Khảo sát mức lương theo ngành nghề

Tra cứu lương giáo viên tiếng nhật

Biểu đồ lương giáo viên tiếng nhật

10 triệu 500 nghìn VNĐ

Mức lương trung bình của giáo viên tiếng nhật10,500,000 VNĐ

Danh sách tin tuyển dụng giáo viên tiếng nhật

Lương giáo viên tiếng Nhật có sự khác nhau. Để biết được nó khác nhau như thế nào và cụ thể ra sao tại thị trường Việt Nam hiện nay. Cùng đọc ngay những thông tin chia sẻ chi tiết và đầy đủ nhất về mức lương giáo viên tiếng Nhật trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khái quát chung về lương giáo viên tiếng Nhật

Trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu học tiếng Nhật tăng cao và đa dạng các đối tượng khác nhau theo học, từ học sinh, sinh viên, những người đã đi làm, những người thuộc diện xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhu cầu học gia tăng khiến việc làm giáo viên tiếng Nhật trở thành một trong những công việc hot khi có tiếng Nhật tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Khái quát chung về lương giáo viên tiếng Nhật
Khái quát chung về lương giáo viên tiếng Nhật

Khi tìm kiếm việc làm giáo viên tiếng Nhật cho bản thân, người lao động không chỉ quan tâm đến môi trường làm việc mà đặc biệt luôn muốn nắm rõ về các thông tin liên quan đến mức lương cho công việc này như thế nào. Đánh giá chung thì giáo viên tiếng Nhật là một trong những giáo viên ngoại ngữ hiện nay nhận được mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn đó nhé!

Theo thông kế đến từ website timviec365.vn cho thấy, mức lương giáo viên tiếng Nhật tại thị trường Việt Nam hiện nay trung bình khoảng 10.416 triệu đồng/tháng, khoảng thu nhập phổ biến nhất được nhất mà các nhà lao động hiện này chi trả cho người lao động từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Ngoài ra còn có các mức lương phổ biến từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng và 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng nữa đó nhé! Nếu theo thống kế về tất cả các bậc lương hiện nay trên thị trường chi trả cho giáo viên tiếng Nhật cụ thể chia thành các mức lương như sau:

+ Lương giáo viên tiếng Nhật bậc thấp nhất từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng.

+ Lương giáo viên tiếng Nhật bậc thấp từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng.

+ Lương giáo viên tiếng Nhật bậc cao trung bình từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

+ Lương giáo viên tiếng Nhật bậc cao từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

+ Lương giáo viên tiếng Nhật bậc cao nhất từ 20 triệu – 30 triệu đồng/tháng.

Lương giáo viên tiếng Nhật hiện nay rất hấp dẫn
Lương giáo viên tiếng Nhật hiện nay rất hấp dẫn

Sở dĩ có sự khác nhau về các bậc lương mà các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng chi trả cho người lao động phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như môi trường làm việc, kinh nghiệm của giáo viên, trình độ của người giáo viên đó, thời gian giảng dạy và nhiều các yếu tố khác. 

Để nắm rõ và hiểu chi tiết hơn với mức lương giáo viên tiếng Nhật hiện nay chi theo các tiêu chí khác nhau thì mức lương của họ có sự thay đổi như thế nào? Đọc ngay phần tiếp theo để hiểu rõ hơn về lương giáo viên tiếng Nhật hiện nay nhé!

2. Lương giáo viên tiếng Anh theo các tiêu chí

Có nhiều tiêu chí tuyển dụng được đưa ra để tìm giáo viên tiếng Nhật hiện nay tại các trung tâm ngoại ngữ hoặc các trường học. Điều này khiến mức lương của giáo viên tiếng Nhật bị ảnh hưởng và có sự khác nhau do các tiêu chí đánh giá khác nhau, cũng như năng lực và kỹ năng tiếng Nhật của từng người là khác nhau đó nhé! Cùng tìm hiểu cụ thể mức lương giáo viên tiếng Nhật hiện nay tại thị trường Việt Nam qua phân tích theo từng tiêu chí đánh giá như sau:

Lương giáo viên tiếng Anh theo các tiêu chí
Lương giáo viên tiếng Anh theo các tiêu chí

2.1. Lương giáo viên tiếng Nhật theo kinh nghiệm làm việc

Giáo viên tiếng Nhật hiện nay được hướng mức thu nhập khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm làm việc của người đó. Ngay trong quá trình tìm việc làm cho bản thân, những người có kinh nghiệm làm giáo viên tiếng Nhật nhiều năm cũng có những cơ hội việc làm tốt với mức lương hấp dẫn hơn các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm giảng dạy. 

