Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương dược sĩ bệnh viện

Biểu đồ lương dược sĩ bệnh viện

Danh sách tin tuyển dụng dược sĩ bệnh viện

Trở thành dược sĩ trong bệnh viện là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay bởi cơ hội phát triển tốt cùng mức lương ổn định. Vậy lương dược sĩ bệnh viện hiện nay là bao nhiêu? Các chế độ thăng tiến mức lương cho vị trí này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

Từ xưa đến nay, làm việc trong ngành y dược vẫn luôn là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn, nhất là những ai có dòng dõi nhiều đời làm trong ngành này thì việc theo đuổi, nối tiếp sự nghiệp của gia đình là điều thường thấy, nổi bật trong đó chính là công việc làm dược sĩ trong bệnh viện. Vậy điều gì đã khiến cho công việc này trở nên “hot” như thế? Mức lương dành cho dược sĩ bệnh viện liệu có cao không?

1. Mức lương trung bình của dược sĩ bệnh viện

Mức lương trung bình của dược sĩ bệnh viện
Mức lương trung bình của dược sĩ bệnh viện

Theo thống kê thực tế cho thấy, đối với vị trí dược sĩ bệnh viện thì mức lương có sự chênh lệch nhau khá lớn. Tùy theo các yếu tố, tiêu chí mà sẽ có mức lương khác nhau. Mức lương phổ biến nhất hiện nay là dao động từ 4 – 20 triệu đồng/tháng, cụ thể trong đó lương dược sĩ bệnh viện theo các mức như sau:

- Lương dược sĩ bệnh viện thấp nhất là khoảng 4 triệu đồng/tháng

- Lương dược sĩ bệnh viện trung bình khoảng 8 triệu đồng/tháng

- Lương dược sĩ bệnh viện cao phổ biến khoảng 12 triệu đồng/tháng

- Lương dược sĩ bệnh viện cao nhất có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng hoặc hơn nữa

2. Mức lương dược sĩ bệnh viện có sự chênh lệch theo các tiêu chí

Bên cạnh đó, mức lương dược sĩ trong bệnh viện hiện nay cũng có nhiều tiêu chí để đánh giá. Chi tiết mức lương theo các tiêu chí này như thế nào, mời bạn đọc cùng theo dõi nhé!

2.1. Lương dược sĩ bệnh viện theo trình độ, bằng cấp

Lương dược sĩ bệnh viện theo trình độ, bằng cấp
Lương dược sĩ bệnh viện theo trình độ, bằng cấp

Bằng cấp, trình độ chính là yếu tố đầu tiên để đánh giá, tuyển chọn cũng như đưa ra mức lương phù hợp dành cho vị trí dược sĩ bệnh viện hiện nay. Vì thực tế, y dược là ngành đóng vai trò quan trọng, có ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sức khỏe, thậm chí là tính mạng của con người. Đặc biệt là các dược sĩ làm trong bệnh viện thì càng cần phải đảm bảo về trình độ, kiến thức.

Tùy vào mức độ công việc, các yêu cầu cụ thể mà các bệnh viện sẽ đưa ra yêu cầu về bằng cấp riêng. Ví dụ dược sĩ bán thuốc có thể chỉ cần trình độ cao đẳng nhưng dược sĩ đảm nhiệm thêm các công việc chuyên môn cao hơn như theo dõi quá trình dùng thuốc của bệnh nhân thì cần có trình độ đại học. Chính vì vậy mà mức lương của dược sĩ bệnh viện cũng có sự khác nhau theo tiêu chí này.

Cụ thể, đối với những dược sĩ bệnh viện đạt trình độ cao đẳng, bằng cấp tốt thì mức lương sẽ từ 8 – 10 triệu đồng tùy năng lực và địa điểm làm việc. Còn đối với dược sĩ trình độ đại học trở lên thì lương sẽ tù 10 – 15 triệu đồng/tháng, có thể cao hơn tùy vào nhiều yếu tố liên quan.

2.2. Lương dược sĩ bệnh viện theo kinh nghiệm, thâm niên

Lương dược sĩ bệnh viện theo kinh nghiệm, thâm niên
Lương dược sĩ bệnh viện theo kinh nghiệm, thâm niên

Kinh nghiệm, thâm niên làm việc cũng là một yếu tố quan trọng để đánh giá về mức lương của dược sĩ bệnh viện hiện nay. Chắc chắn một điều rằng những ai có dày dặn kinh nghiệm, làm việc lâu năm tại bệnh viện thì sẽ được hưởng chế độ lương cao hơn so với những người chưa có kinh nghiệm, mới bước chân vào nghề.

Cụ thể, những bạn trẻ mới tốt nghiệp thì mức lương dược sĩ bệnh viện sẽ chỉ khoảng 4 – 5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, sau thời gian làm việc tại bệnh viện, có nhiều kinh nghiệm, thâm niên lâu năm thì mức lương có thể tăng lên đến 10 – 15 triệu đồng/tháng là điều rất bình thường.

2.3. Lương dược sĩ bệnh viện theo địa điểm làm việc

Ngoài ra, mức lương dược sĩ bệnh viện hiện nay cũng có sự chênh lệch lớn theo địa điểm làm việc. Tức là các khu vực và các bệnh viện khác nhau sẽ có mức lương khác nhau.

