Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương dược sĩ

Biểu đồ lương dược sĩ

10 triệu 708 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của dược sĩ10,708,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng dược sĩ

Dược sĩ là một trong những ngành nghề đóng vai trò quan trọng trong hệ thống ngành y, là một trong những ngành học mũi nhọn và yêu cầu rất nhiều ở người học nên khi học xong mức lương dược sĩ nhận được rất cao. Lương dược sĩ được đứng top những ngành nghề có mức lương cao nên thu hút được rất nhiều người tham gia. Nội dung bài viết sau đây chia sẻ cụ thể mức lương dược sĩ ảnh hưởng theo từng yếu tố.

1. Mức lương trung bình của dược sĩ là bao nhiêu?

Mức lương trung bình của dược sĩ là bao nhiêu?
Mức lương trung bình của dược sĩ là bao nhiêu?

Yếu tố được nhiều người quan tâm khi lựa chọn ngành nghề đó chính là yếu tố về tiền lương, một công việc dù có đam mê và yêu thích đến đâu mà mức lương của công việc đó không đảm bảo được nhu cầu tiêu dùng của người đó thì sớm hay muộn cũng sẽ phải tìm kiếm cơ hội việc làm ở lĩnh vực khác có mức lương hấp dẫn hơn. Chình vì yếu tố lương dược sĩ quan trong nên nội dung sau đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về mức lương dược sĩ hiện nay. Để bạn có lựa chọn phù hợp với nghề nghiệp của mình.

Theo kết quả điều tra và phân tích trên trang timviec365.vn thì mức lương cứng chưa tính phụ cấp, trợ cấp, hoa hồng của việc làm dược sĩ ở mức trung bình. Với kết quả này cho thấy.

Mức lương cao nhất mà dược sĩ nhận được khoảng 11.000.000 vnđ.

Mức lương trung bình mà dược sĩ nhận được khoảng 8.916.000 vnđ

Mức lương thấp nhất mà dược sĩ nhận được hiện không có thống kê cụ thể, vì mức lương này phù thuộc nhiều yếu tố. Đây chỉ là mức lương cơ bản trung bình mà người dược sĩ nhận được, mức lương dược sĩ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cụ thể hơn về mức lương dược sĩ, hãy cùng tìm hiểu nhé.

2. Lương dược sĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Lương dược sĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Lương dược sĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Có nhiều ý kiến cho rằng mức lương dược sĩ là một trong những việc làm có mức lương thuộc hàng top và mức lương này là không giới hạn và mức lượng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nội dung bài viết tiếp theo sẽ giúp bạn hiểu hơn về những yếu tố tác động đến vấn đề lương dược sĩ.

2.1. Lương dược sĩ mới ra trường

Đối với sinh viên mới ra trường ngành dược mới ra trường, chưa có nhiều kiến thức thực tế, chua có những kỹ năng xử lý tình huống nên lương của dược sĩ mới ra trường với những người ra trường đã có kinh nghiệm chênh lệch nhau khá nhiều.

Với mức lương dược sĩ mới ra trường nhà tuyển dụng thường để trên những tin tuyển dụng vào khoảng từ 4.000.000 vnđ – 7.00.000 vnđ. Có thể nói mức lương dược sĩ mới ra trường là mức lương thấp nhất mà vị trí này nhận được. Những người dược sĩ mới ra trường chấp nhận mức lương khởi điểm này để học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng. Chỉ sau một thời gian học việc, làm quan với những công việc và tình huống thực tế tại nơi làm việc sẽ tôi luyện cho những người dược sĩ những kiến thức chuyên ngành cùng với là những kỹ năng thực tiễn. Khi đó cơ hội tìm kiếm được những việc làm tiềm năng lương cao sẽ nhiều hơn.

2.2. Lương dược sĩ có kinh nghiệm

Lương dược sĩ có kinh nghiệm
Lương dược sĩ có kinh nghiệm

Lương dược sĩ có kinh nghiệm khác xa mức lương của dược sĩ mới ra trường. Điều này cũng rất dễ hiểu vì lương dược sĩ là không giới hạn và nó phụ thuộc nhiều về kinh nghiệm làm việc của vị trí này.

