Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương giám đốc điều hành

Biểu đồ lương giám đốc điều hành

24 triệu 911 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của giám đốc điều hành24,911,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng giám đốc điều hành

Giám đốc điều hành là một vị trí quản lý cấp cao trong các công ty hiện nay. Với vai trò là người lãnh đạo và nắm quyền quyết định trong tay, Giám đốc điều hành là vị trí không thể thiếu cũng như quyết định phần lớn sự phát triển vững mạnh của cả một công ty. Vậy, có bao giờ bạn thắc mắc về mức lương Giám đốc điều hành? Liệu “sếp” của mình có mức lương ra sao?

Lương Giám đốc điều hành
Lương Giám đốc điều hành

Hãy cùng tìm hiểu về lương Giám đốc điều hành ngay sau đây nhé!

1. Đặc điểm chung về mức lương Giám đốc điều hành hiện nay

Giám đốc điều hành có tên tiếng Anh là Chief Executive Director. Đây là một vị trí đóng vai trò quan trọng trong bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào.  Một Giám đốc điều hành giỏi sẽ giúp cho cả hệ thống công ty có thể hoạt động và phát triển một cách ổn định nhất.  

Và tất nhiên, đi đôi với trách nhiệm sẽ là quyền lợi mà các Giám đốc điều hành có thể nhận được. Bên cạnh các chính sách đãi ngộ thì mức lương có lẽ là yếu tố được quan tâm hơn cả. Theo điều tra, nghiên cứu của Timviec365.vn thì mức lương trung bình của Giám đốc điều hành sẽ rơi vào khoảng 49 triệu đồng. Theo đó có thể tính đến các bậc lương của Giám đốc điều hành như sau:

Đặc điểm chung
Đặc điểm chung

- Mức lương thấp nhất của Giám đốc điều hành sẽ là 15 triệu đồng.

- Mức lương bậc thấp của Giám đốc điều hành là 39,4 triệu đồng.

- Mức lương bậc cao của Giám đốc điều hành là 58,7 triệu đồng.

- Mức lương cao nhất của Giám đốc điều hành là 135 triệu đồng.

Qua những con số thống kê ở trên, ta có thể nhận thấy mức thu nhập của các Giám đốc điều hành không hề thấp, thậm chí được gọi là cao trong thời buổi ngày nay. Tuy nhiên, thu nhập sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau để có thể đạt được những con số liệt kê ở trên. 

2. Những sự thay đổi trong mức lương Giám đốc điều hành

Thực tế, với bất kỳ việc làm nào thì mức lương đều sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Vì vậy, trong mỗi trường hợp cụ thể thì mức lương của Giám đốc điều hành sẽ có những sự chênh lệch đáng kể.

2.1. Mức lương giám đốc điều hành theo kinh nghiệm làm việc

Một điều đơn giản và rất dễ hiểu đó là để có thể đạt đến vị trí Giám đốc điều hành thì không hề đơn giản. Vị trí này đòi hỏi bạn phải có từ 3 - 7 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực mà mình ứng tuyển. Do vậy, số năm kinh nghiệm làm việc sẽ quyết định mức lương mà bạn có thể nhận được.

Mưc lương thay đổi theo các yếu tố
Mức lương thay đổi theo các yếu tố

- Kinh nghiệm trên 3 năm thì thu nhập của Giám đốc điều hành sẽ là khoảng 15 - 20 triệu đồng.

- Kinh nghiệm trên 5 năm thì mức lương Giám đốc điều hành là trên 35 triệu đồng.

- Kinh nghiệm trên 7 năm thì mức lương của Giám đốc điều hành sẽ trên 45 triệu đồng.

Càng có nhiều kinh nghiệm làm việc, chứng tỏ quá trình làm việc cũng như đảm nhận chức vị và các kỹ năng cần thiết của bạn càng vững vàng. Do đó, khả năng làm việc càng được đảm bảo nhiều hơn. Vì vậy, mức thu nhập cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

2.2. Mức lương của Giám đốc điều hành theo cấp bậc

Với hệ thống các tập đoàn, công ty lớn thì Giám đốc điều hành sẽ có thể làm việc ở những cơ sở khác nhau. Ví dụ như Giám đốc điều hành trung tâm, Giám đốc điều hành chi nhánh hay Giám đốc điều hành vùng, miền,...

Ở mỗi cơ sở làm việc khác nhau thì mức thu nhập của Giám đốc điều hành cũng sẽ có mức chênh lệch nhất định. Với các vị trí trên thì Giám đốc điều hành trung tâm sẽ là người có mức lương cao nhất, thấp nhất sẽ là Giám đốc điều hành miền. Cụ thể:

Mức lương theo kinh nghiệm
Mức lương theo kinh nghiệm

- Lương của Giám đốc điều hành trung tâm sẽ dao động từ 23 - 47 triệu đồng.

