Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương điều dưỡng

Biểu đồ lương điều dưỡng

12 triệu 80 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của điều dưỡng12,080,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng điều dưỡng

Như chúng ta đã thấy điều dưỡng đã và đang dần trở thành một ngành học vô cùng hấp dẫn các bạn trẻ theo đuổi học tập. Hay như chính cơ hội việc làm cùng mức lương sau ra trường là khá ổn định. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng và tác động tới sự lựa chọn nhiều nhất mà bạn cần chú ý là lương điều dưỡng hiện nay là bao nhiêu? Và ngay sau bài viết thì chúng ta cùng giải đáp về mức lương đó nhé! 

1. Con số lương điều dưỡng phổ biến nhất trên thị trường? 

Con số lương điều dưỡng phổ biến nhất trên thị trường?
Con số lương điều dưỡng phổ biến nhất trên thị trường? 

Điều mà bất cứ ai hay bất cứ sinh viên mong muốn sau ra trường và khi tìm kiếm việc làm sẽ là có được mức thu nhập cao hơn. Hơn nữa dù bất kỳ ngành nghề nào và vị trí đảm nhận tương xứng sẽ luôn có một con số lương tương ứng theo năng lực hay như khả năng giao tiếp và tiếp cận kiến thức của ứng viên. 

Hiện nay thì nhà tuyển dụng sẽ luôn đưa ra các tiêu chí lựa chọn cho các ứng viên trong việc thấy được bản thân phù hợp với mức lương nhận được ra rao. Hay như cạnh đó là việc đưa ra một số thông tin nhất định về sự thỏa thuận hợp lý hỗ trợ tạo kết quả đóng góp hoàn hảo. Theo như chính website timviec365.vn khảo sát so sánh lương thì mức lương điều dưỡng sẽ có mức giao động như sau: 

+ Mức lương điều dưỡng trung bình/ tháng sẽ là 11.800.00 triệu đồng. 

+ Mức lương điều dưỡng thấp nhất/ tháng sẽ là 4.000.000 triệu đồng.

+ Mức lương điều dưỡng cao nhất/ tháng sẽ là 27.500.000 triệu đồng. 

Các mức lương điều dưỡng được đưa ra trên đây sẽ chỉ là mang tính ước lượng chung chung dành cho các ứng viên có thể tham khảo. Thực tế thì nó có thể cao hơn hoặc ở mức thấp hơn theo các môi trường, cơ sở làm việc hay như chính năng lực của cá nhân làm việc cống hiện. Còn nếu bạn muốn thấy được các mức lương cụ thể hơn thì có thể dựa trên việc so sánh lương tại timviec365.vn theo nhu cầu thị trường đang tuyển dụng. Hơn nữa với các môi trường trong và ngoài nước sẽ còn có được mức lương khác nhau và học hỏi thêm các kỹ thuật tiên tiến, nâng cao tay nghề. 

2. Các mức lương điều dưỡng theo phân sự chia ứng với con số bao nhiêu? 

2.1. Lương điều dưỡng khác nhau theo môi trường làm việc

Các mức lương điều dưỡng theo phân sự chia ứng với con số bao nhiêu?
Các mức lương điều dưỡng theo phân sự chia ứng với con số bao nhiêu? 

2.1.1. Điều dưỡng tại Việt Nam 

Đối với môi trường hiện tại thì Việt Nam sẽ có mức lương chi trả cơ bản cho các cử nhân chuyên ngành điều dưỡng sau khi ra trường với mức giao động từ 3 - 5 triệu/ tháng làm việc. Còn nếu bạn ứng viên điều dưỡng có nhiều năm kinh nghiệm hơn thì mức lương cơ bản nhận được sẽ từ 7 - 15 triệu/ tháng cống hiến sức mình. 

2.1.2. Điều dưỡng đi nước ngoài 

Điều dưỡng đi nước ngoài
Điều dưỡng đi nước ngoài sẽ có mức lương ra sao?

Theo như nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng với công tác về chăm sóc sức khỏe hiện tại ở các bệnh viện hay như dưỡng lão tại môi trường nước ngoài có nhu cầu tăng cao đáng kể. Bởi mức sống và con số chi trả cho các dịch vụ tại các nước phát triển về vấn đề này dần trở lên thiết yếu hơn. Từ đó mà nhiều cử nhân tốt nghiệp điều dưỡng đã lựa chọn về hướng đi này để đạt được các con số về mức lương ấn tượng gấp nhiều lần so với tại Việt Nam. 

- Lương điều dưỡng tại Nhật Bản: Con số được chi trả lương cho điều dưỡng sẽ có sự giao động từ 190.000 - 230.000 yên/ tháng ứng với khoảng từ 38 - 47 triệu đồng/ tháng. Khi bạn đã có được chứng chỉ hành nghề điều dưỡng do chính phủ cung cấp thì mức nước sẽ bắt đầu từ 240.000 yên/ tháng ( khoảng trên 51 triệu/ tháng). Nếu bạn có được các thành tích xuất sắc hơn đi kèm thì còn có khoản phụ cấp riêng từ chính phủ đề ra hỗ trợ vậy nên mà số lượng điều dưỡng lựa chọn qua Nhật là rất đông và một cơ hội tốt khó bỏ lỡ cho tương lai. 