Đối với những người có kinh nghiệm làm việc thì cơ hội tìm kiếm được những việc làm tiềm năng, mức lương cao ở những công ty lớn luôn rộng mở. Không những vậy mà tuyển dụng còn sẵn sàng chi trả một mức lương lớn để thu hút những ứng viên có kinh nghiệm và có khả năng trong ngành dược về làm. Chính vì vậy mà mức lương dược sĩ có kinh nghiệm thương cao.

Cụ thể đối với những người dược sĩ có kinh nghiệm làm việc trong khoảng từ 3 đến 5 năm thì mức lương 8.000.000vnđ – 11.000.000 vnđ. Còn đối với những người dược sĩ có kinh nghiệm trên 5 năm, đảm nhận rất nhiều việc làm thì mức lương là không giới hạn. Ứng viên có thể đàm phán với nhà tuyển dụng để nhận được một mức lương hợp lý.

2.3. Lương dược sĩ theo bằng cấp

Lương dược sĩ theo bằng cấp
Lương dược sĩ theo bằng cấp

Ngoài kinh nghiệm thì lương dược sĩ còn phụ thuộc vào bằng cấp. Ứng viên có thể theo dược sĩ ở các trường đại học, học dược sĩ tại các trường cao đẳng cũng có thể học dược sĩ ở trường trung tâm. Mức lương của dược sĩ cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến bằng cấp, cụ thể như sau.

Với lương dược sĩ bậc đại học sau khi tốt nghiệp bậc đại học những người dược sĩ có thể thực hiện và tham gia vào nhiều công việc với trình độ bậc đại học thì mức lương mà dược sĩ có thể nhận được lên đến 30- 40 triệu. Còn đối với những ứng viên theo học hệ cao đẳng thì mức lương này dao động trong khoảng từ 8 đến 12 triệu động. Còn đối với những ứng viên tham gia học hệ trung cấp thì sau khi tốt nghiệp mức lương có thể nhận được trong khoảng 7 triệu đến 10 triệu.

Như vậy bằng cấp trong dược sĩ ảnh hưởng khá nhiều đến mức lương. Bằng cấp càng cao bạn sẽ nhận được mức lương càng cao. Tuy nhiên có hội lương cao dành cho tất cả mọi đối tượng, chỉ cần ứng viên có năng lực thì ngoài mức lương có bản ứng viên có thể nhận được những khoản thưởng theo doanh số, thưởng KIP hoặc các phần thưởng năng lực khác. Đây là yếu tố quan trong quyết định nhiều đến việc bạn được lương cao hay lương thấp. Tuy nhiên mức lương dược sĩ còn có chênh lệch giữa lương nhân viên ứng tuyển vào nhà nước và lương nhân viên dược làm việc ở những công ty tư nhận. Cụ thể lương dược trong công ty nhà nước sẽ được chi trả như sau.

3. Lương dược sĩ trong các cơ quan nhà nước

Lương dược sĩ trong các cơ quan nhà nước
Lương dược sĩ trong các cơ quan nhà nước

Tâm lý số đông của mọi người là luôn mong muốn ứng tuyển và được là nhân viên chính thức trong các cơ quan nhà nước và những người theo học dược sĩ cũng vậy. Luôn mong muốn được ứng tuyển vào cơ quan nhà nước vì những lý do về vấn đề lương thưởng, cơ hội việc làm và chế độ đãi ngộ.

Nếu như lương dược sĩ làm ở những công ty tư nhân thường sẽ không giới hạn về mức lương. Mức lương ở những công ty tư nhân phụ thuộc vào năng lực. Còn mức lương của nhân viên nhà nước sẽ được chi trả theo bảng lương quy định của nhà nước, cụ thể như sau:

Mức lương dược sĩ nhận trong cơ quan nhà nước được chi trả theo bảng lương của nhà nước là 1.300.000 vnđ/ tháng và nhân với hệ số lượng mà người đó đang được hưởng dựa trên bằng cấp.

Nếu đối tượng đó tốt nghiệp các trường đại học chuyên ngành dược khi ứng tuyển vào cơ quan nhà nước sẽ được nhận với hệ số lương và 2,36. Ngoài mức lương cơ bản mà người lao động nhận được thì nhân viên trong các cơ quan nhà nước còn được hưởng rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt như: Được đóng đầy đủ bảo hiểm ý tế, bảo hiểm xã hội theo đúng quy định của nhà nước, bên cạnh đó còn có rất nhiều chế độ đãi ngộ tốt và cơ hội thăng tiến cao trong công việc. Chính vì vậy mà việc làm dược sĩ trong cơ quan nhà nước luôn có sự cạnh tranh nhiều, cụ thể mức lương của nhân viên dược sĩ được tính như sau.