Kinh nghiệm tỷ lệ thuận với mức lương mà người lao động được hưởng với việc làm giáo viên tiếng Nhật tại thị trường Việt Nam hiện nay. Cụ thể lương theo kinh nghiệm làm việc của người giáo viên tiếng Nhật như sau:

+ Lương giáo viên tiếng Nhật chưa có kinh nghiệm hiện nay thường ở mức từ 5 – 8 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào môi trường làm việc mà mức thu nhập của bạn cũng có thể cao hơn đó nhé!

Lương giáo viên tiếng Nhật theo kinh nghiệm làm việc
Lương giáo viên tiếng Nhật theo kinh nghiệm làm việc

+ Lương giáo viên tiếng Nhật có từ 1 – 3 năm kinh nghiệm dao động từ 8 triệu – 12 triệu đồng/tháng, với nhiều môi trường làm, người giáo viên tiếng Nhật có thể nhận được mức lương lên đến 15 triệu đồng/tháng đó nhé!

+ Lương giáo viên tiếng Nhật từ 3 – 5 năm kinh nghiệm làm việc hiện nay nhận được mức thu nhập từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng.

+ Lương giáo viên tiếng Nhật với kinh nghiệm trên 5 năm có mức thu nhập trên 20 triệu đồng trên tháng.

Mức thu nhập càng cao và càng hấp dẫn cho người lao động khi các bạn có số năm kinh nghiệm làm giáo viên tiếng Nhật cao, kinh nghiệm này thể hiện cả kỹ năng tiếng Nhật và kỹ năng sư phạm để đưa ra những phương pháp giảng dạy hiệu quả nhất với những đối tượng học cụ thể. Tuy nhiên kinh nghiệm chỉ là một phần, còn ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố khác khiến thu nhập của giáo viên tiếng Nhật có sự khác nhau, đọc thêm phần thông tin tiếp theo để nắm bắt kiến thức hữu ích nhé!

Kinh nghiệm khác nhau khiến lương giáo viên tiếng Nhật khác nhau
Kinh nghiệm khác nhau khiến lương giáo viên tiếng Nhật khác nhau

2.2. Lương giáo viên tiếng Nhật theo trình độ N3, N2, N1

Trình độ của giáo viên tiếng Nhật hiện nay cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động đó nhé! Những bạn có trình độ tiếng Nhật N3, N2, N1 khác nhau sẽ nhận được những mức lương khác nhau từ phía trường học hay các trung tâm. Mức lương càng cao khi trình độ tiếng Nhật của bạn giỏi. Đặc biệt để có thể đi dạy tiếng Nhật, các bạn cần đảm bảo đạt được trình độ tiếng Nhật từ N3 trở lên.

Chia mức lương giáo viên tiếng Nhật trên thị trường hiện nay theo trình độ N3, N2, N1 trong tiếng Nhật, mức lương sẽ có sự khác nhau đó nhé! Cụ thể như sau:

Lương giáo viên tiếng Nhật theo trình độ N3, N2, N1
Lương giáo viên tiếng Nhật theo trình độ N3, N2, N1

+ Lương giáo viên tiếng Nhật với trình độ N3 hiện này dao động từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng. Với nhiều môi trường làm việc hấp dẫn, với trình độ N3, các bạn cũng có thể nhận được mức thu nhập lên đến 15 triệu đồng/tháng với giáo viên tiếng Nhật đó nhé!

+ Lương giáo viên tiếng Nhật trình độ N2, với trình độ này, trên thị trường hiện nay, mức lương mà người lao động dao động từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng.

