Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương giáo viên thỉnh giảng

Danh sách tin tuyển dụng giáo viên thỉnh giảng

Giáo viên thỉnh giảng hay còn được gọi là giáo viên hợp đồng có thể làm việc tại các trường công lập và ngoài công lập. Đối với những giáo viên muốn gắn bó sự nghiệp với ngành giáo dục nhưng lại muốn chủ động hơn về mặt thời gian làm việc thì việc làm giáo viên thỉnh giảng - người có đủ tiêu chuẩn, và đáp ứng đủ điều kiện để giảng dạy tại các trường sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Vậy mức lương của giáo viên thỉnh giảng được tính như thế nào? Có cao hay không? Hãy cùng tìm kiếm lời giải đáp trong bài viết ngay sau đây các bạn nhé!

Theo như một số thông tin từ báo Tây Ninh và các mức lương của vị trí giáo viên thỉnh giảng được Bộ Giáo dục và đào tạo quy định như sau: 

 - Mức lương đối với của giáo viên thỉnh giảng đối với giáo viên tiểu học là từ khoảng 50.000 đồng/tiết

- 80.000/tiết đối với giáo viên đang dạy dạy tại các trường trung học cơ sở

- 100.000 đồng đối với các giáo viên cấp trung học phổ thông và các trường trung cấp nghề, và giáo viên dạy tại các trung tâm giáo dục thường xuyên. 

- 40.000 đồng/tiết đối với giáo viên đang giảng dạy tại các trường nghề bậc học trung học cơ sở

- 50.000 đồng/ tiết đối với giáo viên dạy nghề tại các trường đào tạo nghề đối với bậc học trung học phổ thông. 

Mức lương giáo viên thỉnh giảng hiện nay là bao nhiêu? Mức lương giáo viên thỉnh giảng hiện nay là bao nhiêu?
Mức lương giáo viên thỉnh giảng hiện nay là bao nhiêu? 

Mức lương đối với giáo viên thỉnh giảng có thể bị thay đổi bởi các yếu tố về cấp, bậc dạy học, loại trường thuộc hệ thống các trường tư nhân hay các trường do nhà nước đầu tư và phát triển. Đối mỗi môn học khác nhau về tính chất, đặc điểm và lượng kiến thức cần truyền đạt mà sẽ có các mức lương khác nhau. Mức lương cho mỗi tiết và số giờ dạy học cho mỗi tiết được thỏa thuận giữa người lao động và đơn vị sử dụng lao động. 

Mức lương tính theo giờ đối với giáo viên thỉnh giảng là bao nhiêu? Bên cạnh việc được hưởng mức lương theo tiết học thì giáo viên thỉnh giảng còn được tính theo giờ. Dựa theo một số tin tuyển dụng về mức lương thỉnh giảng của giáo viên thì mức lương theo giờ có thể được tính như sau: 

 Từ 150.000 đồng/ giờ làm việc theo thông tin tuyển dụng từ trường mầm non Quốc tế Việt Úc. Vị trí công việc là giáo viên dạy tiếng Việt thỉnh giảng. Theo một số tin tuyển dụng khác thì mức lương theo giờ có thể được tính là 70.000 đồng/ giờ. Và lương tính theo tháng thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 7 triệu cho đến 10 triệu đồng. 

Mức lương giáo viên thỉnh giảng hiện nay là bao nhiêu?
Mức lương giáo viên thỉnh giảng hiện nay là bao nhiêu? 

Và mức lương theo thống kê của page so sánh lương mà timviec365.vn cung cấp thì mức lương của giáo viên thỉnh giảng có thể nằm trong khoảng từ 3 triệu cho đến 5 triệu đồng/ tháng. 

Như vậy có thể thấy mức lương của giáo viên thỉnh giảng là không cố định, có thể thay đổi theo nhiều hướng khác nhau. Một số yếu tố có thể tác động đến đó là loại trường, số tiết dạy, số giờ dạy, môn học, cấp bậc dạy học,....