Điều dưỡng đi nước ngoài
Tùy theo môi trường mỗi nước mà mức lương nhận được sẽ khác biệt

- Lương điều dưỡng tại nước Đức: Lựa chọn theo học tại đất nước phát triển như nước Đức khá là phù hợp vì sự khan hiếm nhân lực điều dưỡng rất cao từ đó mà mức lương và chính sách cũng có sự khác biệt. Tuy nhiên làm việc tại Đức cũng tùy từng bang, tùy công ty mà mức lương điều dưỡng sẽ mức giao động chi trả từ 1.900 Euro - 3.500 Euro/ tháng ( ước khoảng 50 - 90 triệu). 

Hơn nữa là khi tham gia thực tập với vai trò sinh viên thì mức lương dành cho sinh viên điều dưỡng cũng có con số quy định hưởng theo năm. Cùng đó là hoàn tất thực tập cũng sẽ có được cơ hội ở lại làm việc trực tiếp theo bệnh viên và mức lương cải thiện theo năm kinh nghiệm.

+ Năm thứ nhất sẽ khoảng 1.011 Euro. 

+ Năm thứ hai sẽ khoảng 1.072 Euro. 

+ Năm thứ ba sẽ khoảng là 1173 Euro.

- Lương điều dưỡng tại Đài Loan: Nếu bạn lựa chọn môi trường làm việc ngành điều dưỡng gần hơn thì Đài Loan cũng là môi trường quốc tế hoàn hảo và mức lương nhân được xứng đáng. Mức trung bình trên tháng sẽ rơi vào khoảng 22 ngàn đài tệ tức là khoảng 17.000.000 triệu/ tháng kế đó là việc kết hợp với các chính sách hỗ trợ khác có thể giúp con số lượng nâng cao hơn. 

- Lương điều dưỡng tại nước Úc: Đảm nhận công việc chuyên về chăm sóc người bệnh hay làm việc về chuyên khoa, cộng đồng thì tại nước Úc con số lương nhận được của ứng viên sẽ có mức từ 70.000 AUD - 95.000 AUD/ năm cống hiến. 

- Lương điều dưỡng tại nước Mỹ: Đối với nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì mức lương điều dưỡng nhận được khi làm việc cũng có mức khá ổn định với con số rơi vào khoảng 45 ngàn USD một năm. Riêng có mảng điều dưỡng chăm sóc trẻ sơ sinh về con số lương sẽ là 100 ngàn USD trên một năm cùng với điều dưỡng gây mê sẽ là 147 ngàn USD/1 năm làm việc. 

2.2. Mức lương điều dưỡng theo hệ học tập

Mức lương điều dưỡng theo hệ học tập
Mức lương điều dưỡng theo hệ học tập

Về lương điều dưỡng hiện nay cũng có sự khác biệt tùy theo khối lượng công việc đảm nhận hay như các cấp bậc khác nhau. Vì trong những hệ trình độ học vấn nền tảng kiến thức, quy trình giảng dạy như như song song thực tế luôn tách biệt.

Mỗi một chức danh của điều dưỡng theo sự phân chia từ phía Bộ nội vụ và Bộ Y tế cụ thể như sau: 

+ Chức danh là điều dưỡng, kỹ thuật y học và hộ sinh hạng II sẽ là hệ số 4.4 - 6.78

+ Chức danh là điều dưỡng, kỹ thuật y học và hộ sinh hạng III sẽ là hệ số 2.34 - 4.98

+ Chức danh là điều dưỡng, kỹ thuật y học và hộ sinh hạng IV sẽ là hệ số 1.86 - 4.06 

Như vậy có thể thấy được mức lương cơ bản vẫn sẽ là mức từ 6 - 8 triệu trên một tháng khi ứng viên mới tham gia làm việc. Kết hợp với việc mỗi ca trực sẽ được tính thêm về 200 - 300 nghìn và con số đó sẽ tăng dần lên cứ bậc lương tăng lên hai năm lên một bậc. 

2.3. Lương điều dưỡng theo kinh nghiệm làm việc 

Lương điều dưỡng theo kinh nghiệm làm việc
Lương điều dưỡng theo kinh nghiệm làm việc

Đây cũng là một điều mà rất nhiều sinh viên theo học đang có sự quan tâm đặc biệt hay các thí sinh đang có sự phân vân về việc học tập trong tương lai tại một ngôi trường nào đó. Tuy nhiên, mức lương điều dưỡng còn có con số chính xác khi xem xét về năng lực, cấp bậc, nơi làm việc hay như chính kinh nghiệm gắn bó. 

- Các sinh viên điều dưỡng mới tốt nghiệp sẽ có mức lương khoảng từ 3.5 - 4 triệu/ tháng làm việc và cần trực 24h. 