+ Lương giáo viên tiếng Nhật trình độ N1 hiện nay nhận được mức thu nhập từ 15 triệu – 20 triệu đồng/tháng. Với nhiều trung tâm ngoại ngữ, giáo viên tiếng Nhật với trình độ này còn nhận được mức thu nhập vượt con số 20 triệu đồng/tháng đó nhé!

Như vậy, trình độ tiếng Nhật càng cao thì mức lương cho việc làm giáo viên tiếng Nhật càng tăng và càng hấp dẫn đó nhé! Chình vì vậy, hay không ngừng học tập và rèn luyện để đạt được những chứng chỉ cao nhất và tốt nhất cho bản thân giúp bạn có được những cơ hội việc làm giáo viên tiếng Nhật với mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân nhé!

2.3. Lương giáo viên tiếng Nhật tại trung tâm và tại trường học

Lương giáo viên tiếng Nhật tại trung tâm và tại trường học
Lương giáo viên tiếng Nhật tại trung tâm và tại trường học

Lương giáo viên tiếng Nhật hiện nay có sự khác nhau nếu môi trường bạn làm việc khác nhau đó nhé! Nếu bạn là giáo viên tiếng Nhật tại trường học thì sẽ có mức thu nhập khác với giáo viên tiếng Nhật làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ hay các trung tâm xuất khẩu lao động hiện nay. 

Thường thì một giáo viên tiếng Nhật dạy tại các trường đại học với ngành ngôn ngữ Nhật Bản hiện nay có mức thu nhập từ 7 triệu – 10 triệu đồng/tháng. Trong khi đó làm việc tại các trung tâm tiếng Nhật hiện nay bạn cũng có thể nhận được mức thu nhập từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Đặc biệt với ca trung tâm xuất khẩu lao động lớn hiện nay tại thị trường Việt Nam, giáo viên tiếng Nhật giảng dạy tại các lớp học xuất khẩu lao động có mức thu nhập có thể vượt con số 20 triệu đồng/tháng đó nhé! Rất hấp dẫn đúng không nào.

Như vậy, bạn có thể thấy được rằng, môi trường làm việc tại các trung tâm có mức lương cho giáo viên tiếng Nhật hấp dẫn hơn môi trường giảng đường tại các trường học hiện nay. Tuy nhiên, không phải trung tâm ngoại ngữ nào mức thu nhập cho giáo viên tiếng Nhật cũng hấp dẫn đâu nhé! Nếu bạn dậy tại các trung tâm tiếng Nhật vừa và nhỏ thì mức thu nhập trung bình hàng tháng cũng chỉ dao động từ 8 triệu – 10 triệu đồng/tháng, nhưng nếu bạn có cơ hội để làm việc tại các trung tâm lớn và phát triển hiện nay thì mức lương giáo viên tiếng Nhật sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

2.4. Lương giáo viên tiếng Nhật theo địa điểm làm việc

Địa điểm làm việc của giáo viên tiếng Nhật hiện nay cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của người lao động đó nhé! Theo đó những người làm việc tại các tỉnh thành khác nhau sẽ được hưởng các mức lương khác nhau. Cụ thể có thể lấy một số ví dụ để bạn dễ nhận diện như sau:

Lương giáo viên tiếng Nhật theo địa điểm làm việc
Lương giáo viên tiếng Nhật theo địa điểm làm việc

+ Lương giáo viên tiếng Nhật tại Hà Nội hiện nay phổ biến nhất trong khoảng từ 10 triệu – 16 triệu đồng/tháng. Mức lương trung bình cho giáo viên tiếng Nhật tại Hà Nội 12 triệu đồng/tháng.

+ Lương giáo viên tiếng Nhật tại Hồ Chí Minh phổ biến hiện nay nhận được cũng trong khoảng từ 10 triệu – 15 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên mức trung bình là 13 triệu đồng/tháng, cao hơn so với khu vực tại Hà Nội.

+ Lương giáo viên tiếng Nhật tại Đà Nẵng hiện nay được trả phổ biến trong khoảng từ 8 triệu – 15 triệu đồng/tháng, với mức trung bình khoảng 12 triệu đồng/tháng.