Số tiết dạy học: Một giáo viên thỉnh giảng có thể làm việc tại các trường cùng cấp, bậc học tại các khu vực khác nhau, nhưng số lượng tiết dạy học chính là yếu tố tác động trực tiếp đến mức lương hàng tháng của họ. Số tiết dạy học càng nhiều thì đồng nghĩa với việc mức lương của họ càng cao, ngược lại số tiết càng ít thì mức lương càng thấp. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của giáo viên thỉnh giảng
Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của giáo viên thỉnh giảng

Lịch dạy cố định cho một trường hay nhiều trường thuộc loại hợp đồng ngắn hạn hay dài hạn. Trong trường hợp giáo viên thỉnh giảng giảng dạy tại một trường hay nhiều trường và có cố định hay không cũng ảnh hưởng khá nhiều đến số lượng tiết học và các khoản chi phí mà họ cần bỏ ra cho việc di chuyển. Việc ký kết các loại hợp đồng ngắn hạn tại một trường cũng khiến cho công việc của giáo viên thỉnh giảng không có sự ổn định, thời gian kiếm việc làm mới khi hết hợp đồng lao động cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương của giáo viên thỉnh giảng. Vậy làm sao để có được mức lương cao hơn? 

Làm việc có trách nhiệm: Một trong những điểm bất lợi đối với giáo viên thỉnh giảng đó là làm công việc theo hợp đồng, tư do luôn đi kèm với rủi ro và sự bất định. Chính vì vậy để có được mức lương cao thì giáo viên thỉnh giảng cần làm việc một cách có trách nhiệm và khẳng định được sự uy tín trong công việc chính là yếu tố quyết định đến việc họ có được ký kết hợp đồng và có thêm nhiều mối quan hệ nữa hay không? 

Giáo viên thỉnh giảng cần làm gì để có mức lương cao hơn?
Giáo viên thỉnh giảng cần làm gì để có mức lương cao hơn? 

Nâng cao chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ từng ngày: Giáo viên thỉnh giảng nếu muốn có cơ hội được làm việc trong môi trường tốt hơn và mức lương cao hơn thì việc học lên cao nữa là điều bắt buộc cần thực hiện đối với công việc của một giáo viên thỉnh giảng. 

Chính vì vậy, bên cạnh việc đi dạy hợp đồng tại các trường theo từng bậc học khác nhau thì giáo viên thỉnh giảng cũng cần tự chủ động rèn luyện và học lên các cấp bậc cao hơn. 

 Giáo viên thỉnh giảng cần làm gì để có mức lương cao hơn?
 Giáo viên thỉnh giảng cần làm gì để có mức lương cao hơn? 

Giáo viên thỉnh giảng hay giáo viên dạy theo hợp đồng là một trong những lựa chọn dành cho những người có yêu thích công việc giảng dạy và muốn làm việc trong một môi trường có tính linh hoạt. Tuy nhiên để có thể đứng vững và kiên trì với nghề thì đòi hỏi giáo viên thỉnh giảng luôn phải học tập và tự chủ động tìm kiếm và nắm bắt cơ hội từng ngày. 

Hy vọng qua bài viết về lương giáo viên thỉnh giảng đã giúp bạn có thể hiểu thêm về việc làm và mức lương của công việc này. Đồng thời bạn cũng có thể tự lựa chọn cho mình nơi làm việc phù hợp đối với khả năng của bản thân và có thể kiên trì được với công việc mình đã chọn.

Rút gọn

Lương giáo viên dạy IELTS

Mức lương của giáo viên dạy IELTS là bao nhiêu? Làm sao để có thể có được mức lương cao khi làm giáo viên dạy IELTS? Hãy cùng khám phá mức lương của giáo viên dạy ôn IELTS trong bài viết sau đây bạn nhé. 

Mức lương của giáo viên dạy IELTS