- Lương của Giám đốc điều hành chinh nhánh từ 12 - 45 triệu đồng.

- Lương của Giám đốc điều hành vùng sẽ từ 13 - 23 triệu đồng.

- Lương của Giám đốc điều hành miền khoảng từ 11 - 20 triệu đồng.

Cấp bậc làm việc cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng tới thu nhập của Giám đốc điều hành. Bởi hơn hết, mỗi cấp bậc khác nhau tại các cơ sở làm việc khác nhau sẽ có mục tiêu chiến lược khác nhau và tình hình hoạt động khác nhau. Do vậy, mức lương cũng sẽ có những điểm thay đổi nhất định để phù hợp với tính chất công việc.

2.3. Mức lương Giám đốc điều hành theo quy mô công ty

Quy mô hoạt động của các Tập đoàn, công ty, doanh nghiệp là yếu tố có thể nói là ảnh hưởng lớn nhất đến mức lương của Giám đốc điều hành. Quy mô càng lớn thì mức thu nhập cũng sẽ càng tăng, do vậy, lựa chọn công ty, doanh nghiệp hoạt động ra sao sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới thu nhập của bạn sau này.

Theo quy mô
Theo quy mô

- Với những công ty có quy mô vừa và nhỏ thì mức lương của Giám đốc điều hành sẽ là 15 - 25 triệu đồng.

- Những công ty, doanh nghiệp có quy mô hoạt động ở cả một vùng nhất định thì lương Giám đốc điều hành sẽ khoảng 30 triệu đồng trở lên.

- Các công ty, doanh nghiệp có quy mô hoạt động toàn quốc thì mức lương của Giám đốc điều hành sẽ rơi vào khoảng trên 40 triệu đồng.

- Những công ty, doanh nghiệp hoạt động xuyên quốc gia và có quy mô kinh doanh với các đối tác nước ngoài thì sẽ có mức lương từ 50 triệu đồng trở lên.

2.4. Mức lương Giám đốc điều hành theo địa điểm

Địa điểm làm việc, hay các tỉnh, thành phố sẽ có đặc điểm khác nhau. Do đó, mức thu nhập của Giám đốc điều hành cũng sẽ có mức chênh lệch cụ thể. Các Giám đốc điều hành làm việc tại những thành phố lớn sẽ có mức thu nhập cao hơn so với việc làm việc tại những thành phố kém phát triển hơn. Ví dụ như tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chính Minh,...sẽ có thu nhập cao hơn so với các thành phố khác.

Theo địa điểm
Theo địa điểm

Mức chênh lệch giữa mức lương của các Giám đốc điều hành tại các địa điểm sẽ dao động từ 10 - 15 triệu đồng.

3. Đánh giá chung về mức lương của Giám đốc điều hành

Dựa trên những thông tin được liệt kê ở trên thì ta có thể nhận thấy mức lương của Giám đốc điều hành hiện nay được xem là cao. Mức thu nhập trung bình thuộc top lương cao hơn hẳn so với các vị trí, công việc khác. Với thu nhập như vậy thì Giám đốc điều hành thực sự là vị trí mà bất cứ ai cũng mong ước có thể đạt được.

So với mặt bằng chung trên thế giới thì mức lương giám đốc điều hành tại nước ta lại bị đánh giá là khá thấp. Điều này một phần chính là bởi vì tình hình kinh tế nước ta chưa thực sự phát triển như các nước phát triển khác. Tuy vậy, xét trên tình hình thực tế tại nước ta thì Giám đốc điều hành vẫn được xem là vị trí có mức thu nhập hấp dẫn và có tính ổn định khá tốt. Thế nhưng, đòi hỏi ở bạn chính là khả năng làm việc và lãnh đạo một cách hiệu quả nhất.

4. Cơ hội thăng tiến với mức lương hấp dẫn của Giám đốc điều hành

Thực tế cho thấy thì Giám đốc điều hành đã là một vị trí rất cao hiện nay và để vươn tới vị trí này không hề đơn giản một chút nào. Thế nhưng, bạn vẫn muốn có một mức lương cao hơn và một vị trí phù hợp hơn với khả năng và năng lực của mình. Đặc biệt là vị trí đem lại dấu ấn cho bạn trong sự nghiệp của bản thân?

Cơ hội thăng tiến
Cơ hội thăng tiến

Với vị trí Giám đốc điều hành, cơ hội thăng tiến lên các cấp bậc của bạn hoàn toàn có cơ hội. Các vị trí mà bạn có thể hướng đến như Phó Tổng giám đốc điều hành, Tổng giám đốc điều hành (hay còn được gọi là Chief Executive Officer, viết tắt là CEO),... Đây được xem là những vị trí có thể được gọi là gần như cao nhất trong hệ thống các cấp bậc hiện nay của một công ty, doanh nghiệp hay tập đoàn bất kỳ. 