Hiện nay, có 2 loại hình bệnh viện hoạt động là tư nhân và nhà nước. Do đó, mức lương giữa 2 loại hình này cũng sẽ có sự khác biệt. Thường hình thức tư nhân sẽ phát triển mạnh ở các khu vực thành phố lớn, còn vùng nông thôn, miền núi thì đa phần chỉ có các bệnh viện thuộc nhà nước. Vì vậy mà mức lương dành cho dược sĩ ở những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,… sẽ cao hơn các vùng khác.

Lương dược sĩ bệnh viện theo địa điểm làm việc
Lương dược sĩ bệnh viện theo địa điểm làm việc

Hơn nữa, xét theo 2 hình thức tư nhân và nhà nước thì mức lương dành cho dược sĩ bệnh viện tư nhân chắc chắn sẽ cao hơn mô hình hoạt động nhà nước. Đối với những cán bộ, công chức bệnh viện thì mức lương sẽ chi trả theo quy định của nhà nước là 1,3 triệu đồng nhân với hệ số hiện hưởng là 2,36. Ngoài ra, dược sĩ bệnh viện nhà nước sẽ nhận được thêm các khoản ưu đãi ngành là 40% lương, phụ cấp dược sĩ bệnh viện, thưởng doanh số (nếu làm ở bộ phận quầy bán thuốc). Như vậy mức lương dược sĩ bệnh viện nhà nước sẽ chỉ từ 5 – 8 triệu đồng/tháng.

Còn những dược sĩ làm việc tại bệnh viện tư nhân thì mức lương sẽ cao hơn, dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng kèm theo thưởng doanh số và các khoản phụ cấp khác.

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của dược sĩ bệnh viện

Đối với công việc dược sĩ bệnh viện hiện nay thì có rất nhiều yếu tố bao gồm cả chủ quan và khách quan tác động đến mức lương được hưởng.

Yếu tố chủ quan ở đây chính là do bản thân của mỗi người có đảm bảo được về năng lực, kỹ năng, đủ kiến thức để hoàn thành công việc hay không? Có cố gắng trong quá trình làm việc và không ngừng phấn đấu, nỗ lực để hoàn thiện bản thân, phát triển cho bệnh viện không? Đây là yếu tố rất quan trọng và là mấu chốt để quyết định đến mức lương của dược sĩ bệnh viện.

Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của dược sĩ bệnh viện
Những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của dược sĩ bệnh viện

Còn các yếu tố khách quan ở đây chính là tình hình thực tế về nhu cầu sức khỏe của con người như thế nào? Mặc dù không ai mong muốn có nhiều bệnh nhân để bán thuốc nhưng đây cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến sự phát triển, quá trình hoạt động của các bệnh viện. Mà một bệnh viện phát triển, có doanh thu (đối với bệnh viện tư nhân) thì mới có thể đảm bảo đủ chu cấp, trả lương hậu hĩnh cho nhân viên được.

Ngoài ra thì các vấn đề liên quan đến quy mô hoạt động, hình thức hay các mối quan hệ cũng chính là yếu tố có ảnh hưởng ít nhiều đến mức lương của các dược sĩ bệnh viện hiện nay.

4. Cơ hội thăng tiến mức lương dược sĩ bệnh viện

Làm việc ở bất kỳ vị trí nào, chúng ta cũng đều mong muốn được thăng tiến, cải thiện mức lương. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc liệu làm dược sĩ ở các bệnh viện có được tăng lương không? Nhất là với các bệnh viện nhà nước, mức lương theo quy định của nhà nước thì tăng lương có dễ dàng không?

Cơ hội thăng tiến mức lương dược sĩ bệnh viện
Cơ hội thăng tiến mức lương dược sĩ bệnh viện

Trên thực tế thì làm công việc gì cũng vậy, doanh nghiệp hay bệnh viện cũng sẽ đều có các chính sách, chế độ tăng lương nhất định cho các cán bộ, nhân viên. Chính vì vậy bạn không cần lo lắng về việc làm dược sĩ bệnh viện sẽ không được tăng lương. Mức lương ở đây sẽ tăng theo nhiều yếu tố, cơ sở, chủ yếu sẽ là dựa vào năng lực, trình độ cùng thâm niên làm việc. Càng làm lâu, trở thành dược sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn tốt thì sẽ càng được hưởng mức lương cao hơn. Và như đã thống kê, mức lương dược sĩ bệnh viện có thể đạt đến 20 – hơn 20 triệu đồng/tháng.

Trên đây là những thông tin về mức lương dược sĩ bệnh viện hiện nay dành cho các ứng viên đang quan tâm. Mong rằng các bạn sẽ xem xét kỹ lưỡng về các tiêu chí, yếu tố và lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp cùng mức lương tốt nhất nhé!

Rút gọn

Việc làm y tế, dược

Y tế, dược là một trong những ngành thuộc top đầu mang lại cơ hội phát triển cùng thu nhập ổn định hiện nay. Vậy bạn có đang quan tâm đến việc làm ngành này không? Nếu có thì đừng bỏ lỡ những cơ hội việc làm hot nhất dưới đây nhé!

Việc làm y tế, dược