Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương giáo viên dạy ielts

Biểu đồ lương giáo viên dạy ielts

17 triệu 500 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của giáo viên dạy ielts17,500,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng giáo viên dạy ielts

Lương giáo viên dạy Ielts có cao không chính là câu hỏi chung của tất cả những tín đồ ngoại ngữ tiếng Anh “siêu đỉnh” và mong muốn theo đuổi nghiệp sư phạm Anh ngữ. Trong bối cảnh bùng nổ của các trung tâm tiếng Anh, giáo viên dạy Ielts trở thành cơ hội “hốt bạc” dành cho những ai có trình độ tiếng Anh tốt và kinh nghiệm giảng dạy. Trong bài viết dưới đây hãy cùng timviec365.vn khám phá ngay về mức lương giáo viên dạy Ielts hấp dẫn như thế nào nhé. 

1. Khái quát về mức lương của giáo viên dạy Ielts

Khái quát về mức lương của giáo viên Ielts
Khái quát về mức lương của giáo viên Ielts

Phá bỏ rào cản ngôn ngữ và tìm kiếm cơ hội học tập cũng như việc làm tại môi trường nước ngoài là mơ ước của dân chuyên ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Trong đó,cùng với chứng chỉ toefl, Toeic, chứng chỉ Ielts chính là tấm vé giúp bạn bạn có thể giúp bạn chạm tay vào ước mơ điều này nhanh nhất. Ielts có giá trị quốc tế và là yêu cầu đầu vào bắt buộc để minh chứng năng lực nghe, nói, đọc viết tiếng Anh, do vậy mức lương dành cho bộ giáo viên dạy Ielts đồng thời nằm trong mức cao nhất trong danh sách giáo viên dạy các loại chứng chỉ.

Theo khảo sát trên timviec365.vn, hiện nay, cùng với nhu cầu tuyển dụng cao giáo viên Ielts, lương trung bình của vị trí này có thể đạt đến 12 triệu 300 nghìn đồng/ tháng. Trong đó mức lương thấp nhất được các đơn vị chiêu mộ nằm ở mốc 8 triệu 100 đồng. Những giáo viên trình độ ngoại ngữ tốt, hoặc người bản ngữ sẵn sàng được các trung tâm bỏ ra đến cả 21 triệu 500 đồng để tuyển dụng. 

2. Cách phân chia bậc lương của giáo viên dạy Ielts hiện nay

Như nhiều ngành khác, chúng ta khó lòng tìm được một mức lương cụ thể cho từng vị trí giáo viên dạy Ielts trên toàn quốc. Trên thực tế, lương giáo viên đào tạo chứng chỉ này kiếm được phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm: Năng lực ngoại ngữ, kinh nghiệm giảng dạy, trình độ tiếng Anh của học viên, khu vực. 

2.1. Tính lương giáo viên Ielts theo năng lực ngoại ngữ, trình độ kinh nghiệm

Cách phân chia bậc lương của giáo viên tiếng Ielts hiện nay
Cách phân chia bậc lương của giáo viên tiếng Ielts hiện nay

Giáo viên dạy Ielts trên thực tế chỉ là cái tên gọi chung cho lực lượng “bảo mẫu” đào tạo học viên thi thành công chứng chỉ nay. Song, mỗi lớp học viên đầu vào của mỗi trung tâm sẽ được kiểm tra trình độ ngoại ngữ và phân lớp riêng ví dụ như: Freshman (Người mới bắt đầu học Ielt Shophermore (người có trình độ từ Ielts từ 4.0 -6.0), Junior...Với những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy Ielts trước đó, đã được kiểm tra về trình độ kinh nghiệm sẽ được đảm nhận một lớp khác nhau.

Tương ứng những bậc cao hơn, lương giáo viên sẽ được chi trả mức tốt hơn. Hiện tại nhiều trung tâm tiếng Anh tại Hà Nội đang tuyển dụng giảng viên dạy Ielts dạy bậc Shophermore ít nhất có mức khởi điểm là 15 triệu đồng/tháng. Trong đó, lực lượng trợ giảng tại những lớp này nằm trong mốc từ 8 - 10 triệu đồng/tháng. Đối với bậc giáo viên kinh nghiệm ôn thi vượt trình độ đến sát ngày thi có thể được thỏa thuận mức lương. Mức thấp nhất, dao động từ 1000 - 1500 USD/tháng.