Với việc lên đến các vị trí cao hơn, đồng nghĩa với việc thu nhập và mức lương của bạn cũng sẽ được tăng lên một cách đáng kể. Thế nhưng, đi kèm với đó chính là các áp lực, trách nhiệm mà bạn phải gánh vác cũng không hề đơn giản một chút nào. Lên càng cao, điều đó đồng nghĩa với những khó khăn mà bạn sẽ gặp phải càng lớn hơn. 

Nhìn chung thì cơ hội và con đường thăng tiến của bạn cũng sẽ vẫn có và khá mở rộng. Thế nhưng, để đạt được điều này thì các yêu cầu đặt ra sẽ khá nhiều. 

5. Cải thiện mức lương Giám đốc điều hành như thế nào?

Đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành, vậy nếu như muốn có mức lương cao hơn ở vị trí này thì phải làm sao?

Sẽ có rất nhiều cách giúp bạn cải thiện được mức thu nhập của Giám đốc điều hành. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý về những điều mà bạn có thể tham khảo để cải thiện mức lương của mình.

Cải thiện mức lương ra sao?
Cải thiện mức lương ra sao?

Là một quản lý cấp cao thì những năng lực dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc và có thể deal cho mình một mức lương hấp dẫn.

- Có cho mình hơn 1 ngoại ngữ

Ngoại ngữ được xem là yếu tố quan trọng giúp Giám đốc điều hành có thể thể hiện được năng lực cũng như góp phần thúc đẩy các công việc một cách tốt nhất. Một thực tế cho thấy thì hầu hết các giám đốc điều hành hiện nay đều có tiếng Anh khá tốt, do đây được xem là một ngoại ngữ có tính phổ biến cao. Tuy nhiên, nếu sở hữu thêm cho mình một ngoại ngữ nữa sẽ là điểm cộng rất lớn cho bạn.

Các đối tác nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản hiện nay ở nước ta khá nhiều. Do vậy, nếu như biết tiếng Trung, Hàn hay Nhật sẽ giúp bạn có thể thực hiện và triển khai công việc hiệu quả hơn rất nhiều.

- Kỹ năng về quản lý và điều hành

Một Giám đốc điều hành giỏi, đòi hỏi phải biết quản lý và điều hành nhân viên và công ty tốt. Nếu như chỉ có năng lực làm việc thì bạn sẽ chưa thực sự đủ khả năng để có thể làm “Sếp”. Kỹ năng quản lý, điều hành sẽ giúp bạn có thể trọn vẹn hơn với vị trí này cũng như mở ra những cơ hội, điều kiện tốt hơn cho công việc. Nhất là khi bạn sẽ cần phải quản lý ít nhất là toàn bộ nhân viên cấp dưới có khả năng lên đến 100 người.

- Nhanh nhạy trong việc nắm bắt các thông tin 

Thu nhập cao hơn trong tương lai
Thu nhập cao hơn trong tương lai

Mọi thứ trong xã hội biến đổi và vận hành một cách nhanh chóng. Vì thế, mọi sự thay đổi đều cần được nắm bắt để có thể thích nghi và phát triển một cách tốt nhất. 

Với vai trò là người lãnh đạo thì đây là điều cơ bản bạn cần biết để có thể quản lý, điều hành và đưa ra các phương án thích hợp nhất với tính chất hoạt động của công ty, doanh nghiệp mình. 

Về cơ bản, thì khi đã đạt được vị trí Giám đốc điều hành thì đó có nghĩa là bạn có khả năng và sự phù hợp nhất định. Thế nhưng, việc rèn luyện và phát triển bản thân chưa bao giờ là thiếu cần thiết, nhất là khi bạn mong muốn có mức lương cao hơn.

Trên đây là những chia sẻ về lương Giám đốc điều hành. Mong rằng, với những thông tin được cung cấp ở trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn và phần nào nắm chắc hơn về đặc điểm của lương Giám đốc điều hành hiện nay.

Rút gọn

Lương nhân viên kho

Lương nhân viên kho là một trong những nội dung thông tin mà bất cứ ai cũng quan tâm tìm hiểu khi đang làm việc hoặc có ý định xin việc tại vị trí liên quan đến kho vận. Vậy mức lương nhân viên kho là bao nhiêu, có cơ hội được thăng tiến tốt hay không? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu cụ thể hơn mức lương khi bạn làm việc tại vị trí này nhé để yên tâm tìm kiếm việc làm hiệu quả cho chính bản thân mình.

Lương nhân viên kho