- Các sinh viên điều dưỡng đã có 1 năm kinh nghiệm gắn bó mức lương sẽ là 4 - 5 triệu/ tháng và cần trực 24h. 

- Các sinh viên điều dưỡng đã có 2 tới 5 năm kinh nghiệm gắn bó mức lương sẽ là 6 - 7 triệu/ tháng và cần trực 24h. 

- Các sinh viên điều dưỡng đã có 5 tới 10 năm kinh nghiệm gắn bó ứng với trưởng phòng mức lương sẽ là 15 - 20 triệu/ tháng và cần trực 24h. 

Mọi mức lương đề dựa trên nguyên tắc ước lượng chung và nếu bạn mong muốn bản thân có được lương điều dưỡng cao hơn sẽ cần chủ động hơn nâng cao năng lực bản thân. Lựa chọn về cách thức hay còn đường học tập phù hợp với chính bản thân để trau dồi kinh nghiệm thức tế. 

3. Đâu sẽ là yếu tố giúp quyết định về mức lương điều dưỡng?

Đâu sẽ là yếu tố giúp quyết định về mức lương điều dưỡng?
Đâu sẽ là yếu tố giúp quyết định về mức lương điều dưỡng? 

Theo như mong muốn về một mức lương cao hơn thì bạn sẽ cần xem xét và tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như dưới đây. 

- Trình độ chuyên môn của ứng viên điều dưỡng

Trình độ là điều mà bất kỳ ứng viên nào cũng cần tới bên cạnh việc chăm chỉ học tập trên ghế giảng đường, tiếp nhận kiến thức từ thầy cô. Việc mà bản thân tích cực tìm hiểu, mở rộng kiến thức bên ngoài sẽ luôn là yếu tố có lợi giúp bạn phục vụ có ích cho việc làm điều dưỡng tại tương lai. Hơn nữa là trình độ chuyên môn đầu ra tốt các nhà tuyển dụng sẽ săn đón và đưa ra mức lương điều dưỡng cạnh tranh cáo “ngất”. 

- Vị trí mà ứng viên đảm nhận

Lĩnh vực nào nghề nào cũng vậy chứ không riêng về điều dưỡng các vị trí làm việc càng cao thì mọi yêu cầu, sức ép chịu đựng càng lớn. Khi đó công sức cống hiến cũng nhiều hơn và mức lương chính là con số về thành quả xứng đáng bạn nhận được. 

- Khu vực làm việc ảnh hưởng trực tiếp 

Đây cùng là yếu tố mà các ứng viên điều dưỡng ít chú ý tới về khu vực làm việc sẽ có mức lương khác nhau. Về thành phố, nông thôn tùy theo chính điều kiện sinh hoạt và chất lượng đời sống mà mức lương điều dưỡng sẽ có sự khập khiễng. Bởi vậy mà khi tham gia làm việc hãy chắc chắn việc chọn lựa phù hợp khu vực theo năng lực bản thân hiện tại. 

4. Gợi ý cho bạn về cách đàm phán lương điều dưỡng hiệu quả

Gợi ý cho bạn về cách đàm phán lương điều dưỡng hiệu quả
Gợi ý cho bạn về cách đàm phán lương điều dưỡng hiệu quả

Chính việc đàm phán lương tùy theo năng lực của bản thân mà sẽ có cách tiếp cận đàm phán nhà tuyển dụng khác nhau. Nhưng dù thế nào thị sự mạnh dạn và tự tin sẽ là yếu tố tạo nên mức lương điều dưỡng hoàn hảo. 

Nếu bạn là một điều dưỡng mới tốt nghiệp ra trường và bản thân chưa có quá nhiều kinh nghiệm làm việc hay như tay nghề thực hành thực tế. Tức là chưa làm việc tại đau mới chỉ tham gia thực tập theo yêu cầu trong quá trình học tập thì cũng không cần quá lo lắng. Hãy chủ động đề ra mức lương xứng đáng với bản thân và theo nhu cầu mong muốn cao hơn tin tuyển dụng phỏng vấn bạn nhận được. 

Nếu bạn là trường hợp ứng viên có kiến thức nền tảng chuyên môn tốt hay như kinh nghiệm thực tập làm việc kha khá cả trong học tập và thực tế. Vậy thì đừng bỏ lỡ cơ hội đưa ra mức lương ngang bằng các anh chị đi trước đó vì khi phù hợp chắc chắn bạn sẽ có lợi thế cho chính mình. Dù thế nào mức lương điều dưỡng cao hay thấp sẽ luôn gắn với kinh nghiệm chứ không có bất kỳ một khung lương hay điều kiện chuẩn nào đặt ra vì mọi việc có thể linh hoạt thay đổi.

Rút gọn

Việc làm y tế - dược

Điều dưỡng là bộ phận không thể thiếu trong bệnh viện, các trung tâm y tế với vai trò hỗ trợ đặc biệt quan trọng nâng cao sức khỏe. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tìm việc làm điều dưỡng tại bất cứ đâu chỉ cần bản thân không ngừng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm.

Việc làm y tế - dược