2.2. Mức lương giáo viên Ielts dành cho người bản xứ và Việt 

Mức lương giáo viên Ielts dành cho người bản xứ và Việt
Mức lương giáo viên Ielts dành cho người bản xứ và Việt 

Là ngành đặc thù liên quan đến ngôn ngữ, lương dạy Ielts của giáo viên bản xứ có chứng chỉ dạy Ielts và chứng nhận về trình độ tốt, luôn được các trung tâm chào đón với mức lương tốt hơn so với những giáo viên Việt. Mức lương để chi trả cho giáo viên bản xứ chuyên ngành tiếng Anh và có kinh nghiệm được chi trả rơi vào khoảng 200.000 đồng/ca học, khoảng 1,5 đến 2 giờ. 

2.3. Lương giáo viên dạy Ielts có sự chênh lệch giữa những khu vực khác nhau

Dù không rầm rộ như các thành phố lớn, nhưng tại các vùng tỉnh, huyện...nhu cầu học và luyện thi vào các trường chuyên ngữ đang mở ra cơ hội nghề nghiệp rộng rãi cho những giáo viên dạy Ielts tại các trung tâm hay tại ôn thi tại nhà. Hiện tại, so với các thành phố lớn thì mức lương Ielts được tuyển dụng tại các khu vực tỉnh có phần thấp hơn so với thành phố. Mức này rơi vào khoảng 13 -17 triệu đồng/tháng đối với những giáo viên đã có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. 

3. Những khoản đãi ngộ khác ngoài lương cứng?

Những khoản đãi ngộ khác ngoài lương cứng?
Những khoản đãi ngộ khác ngoài lương cứng?

Nhìn chung, lương thỏa thuận hay những mức mà timviec365.vn vừa mới nêu ra chỉ ra chỉ là mức lương cứng.Thật ra, khi đầu quan vào các trung tâm tiếng Anh với vị trí này, bên cạnh lương thỏa thuận, các giáo viên cũng được cơ sở tuyển dụng đảm bảo thêm mức lương “tôn vinh” nếu giáo viên cho học viên thi được Ielts vượt đầu ra cho từng khóa học, bảo hiểm y tế, xã hội kết hợp với những chính sách du lịch, nghỉ dưỡng trong năm. 

4. Làm sao để cải thiện mức lương của giáo viên dạy Ielts?

Để cải thiện mức lương, việc đầu tiên bạn cần quan tâm chính là trình độ tiếng Anh của bản thân và năng lực sư phạm. Đây là hai yếu tố tiên quyết. Ngoài học viên, giáo viên cũng đồng thời sử dụng kết quả các lần thi của mình để làm bằng chứng cho doanh nghiệp như một tấm giấy thông hành về trình độ. Đầu vào của các giáo viên tiếng Anh tại trung tâm hiện nay khoảng 6.5. Nhưng bạn chắc chắn sẽ được các trung tâm trong dùng hơn và đàm phán mức lương tốt hơn khi bạn sở hữu trình độ 8.0 - 9.0.

Bên cạnh chuyên môn, sở hữu trong tay chứng chỉ Tesol - cho phép bạn đủ nghiệp vụ sư phạm để dạy học viên cũng là một trong những yêu cầu khác nếu bạn muốn chắc chắn bước chân vào môi trường sư phạm ngoài xã hội như các trung tâm hay tự mở chi nhánh tại nhà. Việc tự chủ những cơ sở riêng sẽ giúp bạn sở hữu mức lương tốt hơn. 

Làm sao để cải thiện mức lương của giáo viên tiếng Anh dạy Ielts?
Làm sao để cải thiện mức lương của giáo viên dạy Ielts?

Trên đây là toàn bộ những thông tin xoay quanh lương giáo viên dạy Ielts. Hi vọng rằng, những thông tin này là thực sự hữu ích cho tất cả các bạn trong việc săn tìm một lựa chọn công việc hấp dẫn.

Rút gọn

Cơ hội việc làm ngành giáo dục hấp dẫn nhất

Ngoài giáo viên dạy Ielts, bạn có thể khám phá ngay mức lương cho nhiều vị trí khác trong việc làm ngành giáo dục ngay sau đây nhé.

Việc làm ngành giáo dục