ở những vùng ven biển như Hải Phòng, Quảng Ninh và một số trung tâm thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng,...

Thường thì nhân viên ngành dầu khí tại các khu vực trung tâm thành phố lớn có chi phí đắt đỏ nên mức lương cũng có phần nhỉnh hơn, 800 USD là con số mà họ thường đạt được mỗi tháng. Còn riêng với những khu vực ven biển ở các tỉnh như Quảng Ninh thì mức thu nhập có thể là 750 USD/tháng.

Lương dầu khí theo khu vực làm việc
Lương dầu khí theo khu vực làm việc

Đó là mức lương ngành dầu khí khi phân chia theo các tiêu chí khác nhau. Có một thực tế mà bạn cần phải chấp nhận đó là mức lương càng cao thì đồng nghĩa với nhiệm vụ của bạn càng nhiều. 

Mặc dù khối lượng công việc có nhiều nhưng khi làm việc thực tế thì nhân viên ngành này cũng chỉ làm giờ hành chính, trừ khi có nhiệm vụ quan trọng thì họ mới phải tăng ca và đây là điều rất ít khi xảy ra.

Thử thách nhiều đem đến cho bạn cơ hội việc làm hấp dẫn, đặc biệt là lộ trình tăng lương của bạn tỉ lệ thuận với những cơ hội đó. Hãy theo dõi nội dung phần tiếp theo để xem quá trình tăng lương diễn biến như thế nào nhé.

Gợi ý: Mách bạn việc làm kỹ sư dầu khí hấp dẫn tại đây!

2. Lương dầu khí với cơ hội việc làm

Sinh viên dầu khí sau khi tốt nghiệp ra trường mặc dù chưa có kinh nghiệm nhưng mức lương khởi điểm mà các bạn nhận về cũng khá là cao khoảng từ 8 triệu đồng một tháng. 

Con số này sẽ được tăng dần theo thời gian bởi càng làm lâu bạn sẽ trải qua rất nhiều đợt tăng lương theo định kỳ của công ty. 

Với những ứng viên dầu khí ban đầu có kinh nghiệm thì bạn có thể khởi điểm với một mức lương cao hơn từ 9 triệu đồng mỗi tháng và cũng có thể tăng lương theo tiến tình như tôi vừa nói trên.

Lương dầu khí với cơ hội việc làm
Lương dầu khí với cơ hội việc làm

Riêng với cấp bậc quản lý, ngay từ đầu vào bạn sẽ có cơ hội thương lượng về một con số như mình mong muốn, có thể là từ 15 triệu cho đến 20 triệu tùy theo trình độ và số năm kinh nghiệm mà bạn đang sở hữu.

Với một nhân viên dầu khí bình thường, bạn có thể phấn đấu và mất 5 năm để đạt được con số mà mình mơ ước và quãng thời gian đó có thể đủ cho bạn có một chức vụ quan trọng đối với công ty. Tất nhiên tôi đang đề cập tới những nhân viên có năng lực thực sự và có chí tiến thủ.

Click ngay nếu bạn đang muốn tìm việc làm công nhân dầu khí

3. Yếu tố nào phù hợp với một nhân viên ngành dầu khí ngành dầu khí?

Để trở thành nhân viên dầu khí chuyên nghiệp và đem về cho mình nguồn thu nhập hấp dẫn thì bạn nhất định phải đáp ứng được những tiêu chí và yêu cầu cơ bản sau đây:

Thứ nhất, có bằng kiến thức và kỹ năng chuyên môn về dầu khí. Đây là yêu cầu bắt buộc mà bất kể ai muốn bước chân vào ngành đều phải sở hữu nó.

Thứ hai, là người yêu thích các môn khoa học tự nhiên, nhanh nhẹn trong cuộc sống. Chắc chắn một điều một nhân viên dầu khí không thể nào chậm chạp được, công việc hàng ngày được diễn ra với vô số hoạt động phức tạp, vì vậy khả năng nhanh nhẹn và ghi nhớ luôn phải thủ sẵn trong đầu mỗi người.

Thứ ba, là người yêu thích sự sáng tạo. Bạn có biết rằng những nhân tài họ thường thành công bởi sự tìm tòi và khám phá từ những điều nhỏ nhất. Vậy nên bất kể là cái gì chỉ cần bạn có đam mê, có sự chăm chỉ và thích nghiên cứu về nó, dành thời gian cho công việc đó thì bạn sẽ nhanh chóng có phát minh mới. Sự sáng tạo là yếu tố rất quan trọng đối với những ai làm việc trong ngành dầu khí này.

Yếu tố nào phù hợp với một nhân viên ngành dầu khí ngành dầu khí?
Yếu tố nào phù hợp với một nhân viên ngành dầu khí ngành dầu khí?

Thứ tư, tính kỷ luật cũng cần phải được duy trì liên tục. Bởi lẽ nhiệm vụ trong ngành được đánh giá là khó khăn, cho nên chỉ khi bạn chấp hành đúng quy định, luôn ép bản thân mình cố gắng và không sa đà vào những tiêu cực của môi trường sống xung quanh thì bạn mới bám trụ và gắn bó lâu dài với nghề.

Thứ năm, với một số vị trí trong ngành dầu khi bạn cần phải sở hữu vốn ngoại ngữ chuyên sâu, đặc biệt là tiếng Anh. Hầu hết những sản phẩm ngành dầu khí đều mang ý nghĩ to lớn và có tầm ảnh hưởng vĩ mô của một quốc gia thậm chí là nước ngoài, vậy nên nhiều khi trong công việc bạn sẽ bắt gặp và đối mặt với nhiều thuật ngữ tiếng Anh mà bắt buộc phải hiểu chúng bạn mới có thể tiếp tục nhiệm vụ. Nên tiếng Anh là thứ cần thiết khi bước chân vào ngành nghề này.