Lương dược sĩ trong cơ quan nhà nước: (lương cơ bản x hệ số cấp bậc) + tiền ưu đãi ngành (40% lương) + Phụ cấp bệnh viện + doanh số

Đây là công thức chung nhất dùng để tính mức lương của nhân viên dược sĩ trong cơ quan nhà nước bạn có thể tham khảo.

4. Lương dược sĩ khi kinh doanh mở phòng thuốc

 Lương dược sĩ khi kinh doanh mở phòng thuốc
 Lương dược sĩ khi kinh doanh mở phòng thuốc

“Phi thương bất phú” là câu nói được đúng kết từ người xưa, ý muốn nói muốn người kinh doanh thường rất giàu. Mức lương dược sĩ ở trên phụ đều có những con số cụ thể tương ứng với năng lực của từng đối tượng. Còn với những dược sĩ ngoài trình độ chuyên môn nếu có thêm kiến thức về kinh doanh thì mức lương nhận được sẽ rất cao. Những người dược sĩ có thể kinh doanh bằng cách mở phòng thuốc, kinh doanh thuộc khi đó lợi nhuận ở những cửa hàng thuộc chắn chắn sẽ không nhỏ.

Như vậy bạn có thể thấy ngoài mức lương và chế độ đãi ngộ tốt cho việc làm dược sĩ tại các doanh nghiệp nhà nước thì ứng viên cũng có thể thử sức mình trong việc kinh doanh.

5. Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương dược sĩ

Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương dược sĩ
. Yếu tố ảnh hưởng đến mức lương dược sĩ

Mức lương dược sĩ trên thị trường được đánh giá là một trong những việc làm có mức lương cao. Như những phân tích trên thì mức lương của dược sĩ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để đạt được mức lương cao thì người dược sĩ cần phải trau dồi kiến thức và kỹ năng có thể nói yếu tố kiến thức và kỹ năng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc ứng viên đó có được lương cao hay không.

Những đối tượng dược sĩ có lương cao thường đến từ những người có kinh nghiệm và có kỹ năng sale và kỹ năng này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả làm việc của vị trí dược sĩ. Bạn có thể tham khảo để rèn luyện những kỹ năng cần thiết nó giúp bạn có được việc làm dược sĩ với mức lương cao.

6. Hướng dẫn cách tìm lương dược sĩ cao

Nếu bạn đã có kiến thức và kỹ năng về dược sĩ nhưng lại không có nhiều thông tin về tin tuyển dụng. Bạn có thể tham khảo và tìm kiếm các thông tin tuyển dụng dược sĩ với mức lương cao trên timviec365.vn bằng những cách thức vô cùng đơn giản bạn có được rất nhiều tin tuyển dụng của các công ty lớn. Hãy chuẩn bị ngày một thiết bị có kết nối internet và thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cách tìm lương dược sĩ cao
Hướng dẫn cách tìm lương dược sĩ cao

Truy cập vào timviec365.vn sau đó nhập thông tin về ngành nghề bạn đang có nhu cầu tìm kiếm “Dược sĩ” sau đó là vị trí làm việc như vậy bạn đã hoàn thành công đoạn về điền thông tin, tiếp theo ứng viên cần click vào ô tìm kiếm bạn sẽ có ngày rất nhiều các tin tuyển dụng.

Từ những tin tuyển dụng đó ứng viên có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp để nộp hồ sơ ứng tuyển.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đã giúp ứng viên có được cái nhìn tổng quan về lương dược sĩ, để lựa chọn được hướng đi phù hợp cho sự nghiệp của mình, chúc các bạn may mắn.

Rút gọn

Việc làm Y tế - Dược

Y tế - Dược là một trong những ngành dẫn đầu về mức lương. Những vị trí trong y tế - Dược luôn mang đến nhiều cơ hội việc làm, mức lương hấp dẫn cho người lao động. Chính vì vậy mà ngành này thu thú rất nhiều người tham gia. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm y tế - Dược, hãy cùng tham khảo nhé. 

Việc làm y tế - Dược