Như vậy, các tỉnh thành khác nhau cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến mức lương của giáo viên tiếng Nhật hiện nay. Điều này có thể ảnh hưởng do mặt bằng lương tại tỉnh thành đó khiến các nhà tuyển dụng phải đưa ra một mức lương phù hợp khi tuyển dụng để tìm được những người giáo viên tốt nhất cho cơ sở giáo dục tiếng Nhật của mình.

3. Chia sẻ bí quyết để lương giáo viên tiếng Nhật khởi điểm cao và hấp dẫn hơn

Chia sẻ bí quyết để lương giáo viên tiếng Nhật khởi điểm cao và hấp dẫn hơn
Chia sẻ bí quyết để lương giáo viên tiếng Nhật khởi điểm cao và hấp dẫn hơn

Qua những thông tin ở phần trên chia sẻ đến bạn, các bạn đã nắm được thông tin về mức lương, đó cũng chính là các yếu tố làm ảnh hưởng đến mức lương mà người lao động được nhận. Vậy có bí quyết nào giúp giáo viên tiếng Nhật hiện nay ngay từ khởi điểm ban đầu đã được hưởng những mức lương hấp dẫn cho bản thân hay không? Có đó nhé! Bỏ túi ngay những bí quyết dưới đây:

Thứ nhất, nâng cao trình độ tiếng Nhật cho bản thân là cách để nâng giá trị trong mặt nhà tuyển dụng giúp bạn có thể nhận được những vị trí giáo viên với mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân hơn đó nhé!

Thứ hai, không ngừng học tập và bỏ túi những kinh nghiệm thực tế trong việc giảng dạy tiếng Nhật, hình thành những phương pháp giảng dạy tiếng Nhật hiệu quả cũng là một trong những cách giúp bạn có được mức thu nhập hấp dẫn hơn cho bản thân.

Thứ ba, lựa chọn môi trường làm việc phù hợp, không nhất thiết vào vào các trường công lập, các bạn có thể chọn làm việc giáo viên tiếng Nhật tại các trường dân lập hoặc các trung tâm cũng là cách để các bạn có được mức lương hấp dẫn cho công việc của mình đó nhé!

Thứ tư, ngoài việc dạy trên trường, các bạn có thể kiếm thêm thu nhập qua các lớp dạy kèm, lớp dạy tại nhà hoặc tại các trung tâm để lương giáo viên tiếng Nhật của bạn hấp dẫn và cao hơn nhé!

Bí quyết mức lương giáo viên tiếng Nhật hấp dẫn hơn
Bí quyết mức lương giáo viên tiếng Nhật hấp dẫn hơn

Thứ năm, có bí quyết tìm việc làm tại các website uy tín, chất lượng, nơi cung cấp các thông tin việc làm giáo viên tiếng Nhật hấp dẫn sẽ giúp bạn có được những tiếp cận ban đầu với những công việc hấp dẫn cho bản thân. Bạn có thể thử sức với timviec365.vn để bỏ túi những cơ hội việc làm cực hấp dẫn với mức lương cao cho việc làm giáo viên tiếng Nhật được đăng tải tuyển dụng trên website nhé!

Trên đây là toàn bộ những thông tin về lương giáo viên tiếng Nhật hiện nay. Qua bài viết bạn thấy được lương giáo viên tiếng Nhật khác nhau do nhiều tiêu chí ảnh hưởng đến và mức lương cụ thể đó như thế nào. Hy vọng với chia sẻ này, các bạn sẽ tìm được việc làm giáo viên tiếng Nhật với mức lương hấp dẫn nhất cho bản thân nhé!

Rút gọn

Việc làm giáo dục - đào tạo

Bạn có thể tìm kiếm cho mình những công việc trong ngành giáo dục - đào tạo hiện nay, cũng như nắm bắt được tốt nhất những cơ hội việc làm giáo viên tiếng Nhật hấp dẫn với thu nhập cao cho bản thân qua chia sẻ dưới đây ngay nhé!

Việc làm giáo dục - đào tạo