Tìm hiểu thêm: Chi tiết về tập đoàn dầu khí Việt Nam tại đây!

4. Bí quyết cải thiện mức lương dầu khí hiện tại?

Có một thực tại luôn đúng đó là vị trí làm việc và mức lương là hai yếu tố mà chẳng ai muốn gắn bó mãi với nó, ngành dầu khí cũng không phải ngoại lệ.

Nếu ngay từ đầu bạn đã không tự tin về tình độ và năng lực của mình để làm việc trong ngành dầu khí vậy thì hãy theo học một số khoá đào tạo để bồi dưỡng kiến thức và nâng cao tay nghề. 

Bí quyết cải thiện mức lương dầu khí hiện tại?
Bí quyết cải thiện mức lương dầu khí hiện tại?

Liên tục học tập và rèn luyện tích cực những kiến thức liên quan tới ngành dầu khí là điều mà bạn cần làm nếu muốn thăng tiến trong công việc và cải thiện mức lương của mình.

Có thể ban đầu bạn chỉ nhận được 8 triệu đồng nhưng nếu nỗ lực và cố gắng trong công việc, tin chắc trong tương lai gần bạn sẽ vươn lên một con số cao hơn, tốc độ tăng có thể từ từ và chậm rãi nhưng bạn hãy kiên trì với nó vì dù sao đó cũng là tín hiệu đáng mừng góp phần tạo nên thành công của bạn.

5. Điểm danh một số doanh nghiệp nổi tiếng ngành dầu khí

Nhắc đến dầu khi, người ta không quên những cái tên đình đám trên thị trường, góp phần không nhỏ tạo nên nền kinh tế vững chắc cho nước nhà, một số tên tuổi đình đám được kể đến như:

Điểm danh một số doanh nghiệp nổi tiếng ngành dầu khí
Điểm danh một số doanh nghiệp nổi tiếng ngành dầu khí

- Tập đoàn dầu khí PVN - đơn vị tiên phong trong hợp tác và hội nhập quốc tế

- Tổng công ty khí Việt Nam - CTCP PV GAS

- Xí nghiệp Liên doanh Việt – Nga (Vietsovpetro): Đây là đơn vị liên doanh đầu tiên trong lĩnh vực dầu khí tại Việt Nam

- Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC)

- Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans)

- Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo)

- ...

6. Đánh giá chung về lương dầu khí

Nhìn chung, lĩnh vực dầu khí này có rất nhiều công việc phù hợp với khả năng của mỗi người. Đơn giản như ứng viên có thể tham gia làm việc tại các viện nghiên cứu và trở thành chuyên viên nghiên cứu hay là nhà nghiên cứu khoa học chuyên nghiên cứu về những loại máy móc hiện đại phục vụ cho các nhu cầu khai thác dầu khí,... Hoặc các vị trí thấp hơn như nhân viên trực tiếp khai thác dầu khí trên biển gắn liền với những giàn khoan cùng với những máy móc hiện đại, chuyên nghiệp.

Ngành dầu khí giúp bạn được trải nghiệm môi trường bên ngoài, có cơ hội tiếp xúc với những quốc gia phát triển và học tập phương pháp làm việc từ họ.

Đánh giá chung về lương dầu khí
Đánh giá chung về lương dầu khí

Nói chung dầu khí được đánh giá là ngành mũi nhọn của nền kinh tế Việt Nam, ở thời điểm hiện tại và trong tương lai chứa nhiều cơ hội việc làm dành cho người lao động. Chính vì vậy nếu bạn yêu thích ngành nghề này thì chuẩn bị thật kỹ những kiến thức liên quan. Làm việc trong ngành sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn tuy nhiên nhiều người lại thích điểm đó bởi vì chúng sẽ giúp họ hoàn thiện bản thân tốt hơn. 

Ngành dầu khí sẽ đem đến cho bạn một mức lương nhiều người mơ ước nhưng đồng hành với nó là những khó khăn và bươn chải. Vậy nên nếu xác định tương lai với nghề này bạn cần phải cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ không chỉ về lương mà còn nhiều yếu tố khác nữa nhé.

Tóm lược về lương ngành dầu khí
Tóm lược về lương ngành dầu khí

Như vậy có thể thấy rằng ngành dầu khí không chỉ đem đến cho bạn cơ hội việc làm hấp dẫn, cơ hội thăng tiến rõ ràng mà còn giúp bạn sở hữu mức lương khủng top đầu. Vừa rồi chúng ta đã tìm hiểu chi tiết về các mức lương có trong ngành dầu khí, dựa vào đó bạn có thể vạch ra mục tiêu và phấn đấu để có được con số mơ ước. Chúc các nhà nghiên cứu, kỹ sư dầu khí tương lai sớm tìm được bến đỗ như ý.

Rút gọn

Danh sách việc làm Dầu khí - Địa chất mới nhất hiện nay

Việc làm dầu khí - địa chất đem đến nhiều cơ hội việc làm cho ứng viên chuyên ngành, hiện tại nếu như bạn chưa tìm được địa chỉ thích hợp vậy thì đừng bỏ qua những gợi ý bên dưới của tôi nhé!

Việc làm Dầu khí - Đại chất